Top 12 bản nhạc piano dành cho người mới học (kèm sheet nhạc và video)

Những Bản nhạc piano nào phù hợp nhất để cho những người mới học đàn luyện tập? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn khi mới tập đàn piano đặt ra.

Để giúp những bạn mới học đàn có thể luyện tập đàn một cách tốt nhất, trong bài viết này Đức Trí music sẽ giới thiệu đến bạn top 12 bản nhạc piano dành cho người mới học kèm sheet nhạc và video. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

Người mới học đàn piano cần lựa chọn những bản nhạc như thế nào?

Những bản nhạc piano dành cho người mới học đàn
Những bản nhạc piano dành cho người mới học đàn

Đàn piano được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ, cây piano luôn xuất hiện trong tất cả các buổi biểu diễn từ hiện đại đến cổ điển. Nhưng để trở thành những người nghệ sĩ đàn piano giỏi thực thụ, không phải là một chuyện dễ dàng gì. Người học đàn cần phải trải qua một thời gian dài luyện tập và phải có ngọn lửa nhiệt huyết đam mê.

Xem thêm: đàn piano yamaha

Để bắt đầu làm quen với cây đàn Piano và có được nhiệt huyết tập đàn, trước tiên bạn cần phải luyện tập trên những bản nhạc đơn giản, ngắn gọn, có tiết tấu dễ. Luyện tập những bản nhạc piano nhập môn này sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho người học như:

 • Những bản nhạc đơn giản sẽ giúp cho người học có thể dễ dàng chơi được 1 bản nhạc hoàn chỉnh. Đây chính là một liều thuốc tinh thần, giúp bạn có ý chí phấn đấu để thành 1 nghệ sĩ đàn piano giỏi.
 • Bản nhạc piano ngắn, có tiết tấu cao độ đơn giản giúp cho người chơi dễ dàng ghi nhớ và luyện nốt nhạc.

Giới thiệu top 12 bản nhạc piano dành cho người mới học đàn kèm theo sheet nhạc và video

Nhằm giúp cho người chơi mới tập đàn có được nhiều hứng thú khi tập đàn, dưới đây Đức Trí music sẽ giới thiệu đến bạn top 12 bản nhạc Piano kèm theo sheet nhạc và video. Mời các bạn cùng theo dõi và tập luyện theo nhé!

 • Bản nhạc đàn gà con

Bài hát đàn gà con là một bài hát thiếu nhi Việt Nam rất quen thuộc với tất cả mọi người. Bài hát có giai điệu hết sức vui nhộn, cùng tiết tấu và hợp âm rất đơn giản. Giúp cho người mới tập đàn có thể dễ dàng chơi được bản nhạc trong 3 – 5 lần luyện tập.

sheet nhạc đàn gà con
sheet nhạc đàn gà con
 • Bản nhạc piano Happy Birthday

Happy Birthday là bài hát mang tính chất quốc tế, nó được hát trong dịp sinh nhật của mỗi người. Bài hát có hợp âm ngắn gọn, dễ thuộc các bạn có thể vừa tập luyện vừa hát ngay.

Xem thêm: đàn piano cũ

Bản nhạc piano Happy Birthday
sheet nhạc piano Happy Birthday
 • Bản nhạc Piano Jingle Bells

Bài hát Jingle Bells có chủ đề về giáng sinh, nó được hát phổ biến trên rất nhiều quốc gia. Bài hát có nhạc điệu vui tươi, tiết tấu đơn giản rất dễ đánh trên đàn piano. Đây được mệnh danh là bài hát nhập môn cho những người mới tập chơi đàn piano. Cùng tham khảo link bài hát và sheet nhạc dưới đây để luyện tập nhé

Bản nhạc Piano Jingle Bells
Bản nhạc Piano Jingle Bells
 • Bản nhạc Piano Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star là một bản nhạc thiếu nhi rất quen thuộc dành cho các bạn nhỏ. Bản nhạc thường xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình rất dễ thương. Bài hát khá ngắn được cấu thành từ những hợp âm đơn giản, được lặp đi lặp lại vì vậy việc luyện tập bản nhạc rất đơn giản.

Xem thêm: đàn piano kawai

Bản nhạc Piano Twinkle Twinkle Little Star
Bản nhạc Piano Twinkle Twinkle Little Star
 • Bản nhạc If You’re Happy And You Know

Bài hát If You’re Happy And You Know có giai điệu vô cùng vui nhộn, khi chơi bản nhạc này có thể hát theo kèm những tiếng vỗ tay khá thú vị. Bài hát chỉ có 2 câu và được lập đi lập lại khá đơn giản, bạn chỉ mất vài tiếng là luyện tập thành công bản nhạc.

Bản nhạc If You’re Happy And You Know
Bản nhạc If You’re Happy And You Know
 • Bản nhạc Silent Night

Silent Night là một bài hát chủ đề Giáng Sinh, có giai điệu cực kì ấm áp, gần gũi với mọi người. Bản nhạc rất phù hợp với không khí đoàn viên những ngày giáng sinh cuối năm. Bản nhạc này rất ngắn, có tiết tấu cực dễ những bạn mới học đàn sẽ dễ dàng luyện tập được.

Bản nhạc Silent Night
Bản nhạc Silent Night

Video

 • Waltz – Johannes Brahms

Waltz – Johannes Brahms là một bản nhạc dành cho những bạn yêu thích dòng nhạc cổ điện. Bản nhạc có những âm thanh thấm đượm cảm xúc, bản nhạc có những giai điệu đầm ấm rất phù hợp với những người mới nhập môn học đàn Piano.

Xem thêm: đàn piano cơ

Waltz - Johannes Brahms
Waltz – Johannes Brahms

Video

 • Bài hát Damny Boy

Danny Boy là bài hát được viết vào năm 1910, bởi luật sư kiêm nhạc sĩ Frederic Weatherly người Anh. Bài hát có nội dung cũng như âm điệu khá đơn giản và thú vị nhưng lại khá đơn giản để chơi. Chính vì vậy những bạn mới chơi đàn cũng sẽ dễ dàng luyện lập với bài hát này.

Bài hát Damny Boy
Bài hát Damny Boy

Video:

 • Bản nhạc piano Ode to joy – L.V.Beethoven

Ode to joy là một bản nhạc độc tấu nổi tiếng của Beethoven, bản nhạc có giai điệu tuyệt vời không thể chê vào đâu được. Bản nhạc có đầy đủ các tiết tấu đa dạng, nhanh chậm khác nhau và cũng cần sử dụng kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau. Đây là bản nhạc được coi là nấc cuối cùng sự căn bản của các bạn mới tập đàn. Bạn tập được bản nhạc này thì bạn đã được nâng lên một trình cao hơn rồi.

Xem thêm: đàn piano điện

Bản nhạc piano Ode to joy - L.V.Beethoven
Bản nhạc piano Ode to joy – L.V.Beethoven
 • Bản nhạc Für Elise

Bản nhạc Für Elise là một bản nhạc nổi tiếng của nhà soạn nhạc tài ba Beethoven. Bản nhạc có giai điệu ấn tượng, âm thanh cuốn hút, khiến rất nhiều người học đàn piano mê mẩn. Đây là bản nhạc khá dài, nhưng nếu luyện tập từ từ theo từng bước một, thì đây thực sự là một bản nhạc đơn giản.

Bản nhạc Für Elise
Bản nhạc Für Elise
 • Bản nhạc Song from a secret garden

Song from a secret garden là bản nhạc có nội dung ca ngợi tình yêu tuyệt đẹp, có giai điệu hết sức êm ái và nhẹ nhàng. Tuy bản nhạc hơi dài nhưng nếu bạn chăm chỉ thì cũng sẽ luyện tập được thành thạo bản nhạc này một cách dễ dàng.

Bản nhạc Song from a secret garden
Bản nhạc Song from a secret garden
 • Bản nhạc Canon in D

Bản nhạc Canon in D, còn có tên gọi khác là Canon cung Rê trưởng là tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ người Đức Johann Pachelbel. Tác phẩm được sáng tác vào khoảng năm 1680, đây là tác phẩm dành cho ba đàn vĩ cầm và bè trầm. Đây là tác phẩm kinh điển của những người học đàn piano, bất kỳ ai muốn học tốt piano cũng cần phải đánh được tác phẩm này.

Sheet Piano Canon in D
Sheet Piano Canon in D

Bật mí 6 kinh nghiệm học đàn piano nhanh và tốt nhất

Để chơi được đàn piano loại nhạc cụ vua của các loại nhạc cụ, người học đàn cần phải có những kinh nghiệm học đàn tối ưu nhất. Dưới đây Đức Trí Music sẽ bật mí với bạn 5 kinh nghiệm học đàn nhanh nhất, giúp bạn rút ngắn được thời gian học đàn và đạt hiệu quả học cao hơn.

 • Hãy mua cho mình một chiếc đàn piano

Điều kiện tiên quyết để học đàn piano giỏi là cần phải có một cây đàn để thực hành mọi lúc mọi nơi. Vì nếu bạn chỉ học đàn trên lý thuyết, nó sẽ chỉ là sáo rỗng mà thôi học đàn cần phải thực hành. Để việc học diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, bạn nên chọn mua một cây đàn piano cơ có chất lượng âm thanh tốt. Bởi âm thanh và giai điệu của đàn cơ sẽ hay hơn đàn piano điện rất nhiều.

Xem thêm: đàn piano dương cầm

Trên cây đàn piano cơ mỗi âm thanh và giai điệu sẽ được tạo ra sau một cái chạm tay nhẹ trên phím đàn. Âm thanh của tiếng đàn sẽ phụ thuộc vào lực tác động của ngón tay, từ đó giúp bạn học hỏi được nhiều kỹ thuật chơi đàn và cảm thụ được âm thanh tốt hơn rất nhiều.

mua 1 cây đàn piano cơ
Chọn mua 1 cây đàn piano cơ tốt để học đàn
 • Mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để tập đàn

Mỗi ngày bạn hãy dành thời gian ít nhất 30 phút để luyện tập đàn, như vậy đôi tay của bạn sẽ làm quen được với những phím đàn một cách thuần thục. Việc luyện tập đàn thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp cho bạn dễ dàng thuộc bài và luyện ngón tốt hơn.

 • Phân bổ thời gian học thực hành hợp lý

Giáo viên dạy đàn sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích để phân chia thời gian hợp lý. Bạn hãy tự phân chi cho mình thời gian thực hành một cách hợp lý nhất. Bạn nên đúc rút kinh nghiệm học tập từ giáo viên và những nhà soạn nhạc, nghệ sĩ biểu diễn.

 • Dành thời gian để nghe những bản nhạc yêu thích

Muốn học đàn piano tốt không chỉ tập đàn bằng tay, mà cần phải cảm thụ âm nhạc bằng đôi tai nữa. Bạn hãy dành thời gian những bản nhạc mà mình yêu thích, nó sẽ giúp bạn nâng cao trình độ lắng nghe và tăng khả năng cảm thụ âm nhạc.

 • Thực hành nhuần nhuyễn từng phân đoạn

Muốn nâng cao kỹ thuật đánh đàn của mình lên, bạn cần chia nhỏ bản nhạc thành nhiều phân đoạn khác nhau. Tập luyện nhuần nhuyễn từng đoạn nhạc nhỏ, sau đó ghép chúng thành từng đoạn lớn là cách giúp bạn luyện tập đàn nhanh hơn.

Đầu tiên bạn hãy luyện đàn tay phải cho thật nhuần nhuyễn, sau đó luyện sang tay trái. Luyện tập thành thạo từng tay sẽ giúp cho bạn đánh đàn được tốt hơn rất nhiều khi kết hợp cùng đánh đàn bằng 2 tay.

Lưu ý: Khi ngồi tập đàn bạn cần: tham khảo tư thế ngồi đàn đúng, vì ngồi đúng tư thế sẽ giúp bạn tránh được các tổn thương ở: cột sống, khuỷu tay và bàn tay.

Ngồi đúng tư thế khi chơi đàn sẽ giúp cho bạn có giảm giác thư thái thoải mái hơn khi chơi đàn. Từ đó bạn sẽ có những cung bậc cảm xúc khác nhau và chơi được bản nhạc tuyệt vời.

 • Chơi đàn mọi lúc mọi nơi

Nếu như bạn chưa đủ điều kiện để mua 1 cây đàn piano mới, có thể mua những cây đàn cũ về để tập. Hoặc có thể luyện tập tại các trung tâm dạy đàn, luyện tập tại trường dạy nhac. Dành thời gian để tập đàn vào mọi thời điểm sẽ giúp cho bạn nhanh chóng lên tay và chơi đàn giỏi hơn rất nhiều.

Như vậy trong bài viết này Đàn Piano Đức Trí music đã giới thiệu đến bạn top 12 bản nhạc piano dành cho người mới học kèm theo sheet nhạc và video. Đồng thời cũng chia sẻ với bạn 6 kinh nghiệm học đàn piano nhanh nhất. Hi vọng với những thông tin trong bài viết sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong những bài tập đàn nhập môn.

Piano Đức Trí music là địa chỉ uy tín, chuyên mua bán đàn piano của các thương hiệu lớn tại Việt Nam. Bạn có nhu cầu mua đàn hãy liên hệ trực tiếp đến số 0909.916.696 của Đức Trí music để được tư vấn chọn mua đàn piano 24/24h.