Giúp bạn gái hiểu hơn về bao cao su nữ và cách sử dụng hiệu quả | Medlatec

Bao cao su là dụng cụ tránh thai an toàn được khuyên dùng bởi nhiều chuyên gia trên thế giới. Bên cạnh khả năng tránh thai bao cao su còn giúp bảo vệ sức khỏe trước các bệnh lây lan qua đường tình dục. Bao cao su nữ vẫn chưa được nhiều người biết đến dù đây là biện pháp bảo vệ có độ an toàn rất cao. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về bao cao su dành cho nữ.

30/09/2020 | Giải đáp thắc mắc thường gặp về bao cao su 05/07/2020 | Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách nam giới không nên bỏ qua 26/04/2020 | Cách dùng bao cao su đúng cho nam giới trong quan hệ tình dục

1. bao cao su nữ là gì?

Bao cao su nữ là sản phẩm được sản xuất từ nhựa mềm và mỏng được gọi là Polyurethane, cũng là thành phần sản xuất ra bao cao su nam.

Bao cao su nam thì được dùng bao bên ngoài dường vật còn bao cao su nữ thì được sử dụng đặt trong âm đạo giúp ngăn ngừa tinh trùng di chuyển vào tử cung. Bao cao su dành cho nữ thường có độ dài khoảng 17 cm = 6.5 inch. Khi sử dụng bao cao su đúng cách sẽ giúp bạn ngừa thai cũng như phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục như HIV,…

Bao cao su nữ được đặt vào bên trong âm đạo không cho tinh dịch di chuyển vào tử cung

Bao cao su nữ được đặt vào bên trong âm đạo không cho tinh dịch di chuyển vào tử cung

Bao cao su dành cho nữ có thể được đeo trong khoảng 8 giờ đồng hồ trước khi quan hệ tình dục. Trong khi đó, bao cao su nam được dùng trước khi bắt đầu quan hệ tình dục hoặc dùng trong khoảng thời gian đầu. Điều này giúp bạn có thời gian chuẩn bị cũng như kiểm soát việc sử dụng phương pháp ngừa thai nếu có quan hệ tình dục.

2. Hướng dẫn sử dụng bao cao su nữ

Trên bao bì sản phẩm sẽ có hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo hướng dẫn từ các chuyên gia.

Cần đặc biệt lưu ý, trước khi sử dụng bao cao su bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng về hạn sử dụng để đảm bảo an toàn:

 • Lấy bao cao su nữ ra khỏi bao bì nhẹ nhàng, cẩn thận không làm bao rách. Chỉ nên dùng tay mà không được dùng răng để cắn hoặc cẩn thận với móng tay dài và đồ trang sức.

Bước lấy bao cao su ra khỏi bao bì rất quan trọng bởi sơ suất nhỏ có thể làm rách bao

Bước lấy bao cao su ra khỏi bao bì rất quan trọng bởi sơ suất nhỏ có thể làm rách bao

 • Khi đeo bao vào âm đạo bạn có thể ngồi xổm, nằm hoặc đứng ở tư thế tạo sự thoải mái nhất cho bạn, giống với cách bạn chèn một chiếc băng. Bóp vòng nhỏ của đầu dưới bao cao su sau đó đặt nó vào âm đạo của bạn ở nơi sâu nhất và đảm bảo rằng chúng không bị xoắn lại. Phần đầu còn lại của bao cao su sẽ bao phủ vùng xung quanh bên ngoài của âm đạo.

 • Khi tiến hành quan hệ tình dục, cho dương vật đi vào bên trong bao cao su chú ý sao cho không làm bao bị lệch khiến dương vật tiếp xúc trực tiếp âm đạo. Bạn có thể hỗ trợ đối tác đưa dương vật vào đúng vị trí.

 • Khi quan hệ tình dục xong, bạn xoắn phần đầu bên ngoài để không làm tinh dịch tràn ra ngoài và rút bao nhẹ nhàng ra khỏi âm đạo. Tiếp theo, bạn gói bao cao su lại rồi vứt vào thùng rác. Chú ý không được vứt bao cao su vào bồn cầu bởi chúng có khả năng làm nghẽn đường nước nhà bạn.

 • Bạn nên đeo bao cao su cho nữ giới mỗi khi quan hệ tình dục.

Ngoài ra, một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng bao cao su dành cho nữ:

 • Không nên dùng bao cao su cho nữ khi đối tác cũng sử dụng bao cao su cho nam. Điều này có khả năng tạo ra ma sát và dễ khiến chúng bị rách.

 • Bảo quản bao cao su nơi khô ráo, thoáng mát.

 • Luôn kiểm tra trước khi sử dụng để chắc rằng bao không bị rách hoặc hỏng.

 • Luôn sử dụng xuyên suốt bao cao su từ đầu cho đến khi kết thúc quan hệ tình dục bằng đường âm đạo. Ngoài ra, bao cao su có thể được sử dụng cho đường hậu môn khi quan hệ.

 • Nên sử dụng thêm gel bôi trơn để không làm bao bị trượt hoặc rách.

 • Tuyệt đối không được sử dụng một chiếc bao cao su cho nhiều lần.

3. Cách xử lý khi nếu bao cao su nữ bị rách

Bao cao su nữ rất khó bị rách trừ khi bạn sử dụng sai cách. Thế nhưng chúng vẫn có thể bị rách bởi những lý do giống như bao cao su cho nam.

 • Bên cạnh đó, tình trạng tinh dịch tràn vào âm đạo của nữ khi rút bao ra vẫn có thể xảy ra. Đối với trường hợp này, bạn không phải quá lo lắng. Hãy thử cách ép tinh dịch ra ngoài càng nhiều càng tốt và hạn chế thụt rửa sâu trong âm đạo hay hậu môn bởi việc này có khả năng làm tinh dịch lan sâu hơn hoặc làm kích ứng.

Tránh việc thụt rửa sâu trong âm đạo khi bao bị rách vì có thể làm tinh dịch tràn sâu vào trong

Tránh việc thụt rửa sâu trong âm đạo khi bao bị rách vì có thể làm tinh dịch tràn sâu vào trong

 • Bạn cần kiểm tra sức khỏe tình dục của mình sau 10 ngày (hoặc có thể sớm hơn nếu như có dấu hiệu nghi ngờ). Điều này do các STDs khác nhau được tìm thấy vào các giai đoạn khác nhau. Bạn cần hạn chế quan hệ tình dục hoặc luôn đeo bao cao su ở những lần quan hệ tiếp theo.

4. Một số câu hỏi về bao cao su nữ thường gặp

4.1. Khả năng ngừa thai và phòng tránh bệnh xã hội của bao cao su nữ như thế nào?

Tương tự như bao cao su nam, thì bao cao su dành cho nữ có tỷ lệ tránh thai lên đến 95% và phòng ngừa được nhiều bệnh lây lan qua quan hệ tình dục.

Tỷ lệ tránh thai của bao cao su nữ lên đến 95%

Tỷ lệ tránh thai của bao cao su nữ lên đến 95%

Nhờ khả năng che chắn được toàn bộ âm hộ và đầu dương vật thế nên bao cao su cho nữ được đánh giá tốt hơn so với bao su cho nam. Thế nhưng để đạt được hiệu quả tối đa bạn phải thực hiện theo đúng hướng dẫn, đảm bảo bao cao su còn hạn sử dụng và đạt chất lượng.

4.2. Sử dụng bao cao su có làm giảm khoái cảm?

Thực tế, khoái cảm phải dựa theo sở thích và cảm nhận riêng ở từng người. Tuy nhiên, ưu điểm của chúng là có thể đeo vào trước khi quan hệ tình dục vì thế không làm giảm hưng phấn như khi sử dụng bao cao su nam. Bên cạnh đó, không bắt buộc bạn phải rút bao ra ngay sau khi quan hệ giúp bạn kéo dài cảm giác hưng phấn.

4.3. Bao cao su nữ có dễ rách không?

Bao cao su dành cho nữ được biết đến có tỷ lệ bị rách thấp hơn so với bao cao su cho nam. Nguyên nhân bị rách thường là do xé bao không cẩn thận, đeo bao cao su không đúng cách, mua nhầm loại bao cao su giả không có chất lượng,…

4.4. Ký hiệu CE in trên bao cao su nữ là gì?

Hãy chắc chắn một điều rằng bạn mua đúng loại bao cao su cho nữ trên đó có ký hiệu CE. Ký hiệu này có ý nghĩa rằng sản phẩm đã qua kiểm nghiệm và đạt các tiêu chuẩn cần thiết. Những loại bao cao su không có dấu CE trên bao bì chứng tỏ sản phẩm không đạt yêu cầu và đương nhiên bạn không được sử dụng nó.

Ký hiệu CE in trên bao bì chứng tỏ sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn cần thiết

Ký hiệu CE in trên bao bì chứng tỏ sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn cần thiết

Bao cao su nữ là sản phẩm tránh thai và bảo vệ sức khỏe có độ an toàn lên đến 95%. Bao cao su được khuyên dùng bởi nhiều chuyên gia tình dục bởi khả năng bảo vệ người dùng rất cao. Hãy lưu ý khi sử dụng bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể để lại hậu quả lớn.