Top 14 Loại Cá Molly ĐẸP LẠ Dễ Nuôi Nhất – Thichthucung.com

Cá Molly là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bể cá nào, nhưng bạn chọn giống nào? Hầu hết các giống cá Molly đều là cá cứng cáp, có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau, vì vậy rất có thể bạn sẽ tìm được một con phù hợp cho bể cá của mình. Tuy nhiên, một số giống cá có nhu cầu đặc biệt mà bạn muốn đảm bảo rằng mình có thể đáp ứng được trước khi mua.

Chúng tôi đã chọn 14 loại cá Molly phổ biến nhất thường được tìm thấy trong các bể cá trên toàn thế giới để cho bạn thấy chúng trông như thế nào và trả lời một số câu hỏi về chúng để bạn có thể xem liệu có phù hợp với ngôi nhà của mình hay không. Tham gia với chúng tôi trong khi chúng tôi thảo luận về kích thước bể, sự kết hợp màu sắc, độ cứng cáp, sự hung hãn và hơn thế nữa để giúp bạn mua hàng có học thức.

Xem thêm: 20+ Giống Cá cảnh nhỏ đẹp dễ nuôi

Các loại cá Molly phổ biến

Dưới đây là danh sách 14 giống cá Molly mà chúng ta sẽ xem qua.

1. Cá molly Balloon

Cá Molly

Cá molly Balloon hay cá Ballon (Balloon Belly Molly) lấy tên từ hình dáng đặc trưng của chúng, khiến chúng trông có vẻ thừa cân. Chúng có các màu trắng, đen, vàng và có vây lưng hình đàn lia. Cá Balloon là một giống cá thân thiện thích bầu bạn với những con cá có kích thước tương tự. Nó chỉ phát triển đến khoảng 7.5 cm, nhưng nó vẫn muốn có một bể cá lớn hơn 30 gallon.

2. Cá Molly đen

ca molly den

Cá Molly đen là một loài cá cứng cáp rất thích hợp cho những người mới bắt đầu. Nó hoạt động tốt trong môi trường nước từ 20 đến 28 độ C và thích bể lớn hơn 30 gallon. Cá Molly đen giống như khi bạn giữ độ pH từ 7 đến 7,8.

Cá Molly đen là một giống cá hiền lạnh thường không đánh nhau với các loài cá khác và phát triển đến chiều dài khoảng 7.5 cm. Những con cá này được bao phủ bởi lớp vảy chủ yếu là màu đen nhưng có thể có những đốm màu khác nhau trên khắp cơ thể của chúng.

3. Cá Molly Sailfin đen

ca molly Sailfin den

Cá Molly cánh buồm đen hay cá Sailfin đen là một loài cá nổi bật có màu sẫm hơn so với cá Molly đen tiêu chuẩn và có vây dài. Nó là một giống hiền hòa, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn không nuôi chúng với những con cá cắn vây vì chúng sẽ trở thành mục tiêu.

Cá Molly Sailfin đen là một giống rắn rất phù hợp với những người mới bắt đầu và có thể đạt đến chiều dài 10 cm. Mặc dù kích thước lớn hơn một chút, chúng thích sống trong một chiếc bể 30 gallon và thích có nhiều nơi để khám phá.

4. Cá Molly Lyretail đen

ca molly Lyretail den

Cá Molly Lyretail đen (Black Lyretail Molly) là một loại cá Molly đen khác, và con này có toàn bộ vảy đen và rất tối, giống như cá Sailfin đen nhưng với một số điểm nổi bật màu trắng trên vây. Giống cá này rất dễ chăm sóc và phát triển đến khoảng 12.5 cm, vì vậy nó là một trong những giống Molly lớn hơn hiện có.

Đây là loài cá hiền hòa, hiếm khi hung dữ với các loài cá khác và bạn nên nuôi chúng trong bể cá với những con cá có kích thước tương tự. Cá Lyretail đen rất cứng cáp. Nó có thể tồn tại ở nhiều nhiệt độ và có thể sống thoải mái ở độ pH từ 7 đến 8.

5. Cá Molly creamsicle Sailfin Lyretail

ca molly Creamsicle

Cá molly creamsicle Sailfin Lyretail có màu trắng ở phía dưới và vàng ở phía trên khiến nó giống như kem dạng kem. Nó có các vây lấm tấm màu cam lớn, hiền hòa và thích chia sẻ bể cá với những người khác. Giống cá này rất tốt cho người mới bắt đầu vì nó trông hấp dẫn và không kén chọn nhiệt độ nước hoặc độ pH.

6. Cá Molly Dalmation

ca molly Dalmation

Cá Molly Dalmation là một giống cá khác rất phù hợp với những người mới bắt đầu chỉ mới học dây. Nó rất cứng và có thể tồn tại khá lâu trong môi trường nước ngoài nhiệt độ lý tưởng hoặc phạm vi pH, chủ yếu là do nước không quá cứng để giữ trong các hướng dẫn nhiệt độ 20-28 độ. Độ pH khuyến nghị của nước là 7 đến 7,8.

Cá Molly Dalmation hạnh phúc nhất trong các bể lớn hơn 30 gallon và có thể phát triển đến gần 12.5 cm. Chúng thường ôn hòa và không trở nên hung dữ trừ khi bị khiêu khích. Các mảng màu đen và trắng trên loài cá này gần giống với màu của một con chó đốm.

7. Cá Molly Lyretail Dalmation

ca molly Dalmation Lyretail

Cá Molly Lyretail Dalmation là loài cá thứ hai trong danh sách của chúng tôi có sự kết hợp màu đen và trắng giống với một con chó đốm. Cá Lyretail Dalmation thường có màu lông trắng hơn với những đốm đen nhỏ khi so sánh với chó đốm tiêu chuẩn, và nó thường không lớn bằng, thường chỉ đạt khoảng 7.5 cm.

Chúng cứng cáp và được khuyến khích cho những người mới bắt đầu và thích một bể cá lớn hơn 30 gallon. Giống như nhiều giống cá khác, chúng là một loài cá ôn hòa và chỉ trở nên hung dữ khi bị đe dọa.

8. Cá Molly Doubloon Gold

ca molly Doubloon gold

Cá Molly Doubloon Vàng hay Cá Doubloon Gold có phối màu vàng sáng và đen chắc chắn sẽ nổi bật trong bất kỳ bể cá nào. Nó có vây ngắn nhưng cần nhiều không gian bơi lội, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên nuôi một bể cá lớn hơn 30 gallon. Đó là một loài cá cứng cáp, sống tốt trong một phạm vi nhiệt độ và có thể phát triển đến 12.5 cm.

9. Cá Molly Sailfin vàng

ca molly Sailfin golden

Cá Molly Sailfin vàng hay cá Sailfin Gold là một loài cá có màu sắc rực rỡ, thích những bể cá có nước cứng. Như tên cho thấy, chúng có màu vàng sáng và là một trong những động vật thân mềm lớn hơn, có khả năng đạt chiều dài 15 cm khi trưởng thành hoàn toàn. Chúng là một giống cá cứng cáp, chịu được sự thay đổi nhiệt độ nhưng yêu cầu một bể lớn hơn 30 gallon để có đủ chỗ để bơi tự do.

10. Cá Molly Dust Gold

ca molly dust gold

Cá Molly bụi vàng rất giống với cá Molly đen nhưng có màu vàng đậm. Những con cá này là tuyệt vời cho những người thích một bể cá nhiều màu sắc hơn. Cá dust Gold là một giống cá vây ngắn với vảy vàng và đen. Con cái lớn hơn con đực và phát triển một đốm thai có màu sắc của chúng. Giống cá này có thể dài tới 12.5 cm và thích bể lớn hơn 30 gallon.

11. Cá Molly Sailfin Harlequin

ca molly Sailfin Harlequin

Cá Molly Sailfin Harlequin là một loài cá cực kỳ hấp dẫn với phần thân màu đen và trắng cùng rất nhiều lốm đốm vàng. Đó là một loài cá hiền hòa rất thích hợp với những người bạn cùng nhà và nó có thể dài 15 cm khi trưởng thành hoàn toàn. Nó cứng và thoải mái trong nhiệt độ nước từ 20 đến 28 độ C.

12. Cá Molly Lyretail Marble

ca molly Lyretail Marble

Cá Molly Lyretail Marble là một con Molly đen và trắng vô cùng hấp dẫn, có thể phát triển đến khoảng 12.5 cm. Chúng yêu cầu một bể lớn hơn 30 gallon với nhiều không gian bơi lội tự do để vây lưng cao của chúng phát triển đầy đủ. Cá Molly Lyretail Marble cũng yêu cầu một lượng nhỏ muối trong nước, vì vậy bạn chỉ có thể nuôi chúng với những con cá có thể chịu được lượng muối đó.

13. Cá Molly Lyretail Platinum

ca molly Lyretail platinum

Platinum Lyretail Molly có màu bạch kim / vàng và vây lưng cao. Những chiếc vây cao sẽ chỉ phát triển nếu có đủ nước để chúng hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bể lớn hơn 30 gallon với nhiều chỗ để bơi. Cá Molly Lyretail Platinum là một loài cá hiền hòa, nhưng chúng đòi hỏi phải có muối trong nước, vì vậy bạn cần nuôi chúng với những con cá chịu được môi trường nước mặn.

Nó là một loài cá cứng nhưng nhạy cảm hơn một chút với sự thay đổi nhiệt độ và độ pH so với một số giống cá khác. Bạn nên giữ nước trong khoảng 75 đến 28 độ F và độ pH trong khoảng 7,5 đến 8,5.

14. Cá Molly Sailfin trắng / bạc

ca molly Sailfin bac

Cá Molly Sailfin trắng / bạc là một loài cá khác rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Giống cá này có thể đạt đến chiều dài 12.5 cm, vì vậy chúng là một trong những giống lớn hơn có sẵn cho bể cá. Chúng sẽ yêu cầu một bể lớn hơn 30 gallon, nhưng chúng là loài cá cực kỳ cứng cáp, thích nghi trong môi trường nước có độ pH từ 7 đến 8. Loài này được đặt tên từ lớp vảy màu trắng bạc và có vây dài vượt ra ngoài cơ thể .

Con cá Molly Sailfin trắng / bạc cái lớn hơn đáng kể so với con đực và có xu hướng nặng hơn. Những con đực có màu sắc sặc sỡ hơn và thường xuất hiện những dấu hiệu màu xanh lam và ngọc lam trên cơ thể và vây của chúng.

Hầu hết các giống cá Molly đều rất bền và hoạt động tốt trong bất kỳ bể cá nào . Yêu cầu duy nhất mà họ có là một bể lớn trong hầu hết các trường hợp trên 30 gallon. Thật tốt khi có cây cối , đá và các vật dụng khác trong bể để ẩn nấp phía sau, nhưng cũng cần có nhiều chỗ để bơi lội. Một số giống yêu cầu bạn thêm một lượng nhỏ muối vào nước, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bất kỳ loại cá nào khác mà bạn nuôi trong bể đều có thể sống với lượng muối thêm vào.