Cá chét (cá nhụ) là cá gì? Giá bao nhiêu? Cá chét làm món gì ngon?

Nếu bạn đang vướng mắc cá chét ( cá nhụ ) là cá gì ? Giá bao nhiêu ? Cá chét làm món gì ngon ? Thì hãy cùng với Điện máy XANH vào nhà bếp, xem ngay những mẹo hữu dụng ngay đây, giúp bạn giải đáp tất tần tật về cá chét !

1. Cá chét – cá nhụ là cá gì

Với tên gọi khá phong phú loại cá chét còn được biết đến như cá nhụ, cá nhụ bốn râu hay cá nhụ lớn, cá chét bùn. Là loại cá thuộc họ Cá vây tua, thường sinh sống ở tầng đáy khu vực ven biển, giá trị kinh tế tài chính tương đối cao .Đặc tính cá mang nét riêng không liên quan gì đến nhau, thường sống theo dạng bầy đàn nhỏ, khi cá trưởng thành thường vận động và di chuyển về sông để sinh sống. Cá chét trưởng thành hoàn toàn có thể dài tận 200 cm, trong khi chiều dài trung bình thường thấy chỉ khoảng chừng 50 cm .

Cá chét có thân mình hơi dẹt, 9 vây lưng, 3 vây hậu môn và có 4 râu dài. Thời gian sinh sản là từ tháng 3 đến tháng 7.

Cá chét - cá nhụ là cá gì

2. Giá cá chét – cá nhụ

Từ đầu đã có nhắc đến giá trị thương phẩm cao mà cá chét mang đến, nên lúc bấy giờ thị trường cá khai thác tự nhiên có hơi khan hiếm .Tùy vào từng loại sản phẩm cá thu về, bày bán trên thị trường đều có sự chênh lệch về giá thành nhất định, mức giá trung bình của những loại sản phẩm từ cá chét như sau ( giá được update đến tháng 5/2021 ) :

• Với cá tươi sống thường được bán với giá trung bình khoảng 280.000 đồng/ 1kg.
  • Khô cá chét mặn lại có giá cao hơn một chút khoảng 300.000 đồng/ 1kg.
  • Khô cá chét muối dùi cũng có giá tương tự khi bày bán với mức giá 280.000 đồng/ 1kg.

Giá cá chét - cá nhụ

3. Các món ngon từ cá chét – cá nhụ

Cá chét kho lạt

Món ăn tiên phong mà Điện máy XANH muốn san sẻ đến bạn là cách làm món cá chét kho lạt giúp gợi lên hương vị thanh ngọt vốn có từ thịt cá. Thịt cá được tẩm ướp thêm gia vị quen thuộc, tăng mùi vị thơm ngon đậm đà .Nước sốt kho nóng giãy, mặn ngọt vừa phải, ăn với cơm nóng thì ngon ngất ngây !

Cá chét kho lạt

Cá chét kho tiêu

Hương vị cay cay đặc trưng của ớt và tiêu xay giúp thấm đều vào trong từng thớ thịt, kích thích vị giác người dùng, giúp bữa ăn ngon miệng hơn rất nhiều .Món cá chét kho tiêu với thịt cá mềm ngon, đậm đà, thoang thoảng mùi thơm dịu của hành lá, hành tím cắt lát, ăn với cơm nóng thì vô cùng hao cơm đấy !

Cá chét kho tiêu

Cá chét chiên

Thịt cá chét có giá trị kinh tế tài chính cao bởi mùi vị ngon ngọt vốn có, cùng với cách chế biến phong phú dễ chiêm ngưỡng và thưởng thức. Đặc biệt là món cá chét chiên, tùy vào sở trường thích nghi bạn hoàn toàn có thể thực thi món cá chét chiên đơn thuần, với lớp da giòn rụm, thớ thịt ẩm mềm vừa phải .Hoặc thêm chút biến tấu với cách làm cá chét chiên sốt cà chua chua ngọt ngọt bắt vị, dùng làm món chính cho bữa ăn mái ấm gia đình thì vô cùng tuyệt vời !

Cá chét chiên

Cá chét nấu ngót

Một món ăn thơm ngon cực kì hấp dẫn với cách chế biến đơn giản là món cá chét nấu ngót. Phần thịt cá săn đều, dai ngon, thớ thịt chắc mà không bở hay khô cứng mất nước. Ăn kèm với cà chua, củ cải trắng được nấu nhỏ lửa.

Thêm rau cần, hành lá để ngày càng tăng mùi thơm, nước dùng đậm đà, vị thanh ngọt xen lẫn chút vị chua chua một cách hài hòa. Ăn là thích mê ! Dùng với cơm hoặc bún tươi đều được nhé .

Cá chét nấu ngót

Khô cá chét chưng thịt

Khô cá chét thường có vị rất mặn nên được sơ chế hợp lý, nêm nếm cùng gia vị, thêm thịt ba rọi băm nhuyễn hoặc nếu thích hoàn toàn có thể thêm cả trứng gà bùi béo .Được mang đi chưng cách thủy đến khi chín đều, thơm phức, mang mùi vị đậm đà, rắc thêm chút hạt tiêu xay cay cay. Không thể thiếu rau sống khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé !Xem chi tiết: 2 cách làm khô cá chét chưng thịt ba rọi thơm ngon dễ làm chuẩn vị tại nhà

Khô cá chét chiên giòn

Khô cá chét vốn có vị mặn, nên cần được rửa sạch với nước và lau thật khô như vậy khi chiên ngập trong dầu sẽ không bị bắn dầu .Thịt khô cá chét khi chiên có lớp da bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mềm, ẩm, không bị khô cứng, thớ thịt săn chắc. Nên chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng với cơm trắng để cảm nhận mùi vị mằn mặn mà món ăn mang lại nhé !

Khô cá chét chiên giòn

Cá chét muối dùi

Đây là món ăn khá quen thuộc với người miền Nam bởi cách chế biến lạ miệng, mùi vị đậm đà thích hợp dùng trong dài hạn. Thịt cá chét mang đi làm nhỏ, trộn đều cùng trứng gà bùi béo, gia vị thông dụng, thêm nấm nếu thích .Mang đi chưng chín đều trọn vẹn, hương thơm nồng đậm sẽ nhanh gọn lan tỏa thật rộng, lôi cuốn được sự quan tâm của mái ấm gia đình bạn. Thử ngay nào !

Cá chét muối dùi

Cá chét kho mắm tỏi ớt

Thịt cá chét mềm ngon, thớ thịt săn đều mà không hề khô cứng hay bở nát, gia vị đậm đà mặn ngọt vừa phải thêm chút cay cay, cùng mùi thơm mê hoặc .

Ăn cùng rau sống, dưa leo thái lát, chắc chắn bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết!

Cá chét kho mắm tỏi ớt

Với những thông tin mà Điện máy XANH vừa san sẻ kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp bạn giải đáp được cá chét ( cá nhụ ) là cá gì ? Giá bao nhiêu ? Cá chét làm món gì ngon ? Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc những món ăn ngon của riêng mình nhé !Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 01/06/2021