Bật mí phương pháp học tiếng Anh trẻ em hiệu quả | Edu2Review

Trẻ em thích chơi, nhanh chán thế cho nên người lớn không nên tạo áp lực đè nén, bắt ép trẻ học tập. Đây cũng là nguyên do khiến việc tìm ra được nguyên tắc học ngoại ngữ cho trẻ không hề thuận tiện. Cách dạy nào vừa tạo được sự hứng thú cho trẻ lại vừa đem lại hiệu suất cao cao là câu hỏi của rất nhiều người. Những tuyệt kỹ sau đây được Edu2Review nêu ra, chắc như đinh sẽ là phương pháp hiệu suất cao giúp trẻ của bạn chinh phục tiếng Anh thành công xuất sắc .

Bảng xếp hạng trung tâm
Tiếng Anh trẻ em tại Việt Nam

Đảm bảo kiến thức chuẩn

Trẻ em mới bắt đầu học thường nhớ rất lâu và rất nhanh. Vì vậy, bạn cần đảm bảo trẻ được học những kiến thức chuẩn dù đó chỉ là những từ đơn giản như quả táo là apple, màu đỏ là red… Một ví dụ trong việc phát âm, nếu người lớn khi học phát âm từ thì có phiên âm để đọc theo nhưng trẻ em thì khác, sẽ học phát âm theo kiểu bắt chước. Nếu người dạy phát âm không chính xác cũng ảnh hưởng đến kiến thức trẻ nhận được.

Phương pháp MAT – Một trong những phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em ( Nguồn : YouTube – Antoree 1 – on-1 Online English Tutoring )

Đa dạng các hình thức học

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua truyện, bài hát, chương trình truyền hình … cũng là học tiếng Anh. Nếu con bạn không hứng thú với những đĩa học tiếng Anh, đừng bắt ép chúng. Mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể dành thời hạn chơi với con, hỏi đáp bằng những câu tiếng Anh .
Việc vận dụng các hình thức học khác nhau tạo cho trẻ môi trường tự nhiên tiếng Anh tự nhiên. Từ đó, trẻ không bị áp lực đè nén của việc học, không cảm thấy chán, hứng thú và yêu dấu tiếng Anh hơn .

Cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp học thú vị (Nguồn: YouTube – KidsTVVietnam)

Kiên trì

Rất nhiều trường hợp các bậc cha mẹ cho con học tiếng Anh nhưng nóng lòng, muốn con phải có tác dụng ngay. Nhưng bạn quên rằng, việc học của trẻ trong quy trình tiến độ này là “ mưa lâu thấm dần ”, điều quan trọng là trẻ hứng thú với tiếng Anh. Như vậy là bạn đã thành công xuất sắc rồi !

Sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên

Bạn đừng bắt trẻ học đi học lại các mẫu như “ Tôi muốn ăn táo ” thì nói như nào. Tất cả hãy cho trẻ phản xạ một cách tự nhiên nhất. Nếu chúng muốn ăn táo, hoàn toàn có thể chỉ nhìn và nói “ apple ” như vậy cũng là rất tốt. Hãy hỏi chúng bằng các câu tiếng Anh đơn thuần, đề chúng vấn đáp tùy ý .

Các con vật cho bé học phản xạ tiếng Anh ( Nguồn : YouTube – Dạy trẻ mưu trí sớm )

Một số lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh

Nếu các bạn không biết làm sao để trẻ có thể nhớ lâu thì hãy bắt đầu với những bí quyết giúp mang lại hiệu quả hơn dưới đây:

  • Cho trẻ học tiếng Anh thông qua các chủ đề
  • Bắt đầu từ những từ thông dụng
  • Học từ vựng thông qua các trò chơi
  • Sử dụng hình ảnh để giúp trẻ ghi nhớ

Ngoài các phương pháp và chú ý quan tâm trong bài viết trên, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em. Chúc bạn tìm được ra phương pháp và lộ trình tương thích cho con trẻ của mình .
Nguyễn Diệp ( tổng hợp )
Nguồn ảnh cover : Freepik