Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi của hàng triệu mẹ Việt

14 Tháng Mười Một 2020Khi nói đến dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi chắc rằng nhiều mẹ sẽ khước từ và có những tâm lý “ chưa sành tiếng Việt nói gì đến tiếng Anh ”. Nhưng mẹ lại quên rằng 2 tuổi là thời kỳ bé có năng lực tiếp thu thông tin rất tốt. Và trên thực tiễn nhiều mẹ đã cho bé học tiếng Anh từ lúc 2 tuổi và đã thành công xuất sắc. Cùng YOLA tìm hiểu và khám phá về giải pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi đã được hàng trăm mẹ Việt vận dụng thành công xuất sắc qua bài viết dưới đây ngay nhé !

Xem thêm:

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi có quá sớm?

Nhiều bậc phụ huynh đang rất băn khoăn trước việc nên hay không nên dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi. Nhiều phụ huynh đồng ý cho rằng việc dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi dường như còn quá sớm so với độ tuổi, trong khi không ít cha mẹ lại phản đối ý kiến trên. Đã có khá nhiều cuộc nghiên cứu về vấn đề gây tranh cãi này. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu giáo dục vẫn chưa có một cái kết rõ ràng cho vấn đề “có nên học tiếng Anh cho bé 2 tuổi?”. Các chuyên gia trong ngành cho rằng rất khó để có thể tách rời các yếu tố như độ tuổi, môi trường, động lực và chất lượng giảng dạy tiếng Anh ra với nhau.

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi có quá sớm?Nhiều chuyên viên cũng cho rằng độ tuổi vàng để học ngoại ngữ là trước tuổi dậy thì. Nguyên nhân được lý giải là ở thời kỳ này bé thường tăng trưởng năng lực nhận ra về quốc tế xung quanh một cách trọn vẹn tự nhiên, thú vị, bé ham muốn và thương mến tò mò những điều mới mẻ và lạ mắt. Việc dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi sẽ khiến bé cảm thấy thú vị khi được mở ra nhiều điều mê hoặc .Ngoài ra, khi đến quá trình dậy thì, bé có xu thế học dựa vào sách vở hơn nên việc học tiếng Anh hoàn toàn có thể sẽ không còn tạo nhiều hứng thú so với nhiều bé. Tất nhiên sẽ loại trừ những bé thực sự thương mến và đam mê với bộ môn này. Việc học tiếng Anh của bé thành công xuất sắc hay không còn phụ thuộc vào vào sự tác động ảnh hưởng của nhiều yếu tố cả nội và ngoại. Vì thế, cha mẹ nên cho con học tiếng Anh trước độ tuổi dậy thì hoặc càng sớm càng tốt như lớp học tiếng Anh cho bé 2 tuổi để năng lực tiếp xúc tiếng Anh của bé được khám phá sớm và phát huy tối ưu .

Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi của hàng triệu mẹ Việt

Theo các chuyên gia, khi bé lên 2 – 3 tuổi là giai đoạn bé có khả năng tiếp thu được ngôn ngữ mới song song với tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, nên cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt và 2 tuổi là giai đoạn tốt nhất để học tiếng Anh. Giai đoạn này bé có thể tiếp thu và phát âm tiếng Anh một cách chính xác nhất. Tuy nhiên để đạt được kết quả như mong đợi điều quan trọng là dạy tiếng Anh cho trẻ em 2 tuổi phải đúng phương pháp.Vậy phương pháp hay lộ trình như thế nào là đúng?

Tạo môi trường học tập thoải mái cho bé

Các chuyên viên đều đánh giá và nhận định rằng ở độ tuổi mần nin thiếu nhi, cha mẹ không nhất thiết phải quá nặng nề phân biệt giữa “ học mà chơi ” hay học trang nghiêm. Thực tế, bé hoàn toàn có thể học ngay trong lúc đi dạo, điều quan trọng là cha mẹ cần tạo tối đa khoảng trống ngoại ngữ đơn cử là tiếng Anh cho béCũng theo các chuyên viên, vai trò của cha mẹ là tương hỗ, hướng dẫn, làm mẫu cho bé sử dụng những công cụ học tập thiết yếu ; đồng thời gợi ý và đưa ra những thử thách, từ đó, bé 2 tuổi hoàn toàn có thể học tiếng Anh một cách hiệu suất cao nhất .Cha mẹ cũng không nên áp đặt những bài kiểm tra và nhìn nhận vì bé sẽ có xu thế học tiếng Anh tốt hơn khi chúng cảm thấy thú vị và có động lực học ngôn từ mới trong toàn cảnh mở .

Dạy học tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi bằng hình ảnh

Các nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng : Hình ảnh có năng lực gây ấn tượng và giúp người ta ghi nhớ tốt hơn so với những vần âm, những số lượng. Không những thế các hình ảnh độc lạ, gây ấn tượng mạnh với sắc tố đặc trưng sẽ càng làm con người lưu giữ thông tin tốt hơn .Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi bằng hình ảnhViệc dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi – lứa tuổi được cho là rất khó để hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào một việc quá lâu, việc sử dụng hình ảnh sẽ lôi cuốn và làm bé cảm thấy hứng thú hơn trong việc học tập .

Với phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi thông qua hình ảnh, cha mẹ nên sử dụng những bức tranh với nhân vật và màu sắc mà bé yêu thích, điều này sẽ càng khiến bé cảm thấy hứng thú và vui hơn khi học từ vựng hay kiến thức tiếng Anh mới.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi thông qua bài hát

Sự mê hoặc từ những âm thanh vui nhộn, sôi động trong các bài hát tiếng Anh hay và mê hoặc sẽ là giải pháp tương thích cho mẹ khi đang đau đầu với yếu tố “ dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi ”. Mẹ hoàn toàn có thể mở những bài hát tiếng Anh cho bé 2 tuổi đơn thuần để lôi cuốn con. Mẹ biết không, chỉ sau vài lần nghe là bé chắc như đinh hoàn toàn có thể bắt chước nghêu ngao lại lời và giai điệu bài hát một cách đúng mực mặc dầu bé không hề hiểu nội dung ca khúc là gì .Dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi thông qua bài hát là lựa chọn tuyệt vời

Một số bài hát với giai điệu vui nhộn, rộn ràng, lời ca đơn giản, sống động có nội dung gần gũi, thân thuộc như: ABC Song, Baby Shark, Knees and Toes, Five little ducks, Baby Beluga, The finger family, Head, Shoulders, Baa baa black sheep, Johny Johny Yes Papa,…sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho mẹ trong việc giúp bé làm quen với tiếng Anh sớm hơn và đạt được hiệu quả tốt hơn.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi qua các bài hát hoàn toàn có thể giúp bé tăng trưởng kiến thức và kỹ năng nghe và nói tốt hơn .Những bộ phim hoạt hình có sự phối hợp đặc biệt quan trọng giữa hình ảnh và âm nhạc cũng là giải pháp tuyệt vời cho mẹ không kém các bài hát. Những giai điệu vui nhộn tích hợp với những hình ảnh vui nhộn cùng các lời thoại đơn thuần sẽ làm bé không thể nào rời mắt được khỏi màn hình hiển thị. Chính điều này sẽ giúp bé biết sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên đúng thực trạng, đúng trường hợp .Bên cạnh đó, những bộ phim hoạt hình luôn mang ý nghĩa nhân văn mà trải qua đó bé hoàn toàn có thể học được cách đối nhân xử thế, sớm hình thành nhân cách tốt nhất và tăng trưởng một cách tổng lực hơn .

Cho bé xem phim hoạt hình hoặc nghe những bài hát là phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi hoàn hảo, nhưng mẹ không nên để con xem nhiều nhé vì nó có thể ảnh hưởng không tốt đến thị lực của bé. Thay vào đó mẹ có thể đan xen bằng những cuốn sách tiếng Anh dành cho trẻ em để bé có thể xem thêm.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi thông qua trò chơi

Đã có rất nhiều mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi theo cách truyền thống. Mẹ thường chỉ vào từng từ, từng chữ rồi bắt bé đọc theo máy móc. Nhưng mẹ ơi cách dạy này chỉ có thể áp dụng trong thời gian đầu khi bé còn đang cảm thấy mới mẻ và hứng thú. Sau khoảng thời gian nếu không có gì đổi mới và thú vị, bé sẽ cảm thấy chán nản và không còn hứng thú vào việc học tập.

Hãy tham khảo phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi qua trò chơi mẹ nhé

Bí quyết đưa ra dành cho mẹ là hãy dạy tiếng Anh cho trẻ em 2 tuổi thông qua các trò chơi. Việc này không chỉ giúp bé tiếp thu từ vựng tiếng Anh một cách nhanh hơn mà còn tạo được sự hứng thú, yêu thích trong việc học tập, tiếp thu cái mới của bé. Theo tìm hiểu, hiện nay đã có hơn 176 trò chơi tiếng Anh cho bé mà mẹ tham khảo và sử dụng để giúp bé học tập từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh tốt hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi qua trò chơi là phương pháp tuyệt vời khi kết hợp trò chơi ngôn ngữ và vận động, vừa giúp phát triển trí tuệ, vừa giúp phát triển thể chất, đồng thời giúp bé khỏe khoắn hơn.

Hãy đồng hành cùng con trong mỗi giai đoạn

Đối với bé 2 tuổi, năng lực nói tiếng Việt hoàn toàn có thể chưa sành sỏi, nhưng không cho nên vì thế mà bé không học được tiếng Anh. Bé hoàn toàn có thể nghe và bắt chước lại những âm thanh, từ ngữ mà mình nghe được hoặc ghi nhớ từ ngữ đơn thuần trải qua các hình ảnh minh họa .Để bé hoàn toàn có thể học tiếng Anh tốt ở tiến trình này, sự sát cánh của cha mẹ luôn đóng vai trò quan trọng. Vì thế, mỗi ngày mẹ hãy dành 30 phút đến 1 tiếng để tương tác cùng con, hoàn toàn có thể chỉ con học từ vựng trải qua hình ảnh hoặc game show có tính tương tác cao. Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ hoàn toàn có thể cùng con nói vài từ hoặc vài câu bằng tiếng Anh đơn thuần để nói về những hoạt động giải trí, vấn đề đã diễn ra trong ngày .

Ngoài ra, mẹ cũng có thể tìm hiểu trước về thông tin các trung tâm tiếng Anh để chuẩn bị hành trang giúp con học tiếng Anh tốt hơn khi bé lớn lên. Nếu còn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo ngay trung tâm Anh ngữ YOLA mẹ nhé. Tại đây có đầy đủ các chương trình học dành cho bé từ 3 tuổi trở lên, giáo viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong việc giảng dạy cùng lộ trình học phù hợp sẽ giúp bé khai phóng điểm mạnh sớm và sử dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi định hướng tương lai. 

Trên đây là những san sẻ về những chiêu thức giúp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi được nhiều bà mẹ Việt vận dụng. YOLA kỳ vọng rằng, qua thông tin đã được san sẻ, các bậc cha mẹ và các giáo viên sẽ tìm được giải pháp dạy tiếng Anh cho bé nói chung và bé 2 tuổi nói riêng. Chúc mẹ thành công xuất sắc, chúc bé luôn chăm ngoan, học giỏi, tăng trưởng tốt và được sớm khám phá tiềm năng của mình !