1000 cách gấp phong bì từ giấy A4 xem là làm được ngay!

Handmade từ lâu đã không còn là một từ vựng xa lạ trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Từ những món quả nhỏ nhắn như làm thiệp bằng giấy, khung ảnh, phong thư đẹp cho tới những món quá lớn giá trị hơn như mỹ phẩm, nước hoa, đồ nội thất,… Những món quà handmade luôn mang lại sự độc đáo, sáng tạo và chứa đựng tình cảm của người làm ra nó. Đây cũng chính là lý do, In Tiết Kiệm muốn giới thiệu đến bạn cách gấp phong bì từ giấy A4, giúp bạn có thể gửi gắm những món quà, những thông điệp yêu thương tới người thân, bạn bè,…

Chuẩn bị dụng cụ

Để thực hiện cách làm phong bì bằng giấy a4 bạn hãy chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết dưới đây nhé:

 • Giấy A4 (bạn chọn bất cứ màu nào mà bạn yêu thích)
 • Kéo cắt giấy
 • Băng dính (Nếu dùng giấy A4 màu trắng bạn nên chuẩn bị cuộn băng dính màu và ngược lại dùng giấy màu thì nên sử dụng băng sinh trắng hoặc màu nào đủ nổi trên nền giấy nhé).
 • Băng dính 2 mặt
 • Bút viết, bút màu vẽ
 • Compa
Chuẩn bị dụng cụ để thực hiện cách làm phong bì bằng giấy A4
Chuẩn bị dụng cụ để thực hiện cách làm phong bì bằng giấy A4

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên rồi, hãy bắt tay học cách gấp thư viết tay để món quà ý nghĩa hơn và tiết kiệm giá in phong bì nhé !

Hướng dẫn cách cách gấp phong bì từ giấy A4

Có rất nhiều cách làm bì thư từ giấy A4 nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chỉ bạn 3 cách làm bao thư bằng giấy a4 đơn giản vừa đẹp, vừa lạ nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm phong bì handmade đơn giản nhất tại nhà

Cách làm phong bì từ giấy a4 siêu dễ thương

Để thực hiện cách làm phong bì từ giấy a4 này, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đặt tờ giấy A4 mà bạn đã chuẩn bị lên một mặt phẳng bất kỳ, tốt hơn bạn nên đặt chúng lên bàn để dễ dàng làm hơn. Gấp góc dưới góc phải của tờ giấy từ dưới lên sao cho tạo thành một hình vuông. Xem hình minh họa dưới đây.
Cách gấp phong bì từ giấy A4 -cach lam no bang giay
Cách gấp phong bì từ giấy A4 -1

In Tiết Kiệm là đơn vị ung cấp dịch vụ in phong bì giá rẻ tại Hà Nội. Với nhiều mẫu phong bì đẹp cho các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức. Nhận đặt in phong bì công ty lấy ngay trong ngày với nhiều khổ giấy như in bao thư A4, phong bì A5, A6… giá cả hợp lý, phục vụ nhanh chóng.

 • Bước 2: Cắt Bỏ phần giấy thừa đi để có hình vuông hoàn chỉnh. Sau đó bạn hãy mở tờ giấy ra và gấp theo một đường chéo nữa giữa làm sao cho chúng đều và giao nhau.
Cách gấp phong bì từ giấy A4 -cach gap ma don gian nhat
Cách gấp phong bì từ giấy A4 -2
 • Bước 3: Từ mỗi góc, bạn kéo các góc đến điểm giao đường chéo trên tờ giấy và dừng lại, miết lại các đường gấp sao cho thật phẳng. Rồi làm tương tự với hai góc tiếp theo của hình vuông.
Cách gấp phong bì từ giấy A4 -3
Cách gấp phong bì từ giấy A4 -3
 • Bước 4: Cuối cùng, trong cách gấp phong bì bằng giấy A4 thì bạn hãy gấp góc còn lại của tờ giấy để chúng tạo thành nắp của chiếc phong bì.
Cách gấp phong bì từ giấy A4 - 4
Cách gấp phong bì từ giấy A4 – 4
 • Bước 5: Dùng cuộn băng dính đã chuẩn bị từ trước đó, cắt và dán các cạnh của phong bì lại với nhau. Lưu ý là khi cắt và dãn hãy để độ dài và rộng của băng dính bằng nhau để tạo độ thẩm mỹ cũng như tránh méo mó, nhăn đường dán.
Cách gấp phong bì từ giấy A4 - 5
Cách gấp phong bì từ giấy A4 – 5

Như vậy, chỉ cần một chút khéo léo, những nguyên liệu đơn giản và biết rõ kích thước phong bì chuẩn, bạn đã có thể thực hiện được cách gấp bì thư bằng giấy A4 rồi phải không nào? Ngoài gấp bì thư thì bạn cũng có thể làm dịch vụ in bì thư giá rẻ để sở hữu những chiếc phong bì đẹp, độc nhất.

Cách làm phong bì thiệp

Bạn nghĩ thế nào về sự kết hợp giữa phong bì và thiệp? Đây hẳn là một sự kết hợp rất sức thông minh và khéo léo. Một chiếc phong bì thiệp hình trái tim thì sao nhỉ? Cùng khám phá cách gấp thiệp độc đáo dưới đây nhé cùng In Tiết Kiệm – In phong bì hà nội nhé!

Cách làm phong bì bằng giấy A4 hình trái tim thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vẽ hình trái tim ra tờ giấy đã chuẩn bị, tốt nhất là tờ giấy màu với kích thước tùy chọn. Hoặc bạn có thể gấp đôi tờ giấy lại và vẽ nửa hình trái tìm sau đó cắt ra thì hình sẽ cân hơn.
 • Bước 2: Dùng kéo cắt theo nét bạn đã vẽ hình trái tim ở bước 1.
 • Bước 3: Tiếp theo, tạo đường kẻ trên tờ giấy đã cắt để có thể dễ dàng gấp chúng theo nét đã gấp.
 • Bước 4: Gấp theo các đường kẻ đã được tạo để tạo thành một chiếc phong bì.
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình trái tim
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình trái tim

Cuối cùng bạn có thể viết lên tấm thiệp xinh xinh bạn mới làm xong những lời yêu thương rồi gấp lại là xong. Đây là cách làm quà sinh nhật bằng giấy a4 được rất nhiều người lựa chọn. Bạn còn chần chữ gì nữa mà không thực hiện cách làm phong bì đựng thiệp này để dành cho những người thân yêu.

Xem thêm: Cách làm phong bì đựng thiệp đơn giản qua vài bước cơ bản

Cách gấp phong bì từ giấy a4 ngộ nghĩnh, mới lạ

Những chiếc phong bì với những hình con thú ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ khiến người nhận vô cùng thích thú.

Để in phong bì hay tự làm bì thư bằng giấy a4 với hình ngộ nghĩnh, mới lạ, các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gấp góc dưới góc phải của tờ giấy A4 từ dưới lên sao cho tạo thành một hình vuông (Xem hình minh họa bên dưới). Sau đó, hãy cắt bỏ phần giấy có hình chữ nhật dư ra để được hình vuông hoàn chỉnh.
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình nghộ nghĩnh 1
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình nghộ nghĩnh 1
 • Bước 2: Gấp theo hình minh họa bên dưới để lấy nếp cho phong bì
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình nghộ nghĩnh 2
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình nghộ nghĩnh 2

Các bước tiếp theo, các bạn làm theo hướng dẫn dưới ảnh minh họa để được sản phẩm hoàn chỉnh. Và cứ như thế ta lại có thể cách làm bì thư bằng giấy a4 đơn giản và dễ dàng

Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình nghộ nghĩnh 3
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình ngộ nghĩnh 3

Sau khi hoàn thiện các bước trên, dùng bút màu đã chuẩn bị để vẽ trang trí cho chúng trở nên phong phú và sinh động hơn cũng như là cách in hình lên giấy a4. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách gấp phong bì từ giấy a4 trên để áp dụng cách gấp phong bì đựng tiền nhé.

Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình nghộ nghĩnh 4
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình ngộ nghĩnh 4

Trên đây là một số những cách gấp phong bì từ giấy A4 và cách gấp phong bì đẹp mà bạn có thể tự tay làm. Hi vọng bạn sẽ có thể áp dụng để thử làm đồ handmade bằng giấy a4 và cách làm thiệp từ giấy. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu in bì thư hoặc in phong bì với số lượng nhất định theo thiết kế thì hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty IN Tiết Kiệm Hà Nội theo thông tin được cung cấp bên dưới nhé.