12 Cách Không Làm Mà Vẫn Có Ăn – Bạn Có Biết?

Có thực sự tồn tại cách không làm mà vẫn có ăn? Hay như anh Huấn Hoa Hồng đã từng chia sẻ: “Có làm thì mới có ăn. Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn…”? Trên thực tế, có tồn tại nhiều công việc giúp bạn kiếm được tiền mà tốn ít công sức, thậm chí là “ngồi chơi xơi bát vàng”.

12 Cách Không Làm Mà Vẫn Có Ăn Hay Nhất

Trước tiên, tôi phải khẳng định với bạn rằng, các bí quyết không làm mà vẫn có ăn được giới thiệu dưới đây không phải lừa đảo, đa cấp hay thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Bản thân tôi cũng đã áp dụng một số phương pháp và thu về thành công như mong đợi. Còn bạn thì sao?

1. Thừa Kế

2. Chơi Xổ Số, Lô Tô

3. Chơi App Nhận Tiền

hình ảnh

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trực tuyến trên điện thoại di động cho phép bạn kiếm được những khoản tiền nhỏ mà không mất nhiều công sức. Đó là các app đọc báo, chơi game, làm khảo sát,v.v.. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy điện thoại, sau đó thực hiện các nhiệm vụ được giao để nhận các khoản tiền tương ứng.

4. Tham Gia Cuộc Thi

5. Vay Nóng

Nếu bạn đang thực sự cần tiền và không có đủ thời gian cho việc tích góp, tiết kiệm, vay nóng từ bạn bè, người thân hoặc các trung tâm dịch vụ cho vay là một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét đến các yếu tố lãi suất, mối quan hệ với người cho vay và điều kiện chi trả của bản thân trong thời gian tới.

6. Ăn Xin Nghệ Thuật

hình ảnh

Ăn xin nghệ thuật là một hình thức kiếm tiền vô cùng nhẹ nhàng, không mất nhiều công sức. Nếu bạn có tài năng nghệ thuật như hát, múa, đàn, biểu diễn xiếc, ảo thuật,v.v.. hãy thể hiện nó với mọi người xung quanh, đặc biệt là trên các khu phố đi bộ. Bạn sẽ kiếm được một bộn tiền lớn từ chính năng khiếu nghệ thuật của mình.

7. Streamer Game

Nếu bạn là một người thích chơi game, tại sao không kiếm tiền từ nó? Với sự phát triển của các môn thể thao điện tử như hiện nay, việc livestream chơi game sẽ giúp bạn nhận được các khoản tiền donate từ người hâm mộ. Hoặc bạn cũng có thể cày tài khoản game rồi bán cho người khác. Yêu cầu của công việc này rất nhẹ nhàng: chơi càng nhiều càng kiếm được nhiều!

8. Viết Bài Thuê

Bạn đam mê viết lách, sáng tác nghệ thuật, xây dựng tiểu thuyết, truyện,v.v.. bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc này. Nếu bạn có các sản phẩm hay, hấp dẫn, hãy liên hệ với nhà xuất bản để kiếm lợi nhuận. Hoặc đầu tư tài năng văn chương của mình vào các công việc xây dựng nội dung cho website cũng là một sự lựa chọn phù hợp!

9. Trông Thú Cưng

hình ảnh

Nếu bạn yêu thích động vật, có niềm đam mê đặc biệt với thú cưng như chó, mèo, lợn, vẹt,v.v.. hãy thử sức với các tiệm chăm sóc thú cưng hoặc nhận trông thú cưng. Chi phí cho những công việc nhẹ nhàng này khá cao nhưng đòi hỏi bạn cần có sự khéo léo và tỉ mỉ nhất định.

10. Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng

hình ảnh

Nếu bạn có một số tiền lớn, hãy gửi vào tài khoản ngân hàng và lấy lãi hàng năm. Nói chính xác thì đây chính là cách giúp bạn không cần làm mà vẫn có ăn. Tuy nhiên, số tiền lãi phụ thuộc vào tiền gửi của bạn nhiều hay ít.

11. Đầu Tư Chứng Khoán

hình ảnh

Người giàu luôn tìm cách để tiền đẻ ra tiền. Đầu tư chứng khoán là một trong những cách giúp bạn thu về lợi nhuận mà không cần phải mất công sức. Bạn chỉ cần cẩn thận, biết cân nhắc thời cơ, biết chọn kênh đầu tư cũng như có thêm một chút may mắn, bạn sẽ thu về một số tiền rất lớn.

12. Đầu Tư Vào Doanh Nghiệp

hình ảnh

Nếu bạn tìm thấy một doanh nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, hãy đầu tư vào đó. Trái lại, bạn cần phải xem xét đến rất nhiều yếu tố như phẩm chất của chủ doanh nghiệp, chi phí và lợi nhuận tiềm năng, quyền lợi,v.v.. Điều này đòi hỏi sự tư duy và cân nhắc khá nhiều nên không nhiều người lựa chọn phương pháp này để kiếm tiền mà tốn ít công sức.

Lời Khuyên

Những phương pháp không làm mà vẫn có ăn được chúng tôi giới thiệu trên đây vẫn có độ rủi ro nhất định. Nói cách khác, nếu bạn không phải người may mắn, không đủ thông minh, chín chắn, bạn không nên áp dụng các cách làm này. Nếu không, bạn có thể nhận phải những kết quả trái với mong đợi.

Nếu bạn thực sự cần tiền, hãy tìm một công việc mà mình yêu thích. Cố hết mình theo đuổi công việc đó, thực hiện đam mê của bản thân và bạn sẽ nhận được những thành quả tốt đẹp trong tương lai. Khi đó, bạn không cần làm gì thì vẫn có ăn!

Tổng Kết

Không làm mà vẫn có ăn không đồng nghĩa với việc bạn ngồi im một chỗ và sẽ có người mang đồ ăn đến cho bạn. Nếu bạn không muốn vận động nhiều, bạn sẽ phải chịu khó tư duy để tìm ra các biện pháp nhanh chóng, tối ưu nhất. Đừng trở thành anh chàng lười trong “Há miệng chờ sung”. Nếu không, dù là tải sản thừa kế khổng lồ thì cũng đến lúc cạn kiệt.

Trên đây là một số bí quyết không làm mà vẫn có ăn được chúng tôi tổng hợp, nghiên cứu và giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp ích bạn trong nhiều tình huống đặc biệt!

About the Author

admin