Mách bạn cách thay đổi bản thân nhanh nhất

Con người sinh ra ai cũng mong muốn mình được hạnh phúc, nhưng cuộc sống vốn dĩ có nhiều điều không như ý. Một trong những giải pháp đối đầu những khó khăn là thay đổi bản thân. Hôm nay Unica sẽ chia sẻ cho bạn 2 bí quyết giúp bạn thay đổi bản thân một cách nhanh nhất. Cùng theo dõi chi tiết bài viết này nhé!

Thay đổi bản thân là gì

– Thay đổi bản thân là quá trình rèn luyện, cải thiện bản thân mình một cách chậm rãi và bền bỉ, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và ý thức được hành động đó mang lại lợi ích gì cho bản thân và có điều chính theo thói quen nhỏ nhặt thường ngày.

>>> Xem ngay: Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tầm quan trọng văn hóa doanh nghiệp

– Ngoài ra thay đổi bản thân cũng có nghĩa là chúng ta thay đổi về quan niệm, tư duy, phong cách làm việc học tập sao cho phù hợp với hàng cảnh hiện tại. Thay đổi để phù hợp thay đổi để ta không bị lùi lại phía sau.

Đối tượng nào cần thay đổi bản thân

Có phải chỉ người lớn là đối tượng thay đổi bản thân? Không! Thay đổi bản thân không phân biệt giới tính, độ tuổi, mà dựa vào ý chí của mỗi người. Thay đổi bản thân là việc thay đổi của nhiều yếu tố chưa tốt ở con người bạn sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Nhiều người đã biết cách thay đổi và vươn tới thành công. Song vẫn có nhiều người chỉ nói nhưng chưa thực hiện được và vẫn đang trong vòng luẩn quẩn.

Tổng hợp những cách thay đổi bản thân nhanh nhất

1. Thay đổi bản thân trong suy nghĩ

Hầu hết những người không thành công hoặc không giàu có thường có những ý nghĩ ấy trong đầu, hoặc thường xuyên có những ý nghĩ tiêu cực đối với sự việc xảy ra trong cuộc sống.

2-cach-thay-doi-ban-than-de-song-tot-hon-2.jpg

Thay đổi bản thân trong suy nghĩ

Ví dụ: Hai anh bạn A và B cùng tham gia một khóa học tiếng Anh, xuất phát điểm như nhau. Người A luôn có ý nghĩ rằng tiếng anh khó, mình chỉ cần học biết để vượt qua kỳ thi. Người B nghĩ rằng mình sẽ chinh phục thứ ngôn ngữ này, mình phải thành thành chúng bằng được.

Sau khi kết thúc khóa học cả A và B đều vượt qua kỳ thi của trường. Tuy nhiên, A vì không muốn chinh phục ngôn ngữ này nên đã không tiếp tục học nữa. Đối với B, người luôn nghĩ rằng mình sẽ chinh phục được ngôn ngữ này thì không bỏ cuộc. Anh ta tự học thêm qua các nguồn sách, học tập từ bạn bè, thầy cô, trên mạng.

Kết quả đạt được sau 1 năm, B thành thạo ngôn ngữ Anh và trở thành giảng viên tại trung tâm anh ngữ nổi tiếng trong khi đang là sinh viên. B đã có thể kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Trong khi ấy, A vẫn chỉ là một cậu sinh viên hàng ngày tiêu tiền do bố mẹ cung cấp.

Như vậy, nhờ có suy nghĩ luôn đúng đắn B đã kiên định và biến suy nghĩ của mình trở thành sự thật. Ít nhất trong lĩnh vực này, B đã thành công. Suy nghĩ là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc biến những điều tưởng như mộng ảo thành hiện thực. Bạn hãy luôn suy nghĩ tích cực với mọi vấn đề kể cả là nó có tồi tệ. Hãy nhớ rằng sau cơn mưa trời lại sáng, chẳng có gì là khó khăn mãi mãi. Nếu chúng ta vững tâm từ trong suy nghĩ và ý chí.

Luôn có suy nghĩ tích cực giúp bản thân phát triển

2. Thay đổi bản thân thông qua hành động

Suy nghĩ có điên cuồng và tích cực tới đâu nhưng nếu không hành động bạn sẽ mãi mãi không thu được kết quả nào. Thử hỏi nếu không hành động học hành chăm chỉ và không bỏ cuộc, B liệu có thành công như vậy không?

Đừng như câu: “Há miệng chờ sung” bạn sẽ không nhận được quả nào nếu không tự đi nhặt và bỏ vào miệng dù cho nó có rụng xuống. Để thay đổi bản thân một cách nhanh nhất, bạn hãy hành động ngay từ trong suy nghĩ, những việc làm nhỏ nhất và đừng trì hoãn chúng vì bất kỳ lý do nào cả. Sẽ chẳng có con đường nào rải đầy hoa hồng cho bạn nếu như bạn không tìm kiếm và tạo nên những con đường ấy.

Ngay bây giờ hãy hành động theo những gì bạn nghĩ, có thể thay đổi từ thói quen tập thể dục mỗi ngày, dù có mưa hay nắng, dù mệt vẫn làm, muốn giải một bài toán, hãy thực hiện nhiều cách khác nhau, muốn đến cuối đường hãy tự bước đi bằng đôi chân của mình.

2-cach-thay-doi-ban-than-de-song-tot-hon-4.jpg

Thay đổi bản thân thông qua hành động

3. Thay đổi thói quen

Thông thường, mọi người tập trung quá nhiều vào điều họ muốn thay đổi thay vì những thói quen đã hình thành thứ đó ngay từ đầu. Ví dụ: Họ cố gắng giải quyết tình trạng thừa cân bằng cách tập nhiều bài tập cơ bụng, mà không thừa nhận rằng vấn đề là do chế độ ăn uống kém của họ. Để thực sự thay đổi các khía cạnh của bản thân, bạn phải tìm ra thói quen đã tạo ra đặc điểm đó ngay từ đầu và sau đó điều chỉnh thói quen

4. Thay đổi môi trường sinh sống, học tập hoặc làm việc

– Môi trường trong lành có thể giúp bạn thay đổi suy nghĩ và khiến tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều. Bắt đầu bằng cách loại bỏ mọi thứ lộn xộn khỏi không gian sống và làm việc của bạn. Sau đó, hãy sắp xếp lại đồ đạc của bạn hoặc các đồ trang trí khác để tạo ra một diện mạo mới. Nếu có thể, hãy thêm điều gì đó mới để nhắc bạn rằng bạn đang tạo ra một thay đổi lớn trong cuộc đời mình.

– Ngay cả một sự thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không thể đại tu toàn bộ không gian của mình. Ví dụ, mua một chậu cây nhỏ và một bức tranh đầy màu sắc để có thể thay đổi một chút không gian sống và làm việc của bạn.

– Nếu có thể, hãy trang trí lại không gian của bạn để cuộc sống của bạn cảm thấy hoàn toàn mới. Một số sự thay đổi cụ thể như: sơn lại màu tường, chuẩn bị một bộ ga giường mới, hoặc thay thế nội thất đã trở nên lỗi thời.

– Thiết lập môi trường để phù hợp với cuộc sống lý tưởng của bạn. Ví dụ, bạn có thể biến bàn làm việc trở thành tâm điểm trong phòng bằng cái làm cho chúng trở nên nổi bật và đặc biệt.

5. Hãy thử những điều mới để đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn

Khi bạn tạo ra một thay đổi lớn trong cuộc đời, bạn cần phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình để giúp bạn phát triển. Cách tốt nhất để làm điều này là bắt đầu thử những điều mới. Lập danh sách những điều bạn luôn muốn thử, sau đó bắt đầu kiểm tra mọi thứ. Chúng tôi đưa ra một vài gợi ý giúp bạn có thể đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn như sau: tập những bộ môn thể thao mới như bơi lội, nhảy dù, tham gia lớp học nghệ thuật, thay đổi một kiểu tóc hoàn toàn mới, tìm kiếm một công việc mới.

6. Ưu tiên thời gian cho những việc làm quan trọng

Thời gian của bạn là hạn chế và việc thêm các mục tiêu mới vào lịch trình của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy quá tải, mệt mỏi và stress. Để dành thời gian cho những mục tiêu mới, hãy chọn lọc những công việc và hoạt động bạn cho là ưu tiên hàng đầu để có thể giúp bạn thực hiện mục tiêu một cách nhanh nhất. Và đừng quên thay thế những hoạt động có mức độ ưu tiên thấp bằng thói quen tích cực mới của bạn. Ví dụ: Bạn thường dành thời gian nghỉ trưa để chơi game trên điện thoại. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thời gian này để nghỉ ngơi hoặc tập các động tác thể dục nhẹ nhàng.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách thay đổi bản thân hiệu quả như: thay đổi suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, luôn kiên định với mục tiêu mình đã chọn, học cách kiểm soát cảm xúc, hãy sống và làm việc cho ngày hôm nay.

7. Kết thúc mối quan hệ không lành mạnh

Một khi bạn quyết định thay đổi cuộc sống sau 30 ngày, hãy chắc chắn rằng bạn chấm dứt các mối quan hệ không lành mạnh. Như câu: “Gần mực thì đen”. Nếu như bạn kết bạn hoặc chơi với những người có phẩm chất không tốt, hoặc thường xuyên kêu ca phàn nàn về cuộc sống, họ sẽ tạo ra sự hấp dẫn đối với bạn. Bạn hãy ít chơi với họ hơn, ít tiếp xúc, nói chuyện.

Hãy liệt kê những danh sách những người hay than phiền về cuộc sống và loại bỏ khỏi danh sách bạn bè của bạn, ít nhất trên facebook, hoặc nếu muốn không bị sứt mẻ tình cảm, bạn có thể bỏ theo dõi để không cho những bản tin tiêu cực của họ xuất hiện trên bảng tin của mình.

8. Phát triển các mục tiêu

Một chiến lược khác bạn có thể thực hiện để thay đổi cuộc sống của mình là phát triển mục tiêu. Luôn luôn thiết lập và hiện thực hóa các mục tiêu để cải thiện lòng tự trọng của một cá nhân

Hãy thiết lập những mục tiêu riêng trong cuộc sống, trong công việc và theo đuổi mục tiêu ấy. Không có mục tiêu bạn sẽ không biết mình đang làm gì, làm vì lý do gì. Tuy nhiên cũng đừng thay đổi mục tiêu của mình như cơm bữa, nó sẽ không thay đổi điều gì trong cuộc sống của bạn nếu như bạn thay đổi nó liên tục. Hãy thiết lập những mục tiêu lớn, kiên định với mục tiêu ấy, bạn sẽ tìm ra con đường thành công nhanh chóng.

9. Thường xuyên trau dồi kiến thức

– Khi bạn quyết định rằng bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình tốt hơn, hãy giảm lướt web, thay vào đấy là đọc những cuốn tạp chí, đọc sách. Sách báo và tạp chí sẽ giúp bạn trút những cảm xúc tiêu cực theo cách không gây hại cho bản thân hoặc những người xung quanh.

– Đọc báo giúp chúng ta nắm bắt được những điều đang xảy ra xung quanh bạn, đọc sách giúp học hỏi kiến thức và thay đổi tư duy trong bạn. Với những người thành đạt, một trong những việc làm mỗi ngày của họ là bỏ ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Những cuốn sách về tư duy sẽ có tác dụng thay đổi bản thân của bạn.

10. Tạo thói quen ăn uống

– Nhiều người không có thói quen ăn sáng, hoặc thường xuyên ăn không đúng bữa, điều này có thể là do công việc hoặc do những thói quen bỏ bữa sáng đã hình thành từ lâu. Sức khỏe là thứ quan trọng nhất để làm tất cả mọi việc, nếu không có sức khỏe chúng ta sẽ không thể làm bất cứ điều gì?

>>> Xem ngay: “Top” những lợi ích của việc quản lý thời gian hiệu quả

cach-thay-doi-ban-thanh-nhanh-nhat.jpg

– Hãy thay đổi bản thân bằng cách thay đổi thói quen ăn uống của bạn đầu tiên. Từ việc ăn đầy đủ 3 bữa chính, lên thực đơn cho những bữa ăn hàng ngày. Đây là cách giúp tăng cường sức khỏe và có thể làm tất cả mọi thứ.

11. Lập danh sách những việc cần làm

– Nếu bạn thực sự muốn thay đổi cuộc sống của mình tốt hơn, hãy tập thói quen lập danh sách việc cần làm hàng ngày. Đây là một chiến lược thành công mà nhiều người đã sử dụng để trở nên ngăn nắp hơn trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của họ. Sức mạnh của danh sách việc cần làm là hai lần.

Đầu tiên, danh sách cho phép bạn xem hoạt động nào là quan trọng nhất, từ đó giúp bạn ưu tiên để bạn hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng nhất trước tiên. Thứ hai, danh sách việc cần làm cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ về mặt vật lý hoặc kỹ thuật số sau khi bạn hoàn thành chúng. Yếu tố này sẽ ngăn ngừa sự nhầm lẫn về việc bạn có thực sự làm mọi thứ bạn cần làm để giữ cho cuộc sống của bạn tiếp tục phát triển hay không.

12. Luyện tập Yoga

– Như nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe biết yoga thường là phương thức tập thể dục giúp nâng cao tuổi thọ trung bình đến tuyệt vời. yoga nâng cao nhận thức về cơ thể và tâm trí.

– Luyện tập Yoga giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, đối với những người làm việc căng thẳng, có rất nhiều bài tập có tác dụng chữa bệnh: Như giúp ngủ ngon, giảm đau đầu. Đây cũng là một giải pháp hoàn hảo cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ, giúp làm đẹp vóc dáng, làm đẹp da.

Trên đây là những cách thay đổi bản thân nhanh nhất dù cho bạn là đối tượng nào, bạn làm nghề gì hay bạn là tầng lớp nào trong xã hội. Hàng trăm người tài giỏi trên thế giới đã thành công. Nếu như bạn muốn thành công có một cuộc sống tốt hơn, hãy thực hiện ngay nhé.

Ngoài các cách trên, bạn có một cách nhanh chóng thay đổi bản thân, đấy là việc tham gia những khóa học thay đổi bản thân của các chuyên gia nổi tiếng. Các khóa học phát triển cá nhân được chia sẻ bởi các diễn giả nổi tiếng được nhiều người yêu thích hiện nay là những sự lựa chọn tuyệt vời chắc chắn thức tỉnh con người bên trong bạn. Một trong những khóa học đó phải kể đến khóa học “Quản trị cuộc đời – Đường đến thành công” được học viên vô cùng yêu thích.

Tham khảo khóa học “Quản trị cuộc đời – Đường đến thành công”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Xem ngay: Quản trị cuộc đời – Đường đến thành công

Khóa học được biên soạn bởi Tiến sĩ – Diễn giả nổi tiếng Lê Thẩm Dương. Lộ trình khóa học có 11 bài giảng với thời lượng 02 giờ 31 phút. Nội dung chính của khóa học bao gồm các chủ đề như: Hiểu về quản trị cuộc đời và ý nhiệm về chiến lược cuộc đời, 4 chiến lược thực hiện mục tiêu trong cuộc đời, xây dựng và thực hiện chiến lược.

Đến với khóa học TS.Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về gói hành trang ấy, giúp bạn nhận ra được hoài bão mong muốn của bản thân mình. Không chỉ có vậy bạn còn có được những chiến lược cuộc đời, định vị và thực hiện chúng một cách hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn mang tới bạn đọc những khoá học khác như khoá học kỹ năng mềm, khoá học quản trị nhân sự… đang được rất nhiều người quan tâm trên Unica.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé!

Tags: Phát triển bản thân Thay đổi bản thân