Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Với thân hình mềm mại và khuôn mặt dễ thương không thể cưỡng lại của chú mèo con, không có gì lạ khi nhiều trẻ em ở mọi lứa tuổi bị ám ảnh bởi những chú mèo con này.

Mèo con từ lâu đã trở thành nhân vật chủ yếu trong một số bộ phim và bộ phim hoạt hình, trong số các nhân vật mang tính biểu tượng nhất là Hello Kitty , Tom Cat và Puss in Boots.

Những đặc điểm đáng yêu của mèo con là điều khiến chúng trở thành đối tượng thú vị để vẽ.

May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con mèo con được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con mèo con trông như thật hay một con hoạt hình.

Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.

Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.

Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Làm thế nào để Vẽ một con mèo con – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Bắt đầu từ phần trên bên phải của tờ giấy, vẽ hai tai mèo hình tam giác được nối với nhau bằng một đường cong hướng xuống. Điều này phác thảo đôi tai cũng như đỉnh đầu của mèo con.

Để đảm bảo rằng phác thảo sẽ được đặt ở vị trí thích hợp, hãy vẽ một đường ngang và một đường dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Khi được vẽ chính xác, hướng dẫn sẽ chia giấy của bạn thành bốn vạch chia hình vuông. Khoảng trống ở góc trên bên phải là nơi bạn nên vẽ phác thảo .

Bằng cách bắt đầu từ phần trên bên phải của tờ giấy, bạn có đủ không gian để vẽ toàn bộ khuôn mặt và cơ thể của mèo con.

Bước 2 – Vẽ phác thảo khuôn mặt của mèo con

Kéo dài các đường từ dưới tai xuống đến cằm của mèo con. Hình dạng khuôn mặt của mèo con phải rộng hơn một chút ở phần nút so với phần trên để làm nổi bật đôi má phúng phính của nó.

Đừng quên thêm những chùm lông nhọn ở mỗi bên mặt nhé!

Bước 3 – Sau đó, vẽ chân trước của mèo con

Ngay bên dưới mặt mèo con, vẽ hai chân trước cạnh nhau. Như trong hình minh họa, bạn có thể vẽ chân trước bằng cách vẽ các đường cong chồng lên nhau bên dưới khuôn mặt.

Nhấn mạnh phần lông trên vùng ngực của mèo con để làm cho mèo con trông nhiều lông và bồng bềnh hơn!

Bước 4 – Vẽ phần dưới cùng của cơ thể mèo con

Vẽ một đường cong hướng xuống để tạo đường viền của phần lưng và phần dưới cùng của mèo con. Mặt sau nên được cấu trúc hướng xuống dưới, trong khi phần đáy phải được uốn cong như hình nửa vòng tròn.

Khi được vẽ chính xác, đường viền sẽ xuất hiện giống như một đường dốc xuống để làm cho mèo con trông giống như nó đang ngồi xuống.

Bước 5 – Tiếp theo, vẽ chân sau của mèo con

Vẽ một đường cong khác đối diện với đáy của mèo con để phác thảo đùi. Sau đó, dùng chân vẽ một cái chân ngay bên dưới đùi uốn cong của mèo con.

Đừng quên thêm các đường trên chân mèo con để tạo ra sự phân chia giữa các móng vuốt của nó.

Bước 6 – Sau đó, vẽ đuôi mèo con

Trên phần dưới cùng của cơ thể mèo con, vẽ một cái đuôi dài và có lông tơ. Như bạn thấy trong hình minh họa, phần đuôi đơn giản như vẽ một chiếc xúc xích cong.

Tuy nhiên, bạn có thể vẽ đuôi theo bất kỳ cách nào bạn thích. Bạn có thể làm cho nó nhiều lông như bạn muốn bằng cách thêm những chùm lông lớn nhô ra khắp đuôi.

Bước 7 – Phác thảo tai trong của mèo con

Bên trong tai của chú mèo con mà chúng ta đã vẽ ở bước đầu tiên, hãy vẽ một hình tam giác theo đường viền.

Điều này sẽ phác thảo bên trong tai, do đó làm cho các đặc điểm thể chất của mèo con có chiều hướng và thực tế hơn.

Bước 8 – Bây giờ, Vẽ Mũi và Miệng của Mèo con

Ở phần dưới cùng của khuôn mặt, vẽ một hình tam giác lộn ngược ở giữa để tạo mũi cho chú mèo con.

Sau đó, vẽ hai đường cong ngay bên dưới mũi để phác thảo miệng. Miệng của mèo con sẽ giống như một chữ cái cong “w”.

Bước 9 – Sau đó, vẽ mắt mèo con

Ngay trên mũi, vẽ hai hình bầu dục thẳng đứng cách xa nhau một chút.

Sau đó, bên trong đôi mắt, vẽ hai hình bầu dục nhỏ khác. Tán bóng hai bên mắt khỏi những chấm nhỏ bên trong mắt để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” đáng yêu.

Đừng ngần ngại thêm bất kỳ đặc điểm nào trên khuôn mặt mà bạn nghĩ sẽ trông tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể thêm lông mi và râu nếu bạn thích!

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.

Mèo con có nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là trắng, đen, gừng, xám, kem, nâu, quế và nâu vàng. Cũng có một số mèo con có các hoa văn đặc biệt trên da, do đó chúng thường có nhiều hơn một màu. Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn để tô màu cho chú mèo con của bạn!

Hãy thoải mái tô màu bức vẽ mèo con của bạn theo cách bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử thử nghiệm với các chất liệu màu khác nhau như màu nước và bút cọ?