Ngủ nude có tốt cho sức khỏe không? • Hello Bacsi

Các cuộc khảo sát đã chỉ ra khoảng 30% dân số thế giới có thói quen không mặc quần áo khi đi ngủ. Tuy nhiên, thói quen ngủ nude, tức không mặc gì khi đi ngủ có thực sự tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu nhé.

Tác dụng của ngủ nude

Thói quen ngủ nude không chỉ giúp bạn ngủ ngon khi cơ thể được thư giãn mà còn có khả năng giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn. Lợi ích của việc không mặc quần áo khi ngủ cụ thể bao gồm:

1. Lợi ích của ngủ nude giúp bạn ngủ sâu hơn

Các chuyên gia về giấc ngủ công nhận việc giữ cho cơ thể ở trạng thái mát mẻ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Khi ngủ, nhiệt độ cơ thể cần giảm bớt nửa độ để bạn có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Nếu bạn mặc nhiều quần áo ngủ sẽ gây khó khăn trong việc điều chỉnh thân nhiệt.

2. Ngủ nude giúp giảm cân hiệu quả

Ngủ không mặc đồ có tốt không? Theo nghiên cứu thì ngủ nude giúp cơ thể giảm nhiệt độ nên sẽ tăng cường trao đổi chất và giảm sự phát triển của bệnh tiểu đường. Do đó, bạn sẽ giảm cân hiệu quả hơn hẳn nếu kết hợp thói quen ngủ nude cùng thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

3. Ngủ nude giúp giảm căng thẳng

Tình trạng căng thẳng kéo dài gây ra nhiều điều tiêu cực cho sức khỏe như ức chế hệ thống miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trầm cảm và béo phì. Thói quen ngủ nude cũng là một trong những cách giúp bạn giảm thiểu căng thẳng.

4. Ngủ nude cải thiện đời sống tình dục

Ngủ nude cải thiện đời sống tình dục

Không mặc quần áo đi ngủ có tốt không? Khi bạn ngủ nude cùng bạn đời thì hoạt động da chạm da sẽ kích thích vùng dưới đồi trong não giải phóng hormone oxytocin, hay còn gọi là “hormone tình yêu”. Điều này làm cho hai bạn cảm thấy gần nhau hơn nhờ sự tiếp xúc gần gũi của làn da.

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích rất đáng lưu ý thì thói quen ngủ nude cũng có thể gây ra một số rủi ro ngoài ý muốn.

Đi ngủ cởi trần có tốt không? Những rủi ro khi ngủ nude

Bên cạnh những tác dụng của ngủ nude, bạn nên lưu ý những rủi ro có thể gặp phải khi ngủ nude để cân nhắc có nên ngủ không mặc quần áo không nhé!

1. Ngủ nude tăng nguy cơ dị ứng da

Nếu có làn da nhạy cảm, dễ dị ứng, bạn không nên áp dụng cách ngủ nude. Việc tiếp xúc trực tiếp với tấm drap trải giường hay tấm chăn mền khô ráp, dày dặn có thể sẽ khiến căn bệnh của bạn ngày càng tệ hơn.

2. Khỏa thân khi ngủ khiến bạn dễ bị cảm lạnh

Ngủ nude khiến bạn dễ bị cảm lạnh