Tả cái gương nhà em (4 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 – Download.vn

Download.vn, xin giới thiệu đến tất cả mọi người một số bài văn mẫu lớp 5: Tả cái gương nhà em, đây là tài liệu vô cùng hữu ích đã được chúng tôi đăng tải tại đây.

Chúng tôi hy vọng rằng với một số bài văn mẫu tả cái gương nhà em dưới đây, sẽ giúp cho các bạn học sinh có thể bổ sung thêm nhiều cách viết văn miêu tả và học thật môn Tập làm văn lớp 5. Sau đây, chúng tôi xin mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

Tả cái gương nhà em – Mẫu 1

Cái gương là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình và đặc biệt là những các bạn nữ chúng em. Em cũng rất thích chiếc gương và hàng ngày em đều sử dụng nó như một người bạn thân thiết vậy.

Nhà ai cũng có một chiếc gương không to thì cũng phải có nhỏ. Các chiếc gương như thật là đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại. Chiếc gương có công dụng đó là soi vào đó ta như nhìn thấy chính diện mạo của mình trong gương. Khi đi đâu đó nhất là những nơi quan trọng thì ta lại càng cần phải soi gương sao cho thật là dễ nhìn thì mới có thể ra ngoài. Cái gương chính là con mắt của những người xung quanh nhìn mình. Thông qua cái gương mình có thể thấy được mình ăn mặc như thế nào? Gương mặt mình có vết bẩn nào không? Đã gọn gàng chưa?,…để từ đó mà chỉnh đốn sao cho thật gọn gàng tiếp thêm cho ta những sự tự tin để ra ngoài.

Chiếc gương có nhiều loại to nhỏ, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, nhưng cho dù kích thước có như thế nào đi chăng nữa thì nó cũng có cấu tạo bởi tấm kính bóng, mặt sau có lớp màng bọc tối màu sơn vào. Khi người đối diện nhìn vào mặt trước của tấm gương sẽ thấy hình ảnh của mình trên đó. Nguyên lý hoạt động của nó thật đơn giản nhưng nó lại thực sự mang lại nhiều điều thú vị. Đó là những chiếc gương soi. Còn những chiếc gương trong giao thông như gương cầu lồi và gương cầu lõm tròn như chiếc mâm lại được đặt ở những đoạn khúc khó nhìn để cho người tham gia giao thông có thể thấy được xe ở phía trước để mà tránh.

Những chiếc gương như giúp cho chúng ta thêm được tự tin hơn mỗi khi ra ngoài, bởi tự bản thân ta không bao giờ nhận thấy và nhìn ngắm được chính mình nếu như không có chiếc gương công dụng kia.

Em cũng rất thích chiếc gương bởi công dụng của nó mang lại. Cứ mỗi ngày em đi học em lại đứng ngắm nhìn mình qua chiếc gương xem trang phục đã gọn gàng hay chưa? Mái tóc ra sao?…để đi tới trường.

Tả cái gương nhà em – Mẫu 2

Là con gái ai ai chẳng điệu đà một chút chứ? Chính vì thế mà mẹ em cũng đã mua cho em một chiếc gương nhỏ xinh màu hồng thật là đáng yêu.

Em rất yêu quý chiếc gương này vì nhờ có nó mà em có thể soi được gương mặt của mình trong đó ra sao. Chắc chắn rằng không ai muốn mình xấu trong mắt mọi người cả, ai ai cũng muốn mình có một diện mạo thật là gọn gàng. Nhưng mình lại không thể nào mà nhìn thấy được khuôn mặt của mình nếu như không có chiếc gương công dụng kia.

Chiếc gương của em mà mẹ mua cho có màu hồng, viền vải màu hồng như quấn và bao phủ lại chiếc gương bên trong sáng rõ, khi nhìn vào thì thấy mình ở trong đó. Khi nào tóc rối, em buộc lại và lấy chiếc gương ra soi xem đã gọn gàng chưa và cũng chỉ thế thôi là em đã thấy được yên tâm lắm rồi. Chiếc gương lại có một chiếc tay cầm nhỏ thật đẹp, mỗi khi soi gương em chỉ cầm vào tay cầm đó là có thể soi thấy mình một cách thuận lợi và dễ dàng. Có những cái gương lại được thiết kế như một chiếc hộp đẹp, khi dùng lại mở nó ra và không dùng nữa lại đóng nó vào. Mỗi người lại có một sở thích và kiểu dáng riêng mà có thể chọn cho mình một chiếc gương ưng ý và phù hợp. Trong gia đình thì chiếc gương lại được thiết kế to hơn và để treo trong nhà, có những cái gương to giúp cho người soi thấy được mình ở trong đó rõ ràng hơn.

Em rất yêu chiếc gương nhỏ xinh của em, nhờ có chiếc gương mà em có thể thêm được tự tin cũng như các điều chỉnh sao cho gọn gàng trang phục hay là những vết bẩn không may vương vào mặt.

Tả cái gương nhà em – Mẫu 3

Vào sinh nhật trước, bố mẹ có mua cho em một chiếc gương để treo lên góc học tập của em. Chiếc gương bóng loáng. Còn có viền hồng gắn những bông hoa hướng dương tuyệt đẹp. Gương hình tròn có đường kính 50cm. Nhìn vào chiếc gương em thấy mình lớn hơn hẳn. Nhờ chiếc gương em có thể chải chuốt kỹ càng mái tóc của mình mỗi buổi sáng để đi học. Em có thể biết bộ đồ nào hợp với mình và bộ nào không hợp để mặc cho những buổi tiệc. Vì vậy em rất yêu quý chiếc gương của mình.

Tả cái gương nhà em – Mẫu 4

Chiếc gương nhà em nó có hình vuông. Chiếc gương này được mẹ em mua từ lúc em còn bé và nó có rất nhiều chi tiết đẹp lắm. Chiếc gương này được em dùng hằng ngày để chải tóc. Em rất thích chiếc gương này vì nó rất quan trọng với em bởi vì nó là món quà sinh nhật đầu tiên mẹ tặng cho em. Em rất thích chiếc gương này.