Chồn bạc má giá bao nhiêu ? Nuôi như thế nào ? Bẫy ra sao ?

chồn bạc má

Chồn bạc má còn có một tên gọi khác là chồn heo, tùy vào từng địa phương mà có tên gọi khác nhau. Con vật này thuộc họ hàng với chồn và dể dàng nhận biết chúng qua hình dáng đặc trưng có 2 đốm trắng hai bên má. Về giá trị kinh tế chồn bạc má có giá cao hơn so với chồn đèn và hiện nay còn được nuôi với mô hình kinh tế mang lại giá trị cao, sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về con vật này nhé.

1. Hình dáng và cân nặng của chồn bạc má

Chồn heo toàn thân được phủ lên bởi màu nâu xám, long bàn chân và mũi có màu trắng xám hơi ngã vàng. Đỉnh lưng có 1 sọc trắng kéo dài từ đầu đến giữa lưng, và ngọn đuôi có màu trắng vàng. Có một điểm nổi bật là 2 bên má có 2 đốm trắng nên mới có tên là chồn bạc má.

Trọng lượng của một con chồn trưỡng thành có cân nặng lên đến 2,2 kg. Loài này thường sinh sống ở những nơi có đồng cỏ rậm rạp, rừng, và vùng có nhiều cây cối chằng chịt lý tưỡng cho chúng cư trú và ẩn náo .

2. Thức ăn chủ yêu của chồn bạc má

Đây là một loài động vật hoang dã ăn tạp, vì chúng ăn được cả động vật hoang dã, thực vật và côn trùng nhỏ. Thức ăn hầu hết của chúng như là : trái cây rừng, ốc, cua, giun đất, cá và một sống động vật không xương sống và cả những loài động vật hoang dã thủy sinh như cá, tép …. Ở ngoài vạn vật thiên nhiên hoang dã, chúng có tập tính đi kiếm ăn vào đêm hôm. Thứ nhất là chúng sẽ ít gặp quân địch, chẳng hạng như là con người … Thứ hai là chúng sẽ dể dàng tìm được nhiều thức ăn hơn so với bang ngày . Chồn bạc má có nuôi được không ? Vâng chẳng những nuôi được mà còn rất dể nuôi, vì chúng không kén ăn, và có sức đề kháng cao chống lại bệnh tật nên chúng rất ít khi bị bệnh giống như những con vật nuôi khác .

3. Làm sao để nhận biết được nơi chồn bạc má sống

Ở ngoài vạn vật thiên nhiên to lớn và bát ngát. Bạn muốn xác lập được nơi nào có chồn bạc má sống. Yêu cầu bạn phải thật sự am hiểu về loài vật này. Xem thêm về cách bẫy : chồn đèn và chồn cáo mèo và cách nuôi chồn hương

chồn heo dính bẫy

Sau đây chúng tôi chia sẽ cho bạn vài đặc điểm để bạn có thể cơ bản phán đoán được chúng có ở đó hay không nhé.

– địa hình : Trước hết phải nhìn về địa hình, xem nơi đó có sum sê không ? Có nhiều cỏ không ? Có nguồn nước như là ao hồ, sông, súi gì hay không ? Có vắng vẽ ít người lui tới hay không ? Nếu có chắc chắng đó là một nơi lý tưỡng để chúng sống . – nguồn thức ăn, và dấu vết chồn để lại : Nếu có nguồn nước, có nhiều sinh vật khác sinh sống ở khu đó thì đúng rằng đây là nơi lý tưỡng để chúng ẩn náo . Tiếp theo tất cả chúng ta cần đi tìm dấu vết của chúng, gồm có những dấu vết như là ; dấu chân, bạn cần phải có kinh nghiệm tay nghề nhận ra được dấu chân của nó và không lẫn lộn với dấu chân của con vật khác . Khi bạn đã xác lập được chúng xuất hiện ở đó, thì tiếp sau đây tất cả chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng những chiếc bẫy để hoàn toàn có thể bẫy được chồn hiệu suất cao nhất .

cách bẫy chồn bạc má

5. Chồn bạc má giá bao nhiêu ?

Ở thời điểm hiện tại giá của loài chồn heo này chỉ đứng sau giá của chồn hương mà thôi. 1kg chồn có giá giao động từ 700k đến 1tr2. Phụ thuộc vào nơi mua và trọng lượng của chúng mà có mức giá hơi chênh lệch nhau. Với những thông tin phía trên mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng sẽ giúp ít được cho bạn hiểu nhiều hơn về con vật này. Chúc các bạn thành công.