CÔNG TÁC CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ

Khi trẻ đến trường mọi sinh họat bắt đầu đều trọn vẹn nhờ vào cô giáo. Nhiều cha mẹ khi đưa con đến trường còn vô cùng lo ngại, không biết cô giáo mầm non có chăm sóc con mình được chu đáo hay không đặc biệt quan trọng là so với những trẻ còn lười ăn, những bậc cha mẹ không tránh khỏi những băn khơn trăn trở để những bặc cha mẹ yên tâm khi đưa con đến trường thì cô giáo thứ nhất như là người mẹ, người bạn cùng chơi với trẻ và phải biết chớp lấy tâm sinh lý của trẻ ngay từ buổi đầu trẻ mới tới trường. Cô giáo luôn chăm sóc trao đổi trực tiếp với cha mẹ qua những giờ đón, trả trẻ để cùng có giải pháp giáo dục hiệu suất cao nhất .

Hình ảnh cô giáo trao đổi với phụ huynh

Cô giáo luôn chăm sóc chăm sóc trẻ ân cần chu đáo từng bữa ăn giấc ngủ, học tập đi dạo cùng trẻ, dạy trẻ những điều hay lẽ phải, động viên khuyến khích trẻ ăn hết xuất và luôn vỗ về trẻ đề trẻ yên tâm ngủ yên giấc. Bên cạnh đó cô giáo cũng kích thích sự ham hiểu biết, tìm tòi mày mò quốc tế xung quanh trẻ để trẻ được thưởng thức với môi trường tự nhiên xung quanh .

Hình ảnh trẻ được tham gia các hoạt động học tập

Hình ảnh giờ ăn của trẻ

H

Hình ảnh giờ ngủ của trẻ

Để chăm sóc nuôi dưỡng đạt hiệu quả cao nhà trường đã tu sửa shopping được một số ít trang thiết bị Giao hàng dạy và học tạo môi trường tự nhiên cho trẻ hoạt động giải trí thưởng thức, đi dạo …. Đây là điều kiện kèm theo vững chãi để nuôi dạy những cháu là phương tiện đi lại để giúp trẻ tăng trưởng một cách tổng lực về những mặt sức khỏe thể chất, nhận thức, ngôn từ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ và nghệ thuật .

Hinh ảnh trẻ được vui chơi

Bên cạnh đó để hoạt động giải trí giáo dục đạt hiệu suất cao cao. Bản thân luôn tích cực làm vật dụng phát minh sáng tạo từ phế liệu, nguyên vật liệu có sẵn để Giao hàng vào bài giảng đạt hiệu suất cao hơn

Hình ảnh tham gia thi đồ dùng cấp trường

Với công tác làm việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục cho trẻ biết được 1 số ít hành vi trong nhà hàng, thao tác vệ sinh cá thể. Đảm bảo bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe thể chất và ý thức, phòng tránh tai nạn thương tâm thương tích cho trẻ trong trường, giữ gìn thiên nhiên và môi trường hoạt động và sinh hoạt, dụng cụ nhà hàng siêu thị, vật dụng đồ chơi của trẻ thật sạch để phòng 1 số ít bệnh do vi rút gay ra, dễ lây lan và nguy hại tới tính mạng con người của trẻ. Đảm bảo tốt công tác làm việc vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh thiên nhiên và môi trường, phòng chống những bệnh như tay chân miệng, sốt xuất huyết, bệnh viêm đường hô hấp cấp COV19, và những bệnh theo mùa cho trẻ .

Một số hình ảnh trẻ được khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh rửa tay

Giáo dục trẻ rửa tay bằng xà phòng, chú trọng giáo dục kỹ năng sống  cho trẻ góp phần hình thành nề nếp thói quen tốt, hành vi văn minh có lợi cho sức khỏe và sự phát triển lâu dài của trẻ. Chú trọng khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa các đại dịch, thường xuyên kiểm tra nguồn nước, diệt muỗi và hợp đồng với nhà cung cấp thực phẩm phải sạch, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tổ chức khấm sức khỏe định kỳ 1lần/ năm/ trẻ

Với công tác làm việc chăm sóc giáo dục chú trọng thay đổi chiêu thức dạy học tăng cường giáo dục tổng lực cho trẻ tổ chức triển khai cho trẻ thưởng thức tò mò những hoạt động giải trí để phát huy tính tích cực của trẻ .

Hình ảnh trẻ tổ chức tiêt học, tổ chức trải nghiệm

“ Học bằng chơi, chơi bằng trải nghiệm” nhằm tạo cho giáo viên có tính chủ động có nhiều biện pháp tích cực và hình thức sáng tạo trong các hoạt động  chung, hoạt động góc, hoạt động ngoài trời… nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. Bởi vậy tích cực tổ chức dạy học có nề nếp là việc làm thường xuyên và mỗi giáo viên nghiêm túc thực hiện kế hoach giáo dục trẻ, tổ chức đầy đủ các hoạt động trong ngày, sọan giáo án đầy đủ, đúng nội quy, yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, phát triển ngôn ngữ, trí tuệ, đạo đức thẩm mỹ cho trẻ biết lựa chọn vận dụng phương pháp  giáo dục tích cực, tạo tình huống, cơ hội nhằm phát huy trí tuệ, tính sáng tạo của trẻ

Hình ảnh bé chơi hoạt động góc

Bản thân luôn tích cực tham gia tu dưỡng kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức sư phạm, cách tổ chức triển khai hoạt động giải trí giáo dục một cách khoa học, hiệu suất cao trải qua những buổi dự giờ, hoạt động và sinh hoạt trình độ, thao giảng … ..

Hưởng ứng tốt những trào lưu thi đua, hoạt động của cấp và ngành như “ Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và phát minh sáng tạo ” cuộc hoạt động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh ” Thực hiện trào lưu thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học viên tích cực ”

Hinh ảnh môi  trương lớp học, nhà vệ sinh

Tham gia tốt những hội thi của nhà trường như hội thi “ Làm vật dụng, đồ chơi tự tạo ” hội thi “ Bé vui hội xuân ”, “ Bé khéo tay ”, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh, giao lưu văn nghệ, tổ chức triển khai hoạt động giải trí ngoại khóa cho trẻ .

Hình ảnh bé vui đón  xuân, thi giáo viên giỏi.

Phối kết hợp với gia đình, cộng đồng để giáo dục trẻ là một  việc làm càn thiết đối với trẻ mầm non. Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học, chăm sóc, nuôi dạy trẻ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Xây dựng góc tuyên truyền qua các  góc tuyên truyền nhằm giúp cho cha mẹ nắm được một số kiến thức giáo dục rèn luyện cho trẻ có thói quen, hành vi văn minh trong giao tiếp, biết yêu thương quý trọng cô  giáo, bố mẹ, người lớn có nền nếp thói  quen trong học tập, trong các hoạt động từ đó chất lượng giáo dục được tăng lên, trẻ nắm vững các kiến thức, kỹ năng, trả lời hồn nhiên, nhanh nhẹn, mạnh dạn, tự tin hơn (Hình ảnh  Góc tuyên tuyền)

Việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trên mà bản thân và nhà trường đạt được là niềm vui nền tảng để khuyến khích động viên tập thể cán bộ, giáo viên nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trong người góp thêm phần ươm những mầm non Giao hàng cho sự tăng trưởng của quốc gia càng giàu đẹp hơn. / .