Chọn Curtin Úc hay Singapore

Đại học Curtin là một trường đại học công lập nằm ở Perth, thủ phủ của tiểu bang Tây Úc. Trường được thành lập vào năm 1966 và là một trong những trường đại học lớn nhất và uy tín nhất ở Úc.

Curtin Úc cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học, bao gồm các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, nghệ thuật, nhân văn,… Trường có đội ngũ giảng viên và nhân viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập năng động.

Curtin Úc được xếp hạng trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2023. Trường cũng được biết đến với chất lượng đào tạo cao và khả năng hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt.

Curtin Singapore

Đại học Curtin Singapore là một phân viện của Đại học Curtin Úc, được thành lập vào năm 2008. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Singapore, cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học tương đương với cơ sở chính tại Úc.

Curtin Singapore cung cấp hơn 50 chương trình đào tạo, bao gồm các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật,… Trường có đội ngũ giảng viên và nhân viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tạo nên một môi trường học tập đa văn hóa và quốc tế.

Curtin Singapore được đánh giá là một trong những trường đại học quốc tế tốt nhất tại Singapore. Trường cũng được biết đến với chất lượng đào tạo cao và khả năng hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt.

So sánh giữa Curtin Úc và Curtin Singapore

Dưới đây là bảng so sánh giữa Curtin Úc và Curtin Singapore:

Đặc điểm Curtin Úc Curtin Singapore
Quốc gia Úc Singapore
Thành lập 1966 2008
Loại hình Đại học công lập Phân viện đại học
Cơ sở Perth, Tây Úc Trung tâm thành phố Singapore
Chương trình đào tạo Đại học, sau đại học Đại học, sau đại học
Chất lượng đào tạo Cao Cao
Khả năng hỗ trợ sinh viên quốc tế Tốt Tốt
Học phí Cao hơn Thấp hơn
Chi phí sinh hoạt Cao hơn Thấp hơn

Lợi thế của Curtin Singapore

Curtin Singapore có một số lợi thế so với Curtin Úc, bao gồm:

• Học phí thấp hơn khoảng 50%
  • Chi phí sinh hoạt thấp hơn
  • Cơ hội học tập và làm việc tại Singapore
  • Môi trường học tập đa văn hóa và quốc tế

Có nên học Curtin Singapore hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

• Mục tiêu học tập và nghề nghiệp: Bạn muốn học tập trong lĩnh vực nào? Bạn muốn làm gì sau khi tốt nghiệp? Curtin Singapore cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau, từ kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật,… Bạn nên lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu học tập và nghề nghiệp của mình.
  • Chi phí: Học phí và chi phí sinh hoạt tại Curtin Singapore thấp hơn so với Curtin Úc. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, Curtin Singapore là một lựa chọn phù hợp.
  • Vị trí: Curtin Singapore tọa lạc tại trung tâm thành phố Singapore, một quốc gia phát triển với nền kinh tế năng động.

Dưới đây là một số lý do bạn nên học Curtin Singapore:

• Chất lượng đào tạo cao: Curtin Singapore là một trường đại học uy tín và chất lượng, được xếp hạng trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Cơ hội học tập và làm việc tại Singapore: Singapore là một quốc gia phát triển với nền kinh tế năng động.
  • Môi trường học tập đa văn hóa: Curtin Singapore có đội ngũ giảng viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Nếu bạn cân nhắc những yếu tố trên và quyết định học Curtin Singapore, bạn cần chuẩn bị tốt cho các yêu cầu nhập học, bao gồm:

• Điểm học tập: Curtin Singapore yêu cầu điểm học tập trung bình tối thiểu 7.0 theo thang điểm 10.
  • Tiếng Anh: Curtin Singapore yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.
  • Các yêu cầu khác: Curtin Singapore có thể yêu cầu các yêu cầu khác tùy theo chương trình đào tạo bạn lựa chọn.

Curtin Singapore là một trường đại học uy tín và chất lượng, nhưng cũng có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định học tập tại đây.

Học phí và chi phí sinh hoạt cao

Mặc dù học phí và chi phí sinh hoạt tại Curtin Singapore thấp hơn so với Curtin Úc, nhưng chúng vẫn tương đối cao. Học phí cho một năm học đại học tại Curtin Singapore dao động từ 30.000 đến 45.000 SGD. Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng tại Singapore dao động từ 1.500 đến 2.000 SGD.

Yêu cầu đầu vào cao

Curtin Singapore yêu cầu điểm học tập trung bình tối thiểu 7.0 theo thang điểm 10 và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Đây là những yêu cầu tương đối cao, vì vậy bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đáp ứng được.

Môi trường học tập và làm việc cạnh tranh

Singapore là một quốc gia phát triển với nền kinh tế năng động. Do đó, môi trường học tập và làm việc tại đây tương đối cạnh tranh.

Có thể khó hòa nhập

Singapore là một quốc gia đa văn hóa, nhưng vẫn có một số khác biệt về văn hóa và lối sống so với Việt Nam. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc hòa nhập vào môi trường mới.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khắc phục những nhược điểm này:

• Tìm kiếm học bổng: Curtin Singapore cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tìm kiếm học bổng để giảm bớt chi phí học tập và sinh hoạt.
  • Chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi đầu vào: Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi đầu vào để đạt được điểm số cao.
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Tham gia các hoạt động ngoại khóa là cách tuyệt vời để kết bạn và hòa nhập vào môi trường mới.

Nếu bạn cân nhắc những nhược điểm trên và vẫn quyết định học Curtin Singapore, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được thành công.