TRƯƠNG MẦM NON TẢN VIÊN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ

Phát triển ngôn ngữ là một trong những trách nhiệm quan trọng để sẵn sàng chuẩn bị cho việc học tập sau này của trẻ. Phát triển ngôn ngữ tốt sẽ giúp trẻ có năng lực nhận thức, tiếp xúc tốt và thuận tiện tiếp cận với những hoạt động giải trí trong đời sống hàng ngày. Năm học 2020 – 2021 sau khi đi tiếp thu chuyên đề phát triển ngôn ngữ của trường mầm non. Hôm nay trường mầm non Tản viên tập huấn tiến hành chuyên đề phát triển ngôn ngữ tới 100 % những chiến sỹ giáo viên trong nhà trường .

Trường mầm non Tản viên đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ, đặc biệt là các hoạt động cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học và làm quen chữ cái, nó không những phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ mà còn khơi gợi cho trẻ óc sáng tạo, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng phong phú, thu hút sự hứng thú của trẻ

Đối với lứa tuổi nhà trẻ truyện là một môn học mà trẻ rất thương mến. Cô giáo Phan Thị Hường đã tiến hành tới 100 % giáo viên trong trường tiết truyện “ Đôi bạn tốt ” .

Bên cạnh đó, việc thay đổi chiêu thức dạy học trong những hoạt động giải trí làm quen văn học cũng được giáo viên tích cực triển khai : giáo viên đã tăng cường cho trẻ được Dự kiến, được đổi khác cấu trúc, diễn biến hoặc kết thúc câu truyện ; Tổ chức rất nhiều những hình thức hoạt động giải trí mới lạ như tập kể chuyện phát minh sáng tạo, tập kể chuyện với vật phẩm, tập kể chuyện theo sơ đồ … Tăng cường cho trẻ được tham gia những hoạt động giải trí thưởng thức ngôn ngữ đa dạng và phong phú phong phú khác như đóng kịch, diễn rối … Cô giáo Phùng Thị Thắm biểu lộ vai ” Bờm ” trong bài đồng dao ” Thằng Bờm ” tới 100 % giáo viên trong nhà trường .

Đối với hoạt động giải trí làm quen với vần âm : giáo viên tăng cường cho trẻ được tham gia những hoạt động giải trí game show để nhận ra phát âm những chữ cái đã học. Sáng tạo nhiều game show đa dạng và phong phú phong phú để trẻ được ôn luyện phân biệt và phát âm. Tổ chức cho trẻ được hoạt động giải trí theo nhóm cùng trao đổi giúp sức và san sẻ kinh nghiệm tay nghề trong những hoạt động giải trí game show chữ cái. Tích cực cho trẻ tham gia những hoạt động giải trí thưởng thức khác nữa như : trang trí chữ, tập làm sách, tô – đồ, in chữ … để chuẩn bị sẵn sàng tốt cho trẻ đặc biệt quan trọng là trẻ 5 tuổi có kiến thức và kỹ năng trong “ tiền biết đọc và tiền biết viết ” sẵn sàng chuẩn bị tốt cho trẻ vững vàng vào lớp 1 .

Để thực thi tốt việc thay đổi nâng cao chất lượng những hoạt động giải trí phát triển ngôn ngữ cho trẻ, bên cạnh việc tích cực thay đổi về giải pháp tố chức hoạt động giải trí nhà trường còn chú trọng xu thế cho giáo viên thiết kế xây dựng thiên nhiên và môi trường giàu ngôn ngữ, theo hướng “ thiên nhiên và môi trường giáo dục lấy trẻ làm TT ”Sau đây là 1 số ít hình ảnh trong chuyên đề

Với việc vận dụng nhiều những giải pháp tích cực trong tiến hành thực thi chuyên đề phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non năm học 2020 – 2021, Trường mầm non Tản Viên đã thực thi tốt thay đổi phát minh sáng tạo những hoạt động giải trí phát triển ngôn ngữ cho trẻ đem lại hiệu suất cao cao : Xây dựng được thiên nhiên và môi trường ngôn ngữ phong phú và đa dạng, phong phú ; giáo viên tích cực thay đổi chiêu thức dạy học, tăng cường những hợp đồng thưởng thức ngôn ngữ, game show ngôn ngữ, giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong tiếp xúc, dữ thế chủ động tích cực trong những hoạt độngphát triển ngôn ngữ đúng theo niềm tin của Đổi mới, phát minh sáng tạo trong Dạy và Học cho trẻ ở lứa tuổi mầm non. /