Cung mọc Nhân Mã: Tổng quan và sự kết hợp với 12 cung Mặt Trời – Revelogue

Tổng quan về cung mọc Nhân Mã

Cung mọc Nhân Mã thường được nhắc đến bằng những từ khóa quen thuộc như “vui vẻ”, “hoạt bát” và “tràn đầy năng lượng”.

Là cung số Chín trong vòng tròn cung hoàng đạo, biểu tượng của tôn giáo và tâm linh cho nên yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như quan niệm của họ. Quả thực, đây đều là những cá nhân có tiêu chuẩn đạo đức cao và luôn tìm kiếm sự thức tỉnh tâm linh sâu sắc hơn.

Ngoài ra, giống với Song Tử, những người thuộc cung Mọc Nhân Mã cũng có xu hướng xây dựng khả năng khám phá và trải nghiệm của bản thân đối với thế giới thông qua việc hấp thụ tri thức vốn có từ cả kiến trúc hạ tầng cũng như hạ tầng của xã hội.

Cung Mọc Nhân Mã đều là những cá nhân có tiêu chuẩn đạo đức cao và luôn tìm kiếm sự thức tỉnh tâm linh sâu sắc hơn
Cung Mọc Nhân Mã đều là những người có tiêu chuẩn đạo đức cao và luôn tìm kiếm sự thức tỉnh tâm linh sâu sắc hơn

Dường như đối với những người này, ngoài đam mê được tự do đi đến những vùng đất mới để có thể thưởng ngoạn hết thảy vẻ đẹp nhiệm màu của thế giới thì việc nghiên cứu miền đất hứa ấy thông qua lăng kính của tri thức cũng không phải là một ý tưởng quá tồi.

Đây cũng là một trong số ít nhưng cung Mọc hiếm hoi sở hữu trực giác và vận dụng khả năng thiên phú này khá tốt nhằm giải quyết những vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Với khao khát tâm linh cũng như sự nhạy cảm vốn có, càng sử dụng trực giác để phán đoán mọi việc thì con đường tương lai của họ dường như càng trở nên dễ xác định hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên tiềm năng này phụ thuộc nhiều vào sự phát triển trí tuệ cho nên điều quan trọng nhất là mỗi người buộc phải tự giáo dục bản thân thật tốt. Mặt khác, vì quá tôn thờ yếu tố tâm linh và đức tin cho nên đôi khi cung Mọc Nhân Mã có xu hướng xa rời thực tế khi chỉ tìm những thứ xa vời.

Là những kẻ mộng mơ điển hình được với sự kiên định, tràn đầy nhiệt huyết, can đảm vốn có, cung Mọc Nhân Mã dễ dàng trở thành đối tượng lý tưởng của mọi người.

Với vốn kiến thức sâu rộng, bất cứ ai cũng dễ dàng bị cuốn vào những câu chuyện lý thú, nhất là khoảnh khắc cung hoàng đạo này say mê kể về ước mơ của bản thân. Lý tưởng cao đẹp hướng đến giá trị nhân văn cao cả cũng trở thành bệ phóng giúp họ hành động và thành công.

Tuy nhiên, đôi khi những người có cung Mọc ở Nhân Mã có xu hướng tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn là những chi tiết nhỏ nhặt trong quá trình thực hiện hóa ý tưởng lớn lao đó.

Đặc điểm tính cách của cung mọc Nhân Mã

Những kẻ lạc quan và lý tưởng không biết mệt mỏi

Nhờ nét tính cách lạc quan, tràn đầy năng lượng ngay cả khi đối mặt với khó khăn, trắc trở, cung Mọc Nhân Mã thường được xem là hình mẫu lý tưởng cũng như nhân vật truyền cảm hứng của những cung Mọc khác.

Đây cũng là mẫu người tân thời và luôn nhanh nhạy với sự thay đổi
Đây cũng là mẫu người tân thời và luôn nhanh nhạy với sự thay đổi

Sở hữu đức tin mãnh liệt vào thuyết công bằng của vũ trụ, vào sự may mắn cũng như những điều kỳ diệu luôn hiện hữu xung quanh cho nên mẫu người này hiếm khi chấp nhận bỏ cuộc nếu không thuộc trường hợp bất khả kháng.

Ngoài ra, thái độ của cung Mọc này đối với cuộc sống cũng rất khác biệt, khi bản chất của vũ trụ được Nhân Mã đào sâu và soi chiếu dưới góc nhìn đa chiều.

Điều này cho phép họ nhìn nhận mọi việc từ bên trong, hình thành những quan điểm riêng cũng như thu thập những tri thức mà mọi thường có khả năng bỏ lỡ.

Vì thế mà những ý tưởng mới, những phát hiện mang tính đột phá thường được cung này vận dụng để giải quyết những tình huống nan giải.

Đặc biệt, đây cũng là mẫu người tân thời và luôn nhanh nhạy với sự thay đổi. Mặc dù là những tín đồ của triết học, của tôn giáo thế nhưng cung Mọc này cũng không ngần ngại loại bỏ những niềm tin lạc hậu để theo đuổi những chân lý đúng đắn hơn.

Niềm đam mê khám phá văn hóa, truyền thống và ngôn ngữ chính vì thế cũng là điểm sáng giúp Nhân Mã trở nên sáng suốt và không bị tuột lại phía sau.

Độc lập và hài hước

Đây được xem là những nét tính cách đặc trưng của không chỉ cung Mọc Nhân Mã nói riêng mà của cung Nhân Mã nói chung.

Sở hữu khiếu hài hước tuyệt vời, họ sẽ luôn tìm cách để những người xung quanh cảm thấy thoải mái và trở nên tích cực hơn bất kể bản thân họ có mệt mỏi, đau khổ đến nhường nào.

Mặc dù luôn đối xử công bằng với mọi người nhưng những người sở hữu Nhân Mã ở cung Mọc cũng đòi hỏi bạn bè và gia đình phải tôn trọng và thấu hiểu được khao khát tự do cố hữu của chính họ.

Trách nhiệm và cam kết trong cuộc sống có thể khiến những Nhân Mã thông thái bỗng chốc trở thành một đứa trẻ
Trách nhiệm và cam kết trong cuộc sống có thể khiến những Nhân Mã thông thái bỗng chốc trở thành một đứa trẻ

Trên thực tế, trách nhiệm và cam kết trong cuộc sống có thể khiến những Nhân Mã thông thái bỗng chốc trở thành một đứa trẻ đồng thời có xu hướng trốn tránh thực hiện nghĩa vụ mà người trưởng thành buộc phải đối mặt.

Ngoài ra, nhờ sở hữu sự hài hước, tinh tế vốn có cho nên đây là một trong những cung Mọc rất giỏi trong việc giao tiếp cũng như kết nối với những người xung quanh.

Kiến thức sâu rộng ở một số lĩnh vực nhất định cũng giúp họ duy trì cuộc trò chuyện với đồng nghiệp và đặc biệt là đối tác. Chính vì thế mà mẫu người này dễ cảm thấy nhàm chán khi buộc phải tham gia vào những cuộc trò chuyện phiếm thông thường.

Bốc đồng, thiếu kiên nhẫn

Là một trong những cung hoàng đạo thuộc yếu tố Lửa cho nên cung Mọc ở vị trí Nhân Mã không tránh được sự bốc đồng và thiếu kiên nhẫn cố hữu. Họ sẽ không quy nghĩ quá nhiều trước khi đưa ra quyết định hoặc dấn thân vào một chuyến phiêu lưu không hồi kết.

Sự thiếu cẩn trọng trong lời nói cũng như nhanh nhẩu đoảng trong hành động không ít lần khiến những người khác phật lòng. Những suy nghĩ đó dù chẳng hề mang hàm ý sâu xa gì nhưng sẽ khiến họ phải tốn khá nhiều thời gian để giải thích và biện minh.

Ngoài ra, là mẫu người sống hết mình vì hiện tại nên cung Mọc Nhân Mã sẽ luôn bướng bỉnh, không bao giờ chịu rút sợi dây kinh nghiệm trong quá khứ mà vẫn cứ một mực “ngựa quen đường cũ”.

Đặc biệt, người sở hữu cung Mọc ở vị trí này cũng cực kỳ thiếu kiên nhẫn, nhất là khi đối mặt với những vấn đề nan giải, phức tạp. Họ thường có xu hướng lẩn tránh thực tại nếu cảm thấy mọi chuyện quá rối rắm và không thể giải quyết ngay trong tức khắc.

Việc thiếu chú trọng tiểu tiết và quá trình hoàn thành cũng khiến cung Mọc Nhân Mã đạt được kết quả không như mong muốn
Việc thiếu chú trọng tiểu tiết và quá trình cũng khiến cung Mọc Nhân Mã đạt được kết quả không như mong muốn

Ngoài ra, việc thiếu chú trọng tiểu tiết và quá trình hoàn thành cũng khiến Nhân Mã đạt được kết quả không như mong muốn.

Quá vô tâm và thiếu trách nhiệm

Về bản chất, với bản chất ham học hỏi của mình, cung Mọc Nhân Mã là người tiếp thu kiến thức rất nhanh và đặc biệt có năng khiếu trên con đường học vấn. Thế nhưng sự thiếu tập trung, thờ ơ thâm căn cố đế khiến cho tài năng có được mai một đi mất.

Đặc biệt, khi làm việc chung trong môi trường tập thể, họ thường khiến đồng nghiệp cảm thấy khó chịu vì tính khí vô tâm, không biết tiếp thu những ý kiến đóng góp.

Nếu như trong cuộc sống thường ngày, bản tính ngây thơ có thể giúp Nhân Mã “bào chữa” cho những hành động thiếu nghiêm túc này thì trong tình yêu, rất khó để đối phương có thể rộng lòng tha thứ.

Lúc mới yêu, sự nồng nàn và vui vẻ đến cực điểm không khỏi khiến nửa kia đắm chìm trong men say hạnh phúc thế nhưng khi cuộc tình ấy phai màu dần, những cảm xúc ban đầu đã trở nên nhạt nhòa đến cực điểm.

Nam giới có cung mọc Nhân Mã

Hòa đồng và luôn khao khát những thử thách mới

Là cung hoàng đạo được sao Mộc – hành tinh đại diện cho sự may mắn bảo hộ cho nên đàn ông sở hữu cung Mọc ở vị trí này thường rất lạc quan và yêu đời. Họ luôn luôn cởi mở, sẵn sàng chia sẻ những kế hoạch, dự định của mình cho mọi người biết, không hề giấu diếm hay nói dối nửa lời.

Ngoài ra, vốn yêu sự mới vẻ và trạng thái thay đổi không ngừng của vũ trụ cho nên Nhân Mã luôn muốn được khám phá, trải nghiệm cũng như thử thách bản thân trong những lĩnh vực mới.

Là những chiến binh dũng mãnh, can trường, họ không ngại đối đầu với những điều mạo hiểm và khó khăn để có thể hiểu rõ hơn về bản thân đồng thời tôi luyện thêm sự kiên cường, mạnh mẽ vốn có.

Đặc biệt, những người đàn ông sở hữu cung Mọc Nhân Mã cũng vô cùng hứng thú với những trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh.

Những người đàn ông sở hữu cung Mọc Nhân Mã cũng vô cùng hứng thú với những trò chơi mạo hiểm
Những người đàn ông sở hữu cung Mọc Nhân Mã cũng vô cùng hứng thú với những trò chơi mạo hiểm

Với quan niệm rằng những trắc trở, khổ nạn trong đời cũng chỉ đơn giản như những thử thách vũ trụ đặt ra để tìm kiếm người kỳ tài cho nên lúc nào họ cũng ở trong trạng thái chiến đấu để đạt được những điều không thể.

Càng gặp nhiều khó khăn, mẫu đàn ông này càng cảm thấy may mắn vì những điều đó sẽ giúp họ trưởng thành và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thích tự do, đam mê khám phá

Đối với những người ưa chuộng tự do và đam mê phiêu lưu như nam giới ở cung Mọc Nhân Mã, người xung quanh sẽ hiếm khi nào thấy họ ngồi yên một chỗ.

Là mẫu người tôn thờ chủ nghĩa tự do và ghét những thứ mang tính chất khuôn mẫu, hình thức cho nên hơn ai hết, họ luôn luôn tìm cách thoát khỏi những vòng lặp cũ kĩ đồng thời tìm đến những thứ mới mẻ, thú vị hơn.

Bởi hơn ai hết, sống một cuộc đời tẻ nhạt và buồn chán được xem là bản án kết tội khủng khiếp nhất mà chàng ta phải gánh phải. Chính vì thế mà Nam giới sở hữu cung Mọc ở vị trí này luôn trong trạng thái sẵn sàng chu du và khám phá vẻ đẹp tuyệt mỹ của thế giới.

Ngoài ra, đây cũng là những chàng trai dành cả cuộc đời để tìm kiếm sự tự do. Họ luôn ước ao được tung rộng cánh bay mà không chịu sự quản thúc hay kiểm soát bởi bất kì ai, kể cả là người bạn đời của mình.

Đối với họ, sự tự do chính là quyền lợi tối thiểu của mỗi con người cho nên đây là lý do vì sao đàn ông cung Mọc Nhân Mãthích tận hưởng những thú vui đơn giản, nơi mà tiền tài chẳng thể mua chuộc được.

Nữ giới có cung mọc Nhân Mã

Luôn truyền tải năng lượng vui vẻ và tích cực

Đây là một trong những cung Mọc tích cực và vui vẻ nhất trong tất cả mười hai cung hoàng đạo. Nhờ sự thông tuệ và khiếu hài hước bẩm sinh vốn có cho nên những cô nàng này có thể dễ dàng chiếm được cảm tình từ những người xung quanh mà không cần phải cố gắng thể hiện những khía cạnh tốt đẹp nhất của bản thân, nhất là trong mắt nam giới.

Chính thì thế, với sự quyến rũ toát ra từ trong thần thái, phái nữ sở hữu cung Mọc Nhân Mã đôi khi sẽ trở thành đối tượng bị những cung Mọc khác đem ra bàn tán, chỉ trỏ.

Dẫu có khó khăn, gian khổ đến mức nào đi chăng nữa thì phụ nữ thuộc cung Mọc này sẽ không dễ dàng bỏ cuộc
Dẫu có khó khăn đến mức nào thì phụ nữ thuộc cung Mọc này sẽ không dễ dàng bỏ cuộc

Luôn lan tỏa niềm hạnh phúc và nguồn năng lực tích cực cho những người xung quanh cho nên dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ cũng không hề ngần ngại đương đầu với bất kì chướng ngại vật nào cản đường.

Dẫu có khó khăn, gian khổ đến mức nào đi chăng nữa thì phụ nữ thuộc cung Mọc này sẽ không dễ dàng bỏ cuộc, đôi mắt họ vẫn sẽ hướng về tương lai, nơi những điều kì thú vẫn đang chờ để được khám phá.

Thẳng thắn, bộc trực

Trong mười hai cung hoàng đạo thì Nhân Mã một trong những chòm sao trung thực và thẳng thắn nhất.

Đôi khi, những người xung quanh có thể cảm giác những cô nàng này có phần hơi cứng nhắc thái quá thế nhưng trong sâu thẳm, họ chỉ muốn đối đãi với tất cả mọi người bằng niềm tin và sự chân thành.

Ngoài ra, cũng giống với Thiên Yết, phụ nữ sở hữu cung Mọc Nhân Mã rất ghét nói dối và sự giả tạo. Chính vì thế, thay vì nói vòng vo hay thốt ra những lời sáo rỗng thì họ sẽ lựa chọn thẳng thắn bày tỏ quan điểm để tránh mất thời gian đôi bên.

Vì tính cách của cô nàng cung Mọc ở vị trí này có sự đối kháng nhất định với những nguyên tắc mang tính áp đặt cho nên trong trường hợp phát hiện ra hành động không trung thực nào đó, họ sẽ nổi giận và tìm hiểu gốc rễ của vấn đề.

Bên cạnh đó, là những người truyền giáo bẩm sinh cho nên cô gái này cũng sẵn sàng truyền đạt kinh nghiệm, những kinh nghiệm gặt hái được cho tất cả mọi người mà không hề đòi hỏi được nhận lại bất cứ thứ gì.

Cung mọc Nhân Mã và sự kết hợp với 12 cung mặt trời

Cung mọc Nhân Mã – Mặt trời Bạch Dương

Không quá ngạc nhiên khi sự kết hợp của hai cung hoàng đạo nguyên tố lửa này giúp bạn nhân đôi nguồn năng lượng chảy trong huyết quản.

Hướng ngoại, thẳng thắn, cởi mở và ghét sự giả dối là những đặc điểm tính cách rõ nét nhất khi miêu tả mẫu người sở hữu cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Bạch Dương.

Với lòng can đảm và sự lạc quan được thừa hưởng từ Nhân Mã, tuýp người này sẽ tìm đủ mọi cách để tiến đến thành công dù chặng đường ấy có chông gai, gian khó như thế nào đi chăng nữa.

Không quá ngạc nhiên khi sự kết hợp của hai cung hoàng đạo nguyên tố lửa này giúp bạn nhân đôi nguồn năng lượng chảy trong huyết quản
Không quá ngạc nhiên khi sự kết hợp của hai cung nguyên tố lửa này giúp nhân đôi nguồn năng lượng dồi dào

Tuy nhiên người sở hữu kết hợp này thường có xu hưởng chỉ chăm chăm đến những thất bại, thiếu sót mà thiếu đi sự ghi nhận cố gắng, nỗ lực của bản thân. Với đức tin vào đấng tối cao – sức mạnh của tâm linh và vũ trụ, họ sẽ không bao giờ dấn thân vào những việc làm sai trái, thiếu đạo đức.

Luôn luôn nhìn nhận và đánh giá cao lẽ công bằng vì thế những người này rất dễ tổn thương khi đối mặt với sự thiếu trung thực của mọi người xung quanh.

Bởi vậy, mặc dù xây dựng được rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp thế nhưng trong một vài trường hợp, việc quá mức thẳng thắn của cung Mọc và Mặt trời ở hai vị trí này khiến bạn bè, đồng nghiệp không khỏi khó chịu.

Cung Mọc Nhân Mã – Mặt trời Kim Ngưu

Tính cách của người sở hữu cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Kim Ngưu có thể phát triển theo hai hướng hoàn toàn trái ngược: Một kẻ ích kỉ chỉ chăm chăm đến lợi ích bản thân hoặc một người sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân vì người khác.

Cơ sở hình thành một trong hai nét tính cách này được đặt ra ngay từ thời thơ ấu, phụ thuộc nhiều vào những yếu tố môi trường xung quanh.

Ngoài ra, nhờ ý thức công bằng được phát triển từ rất sớm mà họ luôn cố gắng đối đãi và hành xử tử tế với những người xung quanh. Họ tôn trọng đối tác, bạn bè, thậm chí luôn sẵn sàng giang tay ra giúp đỡ tuy nhiên đối phương cũng cần phải cố gắng nỗ lực để vượt qua trở ngại, khó khăn.

Không nhẫn tâm biến những người được giúp trở thành “ký sinh trùng”, cung Mọc và Mặt trời ở vị trí này luôn đặt ra những nghĩa vụ nhất định đối với người “nhận viện trợ”.

Nghịch lý thay, đôi khi khao khát được tự do trỗi dậy bên trong Nhân Mã mâu thuẫn với nhu cầu được hỗ trợ cộng đồng của Kim Ngưu.

Kết quả là một số xung đột nội tâm nhất định sẽ diễn ra và buộc bạn phải đấu tranh và lựa chọn. Tuy nhiên, với bản năng chăm sóc cố hữu mạnh mẽ của mình, đây là những người làm được rất nhiều điều tốt cho nhân loại

Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Song Tử

Sự kết hợp hài hòa giữa cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Song Tử đã giúp mẫu người này sống một cách hòa hợp, vui vẻ với những người xung quanh. Họ dường như luôn hài lòng với bản thân, với những phước lành được ban tặng, đặc biệt là có thể tìm thấy hạnh phúc từ những điều giản dị nhất.

Về các quan hệ xã hội, Mặt trời Song Tử kết hợp với cung Mọc ở vị trí này khao khát tìm kiếm sự đồng điệu về tâm hồn cũng như tính cách hơn là thỏa mãn về vấn đề tình dục. Bởi vậy, họ luôn chủ động kết bạn với tất cả mọi người không phân biệt học vấn, tôn giáo, màu da hay đức tin.

Mặt trời Song Tử kết hợp với cung Mọc ở vị trí này khao khát tìm kiếm sự đồng điệu về tâm hồn cũng như tính cách
Mặt trời Song Tử kết hợp với cung Mọc ở vị trí này khao khát tìm kiếm sự đồng điệu về tâm hồn cũng như tính cách

Lạc quan, hào phóng, nhã nhặn, trung thực, đáng tin cậy, cở mở luôn là những từ khóa được sử dụng khi nhắc đến những người có cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Song Tử.

Tuy nhiên, vốn là những cá thể tôn thờ sự tự do cho nên khi quyền lợi chính đáng này bị tước đoạt một cách tàn nhẫn, họ sẽ lâm vào trạng thái tự vệ đồng thời trở nên hung hăng, bất cần hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, mặc dù đôi khi cách hành xử của tuýp người này có vẻ thô lỗ, hà khắc khiến những người xung quanh cảm thấy khó có thể tiếp thu thế nhưng những lời nhận xét đó hóa ra lại chính xác một cách đáng ngạc nhiên.

Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Cự Giải

Mặt trời Nhân Mã và cung Mọc Cự Giải mang lại cho người sở hữu sự kết hợp này năng lực sáng tạo cũng như ham muốn được tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, họ cũng không ngừng phấn đấu và lên kế hoạch hợp lý để có thể đạt được những bước tiến mạnh mẽ hơn, tránh xa rời thực tế.

Vốn được biết đến là tuýp người coi trọng giá trị truyền thống cho nên cuộc sống gia đình và con cái sum vầy luôn là đích đến cuối cùng của cung Mọc Cự Giải.

Là cá nhân sở hữu hai thành tố Nước và Lửa đan xen nhau cho nên trong mắt mọi người xung quanh, Mặt trời Nhân Mã và cung Mọc Cự Giải nổi tiếng là người vui vẻ và cực kỳ thân thiện. Thế nhưng sâu thẳm nội tâm bên trong, đây cũng là những người hết sức nhạy cảm.

Để bảo vệ bản thân, họ thường che dấu sự tinh tế cố hữu đằng sau lớp mặt nạ hòa đồng hay thậm chí có phần lạnh nhạt, hời hợt trong các mối quan hệ xã hội.

Đặc biệt mặc dù không dễ tin tưởng vào người khác thế nhưng nhìn chung, người sở hữu cung Mọc và Mặt Trời ở vị trí này là một người bạn tốt, đáng tin cậy. Trái lại, đôi khi họ dễ trở nên phóng đại quá mức và nhất là đạo đức giả.

Một khi đạt được thành công, người này sẽ mong đợi mọi người sẽ sống đúng theo bộ quy tắc được định sẵn và hành động theo ý tưởng mà họ đề ra.

Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Sư Tử

Sự kết hợp hoàn hảo của hai dấu hiệu Lửa đem lại cho những người sở hữu cung Mọc và Mặt trời ở vị trí này trạng thái cân bằng hoàn hảo giữa lý trí và tình cảm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bản chất bộc phát đột ngột cố hữu sẽ khiến họ rơi vào tình thế khó xử với những người xung quanh.

Mặc dù vậy, mẫu người này cũng rất nhanh nhạy trong việc nhận ra lỗi lầm của bản thân và ngay lập tức dùng mọi cách thức trong khả năng để có thể xoa dịu bầu không khí.

Tốt bụng, lạc quan, không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi được học hỏi thêm những điều mới mẻ cũng như mở rộng tầm nhìn là những gì nổi bật nhất của người có cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Sư Tử.

Sự kết hợp hoàn hảo của hai dấu hiệu Lửa đem lại cho những người sở hữu cung Mọc và Mặt trời ở vị trí này trạng thái cân bằng hoàn hảo giữa lý trí và tình cảm
Sự kết hợp của hai dấu hiệu Lửa đem lại cho người sở hữu cung Mọc và Mặt trời ở vị trí này trạng thái cân bằng

Ngoài ra, đối với gia đình, bạn bè, đây cũng là những người bạn cực kỳ chân thành và tận tâm. Cung Mọc và Sư Tử tọa lạc ở hai vị trí vốn dĩ là người chỉ chăm chăm sống cho quá khứ và lương lai, hiếm khi nhìn nhận mọi chuyện ở góc nhìn hiện tại.

Bản chất quá tự tin vào khả năng của bản thân khiến họ nhanh chóng quên đi những bài học kinh nghiệm đúc rút được và vẫn cứ tiếp tục ”ngựa quen đường cũ”.

Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Xử Nữ

Những người có Mặt Trời ở Xử Nữ và cung Mọc ở Nhân Mã là những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Nhờ sự cẩn thận, tỉ mẫn được thừa hưởng từ Xử Nữ, trong công việc, đây là những người đầu tiên đến công ty và đồng thời cũng là người cuối cùng rời đi.

Họ sẽ không bao giờ tan ca nếu chưa hoàn thành việc mọi thứ và kiểm tra tình trạng công việc. Chính vì thế, trong mắt đồng nghiệp, gia đình và bạn bè, những người sở hữu cung Mọc và Mặt trời ở vị trí này được xem là những con ong chăm chỉ và cần mẫn.

Sự vững chãi, điềm đạm của Mặt trời Xử Nữ đã cân bằng phàn nào sự bốc đồng, tùy hứng của cung Mọc Nhân Mã. Bởi vậy, những người sở hữu sự kết hợp này thường rất bình tĩnh khi đối đầu với thử thách đồng thời có thể đưa ra những phương pháp giải quyết hữu hiệu và triệt để hơn bất kỳ ai.

Tuy nhiên, do quá đắm chìm vào tham vọng mà đôi khi mẫu người này thường bỏ quên cuộc sống cá nhân và sau này phải trả cái giá quá đắt cho quyết định trên. Đặc biệt, vốn là những người sống thiên về lý trí cho nên trong việc đối nhân xử thế, họ có xu hướng trở nên lạnh lùng và hời hợt.

Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Thiên Bình

Việc bổ sung thêm Mặt trời Thiên Bình vào cung Mọc Nhân Mã đã phần nào giảm thiểu tính khí nóng nảy, mất kiên nhẫn của cung Lửa điển hình này.

Mặc dù đôi khi thái độ cư xử với mọi người có phần lãnh cảm, lạnh lùng thế nhưng việc được giáo dục tốt, gương mẫu đã phần nào căn bằng được khía cạnh này.

Chính vì thế, vòng tròn xã hội của người sở hữu cung Mọc và Mặt trời ở vị trí này luôn được mở rộng, họ liên tục làm quen và kết thân với những người bạn mới. Bản thân mẫu người này không hề dễ gần, thậm chí luôn luôn quan sát cũng như cảnh giác với mọi thứ xảy ra xung quanh.

Vốn dĩ, họ rất coi trọng việc lựa chọn bạn đời cũng như hiểu rõ bản thân muốn gì trong các mối quan hệ tình cảm cho nên trước khi đi đến quyết định hôn nhân, người có cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Thiên Bình luôn cân nhắc cẩn thận tất cả các khía cạnh để có thể đạt được sự hòa hợp cao nhất.

Họ rất coi trọng việc lựa chọn bạn đời cũng như hiểu rõ bản thân muốn gì trong các mối quan hệ tình cảm
Họ rất coi trọng việc lựa chọn bạn đời cũng như hiểu rõ bản thân muốn gì trong các mối quan hệ tình cảm

Ngoài ra, sự năng động, tràn đầy năng lượng cố hữu của cung Mọc Nhân Mã khắc chế sự lười biếng của Thiên Bình. Nhờ thế, mẫu người này đặc biệt yêu thích tất cả các hoạt động ngoài trời, thích được đi du ngoạn và thậm chí có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Bọ Cạp

Mặt trời ở Bọ Cạp và cung Mọc Nhân Mã sở hữu ngọn lửa đầy nhiệt huyết bên trong và sự tự chủ đáng kinh ngạc bên ngoài. Tuy nhiên, do mang đặc tính thiếu sự ổn định vốn có của nguyên tố Hỏa cho nên ẩn chứa bên trong những người này là một vụ nổ khôn lường.

Bởi nếu cốt lõi bên trong bị dập tắt, thái độ tự tin trong việc đối đãi với mọi người cũng vị thế mà tan mất dần, nhường chỗ cho sự tự ti, thậm chí là hoảng sợ thái quá.

Đặc biệt, người sở hữu cung Mọc và Mặt trời ở vị trí này thường rất tận hưởng cảm giác “được săn đón” trong cả tình yêu và cuộc sống. Là người tôn thờ sự tự do, độc lập cho nên họ lại có xu hướng né tránh việc cam kết lâu dài trong một mối quan hệ.

Tuy vậy, mặc dù đôi khi tỏ ra rất phù phiếm, thậm chí là thờ ơ thế nhưng một khi đã giành được tình yêu và sự tin tưởng của người sở hữu cung Mọc Nhân Mã và Mặt trăng Bọ Cạp thì họ sẽ bất chấp tất cả để có thể được ở bên cạnh người mình yêu.

Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Nhân Mã

Người có Mặt trời và cung Mọc đều ở vị trí Nhân Mã là những chiến binh thực thụ đại diện cho công lý, họ được mọi người tôn trọng và đánh giá cao vì sức mạnh to lớn mang lại.

Nhờ ý thức công lý được phát triển từ sớm, họ luôn hăng hái bảo vệ đức tin của mình đồng thờ mạnh dạn đứng lên vì những người bị áp bức.

Ngoài ra, đây cũng là người thích tìm hiểu về tôn giáo và có thiên hướng nghiên cứu sâu về lĩnh vực này, đặc biệt là những nền văn hóa lâu đời trên thế giới. Bên canh đó, một trong những đặc điểm nổi bật nhất của mẫu người này phải kể đến tính cách độc lập và ưa chuộng tự do.

Là những chú ngựa bất kham chỉ muốn rong ruổi và khám phá thế giới nhiệm màu, việc bị buộc chôn chân ở bốn bức tường không khỏi khiến họ cảm thấy tù túng mệt mỏi.

Dường như đối với người sở hữu cung Mọc và Mặt trời ở vị trí này, không có hình phạt nào nặng nề hơn việc bị tước đi quyền tự do cả. Đặc biệt, vì quá tôn thờ chủ nghĩa cá nhân mà họ thường có xu hướng né tránh những mối quan hệ cam kết.

Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Ma Kết

Sự bổ trợ của Mặt trời Ma Kết đã giúp mẫu người vốn mơ mộng, thích hướng đến những lý tưởng xa vời như cung Mọc Nhân Mã trở nên thực tế, điềm tĩnh hơn. Họ biết khả năng của bản thân tới đâu và sẽ cố gắng hết sức mình để có thể chạm tay đến khát vọng đấy.

đôi khi trong mắt mọi người xung quanh, cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Ma Kết lại quá thực dụng
Đôi khi người sở hữu kết hợp này lại trở nên thực dụng thái quá trong mắt mọi người

Bên cạnh đó, sự hài hước, dễ gần của cung Mọc Nhân Mã cũng hài hóa hóa thái độ nghiêm nghị, có phần thái quá của Mặt trời Ma Kết. Nhờ vậy mà những người này trở nên hòa đồng, cởi mở và năng động hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, đây cũng là những người yêu chuộng công lý và tự do. Bởi vậy, họ sẽ không ngần ngại lên tiếng bảo vệ quan điểm, chính kiến của bản thân mà còn nhiệt tình đứng về phía những người yếu thế trong xã hội.

Trái lại, đôi khi trong mắt mọi người xung quanh, cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Ma Kết lại quá thực dụng. Một khi đồng nghiệp, bạn bè không còn hữu dụng trong việc hướng đến các mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp, họ sẽ sẵn sằng ngắt kết nối và vứt bỏ vĩnh viễn mối quan hệ đó.

Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Bảo Bình

Một trong những điểm nổi bật nhất của sự kết hợp giữa cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Bảo Bình chính là tham vọng. Bệ phóng này không chỉ giúp họ đạt được những mục tiêu đặt ra mà còn trở thành huyền thoại trong mắt mọi người, với khả năng biến mọi thứ không thể thành hiện thực.

Trái lại, việc tham vọng quá mức cũng dễ khiến mẫu người này bị phân tâm đồng thời sự kỳ vọng của bạn bè, gia đình và xã hội đặt lên vai xét về mặt lâu dài cũng trở thành gánh nặng.

Ngoài ra, quả thực rất khó để tìm ra mội người độc lập và tự chủ hơn những người sở hữu cung Mọc và Mặt trời ở hai cung nhà này. Họ thích du lịch, thưởng ngoạn những danh lam thắng cảnh trên thế giới và thậm chí tận dụng mọi cơ hội để “sải cánh” tự do trên khoảng trời của riêng mình.

Đặc biệt, giao tiếp cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của tuýp người này. Không gì có thể mang lại cho họ niềm vui hơn những cuộc tranh luận sôi nổi.

Một trong những điểm nổi bật nhất của sự kết hợp giữa cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Bảo Bình chính là tham vọng
Một trong những điểm nổi bật nhất của sự kết hợp này chính là sự tham vọng

Mặc dù thường đóng vai trò là quan sát viên trong những trận đấu cam go, nảy lửa này thế nhưng điều này không có nghĩa rằng đây là những kẻ không có chính kiến hay không có ý thức phản biện xã hội.

Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Song Ngư

Nhờ được Mặt trời Song Ngư bổ trợ mà mẫu người này trở nên tự tin hơn so với một Nhân Mã thường thấy khi họ luôn phấn đấu hết mình cho mục tiêu lý tưởng của bản thân đồng thời xây dựng sự nghiệp vững chắc.

Mặc dù bản thân luôn bị ám ảnh bởi nhu cầu được âu yếm vỗ về từ những người xung quanh thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng đây chỉ là những kẻ ích kỷ, thích được chú ý mà ngó lơ khao khát của người xung quanh.

Trái lại, họ luôn đem sự tinh tế, dịu dàng vốn có của cung Nước để đối đãi với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Là tuýp người lạc quan, thích giao thiệp với mọi người cho nên trong suốt quá trình phấn đấu xây dựng sự nghiệp, họ gặp được rất nhiều quý nhân trợ giúp.

Tuy nhiên việc quá tham vọng đôi khi cũng đặt người sở hữu cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Song Ngư vào tình huống tiến thoái lưỡng nan khi dường như những mục tiêu đề ra thời tuổi trẻ quá xa vời so với thực tế.

Theo thời gian, bảng vàng thành tựu đạt được cũng ngày càng khiêm tốn hơn cho nên áp lực vô hình này không ít lần khiến mẫu người này rơi vào trạng thái trầm cảm.