Người thông minh luôn có 9 đặc điểm này, bạn được mấy điều?

Rất may là trí thông minh có được không chỉ do tự nhiên mà còn nhờ vào sự nỗ lực. Cải thiện năng lực tâm lý là kỹ năng và kiến thức mà bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể làm được .
Sau đây là 9 cách tinh xảo chứng tỏ bạn là một người thông minh mà không cần phải nói bất kỳ điều gì .

Người thông minh luôn có 9 đặc điểm này, bạn được mấy điều? - ảnh 1
Nghiên cứu còn cho thấy những người tiếp tục tiếp xúc bằng mắt thường dễ mến hơn

Ảnh Shutterstock

1. Kiên nhẫn

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng những người đạt hiệu quả cao trong những bài kiểm tra nhận thức, thường kiên trì hơn .
Để nâng cao sự kiên trì, hãy quan tâm đến những điều thường khiến bạn mất kiên trì và ghi nhận lại để vượt qua .
Hãy nhớ câu nói : Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết chờ đón, theo Ladders .

2. Ăn mặc đúng hoàn cảnh

Thông thường, ngoại hình là đánh giá và nhận định tiên phong mà ai đó đưa ra về bạn .
Những gì bạn mặc sẽ nói lên về con người bạn .
Hãy dành một chút ít thời hạn để chuẩn bị sẵn sàng ý thức trước khi ra ngoài. Biết người ta mong đợi điều gì và không cảm thấy bị áp lực đè nén khi làm quá mức .

3. Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt nói lên rất nhiều điều về một người. Nó bộc lộ sự tự tin và tương tác với người nói .
Giao tiếp bằng mắt hình tượng cho quyền lực tối cao và tác động ảnh hưởng trong tiềm thức đến việc ra quyết định hành động. Nghiên cứu còn cho thấy những người liên tục tiếp xúc bằng mắt thường dễ mến hơn .

4. Đúng giờ

Đúng giờ là sự phản ánh giá trị của một người. Nếu bạn không hề đúng giờ, làm thế nào người khác hoàn toàn có thể tin bạn ?
Đến sớm chứng tỏ bạn tôn trọng người bạn đang gặp. Bạn cũng sẽ có một vài phút để tập hợp tâm lý của mình, trấn tĩnh tâm trí và chuẩn bị sẵn sàng, theo Ladders .

5. Lắng nghe một cách tích cực

Stephen R. Covey, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “ 7 thói quen của người thành đạt ”, nói rằng : “ Hầu hết mọi người không lắng nghe để hiểu mà lắng nghe chỉ để vấn đáp ” .

Nhưng đó không phải là cách nghe hiệu quả. Có một sự khác biệt lớn giữa lắng nghe và chờ đến lượt mình nói.

Người nghe chân thành là người tinh ý. Họ nhìn vào mắt bạn, đặt những câu hỏi chân thành và tâm lý về những gì bạn đang nói trước khi phản hồi .
\ n
Để trở thành người lắng nghe tốt, hãy cố gắng nỗ lực tìm tòi, không riêng gì là chuyện trò .
Con người có xu thế bộc lộ cảm hứng qua những cuộc trò chuyện. Hãy độc lạ, hãy lắng nghe người khác với mục tiêu học hỏi .

6. Xây dựng các mối quan hệ chất lượng

Nhà tâm lý học xã hội, tiến sỹ David McClelland, nói rằng những người mà bạn thường kết giao quyết định hành động tới 95 % sự thành công xuất sắc hay thất bại của bạn .
Nói một cách đơn thuần, bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn gặp gỡ nhiều nhất .
Nếu bạn thực sự muốn trở nên thông minh hơn, tổng lực hơn, hãy ở bên cạnh những người khiến bạn trở nên tốt hơn. Người thông minh tương tác với những người thông minh, theo Ladders .

7. Tiêu tiền có mục đích

Theo một nghiên cứu và điều tra được công bố trên tạp chí khoa học tâm ký Psychological Science, cách tiêu tiền hoàn toàn có thể chỉ ra tính cách của bạn .
Hãy học hỏi để trở thành một nhà đầu tư có kỹ năng và kiến thức và hiểu biết .
Nhà góp vốn đầu tư đại tài Warren Buffett đã viết : “ Để góp vốn đầu tư thành công xuất sắc không cần phải có chỉ số IQ cao ngất ngưởng, những hiểu biết kinh doanh thương mại không bình thường hay thông tin nội bộ. Điều thiết yếu là vốn kỹ năng và kiến thức đủ để đưa ra quyết định hành động và năng lực trấn áp cảm hứng, không để tác động ảnh hưởng đến quyết định hành động ” .
Đầu tư yên cầu bạn phải dừng lại, tâm lý và giải quyết và xử lý những trường hợp khác nhau một cách tức thời, toàn bộ đều phải tâm lý kỹ lưỡng .

8. Chủ động ghi chép

Ghi chú chứng tỏ bạn đang tích cực học hỏi. Chỉ cần ghi chép đã hoàn toàn có thể tăng năng lực tiếp thu và vận dụng kiến thức và kỹ năng .
Có rất nhiều nghiên cứu và điều tra chứng tỏ ghi chú giúp bạn đạt được tiềm năng, ghi nhớ ý tưởng sáng tạo và tiếp thu tốt hơn .

9. Thể hiện giá trị của mình trên mạng xã hội

Benjamin Franklin đã nói: “Không chuẩn bị gì cả nghĩa là bạn đang chuẩn bị thất bại”.

Mạng xã hội là sự phản ánh ở đầu cuối của bạn và là cách để chuẩn bị sẵn sàng cho những người bạn chưa từng gặp. Những người thông minh có kỷ luật và hiểu được sức mạnh của tiếp thị quảng cáo xã hội .
Hãy sử dụng mạng xã hội làm công cụ tăng trưởng cho sự nghiệp nghề nghiệp và đời sống cá thể của bạn, theo Ladders .