Đạt giải thưởng nụ cười trẻ thơ toàn quốc của hiệp hội an toàn giao thông

BNEWS Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao giải thưởng cuộc gặp mặt giao lưu giáo viên – học sinh “Nụ cười trẻ thơ vì an toàn giao thông” cấp quốc gia giai đoạn 2021-2022.

“An toàn giao thông với nụ cười trẻ thơ” nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học do Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông tổ chức. Cục Cảnh sát Giao thông Quốc gia – Bộ Công an đã phối hợp thực hiện từ năm 2008.

Chương trình được tổ chức thường niên nhằm trang bị kiến ​​thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ nhỏ cho trẻ em, để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông lành mạnh tại Việt Nam. Cho đến nay, chương trình đã được triển khai trên toàn quốc và hơn 27 triệu học sinh tiểu học đã được đào tạo về an toàn giao thông.

Năm học 2021-2022, Hội giao lưu sẽ được tổ chức trên toàn quốc từ tháng 12/2021 đến 20/4/2022. Năm tháng sau khi phát động, ban tổ chức đã nhận được số lượng bài dự thi cao nhất, với hơn 2,8 triệu bài dự thi của học sinh (tăng 1,32 lần) và hơn 250 ngàn bài dự thi của học sinh và giáo viên (tăng gần 200.000 bài từ 2020-2020). 1,14 lần) cho năm học 2021).

Nhiều bài thi đạt chất lượng cao, công phu, sáng tạo đã cho thấy giáo viên và học sinh ngày càng quan tâm đến ATGT, cuộc thi ngày càng hấp dẫn.

Sau vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 27 học sinh và 30 giáo viên có điểm thi tốt nhất. Trong đó, 30 giáo viên được chọn ở vòng 1 sẽ tham dự vòng 2 của vòng tiếp theo. Giáo viên sẽ tiến hành dạy mẫu và quay video gửi về ban tổ chức, nội dung là sự đổi mới trên tinh thần soạn giáo án, phương pháp dạy học mới và dạy thực nghiệm địa phương.

Sau phần giao lưu, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho những giáo viên và học sinh xuất sắc nhất. 9 giải nhất, 18 giải nhì, 30 giải ba, 1.200 giải khuyến khích học sinh, 1 giải xuất sắc, 9 giải nhất, 20 giải nhì và 280 giải khuyến khích giáo viên.