6 dấu hiệu sắp sinh của mẹ bầu ở tuần 38

Mang thai tuần 38, mẹ có thể đi sinh bất cứ lúc nào. Để giây phút chào đón bé một cách an toàn và trọn niềm vui, Con Cưng đã tổng hợp giúp mẹ 6 dấu hiệu sắp sinh. Mẹ tìm hiểu ngay để chuẩn bị thật tốt cho khoảnh khắc vượt cạn này nhé!

Một thai kỳ thông thường sẽ kéo dài khoảng 40 tuần. Tuy nhiên do nhiều yếu tố tác động như: sức khỏe thai nhi, tâm lý của mẹ, môi trường sống, thói quen sinh hoạt,… mà thai phụ có thể sinh sớm hơn 1-2 tuần so với ngày dự kiến sinh là hoàn toàn bình thường. Dưới đây, Con Cưng sẽ chia sẻ 6 dấu hiệu sắp sinh cho thấy mẹ bầu 38 tuần chuẩn bị chuyển dạ. Với 6 dấu hiệu chuyển dạ này, mẹ hoàn toàn có thể chủ động theo dõi sức khỏe, cũng như “ứng phó” kịp thời nhất.

Những dấu hiệu cho thấy sắp sinh em bé ở mẹ bầu 38 tuần

1. Bụng tụt, sa thấp xuống

Khi mang thai tuần 38, dấu hiệu sắp sinh của mẹ rõ rệt nhất là bụng bầu tụt, sa thấp xuống dưới. Điều này xảy ra là do thai nhi 38 tuần đã dần quay xuống dưới xương chậu để sẵn sàng cho việc ra đời. Biểu hiện bụng tụt, sa thấp xuống thường thấy rõ nhất khi mẹ mang thai lần đầu.

2. Thường xuyên bị chuột rút, đau lưng

Trước khi sinh từ 8 – 10 ngày, tình trạng chuột rút, đau lưng và đau háng sẽ diễn ra thường xuyên và kéo dài. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể mẹ đang có những sự thay đổi để chuẩn bị cho hành trình vượt cạn cận kề. Khi xuất hiện dấu hiệu dễ nhận biết này, mẹ cần lưu ý để có sự chuẩn bị tâm lý vững chắc chào đón bé yêu.

3. Đi tiểu nhiều

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cũng sẽ đi tiểu nhiều lần trong ngày so với bình thường. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu chuyển dạ, tần suất đi tiểu của mẹ sẽ tăng cao hơn nữa. Với triệu chứng này, mẹ bầu có thể sẽ bị mất ngủ nhiều hơn.

4. Dịch nhầy âm đạo có sự thay đổi

Khi dịch nhầy âm đạo tiết ra nhiều hơn, đặc, không có mùi, có màu hồng nhạt thì cũng là dấu hiệu cho thấy mẹ sắp chuyển dạ sinh con. Hiện tượng này xảy ra là do nút nhầy bảo vệ cổ tử cung của mẹ bị bong ra nhằm sẵn sàng cho quá trình chào đời của em bé.

Dịch nhầy âm đạo có sự thay đổi khi mẹ chuẩn bị sinh

5. Cân nặng không tăng thêm

Khi thai 38 tuần và mẹ bầu sắp sinh thường ngừng tăng cân. Thậm chí có một số trường hợp mẹ mang thai tuần 38 bị sụt cân. Nếu mẹ gặp phải tình trạng này thì cũng đừng lo lắng quá nhé! Tình trạng này được đánh giá là hoàn toàn bình thường, cũng như không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

6. Cơn co thắt mạnh và nhanh xuất hiện

Dấu hiệu chuyển dạ tuần 38 rõ ràng nhất là khi có những cơn co thắt mạnh và nhanh xuất hiện. Mẹ sẽ cảm thấy khó chịu, cơn đau lan từ lưng xuống bụng dưới và háng, rồi đến chân với tần suất liên tục và với cường độ mạnh. Khoảng cách các cơn đau diễn ra rất ngắn.

Con Cưng hy vọng mẹ có thể nằm lòng 6 dấu hiệu chuyển dạ trên đây để có thể chuẩn bị tâm lý và tự tin đối mặt với giai đoạn vượt cạn sắp tới của mình. Ngày sinh đã cận kề, mẹ nhớ chuẩn bị sẵn sàng giỏ đồ đi sinh với các đồ dùng thiết yếu cho mẹ và bé mẹ nhé. Để phòng trường hợp vừa sinh xong mẹ chưa có sữa cho bé bú, Con Cưng gợi ý mẹ sử dụng sản phẩm Sữa Meiji Infant Formula 800g (0-12 tháng) cho bé. Với các thành phần được nghiên cứu riêng biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa Meiji Infant Formula cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé yêu khỏe mạnh, tiện lợi sử dụng cho bé yêu khi mẹ sau sinh sữa chưa về ngay.

Để mua sữa cũng như các sản phẩm chăm sóc bé yêu, mẹ đừng quên ghé cửa hàng Con Cưng gần nhất nhé. Nếu không có nhiều thời gian, mẹ có thể mua sắm online bằng cách dùng App Con Cưng hoặc truy cập website https://concung.com để đặt hàng nhanh chóng và giao hàng chỉ trong 30 phút. Chúc mẹ sẽ có hành trình vượt cạn thành công nhé!