CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN TOÁN LỚP 1 TẠI PHÒNG HOẠT ĐỘNG …

Ngày 31 tháng 03 năm 2021, tại trường Tiểu học Quang Sơn đã tổ chức triển khai chuyên đề “ Dạy học môn Toán lớp 1 tại phòng học Hoạt động trải nghiệm theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 ”. Tham dự chuyên đề có cán bộ quản trị và giáo viên trong nhà trường. Minh họa chuyên đề cô giáo Đỗ Thị Hải Yến cùng những em học viên lớp 1B, trường Tiểu học Quang Sơn đã triển khai dạy học tiết Toán bài 29 : Phép cộng số có hai chữ số với số có một chữ số .Trong tiết dạy giáo viên linh động ứng dụng ứng dụng soạn thảo bài giảng tương tác Smart book vào giảng dạy trên màn hình hiển thị cảm ứng và sử dụng Bộ toán khối vuông tập đếm, tổ chức triển khai game show tích hợp với nhau khi sử dụng Ipad .Học sinh được trải nghiệm trải qua những hoạt động giải trí Khám phá, học viên được tìm tòi kỹ năng và kiến thức trải qua bộ toán khối vuông tập đếm dành cho lớp 1, những em tự sở hữu kiến thức và kỹ năng mới, vận dụng bài học kinh nghiệm để xử lý bài toán trong đời sống một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu bài ngay tại lớp .

Phần hoạt động giải trí những em vận dụng những kỹ năng và kiến thức đã học để thực hành thực tế, học viên tích cực thao tác những nhân, nhóm hiệu suất cao. Tại khoảng trống của phòng hoạt động giải trí trải nghiệm những em được san sẻ, giao lưu tự do giữa những nhóm trong lớp .

Bên cạnh đó giáo viên hấp dẫn học viên trải qua bài toán tổ chức triển khai game show vận dụng ứng dụng Smart book “ Kết hợp với nhau ” những nhóm học viên được sử dụng Ipad với ý thức chơi mà học. chơi mà chơi đã đem lại hứng thú cho những em trong học tập

Sự tham gia tích cực của học viên vào những hoạt động giải trí đã biểu lộ rõ ý thức thay đổi của giáo viên và cán bộ quản trị nhà trường trong việc vận dụng linh động những giải pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, khai thác hiệu suất cao ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức triển khai những hoạt động giải trí hướng tới tăng trưởng năng lượng, phẩm chất của học viên trong CTGDPT 2018 .

Tại chuyên đề, các giáo viên đã tham gia thảo luận, trao đổi về tiến trình tổ chức các hoạt động trong tiết dạy minh họa một cách sôi nổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay được học tập từ đồng nghiệp đồng thời cũng nêu những băn khoăn của mình trong quá trình tổ chức tại lớp. Ban giám hiệu nhà trường đã giải đáp vướng mắc và nêu một số giải pháp khắc phục để giáo viên dạy học hiệu quả tại phòng  Hoạt động trải nghiệm.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề

Quang Sơn, ngày 5 tháng 4 năm 2021

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG SƠN