Phương pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3 – WElearn Gia Sư

WElearn Wind

vote
)

Với tiếng mẹ đẻ thì dù trẻ có phát âm sai hay nói không tròn câu thì người nghe vẫn có thể hiểu được. Nhưng với ngoại ngữ, trẻ cần phát âm chuẩn thì mới có thể giao tiếp. Nhưng vì chưa rành tiếng việt, mà cách phát âm tiếng anh lại “khác xa” tiếng việt nên làm nhiều em học sinh lớp 3 sợ hãi, chán nản. Vậy làm sao cho trẻ yêu thích môn học này? Quý phụ huynh hãy cùng gia sư lớp 3 WElearn tìm ra phương pháp học tiếng anh cho trẻ lớp 3 nhé!

Dạy trẻ từ sớm với những từ vựng đơn giản, phổ biến, dễ nhớ

Hiện nay có không ít cha mẹ cho con tiếp xúc tiếng anh từ rất sớm. Nhưng cũng có cha mẹ sợ trẻ rối loạn ngôn từ mà chưa cho trẻ làm quen với ngôn từ thứ 2. Tuy nhiên việc để trẻ bắt chước những từ vựng đơn thuần là điều hòan toàn hoàn toàn có thể. Ví dụ như cho trẻ gọi tên những vật phẩm trong nhà như : bàn, ghế, điện thoại thông minh, … hay màu mắc đơn thuần như : xanh, đỏ, vàng, đen, trắng, … Việc cho trẻ học tiếng anh càng sớm sẽ giúp con đỡ thiệt thòi hơn những bạn cùng trang lứa rất nhiều .
Phương pháp học tiếng anh cho trẻ lớp 3Phương pháp học tiếng anh cho trẻ lớp 3

Giúp trẻ phân biệt sự khác nhau của tiếng anh và tiếng việt để phát âm đúng

Việc phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng nghe của bé. Do vậy trước khi dạy bé đọc từ vựng thì quý phụ huynh nên chỉ bé “âm học”. Vậy đâu là sự khác nhau trong âm học giữa tiếng anh và tiếng việt? Quý phụ huynh theo dõi bảng so sánh bên dưới nhé!

Tiếng việt

Tiếng anh

Sử dụng thanh ngang, không cần lên giọng xuống giọng Sử dụng trọng âm, câu văn cần lên giọng xuống giọng
Ngôn ngữ đơn âm, mỗi từ là một âm tiết Ngôn ngữ đa âm, mỗi từ là một hai hay nhiều âm tiết
Sử dụng môi, lưỡi là nhiều Sử dụng âm mũi và răng

Cho trẻ học tiếng anh qua bài hát, hình ảnh

Việc học từ vựng đơn thuần sẽ khiến bé nhanh quên. Vì vậy quý cha mẹ nên in từ vựng kèm theo hình ảnh miêu tả trực quan để gấy ấn tượng với não bộ của trẻ .
Ở lứa tuổi mần nin thiếu nhi trẻ có khuynh hướng bắt chước nhiều hơn là tự chủ hành vi. Cho nên quý cha mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ nghe 1 số ít bài hát tiếng anh với giai điệu vui mắt để kích thích bé hát theo. Dần dần theo thói quen trẻ sẽ biết cách phát âm và cũng biết nghĩa của từ vựng .

Cho bé học tiếng anh qua flashcard

Học tiếng anh bằng flashcard là một phương pháp học khá thông dụng trong những năm gần đây. Đặc biệt nó rất tương thích với những bé tiểu học .
Cho bé học tiếng anh qua flashcardCho bé học tiếng anh qua flashcard
Flashcard là bộ thẻ in sẵn hình, tên hình ảnh bằng tiếng anh và cả phiên âm tiếng việt cho bé. Khi mua bộ fashcard về quý cha mẹ hãy giúp bé mạng lưới hệ thống lại những từ vựng theo chủ đề. Nhờ sự liên tưởng đến mối liên hệ giữa những từ bé sẽ nhớ được nhiều từ và lâu hơn .

Hướng dẫn bé áp dụng các từ đã học vào giao tiếp hằng ngày

Sử dụng tiếng anh để trò chuyện, trao đổi thông tin là cách minh họa sôi động nhất. Hơn nữa điều này sẽ giúp bé hình thành năng lực phản xạ tự nhiên với tiếng anh tốt hơn. Vì vậy quý cha mẹ nên tạo thiên nhiên và môi trường để bé rèn luyện và sử dụng tiếng anh nhiều hơn .

Cho bé theo học ở các trung tâm tiếng anh

Hiện nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ dành cho các bé lớp 2, lớp 3. Nếu quý phụ huynh không tự tin với khả năng phát âm của mình để hướng dẫn bé thì có thể gửi bé học tại đây. Có rất nhiều trung tâm nổi tiếng với các thầy cô giáo bản ngữ và phương pháp học tập khoa học nên quý phụ huynh có thể yên tâm cho bé theo học.

Thuê gia sư lớp 3 tại nhà cùng bé học tiếng anh

Nếu phụ huynh quá bận rộn với công việc và khó để đưa đón bé đến trung tâm ngoại ngữ thì có thể tìm gia sư tại nhà dạy kèm tại nhà cho bé. Đây được xem là giải pháp khá hiệu quả. Quý phụ huynh không cần tất bật đưa rước trẻ đi học mà vẫn có thể giám sát việc học của trẻ.

Hy vọng rằng với những san sẻ về phương pháp học tiếng anh cho trẻ lớp 3 trên đây của WElearn sẽ giúp những bậc cha mẹ có sự lựa chọn đúng đắn để vận dụng cho bé. WElearn chúc những em học sinh lớp ba có một khởi đầu thật vui và nhiều ý nghĩa với bộ ngoại ngữ tiên phong này nhé !

WElearn Gia Sư
Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh