Home » Mẹo Học TốtQuy trình dạy môn Toán lớp 3Mẹo Học Tốt

SaveSavedRemoved

0

Đối với bất kể môn học nào cũng vậy, cũng phải có một quá trình giảng dạy cũng như học tập tương thích để những em học viên hoàn toàn có thể tiếp đón kiến thức và kỹ năng mới một cách hiệu suất cao và đạt tác dụng cao trong học tập. Vậy quá trình giảng dạy môn toán học lớp 3 gồm những bước nào ? Để vấn đáp được câu hỏi đó thì những bạn hãy cùng nhau tìm hiểu thêm bài viết tiến trình dạy môn toán lớp 3 sau đây nhé .

Bước 1: Khởi động

Đây được xem là một bước quan trọng nhất trong một tiết học môn toán bởi nó có tạo được sự hứng thú, kích thích cũng như thái độ tập trung chuyên sâu học tập của những em học viên hay là sự nhàm chán, chán nản, không muốn tiếp thu kỹ năng và kiến thức toán học. Bước này, những bạn nên tổ chức triển khai những game show mang tính tư duy cao, để những em học viên vừa vui chơi vừa học tập, kích thích được não bộ của những em hoạt động giải trí một cách hiệu suất cao đồng thời sẽ Open những vướng mắc để những em học viên tò mò khám phá kiến thức và kỹ năng mới để xử lý sự vướng mắc đó cho bằng được .

Bước 2: Hình thành các kiến thức mới

Với bước này, những bạn nên ra mắt sơ lược nội dung chung của bài môn toán ngày hôm nay phải học để những em học viên có cái nhìn tổng quát trước khi đi sâu vào nội dung cụ thể từng phần. Khi bạn trình làng như vậy sẽ một phần nào đó giúp những em học viên dữ thế chủ động hơn trong học tập, không bị choáng ngợp khi thấy số lượng kiến thức và kỹ năng toán học quá nhiều hoặc quá khó nhé. Bên cạnh việc truyền tải những kỹ năng và kiến thức mới những bạn nên phối hợp với những hoạt động giải trí của cá thể, hoạt động giải trí nhóm hay hình ảnh trực quan sinh động để những em học viên tích cực hoạt động giải trí và tự tìm ra được những kỹ năng và kiến thức mới, từ đó những em có hứng thú và hăng say giơ tay phát biểu trong giờ học môn toán. Ngoài ra, khi giảng dạy những bạn nên nhấn nhá trong lời nói để lôi cuốn những em học viên, tránh thực trạng những em học viên ngủ gục trong lớp hay chuyện trò, thao tác riêng, cùng với đó là một giọng nói nhẹ nhàng, đi vào lòng người sẽ tương hỗ bạn truyền tải kiến thức và kỹ năng một cách toàn vẹn đến với những em học viên. Trong quy trình giảng dạy cũng như học tập môn toán nên có sự tương tác qua lại lẫn nhau giữa thầy cô và học trò để tránh thực trạng thầy cô thao tác quá nhiều trong khi học viên quá thụ động hay ngược lại học viên bị giao việc quá nhiều, bơi trong bể kỹ năng và kiến thức mới và giáo viên thì không chớp lấy tình hình học viên kịp thời. Trong bước hình thành kỹ năng và kiến thức mới này, những bạn nên rèn luyện cho bản thân mình một năng lực quan sát bao quát tốt, bởi không phải học viên nào cũng có năng lực học và năng lực tiếp thu kỹ năng và kiến thức mới giống nhau. Vì vậy hãy quan sát để kịp thời tương hỗ những em học viên khi thiết yếu nhé .

Bước 3: Luyện tập

Sau khi những em học viên đã có một nền tảng kỹ năng và kiến thức mới về môn toán học rồi thì nếu không được vận dụng ngay những em học viên sẽ quên đi rất nhanh gọn, do đó bước rèn luyện này cũng không kém phần quan trọng đấy nhé. Các bạn ra những bài tập toán ở dạng đơn thuần, vừa sức để những em học viên làm quen với kỹ năng và kiến thức toán học mới vừa được tiếp thu vừa để tổng thể những em học viên trong lớp hoàn toàn có thể làm được bài tập toán. Bên cạnh đó cũng Open thêm một vài dạng toán, bài tập toán tăng trưởng, nâng cao, đánh đố những em học viên, yên cầu cao từ người học viên để những em tư duy, lập luận và tâm lý tìm tòi ra cách giải, và khi đã tìm ra được đáp án chắc như đinh sẽ giúp những em học viên khắc ghi kỹ năng và kiến thức toán học đi sâu vào bên trong bộ não .

Bước 4: Củng cố

Bước này có khá nhiều người suy nghĩ là không cần thiết phải có, nhưng thực sự là nó rất quan trọng đối với các em học sinh đấy nhé. Sau khi các em học sinh tiếp thu kiến thức toán học mới, giải được các bài tập toán thì các em cần phải có một bước hệ thống lại toàn bộ nội dung hay còn gọi là thu nhỏ lại những kiến thức trọng tâm để học sinh nắm vững và làm nền tảng cho những kiến thức toán học sau này, tránh tình trạng các em học sinh nhớ kiến thức lan man hay ‘râu ông này cắm cằm bà kia’, kiến thức toán học cũ và kiến thức toán học mới lộn xộn với nhau.

Bước 5: Hướng dẫn học sinh về nhà

Việc học tập là ở tổng thể mọi nơi. Chình vì thế mà việc học tập không nhất thiết chỉ ở trên lớp mà về nhà những em học viên còn phải học tập và rèn luyện. Tuy nhiên lúc bấy giờ nhiều em học viên gặp thực trạng là không biết khi mình về nhà mình phải làm những gì, khi về nhà mình phải học gì thì với bước này những bạn sẽ phải hướng dẫn những em học sinh học thuộc những phần kiến thức và kỹ năng trọng tâm nào, làm những bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập, đọc bài mới … để những em rèn luyện được kiến thức và kỹ năng đo lường và thống kê cũng như kỹ năng và kiến thức giải toán nhé .
Trên đây là những bước của một quy trình tiến độ giảng dạy môn toán học lớp 3 mà chúng tôi muốn san sẻ đến với những bạn. Hy vọng với những thông tin có ích này sẽ giúp những bạn khuynh hướng được những bước để thực thi cũng như tương hỗ những em học viên tiếp thu kỹ năng và kiến thức toán học mới một cách toàn vẹn nhất. Xin chúc những bạn gặt hái nhiều thành công xuất sắc trong đời sống nhé .

Tham khảo thêm: https://futurelink.edu.vn/