[Hình ảnh] Hướng dẫn chi tiết cách đeo bao cao su cho nam để lần đầu trơn tru

Bao cao su có tác dụng gì? Các nghiên cứu cho thấy bao cao su có hiệu quả ngừa thai đến 85% nếu bạn đeo bao cao su đúng cách. Ngoài ra, theo nghiên cứu(*), bao cao su còn có thể phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai…

Quan hệ lần đầu có nên dùng bao cao su không? Dù là lần quan hệ đầu tiên hay đã thường xuyên quan hệ, bạn cũng nên sử dụng bao cao su nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn.

Hướng dẫn cách đeo bao cao su đúng cách cho nam

Nếu đang trong độ tuổi sinh sản, bạn hãy mang theo bên mình một vài chiếc bao cao su để luôn có thể sử dụng khi cần. Bạn cũng nhớ là phải sử dụng một chiếc bao cao su hoàn toàn mới mỗi lần quan hệ tình dục, tránh bao cao su dùng nhiều lần.

Bạn nên biết cách đeo bao cao su khi quan hệ tình dục qua âm đạo, bằng miệng hoặc qua hậu môn. Thay vì sử dụng cùng một loại, bạn có thể đeo những chiếc bao khác nhau cho từng kiểu quan hệ tình dục.

Hãy đọc thêm: Cách sử dụng bao cao su cho miệng

Sử dụng bao cao su đúng cách là khi bạn giữ bao cao su trong suốt thời gian quan hệ tình dục, không nên cởi bao cao su vào bất kỳ thời điểm nào. Nếu nó bị rách, bạn nên dừng việc quan hệ và thay thế ngay một chiếc bao cao su khác.

1. Cách đeo bao cao su đúng cách cho nam

Cách đeo bao cao su đúng cách

Để bao cao su có thể phát huy tác dụng bảo vệ bạn và đối phương, bạn cần biết cách mang bao cao su chuẩn xác. Đeo bao cao su sai cách có thể khiến bao bị rách khi đang “lâm trận”.

Trong cách đeo bao cao su đúng cách, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bảo đảm bao cao su ở trong tình trạng tốt. Cách kiểm tra bao cao su khi quan hệ là bao còn nguyên vẹn, không rách. Bạn nên xem ngày sản xuất trên bao bì để chắc rằng bao cao su chưa hết hạn.
  • Bóp đầu bao cao su để không khí thoát ra ngoài, sau đó đặt bao lên đầu dương vật được dựng thẳng. Mặt bị cuộn phải được hướng ra ngoài. Nếu bạn không cắt bao quy đầu, hãy kéo da bọc quy đầu xuống trước khi đặt bao cao su.
  • Sau đó, bạn nên để lại khoảng 1,3 cm ở phần đỉnh nơi mà tinh dịch có thể tập hợp khi bạn xuất tinh. Điều này giúp ngăn việc bao bị rách. Một số bao cao su có phần đầu tạo thành khoang chứa giúp tạo không gian cho tinh trùng.
  • Hãy dùng một tay giữ phần đầu của bao cao su, một tay cuộn bao cao su đến phần dưới dương vật.
  • Bạn nhớ lưu ý sử dụng lượng vừa đủ chất bôi trơn để bao cao su không bị rách. Bạn có thể sử dụng chất bôi trơn bằng nước, chẳng hạn như K-Y Jelly hoặc Astroglide. Không dùng các loại chất bôi trơn có chứa dầu như vaseline, kem dưỡng da, dầu em bé hoặc dầu mát xa cho bao cao su latex.
  • Nếu phần viền bị cuộn ngược lên, bạn nên nhanh chóng vuốt xuống lại. Còn nếu bao bị tuột ra hẳn, bạn hãy đổi bao mới hoặc chọn loại khác có kích cỡ phù hợp hơn.

2. Hướng dẫn sử dụng bao cao su cho nam: Cách tháo bao ra sau khi quan hệ

cách đeo bao cao su