Điểm thi càng cao, điểm ưu tiên càng thấp.

Chủ Nhật, ngày 05/06/2022 10:00 AM (GMT + 7)

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) cho biết, điểm thưởng ưu tiên sẽ được điều chỉnh dựa trên điểm thi của thí sinh, chứ không chỉ có một điểm thưởng ưu tiên cho mỗi thí sinh như dự thảo. Năm 2022 tuyển sinh đại học.

“Quy chế tuyển sinh cao đẳng năm 2022” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định cộng điểm ưu tiên khu vực chỉ áp dụng cho 5 thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp), thí sinh đã tốt nghiệp THPT. đăng ký dự thi chuyên nghiệp) sẽ không được cộng điểm ưu tiên KV1 (như thí sinh KV3) khi phúc khảo kết quả xét tuyển ĐH, CĐ. Với quy định này, thí sinh tự do ở KV1 giảm 0,75 điểm; nông thôn 2 mất 0,5 điểm. ; Vùng 2 mất 0,25 điểm.

Tuy nhiên, mới đây, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Huang Mingshan cho biết, qua phân tích dữ liệu điểm thi và học lực, phổ điểm của thí sinh ở 4 khu vực xét tuyển, Bộ Giáo dục nhận thấy có sự bất hợp lý trong việc tăng điểm theo khu vực. các ưu tiên.

Vì vậy, Bộ GD-ĐT kỳ vọng, bắt đầu từ điểm giỏi (điểm thi), điểm ưu tiên của thí sinh sẽ được điều chỉnh giảm tuyến tính. Còn mức độ nào được coi là tốt thì Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin vẫn đang xem xét.

Ông Tôn lấy ví dụ, nếu được 24 điểm thì thí sinh 24 điểm dưới 3 môn vẫn được cộng điểm ưu tiên như hiện nay (KV1 cộng 0,75 điểm; KV2 NT cộng 0,5 điểm). . ..). Nhưng thí sinh đạt 25 thì chỉ được 5/6 điểm ưu tiên, 27 chỉ được 3/6 … Thí sinh đạt 30 sẽ không được cộng điểm ưu tiên nữa. Theo cách này, mức điểm sẽ không vượt quá 30 điểm, và sự cạnh tranh vào ngành có điểm cao sẽ công bằng hơn. Nhưng quy tắc sẽ áp dụng cho kỳ tuyển sinh năm 2023. Còn đối với kỳ xét tuyển năm 2022, điểm ưu tiên vẫn giữ nguyên như quy định cũ.

Thứ trưởng Huang Mingshan cũng cho biết Bộ đang xem xét cho phép các ứng viên được ưu tiên theo thời gian hoặc theo năm. Nếu tính theo thời gian, thí sinh chỉ được hưởng 1 điểm ưu tiên thì Bộ Giáo dục quy định thí sinh chỉ được cộng điểm ưu tiên trong 2 năm liên tục, bắt đầu từ năm thí sinh tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, quy tắc cũng sẽ được thực hiện từ mùa áp dụng 2023.

Nguồn: https://tienphong.vn/diem-thi-cang-cao-diem-uu-tien-se-cang-giam-post1443569.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/diem-thi-cang-cao – diem-uu-tien-se-cang-giam-post1443569.tpo

Năm trong bảy trường thuộc Công an nhân dân đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức tuyển sinh đại học hệ phổ thông năm 2022, trong đó có quy chế tuyển sinh Phương thức 2 IELTS.

About the Author

NT