Dirty talk – Làm sao để nói bạo mà không thô? | Vietcetera

3. Tại sao nhiều người lại thích dirty talk?

Khoái cảm tình dục không chỉ giới hạn ở những màn đụng chạm xác thịt trên giường. Các chuyên gia cho rằng, những cụm từ sexy bạn thì thầm vào tai đối phương cũng giúp cải thiện đời sống tình dục của cả hai. Rên rỉ hoặc dirty talk đúng thời điểm còn là tín hiệu để nửa kia “bắt sóng” được những vị trí đặc biệt trên cơ thể bạn. (Nguồn: Psychology Today)

Theo góc độ khoa học, dirty talk kích hoạt nhiều vùng trên não bộ, đồng thời cơ thể cũng được kích thích theo. Vùng đầu tiên là vùng dưới đồi (hypothalamus), nơi sản xuất nội tiết tố sinh dục testosterone. Vùng thứ hai là hạch hạnh nhân (amygdala), có vai trò tạo nên sự phấn khích và khoái cảm khi quan hệ.

Dưới lăng kính tâm lý học, khẩu dâm thú vị vì nó phản ánh những suy nghĩ riêng tư nhất của con người, đặc biệt khi đạt cực khoái, ta càng dễ buột miệng nói ra lời thầm kín. (Nguồn: elitedaily.com)

titleDirty talk
Khoái cảm tình dục không chỉ giới hạn ở những màn đụng chạm xác thịt trên giường | Nguồn: Pexels

Việc lựa chọn ngôn gợi tình cũng là một vấn đề. Dùng từ ngữ không cẩn thận dễ khiến đối phương cảm không thoải mái, mất hứng. Ngoài ra, dirty talk không nhất thiết phải mang màu sắc thô tục. Bạn có thể ẩn ý đưa những ngôn ngữ tượng hình vào cuộc nói chuyện. Ví dụ, bạn đang cầm một trái cà chua, bạn âu yếm nhìn người yêu và khẽ thì thầm: “Nhìn trái cà chua căng mọng mà muốn cắn ghê”.

Những công thức hay mẫu câu dirty talk trên mạng cũng chỉ mang tính tương đối. Bạn cần dựa vào sự khác biệt văn hóa, tính cách và thói quen của nửa kia để lựa chọn từ ngữ phù hợp.

Các mẫu câu tưởng chừng rất hưng phấn trong tiếng Anh, nhưng khi Việt hóa thì hơi… kỳ cục. Nhóm hài Sài gòn Tếu từng nói đùa về vấn đề này. Trong một buổi diễn, nghệ sĩ Phương Nam lấy ví dụ, bên phương Tây, khi quan hệ người ta có thể sử dụng câu “You’re so bad”, khi du nhập về nước mình thì không thể dịch thành “Em xấu quá!”. Tất nhiên, đây chỉ là một minh họa vui, nhưng đủ để khiến ta hình dung rõ hơn về khác biệt văn hóa phương Đông và phương Tây.

Điều cuối cùng chúng ta nên lưu ý, không phải ai cũng hào hứng với dirty talk. Nếu không có sự đồng thuận của đối phương, dirty talk có thể được coi là một dạng quấy rối.