TƯNG BỪNG HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020. TRƯỜNG TH SA PẢ II

Thực hiện Kế hoạch trách nhiệm năm học 2019 – 2020 của nhà trường, đồng thời thực thi thay đổi giải pháp dạy học nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục tổng lực. Ngày 15/11/2019, trường Tiểu học Sa Pả II đã tổ chức triển khai hội thi tự làm đồ dùng dạy học chào mừng ngày Nhà giáo Nước Ta 20-11 .

Hội thi với mục tiêu khuyến khích những thầy cô giáo thi đua, phát minh sáng tạo làm đồ dùng dạy học, tạo môi trường tự nhiên hoạt động giải trí giáo dục tích cực cho học viên, cung ứng nhu yếu thay đổi chiêu thức tổ chức triển khai hoạt động giải trí giáo dục phổ thông. Đồng thời nhằm mục đích phát hiện những sáng tạo độc đáo mới, việc làm mới, nâng cấp cải tiến những thiết bị đồ dùng dạy học và bổ trợ thêm những thiết bị dạy học cho tương thích với thực tiễn ở những trường đại trà phổ thông. Hội thi tạo điều kiện kèm theo cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm tay nghề, học tập lẫn nhau trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học. Hình thành trào lưu tiếp tục điều tra và nghiên cứu ĐDDH trong nhà trường, Giao hàng nhu yếu nâng cao chất lượng hoạt động giải trí dạy và học .

Hội thi diễn ra với rất nhiều hoạt động như: văn nghệ chào mừng, khai mạc, thi trưng bày và thuyết trình đồ dùng dạy học, chấm và trao giải, phát biểu và bế mạc,..

Cô giáo Trần Thị Mai Sâm- Phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc hội thiCác giáo viên trong nhà trường đã phát minh sáng tạo và cho ra những đồ dùng dạy học rất phong phú phong phú và đa dạng về chủng loại. Một số thiết bị, đồ dùng có sự link với nhau vận dụng được nhiều bài, chương, nhiều đề tài, nhiều chủ điểm và sử dụng được nhiều lần và có thể nhân rộng ra cho nhiều đơn vị chức năng học tập, vận dụng .

Một số hình ảnh sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm trong hội thi

Các loại sản phẩm tham gia hội thi năm nay phong phú, đa dạng và phong phú, những mẫu sản phẩm không riêng gì mê hoặc về hình thức, tinh xảo trong chế tác mà còn có sáng tạo độc đáo độc lạ, phát minh sáng tạo và có tính ứng dụng khoa học cao trong giảng dạy, tương thích với tâm sinh lý của từng lứa tuổi, môn học, cấp học. Điều này đã bộc lộ được ý thức, sức lực lao động, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của những tập thể, cá thể những thầy, cô giáo so với từng mẫu sản phẩm của mình và trên hết đó là sự tận tâm, nghĩa vụ và trách nhiệm, ý thức mê hồn phát minh sáng tạo, vượt lên trên khó khăn vất vả .

Hình ảnh BGK đi chấm đồ dùng

Qua một thời hạn thao tác trang nghiêm, những thành viên ban giám khảo đi chấm và lắng nghe những phần thuyết trình ở đầu cuối đã đưa ra được những hiệu quả rất tích cực, đơn cử :

* Kết quả

PHÒNG GD&ĐT SA PA

TRƯỜNG TIỂU HỌC SA PẢ 2

THỐNG KÊ KẾT QUẢ THI ĐỒ DÙNG

Năm học 2019 – 2020

Dạy lớp

Đạt giải

Ghi chú

1 Nguyễn Thị Phương Dung 3B Giải nhất
2 Bùi Thị Thu Huyền 2A1 Giải nhì

3 Nguyễn Thị Bình Mỹ thuật Giải nhì
4 Nguyễn Thị Hương 2A2 Giải ba
5 Lê Kiều Oanh 3A2 Giải ba
6 Hoàng Thị Thanh Cảnh 1 + 2 Giải ba
7 Đào Kim Thu 1A2 Giải KK
8 Nguyễn Diệu Thúy 1A1 Giải KK
9 Đặng Thị Hoa Tiếng Anh Giải KK
10 Hoàng Thị Ngọc Hà 5A2 Giải KK
11 Hồ Thị Hồng 1C Giải KK

*Một số hình ảnh trao giải

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Phương Dung ( bên trái) đạt giải nhất

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Thanh Hà ( Bên trái) lên trao giải nhì
cho 2 cô giáo Nguyễn Thị Bình (ở giữa) và cô Bùi Thị Thu Huyền ( bên phải)Hình ảnh các cô giáo lên nhận giải Ba của cuộc thiHội thi có ý nghĩa rất thiết thực nhằm mục đích bổ trợ những thiết bị đồ dùng còn thiếu. Hội thi là dịp cho CBGV bộc lộ kĩ năng, sự phát minh sáng tạo của mình ; niềm mê hồn điều tra và nghiên cứu khoa học ; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tay nghề về làm đồ dùng dạy học, qua đó khơi dậy và nhân rộng trào lưu tự làm đồ dùng dạy học trong toàn trường. Với hiệu quả thành công xuất sắc của hội thi xin chúc tổng thể những thầy cô giáo của trường Tiểu học Sa Pả II sẽ có thêm một mùa hiến chương – 20/11 đầy ý nghĩa và vui tươi. Chúc nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công xuất sắc trong năm học 2019 – 2020. / .

Thuỳ Linh