Trường THCS&THPT Y Đôn tổ chức cuộc thi làm đồ dùng dạy hoc

Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng 36 năm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, bên cạnh các hoạt động như thi đua dạy tốt – học tốt. Trường THCS- THPT Y Đôn đã tổ chức hội thi làm đồ dùng dạy học do chính các lớp tự làm.  Hội thi  đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả các giáo viên và thật sự đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi từ các lớp trong nhà trường. Hội thi là dịp để các em phát huy khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng dạy học từ đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục. Đây cũng là dịp để tuyển chọn và đưa vào sử dụng những thiết bị có giá trị, làm phong phú thêm đồ dùng dạy học của nhà trường.

Năm học 2018 – 2019, trường THCS – THPT Y Đôn có 15 lớp với 15 mẫu sản phẩm dự thi ( từ khối 6 đến khối 12 ). Có thể thấy những loại sản phẩm dự thi năm nay đều được những bộ môn góp vốn đầu tư phát minh sáng tạo, bảo vệ đúng chuẩn, khoa học, vận dụng được vào việc thay đổi chiêu thức dạy học theo đình hướng tăng trưởng năng lượng học viên. Có sự thay đổi, phát minh sáng tạo trong quy trình phong cách thiết kế đồ dùng như : Sản phẩm của lớp 12A2 : “ Mô hình vận dụng tực tế giành cho môn sinh học ”. những em đã tận dụng từ những nguôn vật tư dễ kiếm, tích hợp với pin và dây sạc đẻ phong cách thiết kế quy mô hoàn toàn có thể dụng bằng điện .

Nhiều đồ dùng dạy có phạm vi ứng dụng rộng, có thể dùng để dạy học ở nhiều bài học, tích hợp nhiều môn học.  Như  sản phảm chiếc họp đa dạng của các em lóp 7A2. Bên cạnh đó nhiều sản phẩm dự thi được làm bằng các vật liệu dễ kiếm, dễ thay thế lại được đầu tư công phu nên có hình thức đẹp mắt gây hứng thú cho học sinh. Không chỉ chú trọng vào hình thức đẹp mắt mà hầu hết các sản phẩm còn có chất lượng cao, có độ bền để sử dụng lâu dài. Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Dưới đây là 1 số ít hình ảnh của hội thi :

Sơ đồ giao động điều hòa (môn Vật Lý – Lớp 12A1)

Mô hình áp dụng thực tế (môn Sinh Học – Lớp 12A2)

Mô hình quy luật đai cao (môn Địa Lý – Lớp 12A3)

Chiếc hộp mô hình thể dục thể thao (môn Thể dục – Lớp 11A1)

Vật thể mẫu trong vẽ công nghệ (môn Công nghệ 11 – Lớp 11A2)

Sơ đồ tư duy (môn Tiếng Anh – Lớp 10A1)

Mô hình độc lực học chất điểm (môn Vật Lý – Lớp 10A2)

Sơ đồ ba định luật newton (môn Vật Lý – Lớp 10A3)

Mô hình cấu trúc phân tử AND (môn Sinh Học – Lớp 10A4)

Bộ sưu tập Video giáo dục học sinh (Sinh hoạt chủ nhiệm – Lớp 10A5)

Tiểu sử các nhà khoa học nổi tiếng (Lớp 9A)

Sơ đồ những diễn biến nguyên phân (Môn Sinh Học – Lớp 8A)

Mõ, trống giữ nhịp (Môn Âm Nhạc – Lớp 7A1)

Chiếc cặp đa năng (Lớp 7A2)

Hình hộp chữ nhật (Lớp 6A)

Đặc biệt một thành công nữa của cuộc thi đó là khả năng thuyết trình, biện luận của các em học sinh. Các em đã chứng tỏ được bản lĩnh, sự tự tin của bản thân khi đứng trước tập thể ( Đặc biệt có những em rất nhỏ – học sinh lớp 6 ).

Bài viết : Lê Huỳnh Thùy TrangPhoto : Nguyễn Thành Nhựt