Cô giáo tiểu học hướng dẫn cha mẹ cách chọn đồ dùng học tập cực chuẩn cho bé vào lớp 1

Phải thay bộ đồ dùng học tập tới 3 lần mới vừa lòng cho con sử dụng là kỷ niệm mà chị Nguyễn Huyền ( Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội ) nhớ mãi khi sắm đồ cho con gái của mình khi sẵn sàng chuẩn bị vào lớp 1. Dẫn con đi nhà sách chọn đồ, chị Huyền thực sự mông lung khi bạt ngàn những loại đồ dùng học tập, sách vở, cặp sách với đủ sắc tố, chủng loại khác nhau .Chỉ riêng những loại cặp cũng cả vài chục loại, rồi vở viết, bút, thước, … loại nào cũng đẹp mắt không riêng gì với trẻ nhỏ mà cả với người lớn .Cũng giống như nhiều bậc cha mẹ lần đầu shopping đồ cho con vào lớp 1, chị Huyền cũng nỗ lực chọn mua những món đồ dùng học tập được nhân viên cấp dưới bán hàng quảng cáo là mới nhất, tân tiến và nhiều tính năng cho con. giá thành để sắm những món đồ này tốn của chị gần 3 triệu đồng .Cô giáo tiểu học gợi ý từ A đến Z cách chọn đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 - Ảnh 2.

Chọn đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 là chuyện khó khăn với nhiều bậc phụ huynh.

Thế nhưng, khi vào năm học mới, hầu hết những món đồ này đều không tương thích với bé. Thậm chí vì những hoa văn đẹp mắt, sắc tố rực rỡ tỏa nắng mà còn gây mất tập trung chuyên sâu, giảm hiệu suất cao học tập của bé đáng kể .Từ câu truyện của chị Huyền cho thấy rất nhiều bậc cha mẹ lúc bấy giờ thường có ít kinh nghiệm tay nghề mua đồ dùng học tập cho con. Nhất là với những bạn mới bước vào lớp 1, cha mẹ thường không biết mua loại nào để tương thích, đúng với nhu yếu học tập. Đôi khi tốn kém mà món đồ lại không mang lại hiệu quả như mong ước .Vậy thì, cách lựa chọn đồ dùng học tập cho bé để chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 1 như thế nào là tương thích. Các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhanh gợi ý của cô giáo Vũ Hà, giáo viên Tiểu học tại trường Đông Hải 1, thành phố Phan Rang, Ninh Thuận để lựa chọn đồ dùng học tập tương thích với con mình nhất .Cô giáo tiểu học gợi ý từ A đến Z cách chọn đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 - Ảnh 3.Cô giáo Vũ Hà, giáo viên Tiểu học tại trường Đông Hải 1, thành phố Phan Rang, Ninh Thuận .

Chọn cặp sách

Đối với học sinh tiểu học, những loại cặp sách cho bé trên thị trường rất phong phú với đủ mẫu mã, mẫu mã và giá tiền. Từ cặp siêu nhẹ, cặp chống gù, balo, cặp vali … đều là những loại cặp đang phổ cập trên thị trường và được nhiều người lựa chọn. Những mẫu cặp sách này cũng hoàn toàn có thể thuận tiện mua tại những nhà sách, siêu thị nhà hàng hoặc những shop nhỏ lẻ .

Dù chọn loại cặp nào cho con, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý các tiêu chí sau:

– Chọn một chiếc cặp hình hộp, để sách vở của con không bị quăn, gẫy khi đựng. Nên chọn loại có quai đeo sau sống lưng, vật liệu chống thấm, phong cách thiết kế đơn thuần, ít khóa hoặc móc cài để bé thuận tiện đóng, mở khi lấy sách vở học bài .- Chọn loại vừa với tầm vóc khung hình con để bé hoàn toàn có thể tự mang, xách khi vận động và di chuyển .- Không nên chọn những loại quá đắt tiền, bởi sẽ làm con có tâm ý lo ngại trông chừng, sợ mất cặp sách. Điều này gây tác động ảnh hưởng đến tâm ý và sự tập trung chuyên sâu của trẻ trong giờ học .

– Những chiếc cặp có bánh xe và cần kéo cũng không phù hợp với học sinh lớp 1 vì những bất tiện khi di chuyển, lên xuống cầu thang hoặc do bé không chú ý, kéo cặp vào những chỗ ướt, chỗ bẩn sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh cá nhân của bé và vệ sinh lớp học.

Cô giáo tiểu học gợi ý từ A đến Z cách chọn đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 - Ảnh 4.

Chọn hộp bút

Cũng giống như cặp sách, những loại hộp bút cũng khá phong phú và phong phú và đa dạng để cha mẹ lựa chọn. Tại những nhà sách, shop bán đồ dùng học tập có hàng trăm chủng loại hộp bút khác nhau, với giá tiền từ 30 – 300.000 đồng / cái .Khi đi shopping, bé dễ bị mê hoặc bởi những loại hộp bút có hình công chúa, xe hơi … có nhiều ngăn đóng mở, trang bị đồng hồ đeo tay, que tính … nên thường có tâm ý muốn yên cầu cha mẹ mua cho mình. Nhưng thực sự những công dụng này chưa thiết yếu với bé đang làm quen với vần âm mà ngược lại còn được những bé sử dụng như một món đồ chơi làm tác động ảnh hưởng tới chất lượng tập trung chuyên sâu và học tập của con .Theo chị Vũ Hà, nên chọn cho bé những chiếc hộp bút có phong cách thiết kế đơn thuần, có tác dụng chính là đựng bút. Loại đựng bút bằng vải có túi kéo khá bền và tiện lợi với học sinh tiểu học nên những bậc cha mẹ hoàn toàn có thể xem xét .Cô giáo tiểu học gợi ý từ A đến Z cách chọn đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 - Ảnh 5.Nên chọn những loại hộp bút có phong cách thiết kế đơn thuần, có tác dụng chính là đựng bút. Ảnh minh họa .

Chọn vở viết

Các bậc cha mẹ nên chọn vở chống lóa, loại giấy dày để khi viết sai, bé sử dụng tẩy sẽ không làm rách nát giấy .Loại vở dùng ghim bấm ở giữa dễ bị long và rách nát trang giấy sau một thời hạn sử dụng, vì thế, cha mẹ nên chọn loại vở đóng gáy cho con tập viết .

Chọn bút chì

Đây là một trong những món đồ dùng học tập tốn kém nhất của học sinh lớp 1. Để con không mất thời hạn gọt đầu chì, 1 số ít mái ấm gia đình chọn mua cho con bút chì kim hay bút có nhiều ngòi sửa chữa thay thế .

Nhưng loại bút này cứng, không phù hợp để tập viết. Với học sinh tiểu học, cô Hà khuyên nên chọn loại bút chì 2B, khi tập viết có nét đều, đẹp và dễ gọt.

Cô giáo tiểu học gợi ý từ A đến Z cách chọn đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 - Ảnh 6.Nên chọn loại bút chì 2B, khi tập viết có nét đều, đẹp và dễ gọt. Ảnh minh họa .

Chọn thước kẻ

Loại thước nhựa cứng, trong suốt, có chiều dài 20 cm tương thích với nhu yếu sử dụng của học sinh lớp 1. Các bậc cha mẹ không nên mua thước dẻo, hoàn toàn có thể uốn cong, bé rất khó sử dụng. Bạn cũng không nên chiều con, chọn mua những loại thước có gắn thêm đồ chơi, làm bé mất tập trung chuyên sâu trong giờ học .