Top 10 Đồ Dùng Học Tập Cho Bé Vào Lớp 1 Bố Mẹ Cần Chuẩn Bị

Đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 luôn làm nhiều phụ huynh nhầm lẫn vì có quá nhiều thứ. Khi hiểu rõ được tầm quan trọng của việc vì sao phải chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, ba mẹ đã có sự chuẩn bị về thể chất và tinh thần.

Trong bài viết này, Kenkodo gợi ý cho ba mẹ tìm hiểu thêm những mẫu bàn học mưu trí giúp bé ngồi đúng tư thế, đồng thời có phong cách thiết kế đẹp, không thiếu tiện ích để giúp bé có hứng thú học tập tốt hơn

Ba mẹ có thể tham khảo các mẫu bàn học cho bé Chilux đủ tiện ích để lựa chọn cho bé vào lớp 1

Phía dưới là liệt kê chi tiết những vật dụng cần thiết chuẩn bị trước để con vào lớp 1 được thuận lợi hơn, ba mẹ có thể tham khảo nhé

1. Gợi Ý Top 10 Đồ Dùng Học Tập Cho Bé Vào Lớp 1

1.1. Bộ Sách Lớp 1 Mới

Đây là món đồ tiên phong mà bố, mẹ cần sẵn sàng chuẩn bị khi cho bé vào lớp 1. Bố, mẹ cần biết lớp 1 học những môn gì ? Từ đó chọn mua sách tại những shop có tên thương hiệu uy tín, tránh mua phải những sách lậu. Hay sách không được chất lượng, sắc tố in không tốt … cũng hoàn toàn có thể sẽ tác động ảnh hưởng đến việc học tập của bé .
Lớp 1 học những môn gì?

1.2. Vở Ô Ly

Ngoài việc ba, mẹ phải tìm mua bộ sách lớp 1 mới, thì tập vở ô ly cũng là hành trang không hề thiếu. Bởi vì đây là lần đầu bé tập viết những nét chữ, số lượng. Nên ba mẹ cần phải lựa chọn vở ô ly cho bé một cách thật cẩn trọng. Ngoài chọn vở ô ly kẻ 5 ngang và 4, thì ba mẹ cũng nên chọn vật liệu giấy tương thích nữa nhé .

1.3. Bút Mực

Khi nào học viên lớp 1 viết bút mực ? Đây là câu hỏi được những bậc cha mẹ khá chăm sóc. Sau khi được 1 học kỳ, những bé sẽ mở màn làm quen với bút mực đặc biệt quan trọng là sử dụng bút máy. Đây là bước ngoặt quan trọng, do vậy cha mẹ cần sẵn sàng chuẩn bị chu đáo, và kỹ lưỡng khi chọn bút .
Để chọn được cho bé chiếc bút phù phù hợp, cha mẹ cần quan tâm sau :

• Chọn bút chất lượng tốt, chắc chắn, chịu được tác động
  • Nên chọn loại bút có ngòi nhỏ, nét viết trơn và êm
  • Chọn bút có trọng lượng vừa phải, bên cạnh đó hình dáng chiếc bút ngộ nghĩ cũng tạo động lực cho bé học tập.

Khi nào học sinh lớp 1 viết bút mực

1.4. Bảng Học Sinh

Cùng với việc ba, mẹ phải khám phá lớp 1 học những môn gì ? Để mua bộ sách lớp 1 mới, vở cho tương thích với bé. Thì bảng học viên cũng là đồ vật quang trọng sẽ sát cánh cùng bé để luyện chữ .
Khi chọn mua bảng, cha mẹ cần quan tâm chọn bảng có vật tư gỗ tốt, không bị nứt, góc cạnh bo tròn. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho trẻ. Ngoài ra nên chọn bảng có độ bán phấn, chống thấm nước và thuận tiện vệ sinh .

1.5. Phấn Viết

Khi sử dụng bảng thì đồ dùng kèm theo không hề thiếu là phấn viết. Phụ huynh cần chọn mua loại phấn không gây bụi, có độ mịn cao, không có chứa những chất độc hải. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho con trong suốt quy trình học tập

1.6. Cặp, Balo

Một chiếc cặp, balo mới sẽ là nguồn hứng khởi cho bé mỗi ngày đến trường. Đây cũng là một đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 quan trọng. Chứa hàng loạt sách lớp 1 mới và những đồ dùng học tập khác trong ngày. Do vậy cha mẹ khi chọn cặp, balo cho bé cần quan tâm :

• Chọn cặp, balo có thích thước hợp lý, trọng lượng vừa đủ
  • Cặp, balo có chất lượng tốt, độ bền cao
  • Nên chọn balo, cặp có 2 quai đeo đằng sau

1.7. Thước Kẻ

Khi vào lớp 1, bé sẽ học về những đường thẳng hay ác hình. Nên việc shopping một chiếc thước kẻ là rất thiết yếu. Các loại thức có hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc đẹp sẽ luôn được những bé tiếp đón và thú vị .

1.8. Tẩy Bút Chì

Khi bé mới khởi đầu luyện chữ bằng bút chì. Thì ba mẹ không được quên kèm theo tẩy cho bé. Ba mẹ nên mua những những loại gôm trắng, có độ dẻo tốt và độ bền cao. Đem đến sự thuận tiện nhất cho bé .

1.9. Bút Màu Sáp

Đây là đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 không hề thiếu thiết yếu khi bé học môn vẽ. Phụ huynh nên chuẩn bị sẵn sàng hai hộp màu để thuận tiện cho học trên lớp và ở nhà. Ba, mẹ cần chọn loại màu sáp chất lượng tốt, sử dụng bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất. Sử dụng mẫu sản phẩm giúp màu bám giấy, tô màu mịn, đều và không gây lem .
Đồ dùng cần thiết cho môn mỹ thuật

1.10. Hộp Bút

Khi bé có quá nhiều đồ dùng học tập như bút, thước, tẩy … Thì mẹ cần sắm cho bé một chiếc hộp bút thật xinh xắn để đựng những đồ dùng này nhé. Bố, mẹ cần lựa chọn hộp bút theo sở trường thích nghi của bé. Từ sắc tố, họa tiết trang trí ở trên chiếc hộp .
Tuy nhiên không nên mua hộp bút quả cầu cầy và nhiều họa tiết. Chúng làm phân tâm yếu tố học của con. Chỉ nên chọn phong cách thiết kế đơn thuần và tiện ích là đủ cho bé .

Tìm hiểu ngày các mẫu bàn học thông minh Chilux để có thể lựa chọn cho bé một chiếc bàn học thông minh có thể điều chỉnh chiều cao. Ngoài ra với các mẫu bàn học thông minh như của Chilux, bé có thể có đầy đủ không gian rộng rãi từ hộc bàn, hộc tủ, kệ sách để sắp xếp ngăn nắp tất cả các đồ dùng học tập của mình một cách khoa học

2. Lưu Ý Khi Mua Đồ Dùng Học Tập Cho Bé

Khi mua đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1, cha mẹ nên chọn những hiệu cách có uy tín lớn. Có nhiều mẫu mã để lựa chọn và bảo vệ chất lượng loại sản phẩm .
Lưu ý khi mua đồ dùng học tập cho bé

Khi mua nên xem kỹ sản phẩm là do công ty nào sản xuất. Có phù hợp với bé không, có đúng chuẩn của Bộ Giáo Dục hay chưa? Đừng nên chỉ vì chiều theo sở thích của trẻ mà chọn mua những loại màu sắc hay mức giá đắt.

Thường thì những loại sắc tố đẹp mắt, có nhiều tính năng … Chúng là những loại sản phẩm không có độ bền cao, mau hỏng và sản xuất không đúng tiêu chuẩn pháp luật .
Ngoài việc sẵn sàng chuẩn bị tâm ý cho bé thì việc sẵn sàng chuẩn bị đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 cũng vô cùng quan trọng. Trên đây là 1 số ít san sẻ của Kenkodo về kinh nghiệm tay nghề sẵn sàng chuẩn bị đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 .

Xem thêm: 7 cách chọn đèn học cho bé vào lớp 1?

Kenkodo

bầu chọn