đúc tượng điện biển phủ ở đâu? tượng đúc bằng chất liệu gì

Đúc Tượng Điện Biển Phủ Ở Đâu

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ được đúc tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, tỉnh Nam Định. Đây là một trong những làng nghề đúc đồng nổi tiếng nhất Việt Nam, với lịch sử hơn 1000 năm.

Cụm tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ có chiều cao 12,6m, bệ tượng cao 3,6m, nặng 217 tấn. Việc đúc tượng được thực hiện bằng phương pháp truyền thống, với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân làng nghề Ý Yên.

Quá trình đúc tượng bắt đầu từ tháng 11 năm 2003 và kéo dài trong 1 năm. Tượng được đúc bằng đồng nguyên chất, với công nghệ đúc đồng rót khuôn. Để đảm bảo chất lượng, tượng được đúc thành nhiều thớt, sau đó ghép lại với nhau.

Việc đúc tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ là một công trình nghệ thuật và kỹ thuật có ý nghĩa lịch sử quan trọng. Tượng đài đã được khánh thành vào ngày 20 tháng 12 năm 2004, nhân dịp kỷ niệm 35 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ngoài làng nghề Ý Yên, hiện nay ở Việt Nam còn có một số làng nghề đúc đồng khác cũng có thể đúc tượng đài, như làng nghề đúc đồng Tường Phát Nam Tiến, Nam Trực, Nam Định, làng nghề Đại Bái (Bắc Ninh), làng nghề đúc đồng Ngũ Xã (Hà Nội), làng nghề đúc đồng Phước Tích (Thừa Thiên Huế),…

Cơ Sở Đúc Đồng Nam Định Uy Tín

Có rất nhiều cơ sở đúc đồng Nam Định, nhưng một số cơ sở nổi tiếng nhất bao gồm:

 • Làng nghề đúc đồng Ý Yên: Đây là làng nghề đúc đồng nổi tiếng nhất ở Nam Định, với lịch sử hơn 1000 năm. Các sản phẩm đúc đồng Ý Yên nổi tiếng với độ tinh xảo, chất lượng cao và mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam.
   
  Làng nghề đúc đồng Ý Yên
 • Cơ sở đúc đồng Quang Hà: Đây là một trong những cơ sở đúc đồng lớn nhất ở Nam Định. Cơ sở này chuyên sản xuất các sản phẩm đúc đồng mỹ nghệ, đồ thờ cúng, tượng đồng,… chất lượng cao sản phẩm có giá thành hợp lý
   
 • Cơ sở đúc đồng Tường Phát: Đây là một cơ sở đúc đồng uy tín ở Nam Định. Cơ sở này chuyên sản xuất các sản phẩm đúc đồng mỹ nghệ, đồ thờ cúng,… với mẫu vật phẩm đa dạng, phong phú.
  Hình ảnh về Cơ sở đúc đồng Tường Phát
  Cơ sở đúc đồng Tường Phát

Ngoài ra, còn có một số cơ sở đúc đồng khác ở Nam Định cũng có tiếng như:

 • Cơ sở đúc đồng Tiến Đạt
 • Cơ sở đúc đồng Huy Hoàng
 • Cơ sở đúc đồng Đức Từ
 • Cơ sở đúc đồng Cường Mạnh

Các cơ sở đúc đồng ở Nam Định đều sử dụng các công nghệ đúc đồng hiện đại, kết hợp với những bí quyết truyền thống để tạo ra những sản phẩm đúc đồng chất lượng cao.

Khi chọn cơ sở đúc đồng, cần lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu về thương hiệu và uy tín của cơ sở đúc đồng: Nên chọn những cơ sở đúc đồng có thương hiệu và uy tín lâu năm, có nhiều khách hàng tin tưởng.
 • Xem xét chất lượng sản phẩm: Nên xem xét kỹ chất lượng sản phẩm của cơ sở đúc đồng, bao gồm độ tinh xảo, độ bền, màu sắc,…
 • So sánh giá cả: Nên so sánh giá cả của các cơ sở đúc đồng khác nhau để lựa chọn được cơ sở có giá cả hợp lý nhất.
 • Lựa chọn cơ sở đúc đồng gần nơi ở: Nên lựa chọn cơ sở đúc đồng gần nơi ở để thuận tiện cho việc giao hàng và bảo hành sản phẩm.

Dưới đây là một số lưu ý cụ thể khi chọn cơ sở đúc đồng:

 • Đối với sản phẩm đồ thờ cúng: Nên chọn cơ sở đúc đồng có uy tín lâu năm, có đội ngũ nghệ nhân giỏi, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc đồ thờ cúng.
 • Đối với sản phẩm tượng đồng: Nên chọn cơ sở đúc đồng có đội ngũ nghệ nhân giỏi, có khả năng tạo ra những bức tượng đồng có thần thái, có hồn.
 • Đối với sản phẩm đúc đồng mỹ nghệ: Nên chọn cơ sở đúc đồng có đội ngũ nghệ nhân sáng tạo, có khả năng tạo ra những sản phẩm đúc đồng mỹ nghệ có tính thẩm mỹ cao.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cơ sở đúc đồng uy tín, chất lượng.

Liên hệ và tư vấn

Tại Hà Nội
Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
 Tại Nam Định:
Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định
Web: Xuongducdongnd.com
Xem thêm các sản phẩm của Đồ Đồng Tường Phát