Giáo án tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi. Dạy hát

Giáo án tổ chức triển khai hoạt động giải trí âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi được san sẻ tại Blog Nuôi dạy trẻ, dành cho những giáo viên mầm non, sinh viên đang theo học chuyên ngành và những người hoạt động giải trí trong nghành giáo dục mầm non. Giáo án tổ chức triển khai hoạt động giải trí âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi hay gọi tắt là giáo án âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi được phong cách thiết kế riêng cho trẻ lứa tuổi này, có tính năng gây hứng thú và rèn luyện cho trẻ năng lực phản xạ, tương tác với những yếu tố bên ngoài .
Dưới đây là mẫu Giáo án tổ chức triển khai hoạt động giải trí âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi nằm trong list những giáo án âm nhạc thuộc chủ đề mái ấm gia đình. Nội dung chính của giáo án gồm có : dạy hát “ Cả nhà đều yêu ” ; nghe hát “ Cho con ” ; game show “ Ai đoán giỏi ” .

Giáo án âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi. Dạy hát "Cả nhà đều yêu"

Giáo án Tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi

Chủ đề: Gia đình

Lứa tuổi: Lớp mẫu giáo 4 – 5 tuổi

DẠY HÁT: CẢ NHÀ ĐỀU YÊU

NGHE HÁT: CHO CON

TRÒ CHƠI: AI ĐOÁN GIỎI

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Kiến thức:

– Trẻ nhớ tên bài hát, nắm được giai điệu của bài hát, trẻ hát thuộc lời bài hát .
– Trẻ chú ý quan tâm lắng nghe cô hát, biết hưởng ứng theo lời cô hát .

2. Kỹ năng

– Trẻ hát đúng giai điệu, lời ca .
– Rèn kĩ năng nghe và hát đúng giai điệu của bài .
– Trẻ biết chơi game show .

3. Thái độ: Giáo dục trẻ có thái độ yêu mến và biết quan tâm chăm sóc tới mọi người trong gia đình.

II. CHUẨN BỊ:

1. Chuẩn bị cho cô:

– Một bức tranh mái ấm gia đình cho bố, mẹ và con .
– Đàn, tivi, băng đĩa có hình ảnh minh họa nội dung bài hát Cả nhà đều yêu, nhạc và lời : Phạm Huy Hoàng ; Cho con, nhạc : Phạm Trọng Cầu, thơ : Tuấn Dũng .

2. Chuẩn bị cho trẻ: xắc xô, phách tre, lục lạc, mũ chóp.

III. CÁCH TIẾN HÀNH:

HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ

HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ

1. Ổn định tổ chức, gây hứng thú:

Cho trẻ quan sát tranh gia đình cho bố, mẹ và bé. Trẻ quan sát và tham gia trò chuyện.
Cô cùng trẻ trò chuyện về bức tranh và gia đình của bé, giáo dục trẻ chăm ngoan để cả nhà ai nấy cũng yêu quý.

2. Nội dung:

2.1 Dạy hát: Cả nhà đều yêu

Cô giới thiệu bài hát do nhạc sĩ Phạm Huy Hoàng sáng tác.
Cô hát mẫu lần 1. Trẻ lắng nghe.
Cô vừa hát bài gì? Bài hát do ai sáng tác? Trẻ trả lời.
Các con ạ, con ngoan được mẹ yêu, con ngoan được ba quý. Em không khóc nhè, em đi học hành chăm nên cô giáo yêu, ba mẹ càng yêu. Con có muốn được ba mẹ và cô giáo yêu không? Trẻ trả lời.
Muốn được mọi người yêu thì các con phải như thế nào?
Cô hát bài hát lần 2, hỏi trẻ tên bài hát, tên tác giả.
Dạy trẻ hát theo tay nhịp cả lớp 3 – 4 lần (cả bài). Trẻ hát cùng cô và các bạn.
Dạy trẻ hát theo tổ.
Dạy trẻ hát theo nhóm.
Cho trẻ hát to, nhỏ theo tay nhịp của cô (1 – 2 lần). Trẻ nhìn cô đánh nhịp và hát.
Cho cá nhân trẻ hát (nếu có trẻ thuộc).
(Cô chú ý sửa cho những trẻ hát sai nhạc và sai lời bài hát).

2.2 Nghe hát: Cho con

Cô giới thiệu: Bài hát Cho con do nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu sáng tác dựa theo lời thơ Tuấn Dũng. Trẻ lắng nghe.
Cô hát lần 1 có đệm đàn.
Hỏi tên bài hát, tên tác giả. Trẻ trả lời câu hỏi.
Cô hát lần 2 (kết hợp các động tác minh họa).
Bài hát nói đến tình cảm yêu thương gắn bó của mọi người trong gia đình. Bài hát có giai điệu dịu dàng êm ái, tình cảm thắm thiết. Trẻ nghe và trả lời một số câu hỏi.
Cho trẻ nghe qua băng đĩa nhạc có hình ảnh (1 lần). Trẻ nghe xem băng đĩa nhạc.

2.3 Trò chơi: Ai đoán giỏi

Một bạn đội mũ kín mặt được cô mời lên đứng trước lớp. Ở dưới, cô yêu cầu một bạn khác hát và sử dụng dụng cụ âm nhạc. Bạn đội mũ phải đoán được tên bài hát và dụng cụ đó. Trẻ lắng nghe cô nói cách chơi.
Bạn nào không đoán được là bị thua.
Cô tổ chức cho trẻ chơi. Mời một vài trẻ chơi, sau mỗi lần chơi cô cho trẻ khác nhận xét bạn chơi. Tăng dần số trẻ hát.
Trẻ tham gia trò chơi.

3. Kết thúc

Nhận xét giờ học và tuyên dương trẻ. Trẻ nghe cô nhận xét giờ học.

Nguồn tìm hiểu thêm : Tuyển tập Giáo án cho trẻ mầm non của Hội đồng những Tác giả
Giáo án tổ chức triển khai hoạt động giải trí âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi là tư liệu dạy học chính yếu của những giáo viên mầm non, sinh viên thực hành thực tế thực tập. Người dạy hoàn toàn có thể biến hóa, chỉnh sửa giáo án âm nhạc sao cho tương thích với thực trạng thực tiễn, và trở nên mê hoặc với trẻ nhỏ hơn. Tuy nhiên, bài mẫu Giáo án tổ chức triển khai hoạt động giải trí âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi dưới đây vẫn là nền tảng cho những tiết học, và được xem là tương thích với đặc thù nhận thức của trẻ .

Giáo án tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi gồm nhiều nội dung khác nhau, đa dạng về hình thức giảng dạy và mục đích giáo dục cho trẻ nhỏ. Tuyển tập giáo án mẫu dành cho trẻ mầm non được chia sẻ tại Blog Nuôi dạy trẻ. Quý vị có tham khảo tài liệu hữu ích ở đây.

Giáo án tổ chức triển khai hoạt động giải trí âm nhạc cho trẻ 4-5 tuổi