Hoạt động trải nghiệm“Làm quạt giấy”của các bé lớp mẫu giáo 3-4 tuổi trường mầm non Đồng Sơn

Mùa hè đến với thời tiết nắng nóng, nóng giãy thì việc tự mình làm ra một loại sản phẩm để xua tan đi cái nực nội của mùa hè đã lôi cuốn được sự hào hứng, vui tươi của những bạn nhỏ lớp mẫu giáo 3-4 tuổi trường mần nin thiếu nhi Đồng Sơn qua hoạt động giải trí thưởng thức “ Làm quạt giấy ”. Để giúp những con có buổi thưởng thức thật ý nghĩa. Giáo viên những lớp mẫu giáo 3-4 tuổi đã chuẩn bị sẵn sàng rất nhiều những nguyên, vật tư khác nhau như : Giấy bìa màu, hồ dán, màu nước, giấy thủ công bằng tay, hình trái tim, bông hoa, … cho trẻ được thực hành thực tế thưởng thức, rèn luyện những thao tác, kỹ nằng và sự khôn khéo để làm được những cái quạt đẹp, xinh xắn .Cô giáo đã hướng dẫn đơn cử những con cách làm cái quạt từ giấy bìa màu. Đầu tiên cô hướng dẫn những con trang trí lên trên giấy bìa màu những hình trái tim, bông hoa để chiếc quạt thêm phần sinh động và dễ thương và đáng yêu, sau đó cô hướng dẫn kỹ năng và kiến thức gấp từng nếp giấy ngược nhau, gập đôi lại rồi dán hồ ở giữa cố định và thắt chặt cho thật chắc như đinh để tạo thành cái quạt. Các con thú vị lắm. Bé nào cũng khôn khéo gấp và miết giấy để làm được cái quạt giấy nhỏ bé xinh xinh. Các bé vui tươi khoe với nhau, quạt cho nhau mát để xua đi cái nóng mùa hè .

Sau đây là một số hình ảnh các bạn nhỏ lớp 3-4 tuổi làm quạt giấy:

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\3c2.jpg

Cô giáo lớp 3 c2 hướng dẫn những bé làm quạt giấy .

Cô giáo lớp 3 c3 hướng dẫn những bé làm quạt giấy .

Các bé lớp 3 c4 trang trí quạt giấy .

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\3c31.jpg

Các bé lớp 3 c3 trang trí hình trái tim làm quạt giấy .

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\3c32.jpg

Các bé lớp 3 c1 trang trí bông hoa làm quạt giấy .

Các bé lớp 3 c3 vui tươi quạt cho nhau mát .

Các bé lớp 3 c3 cười vui, thú vị với chiếc quạt của mình .

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\3c3.jpg

Các bé lớp 3 c3 khoe với nhau những chiếc quạt xinh xắn .

Các bé lớp 3 c1 khoe với nhau về chiếc quạt giấy của mình .

Các bé lớp 3 c4 với những chiếc quạt giấy xinh xắn .Sau mỗi hoạt động giải trí thưởng thức được thấy những con cười vui, thú vị về những gì mình đã làm được. Đó là niềm vui lớn nhất của những cô giáo. / .

Người viết: Lưu Thị Vinh – Giáo viên – Trường MN Đồng Sơn