Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật mầm non

Trẻ khuyết tật cùng là một thành phần của quốc gia, những em cũng có quyền được đi dạo và học tập như những trẻ khác. Các công tác làm việc giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật mầm non rất được chú trọng. Để thực thi được tiềm năng này, những trường mầm non luôn khuyến khích đưa trẻ khuyết tật đến trường và dành thêm nhiều sự ưu tiên trong quy trình học tập .

Thực tiễn giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật mầm non

Giáo dục mầm non chính là chìa khóa vàng mở đường cho tương lai trẻ thơ. Có thể nói, giáo dục lúc bấy giờ chính là đề cao chương trình giáo dục chất lượng và công minh. Tuy nhiên, những giải pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật còn cứng ngắc và gặp nhiều khó khăn vất vả .
Ngoài ra, những khiếm khuyết từ trẻ cũng là nguyên do khiến những bậc cha mẹ lo lắng khi đưa con đến trường mầm non, hoặc có thì cũng chỉ đến những cơ sở chuyên cho trẻ khuyết tật .

Trách nhiệm của giáo dục mầm non với trẻ khuyết tật

Các trường mầm non có trách nhiệm chăm sóc và dạy dỗ trẻ. Với các trẻ khuyết tật càng phải đề cao hơn về trách nhiệm giáo dục.

Đối với nhà trường

Nhà trường có nghĩa vụ và trách nhiệm tiếp đón hồ sơ và thực thi phân chia lớp học cho toàn bộ những trẻ. Trẻ được tham gia học tại những lớp mầm non cùng những trẻ khác cùng lứa tuổi. Tuy vậy, khi nhận 1 trẻ khuyết tật hoàn toàn có thể phải giảm đi 2 đến 3 trẻ thông thường trong lớp học. Vì thời hạn dành cho trẻ khuyết tật thường tiêu tốn nhiều hơn những trẻ khác .
Nhà trường thực thi công tác làm việc phân chia thiết bị, vật chất tương thích tại những lớp có trẻ khuyết tật. Điều phối những giáo viên có trình độ cao và kiến thức và kỹ năng giảng dạy tốt tại những lớp học này .

Đối với giáo viên

Giáo viên được phân chia công tác làm việc giảng dạy cần chú ý quan tâm chăm sóc và chăm nom trẻ mọi lúc. Khơi gợi được năng lực tiếp xúc, sự hòa nhập giữa trẻ và lớp học .
Tham gia thêm những lớp tập huấn về giáo dục trẻ khuyết tật, những giải pháp giảng dạy và cách nhìn nhận trẻ khuyết tật .
Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật mầm non
Giáo viên cần phải lập bảng kế hoạch chi tiết cụ thể cho quy trình giảng dạy, tổ chức triển khai được những hoạt động giải trí giúp trẻ hòa nhập .

Quyền lợi khi trẻ khuyết tật ở trường giáo dục mầm non

Các trẻ khuyết tật khi tham gia và môi trường tự nhiên giáo dục mầm non đều được chăm nom và giáo dục tận tình. Trẻ được ủng hộ, động viên tham gia hoạt động giải trí và hoạt động và sinh hoạt cùng những bạn .
Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật mầm non
Trẻ được sống, được tôn trọng, được đi dạo và học tập theo tiềm năng chung của nền giáo dục. Được ưu tiên, được lắng nghe và được nói lên tâm lý và mong ước về những yếu tố trong đời sống .

Phương pháp giáo dục trẻ khuyết tật mầm non

Các thiếu sót về khung hình gây trở ngại rất lớn trong quy trình tăng trưởng của trẻ. Do vậy, những chiêu thức giáo dục trẻ cũng có sự độc lạ rõ ràng .

Các nhu cầu cơ bản của trẻ khuyết tật

Cũng như những trẻ khác, trẻ khuyết tật cũng có những nhu yếu cơ bản về đời sống .
– Nhu cầu được sống, học tập và đi dạo

– Nhu cầu được tôn trọng, chăm sóc và nuôi dưỡng

– Nhu cầu về khám chữa bệnh
– Nhu cầu được khuyến khích, động viên và san sẻ
– Nhu cầu được tăng trưởng và triển khai xong bản thân

Khả năng của trẻ khuyết tật

Sự thiếu sót về khung hình được bù trừ bằng những yếu tố khác, thường nhạy bén hơn trẻ thường .
– Thính giác tốt của trẻ khiếm thị
– Nhạy cảm của thị giác của trẻ điếc
– Sự khôn khéo đôi chân của trẻ khuyết tật đôi tay .
Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật mầm non
Do đó, những giáo viên cần cố gắng nỗ lực tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho trẻ được tham gia những hoạt động giải trí. Khuyến khích, khơi gợi hứng thú cho trẻ tham gia một cách tự nguyện, không bị ép buộc .

Tổ chức hoạt động giáo dục

Các hoạt động giải trí giáo dục tại lớp cần chú ý quan tâm thêm một số ít nhu yếu sau :
Giáo viên nên sắp xếp trẻ ngồi tại những vị trí gần, dễ quan sát và giúp sức trẻ mọi lúc .

Chú ý khi trang bị đồ dùng, thiết bị riêng, phù hợp với trẻ khuyết tật.

Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật mầm non
Khuyến khích tổ chức triển khai hoạt động giải trí cho trẻ khuyết tật và trẻ khác cùng tham gia. Đặc biệt, những hoạt động giải trí tăng sự tương tác giữa những trẻ .
Ngoài ra, cần trao đổi liên tục với mái ấm gia đình trẻ để chớp lấy được hoạt động giải trí thường ngày của trẻ .
Sự tăng trưởng tích cực từ trẻ khuyết tật nói lên được kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng giảng dạy vững chãi của giáo viên. Những yếu tố về nghĩa vụ và trách nhiệm giáo dục và quyền hạn cho trẻ khuyết tật là tiềm năng cho sự tăng trưởng của giáo dục mầm non .