Giáo viên được đào tạo về sức khỏe tâm thần sẽ cứu sống nhiều trẻ em

Học sinh có dấu hiệu bất ổn ngày càng phổ biến ở khắp mọi nơi

Một học sinh 12 tuổi tại Luna-Herrera cảm thấy thế giới của mình đang tan rã. Học trực tuyến đã hủy hoại tình bạn của tôi. Cuộc sống ở nhà cũng căng thẳng. “Mọi chuyện đã kết thúc”, nữ sinh tâm sự với Luna-Herrera trong trận đại dịch và chia sẻ kế hoạch tự tử của cô.

Một học sinh khác thường, thường vui tươi và tự tin, nhưng một ngày nọ nói với Luna-Herrera rằng cô ấy không muốn sống nữa. Nữ sinh cũng lên kế hoạch tự sát.

Luna-Herrera chỉ là một giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở Nam California (Mỹ), nhưng những câu chuyện học sinh có dấu hiệu bất ổn ngày càng phổ biến ở khắp mọi nơi. Lưu ý là các khóa đào tạo đặc biệt. Giúp anh ta biết những gì cần tìm và cách ứng phó khi nhận thấy những dấu hiệu cảnh báo của sự đau khổ về tinh thần.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo về cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần mà trẻ em Mỹ phải đối mặt. Theo các cuộc phỏng vấn với giáo viên, ban giám hiệu, lãnh đạo giáo dục và các chuyên gia sức khỏe tâm thần, tình trạng này biểu hiện ở các trường học dưới dạng gia tăng trầm cảm, lo âu, hoảng sợ, rối loạn ăn uống, đánh nhau và có ý định tự tử ở trẻ em.

Trẻ em ở các khu vực thu nhập thấp đã có một tuổi thơ khó khăn trước đại dịch, và cuộc khủng hoảng kéo theo sự thiếu hụt trường học và các chuyên gia sức khỏe tâm thần. .

Luna-Herrera, một giáo viên ở một khu vực rất nghèo khó của sa mạc Mojave, là một trong số ít giáo viên ở California tham gia lớp học có tên “Sơ cứu sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên”. Nó dạy người lớn cách phát hiện các dấu hiệu cảnh báo về nguy cơ sức khỏe tâm thần và lạm dụng chất kích thích ở trẻ em, và cách ngăn chặn thảm kịch.

Bộ Giáo dục California cung cấp tài trợ đào tạo cho bất kỳ trường học địa phương nào có nhu cầu, và đại dịch đã khiến các lớp học như vậy trở nên bắt buộc. Chương trình được quản lý bởi Hội đồng Quốc gia về Sức khỏe Tâm thần và có sẵn ở tất cả các bang.

Thượng nghị sĩ Anthony Portantino là tác giả của dự luật yêu cầu tất cả các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông ở California phải đào tạo về sức khỏe hành vi cho ít nhất 75 phần trăm nhân viên của họ. “Các giáo viên và nhân viên của trường đang ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng và cần được đào tạo để phát hiện những học sinh có vấn đề về tâm lý.”

Trong khi chứng trầm cảm và lo lắng ở trẻ nhỏ đã gia tăng trong những năm qua, căng thẳng và đau buồn liên tục do đại dịch gây ra đã làm trầm trọng thêm vấn đề, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần, những người không liên lạc được với các cố vấn và các tài nguyên trường học khác trong quá trình học trực tuyến, các chuyên gia nói của người.

Sharon Hoover, giáo sư tâm thần học trẻ em tại Đại học Y Maryland, đồng giám đốc Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe Tâm thần Học đường, cho biết đối với trẻ em, vấn đề với việc học trực tuyến không chỉ là về học thuật.

Hoover cho biết lạm dụng và bỏ bê trẻ em đã gia tăng trong thời kỳ đại dịch. Đối với trẻ em từ các gia đình khó khăn hoặc cha mẹ nghiện rượu hoặc lạm dụng, học trực tuyến có thể cảm thấy như bị quản thúc tại nhà. Những người không được tiếp cận với công nghệ hoặc có kết nối internet kém sẽ bị cô lập hơn với các đồng nghiệp của họ và tụt hậu về mặt học tập và xã hội.

Nhiều trẻ hồi phục sau khi bị cô lập kéo dài, nhưng những trẻ khác cần nhiều thời gian hơn, và các vấn đề sức khỏe tâm thần thường là nguyên nhân gây ra căng thẳng.

“Chúng ta không thể chỉ nói,” Không sao đâu, chúng ta trở lại trường học, chỉ còn vài tháng nữa thôi, và sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Không phải vậy “, Hoover nói.

Những dấu hiệu không nên bỏ qua

Trở lại trường sau vài tháng xa nhau đã gây thêm căng thẳng cho một số học sinh. Các giáo viên cho biết học sinh khó tập trung hơn, ngồi yên một chỗ và nhiều người cần học lại cách giao tiếp xã hội và giải quyết xung đột trực diện sau thời gian dài “đắm chìm” trên màn hình.

Các nhà giáo dục cho biết họ cũng đã thấy học sinh trở nên lãnh cảm hơn, cả về điểm số và cách họ đối xử với nhau và với chính mình – một sự sụt giảm lớn trong sự đồng cảm.

Terrin Musbach, người đào tạo giáo viên về nhận thức sức khỏe tâm thần và các chương trình xã hội-tình cảm khác ở Học khu Thống nhất Del Norte, một học khu nghèo cao ở vùng nông thôn Bắc California, cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy một đứa trẻ nào có suy nghĩ hẹp hòi như vậy. tất cả mọi người. Những người khác. ”Bạo lực học đường gia tăng, hút thuốc nhiều hơn, sử dụng nhiều chất kích thích hơn, tăng hoạt động tình dục, nhiều ý định tự tử hơn…”

Trong thập kỷ qua, nhiều bang đã yêu cầu đào tạo về phòng ngừa tự tử cho giáo viên, và đại dịch đã thúc đẩy một số bang mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để bao gồm nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và hỗ trợ các nhu cầu về sức khỏe hành vi. tại vì.

Tuy nhiên, các học khu trên toàn quốc nói rằng họ cần nhiều nhà tâm lý học và cố vấn hơn. Một báo cáo được công bố vào tháng trước bởi Phong trào Hy vọng cho Tương lai, một liên minh của các tổ chức sức khỏe tâm thần quốc gia, cho thấy hầu hết các bang đang gặp khó khăn trong việc hỗ trợ sức khỏe tâm thần trong trường học. Riêng khu vực Idaho và Quận Columbia đã vượt quá tỷ lệ được đề xuất trên toàn quốc là một nhà tâm lý học trên 500 học sinh.

Báo cáo cho biết tại một số bang, bao gồm Tây Virginia, Missouri, Texas và Georgia, hơn 4.000 sinh viên chỉ có một nhà tâm lý học. Tương tự như vậy, một số tiểu bang đã đạt được mục tiêu có một cố vấn trên 250 học sinh.

Tổng thống Joe Biden đã đề xuất kế hoạch tài trợ 1 tỷ USD để giúp các trường học thuê thêm cố vấn và nhà tâm lý học, đồng thời tăng cường các chương trình phòng chống tự tử. Vào tháng 12, bác sĩ phẫu thuật Vivek Murthy đã đưa ra lời khuyên hiếm gặp về tuổi dậy thì về “nhu cầu cấp bách để giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần vị thành niên của quốc gia”.

Khóa học sơ cứu sức khỏe tâm thần dành cho trẻ vị thành niên và giáo viên

Vào đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm 2019, ở Hoa Kỳ sẽ có tỷ lệ tăng 51% ở nữ vị thành niên và 4% ở vị thành niên nam có nghi ngờ tự tử.

Monica Nepomuceno, giám đốc chương trình sức khỏe tâm thần của Bộ Giáo dục California, cho biết hơn 8.000 giáo viên đã được đào tạo kể từ khi California bắt đầu mở các lớp sơ cứu sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên vào năm 2014.

Cô tin rằng California vẫn còn nhiều việc phải làm, vì nó có hơn 600.000 nhân viên phục vụ học sinh từ lớp K-12 trong các trường học.

Khóa học giúp phân biệt các chiến lược quản lý căng thẳng điển hình của thanh thiếu niên – đóng cửa, khóc lóc, tức giận – với các dấu hiệu cảnh báo của sự kiệt quệ về tinh thần.

Người phát ngôn quốc gia Tramaine El-Amin cho biết các dấu hiệu cảnh báo đã được đưa ra khi trẻ em nói về cái chết hoặc tự tử, nhưng có thể mang nhiều sắc thái hơn: “Tôi không thể làm điều này nữa” hoặc “Tôi mệt mỏi vì nó”. Ủy ban Phúc lợi Tinh thần. Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, hơn 550.000 nhà giáo dục K-12 trên toàn quốc đã tham gia chương trình Sơ cứu Sức khỏe Tâm thần Vị thành niên “, bà nói.

Những thay đổi trong hành vi có thể gây lo ngại – trẻ ngừng một môn thể thao hoặc hoạt động mà chúng đam mê và không thay thế nó bằng một môn thể thao khác; một đứa trẻ thường bị xếp cùng nhau và đứa trẻ bắt đầu tỏ ra chán nản thường xuyên; bị tụt điểm hoặc không làm bài tập về nhà học sinh; một đứa trẻ ăn trưa một mình và không còn đi chơi với bạn bè.

Sau khi nhận thấy một vấn đề, khóa học hướng dẫn bước tiếp theo để đặt câu hỏi cho học viên mà không gây áp lực hoặc phán xét, đồng thời cho họ biết bạn quan tâm và muốn giúp đỡ.

“Đôi khi người lớn hỏi một câu hỏi gây hại nhiều hơn lợi,” Luna-Herrera nói.

Anh ấy đã tham gia khóa học vào mùa xuân năm 2021 và đưa nó vào thực tế hai tuần sau đó. Trong giờ học trực tuyến, một nữ sinh không tham gia lớp học trực tuyến nhưng thấy bạn này nói chuyện trên nền tảng e-learning của trường nên đã xảy ra cự cãi nảy lửa với bạn trai. Luna đã liên lạc cá nhân với nữ sinh.

“Tôi hỏi cô ấy liệu cô ấy có ổn không,” anh nói. Từng chút một, nữ sinh chia sẻ với Luna-Herrera những vấn đề về mối quan hệ của cô với bạn bè và bạn trai, cũng như những vấn đề gia đình khiến cô cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng.

Lớp học dạy người lớn đặt những câu hỏi mở để giữ cho cuộc trò chuyện tiếp tục, thay vì tự đặt mình vào những câu hỏi nhỏ nhặt như “bạn sẽ ổn thôi; nó không tệ lắm đâu; tôi đã trải qua nó rồi; hãy cố gắng bỏ qua nó.” Những điều có vẻ tầm thường đối với một người trưởng thành có thể khiến một người trẻ choáng ngợp và khó nhận ra, điều này có thể trở thành rào cản trong cuộc trò chuyện.

Cậu bé 12 tuổi nói với Luna-Herrera rằng cô đang nghĩ đến việc làm tổn thương chính mình. “Đây có phải là một suy nghĩ lặp đi lặp lại không?” Anh hỏi, nhớ lại cách tim anh bắt đầu đập mạnh khi nữ sinh tiết lộ kế hoạch tự sát của mình.

Giống như khóa đào tạo về sơ cứu CPR, khóa học này dạy cách xử lý khủng hoảng: báo động và nhận trợ giúp của chuyên gia. Đừng để một người tự tử một mình. Khi Luna-Herrera tiếp tục nói chuyện với cô gái, anh ta đã nhắn tin cho giám đốc của trường, người sau đó đã gọi cho hiệu trưởng, họ gọi 911, cảnh sát đến nhà, và họ nói chuyện với cô gái và mẹ cô ấy, người đã rất ngạc nhiên, không. biết ý định của con gái.

Katherine Aguirre, giám đốc Học khu Thống nhất Mojave, người giám sát một học khu có khoảng 3.000 học sinh, cho biết: “Anh ấy đã cứu mạng đứa trẻ đó một cách tuyệt đối,” Katherine Aguirre, giám đốc của Học khu Thống nhất Mojave, người giám sát một học khu có khoảng 3.000 học sinh, hầu hết đến từ các gia đình khó khăn về tài chính là người Latinh và trẻ em da đen.

Ám ảnh về vấn nạn “học sinh gương mẫu”

Aguirre đã sớm nhận ra sự cần thiết của việc đào tạo sức khỏe hành vi trong thời kỳ đại dịch, và nhờ Bộ Giáo dục, tất cả nhân viên của cô, từ giáo viên đến giám sát sân và nhân viên nhà ăn, đã được đào tạo.

“Đó là một vấn đề về nhận thức. Như Sandy Hook đã hứa: Nếu bạn thấy điều gì đó, hãy nói điều đó”, cô nói.

Điều đó đã không xảy ra với Taya Bruell, 14 tuổi.

Taya là một học sinh thông minh bắt đầu gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần khi cô 11 tuổi, cha của cô, Harry Bruell cho biết. Vào thời điểm đó, gia đình sống ở Boulder, Colorado, nơi Taya phải nhập viện để chăm sóc tâm thần, nhưng vẫn vướng vào vấn đề “học sinh gương mẫu” của cô: Cô ấy nhận được rất nhiều điểm A và là đồng phạm của bản án. Trong các câu lạc bộ viết văn ở trường trung học và khi rảnh rỗi, cô ấy dành thời gian dạy các học sinh lớp 12 cách sử dụng máy tính.

Trong lớp học viết, Taya được giao nhiệm vụ ghi nhật ký. Trong đó, cô ấy vẽ một bức chân dung đáng lo ngại về việc tự làm hại bản thân và viết về việc cô ấy ghét cơ thể mình đến mức nào và nghe thấy những giọng nói mà cô ấy không muốn nghe.

Sau khi đọc bài tập về nhà của cô, giáo viên của cô viết: “Taya, cuốn nhật ký viết rất hay. Tôi thích đọc các mục này. Điểm A +”

Ba tháng sau, vào tháng 2 năm 2016, Taya tự sát. Sau cái chết của Taya, cha mẹ cô đã tìm thấy cuốn nhật ký trong phòng của cô và mang nó đến trường học, nơi họ được biết rằng giáo viên của Taya đã không thông báo cho cố vấn hoặc ban giám đốc nhà trường về những gì cô đã nhìn thấy. Họ không đổ lỗi cho giáo viên, nhưng luôn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu giáo viên không làm ngơ trước những lá cờ đỏ.

“Tôi không nghĩ giáo viên muốn làm tổn thương con gái chúng tôi. Tôi không nghĩ cô ấy biết phải làm gì khi nhìn thấy những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng đó trong nhật ký của Taya”, cha cô, người sau đó cùng gia đình chuyển đến St. Barbara cho biết. .

Ông tin rằng luật yêu cầu đào tạo về sức khỏe hành vi cho giáo viên sẽ cứu sống nhiều trẻ em. “Nó dạy bạn phải cảnh giác cao độ và không thờ ơ quay đi, và đó là những gì đã xảy ra với Taya.”