Trang trí các góc ở trường mầm non độc đáo sáng tạo – Phú Long Blog

Nhà trẻ là môi trường quan trọng giúp trẻ thoải mái học tập và kích thích sự sáng tạo của bé. Để có không gian bắt mắt hấp dẫn bé, các bạn nên lên kế hoạch trang trí các góc ở trường mầm non sao cho sinh động và ngộ nghĩnh. Sau đây, là những gợi ý về các mẫu thiết kế đơn giản không kém phần bắt mắt. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

trang-tri-cac-goc-mam-non-1

Vai trò của việc trang trí các góc ở trường mầm non

Hiện nay, hầu hết các trường mầm non mở ra đều hướng trẻ tự đóng vai thành những cô bác sĩ, cậu kĩ sư hay thậm chí là những nghệ sĩ tí hon thủ công. Vì thế, các lớp học sẽ thường được phân chia thành nhiều khu như: góc hội họa, góc tạo hình hay thậm trí 1 góc mô phỏng nghề nghiệp. Vậy nó có vai trò gì?
Thứ nhất, trang trí các góc mầm non sẽ tăng sự hấp dẫn cho các bé, giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán và luôn muốn đến lớp.

Xem thêm : Những ý tưởng sáng tạo trang trí rèm cửa lớp mần nin thiếu nhi phát minh sáng tạo, độc lạ

Thứ hai, các mẫu thiết kế có tạo hình bắt mắt sẽ kích thích sự sáng tạo của trẻ. Qua việc quan sát các hình thù mô phỏng các con vật bằng giấy thủ công, bìa cứng sẽ giúp bé dễ dàng tưởng tượng, gợi tư duy và hình thành lối mòn suy nghĩ về 1 sự vật, sự việc.

trang-tri-cac-goc-o-truong-mam-non-2
Thứ ba, trang trí những góc ở trường mần nin thiếu nhi sẽ tạo khoảng trống cho những bé đi dạo, tự do tiếp xúc sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn, bớt ngần ngại. Nhiều bà mẹ khi gửi con vào lớp mẫu giáo sẽ thấy hiện tượng kỳ lạ con ngồi thu mình 1 góc, sợ hãi, không muốn tiếp xúc với những bé khác. Vậy nên khi có những hoạt động giải trí đi dạo sẽ giúp trẻ thuận tiện hòa đồng hơn .

Một số mẫu trang trí các góc ở trường mầm non đẹp mắt

Dưới đây là 1 số ít mẫu trang trí những góc lớp trong trường mần nin thiếu nhi được nhiều những cô trang trí. Có thể dựa vào những gợi ý đây sẽ giúp bạn có ý tưởng sáng tạo giúp bạn trang trí góc lớp cho những bé độc lạ và đầy mê hoặc .

1. Góc hội họa

Nhiều trẻ có niềm đam mê đặc biệt với màu sắc, thế nên việc trang trí các góc ở trường mầm non dưới dạng mô phỏng 1 lớp học vẽ chuyên nghiệp sẽ giúp bé thỏa thích tự do sáng tạo. Để tạo ra môi trường như vậy, các cô cần có những dụng cụ sau:
10 hộp đựng màu ( rỗng)
3 lọ màu sắc cơ bản: xanh lục, đỏ và vàng
Các bức tượng trắng, chưa được tô màu
1 tập giấy a4
20 chiếc cọ ( tùy vào số lượng trẻ tham gia)

trang-tri-goc-mam-non-3
Sau khi đã có những đạo cụ cơ bản trên, bạn sẽ phát cho mỗi bé 1 tượng, 1 hộp đựng mà và 3 màu cơ bản kèm theo 1 chiếc cọ, giấy a4. Lúc này, bé sẽ tự trộn lẫn màu và sẽ tự tô lên những bức tượng kia. Cách này sẽ giúp bé tự do mix màu tùy ý miễn là bé thấy đẹp, kích thích kĩ năng của trẻ. Ngoài ra trên khung tường, những cô cũng cần dán những hình ảnh vui nhộn bộc lộ 1 câu truyện trong đó như là : hình 1 chú thỏ đang đi về hang ở dưới 1 cái cây, bên trên là ong, bướm, nắng vàng, …. Cách trang trí những góc ở trường mần nin thiếu nhi này khá đơn thuần mà rất hiệu suất cao .

2. Góc âm nhạc, dạy nhảy

m nhạc sẽ đem đến cho các bé sự thích thú, thoải mái và năng động hơn. Các bạn có thể trang trí góc này bằng những sticker nốt nhạc dán trên tường và các poster người dancer nhí kèm theo 1 chiếc loa phát nhạc. Thay vì chỉ cho bé ngồi một chỗ chơi trò xếp hình, các cô có thể dạy những điệu đơn giản, vui nhộn cho trẻ. Việc này, giúp cơ thể trẻ được rèn luyện trở nên dẻo dai, nâng đỡ sự linh hoạt và kích thích sự phát triển. Đây chính là cách được nhiều trường áp dụng nhất.

trang-tri
Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu phong cách thiết kế khác nữa, tuy nhiên trên đây là 2 cách trang trí những góc ở trường mần nin thiếu nhi đang phổ cập nhất. Để có thêm nhiều gợi ý nữa, xin vui mắt liên hệ Phú Long Blog .
“ Phú Long Blog – Chia sẻ tài liệu và giáo án không tính tiền từ Đồ Chơi Phú Long