Hải Phòng thúc đẩy chữ ký số, lưu trữ điện tử và truyền thông trong chuyển đổi số …

Sáng 17/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty TNHH Công nghệ Saviss phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng Chữ ký số, Lưu trữ điện tử và Truyền thông trong Chuyển đổi số”. Giao dục va đao tạo”.

Tọa đàm có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Mật mã học Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị, đại diện lãnh đạo các đơn vị sở, ngành và tại hơn 200 điểm cầu nối tại hơn 800 đơn vị Để triển khai kết nối, các đơn vị này là các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mầm non; gần 3.000 người thuộc phòng giáo dục huyện tham gia.

Thời gian qua, thành phố Hải Phòng đã thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số và phát triển kinh tế số, lấy giáo dục và đào tạo là ưu tiên hàng đầu. Hóa đơn điện tử, hợp đồng điện tử, tư cách học sinh điện tử, học bạ điện tử, chứng chỉ, chứng chỉ điện tử… Việc triển khai hệ thống đã trở thành một thay đổi cơ bản và thiết yếu. Do đó, việc xây dựng chữ ký số và hệ thống lưu trữ điện tử sẽ tạo nền tảng vững chắc cho quá trình chuyển đổi số sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Ông Du Hongnan, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin đã giới thiệu về thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, chuyển đổi số của giáo dục và đào tạo, đồng thời nhấn mạnh quan điểm cốt lõi của chuyển đổi giáo dục và đào tạo. Đào tạo là tận dụng tối đa tiến bộ công nghệ để giúp giáo viên dạy tốt hơn, học sinh tiếp thu dễ dàng hơn, quản lý nhẹ nhàng hơn, hướng về con người, đổi mới nhận thức và tư duy, đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới quản lý là thước đo thành công trong chuyển đổi số , để Dựa vào sức mạnh cộng đồng, một nền tảng giáo dục mở phục vụ cộng đồng được hình thành.

Tọa đàm cũng đã nghe ông Pei Wenjian, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trình bày về các chủ đề “những vấn đề đặt ra của chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo” và “ứng dụng chữ ký”. Ông Nguyễn Nguyên Nguyên, Chủ tịch HĐQT Công ty SAVIS, giới thiệu về truyền thông điện tử trong chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trong khuôn khổ dự án, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp về những vấn đề thực tiễn của chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo hiện nay. Hội nghị cũng tán thành các ý kiến ​​đóng góp của các đại biểu tại điểm cầu nối, làm cơ sở cho việc triển khai, phát triển hệ thống lưu trữ điện tử và chữ ký số tập trung trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Thành phố Hải Phòng nói chung.

Phụ tùng thông tin