bằng đại học tại chức là gì và có giá trị như thế nào?

Hiện nay có khá nhiều người nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học với hệ đào tạo tại chức. Tuy nhiên hệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy bằng đại học tại chức là gì và nó có giá trị như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bằng đại học tại chức là gì?

Tại chức là một dạng đào tạo của Đại học, Cao đẳng và trung cấp và có giá trị tương đương như hình thức đào tạo chính quy. Nó chỉ khác ở loại hình đào tạo.
Tại chức là hệ đào tạo dành cho những người vừa làm vừa học. Họ có thể muốn bổ sung thêm kiến thức hoặc sử dụng bằng đại học vào công việc của bản thân để đủ điều kiện thăng tiến.

Với thời đại coi trọng bằng cấp như lúc bấy giờ, thì tấm bằng ĐH tại chức cũng sẽ có giá trị tương tự với tấm bằng ĐH chính quy chính do hệ tại chức cũng có chương trình giảng dạy giống như chính quy .

Vì vậy, những người muốn bổ sung thêm bằng cấp mà đang e ngại về mặt thời gian thì có thể lựa chọn hệ đào tạo tại chức để theo học.

Bằng đại học tại chức là gì?

Giá trị của bằng đại học tại chức

Có khá nhiều người cho rằng bằng ĐH hệ tại chức sẽ không được trọng dụng nhiều so với bằng ĐH hệ chính quy .
Đối với giải pháp giảng dạy tại chức, thì nhà trường sẽ có những lao lý và thời hạn riêng để tương thích với đối tượng người tiêu dùng tham gia khóa học .
Đối với hệ huấn luyện và đào tạo này khá tương thích với những người vừa làm vừa học, không có nhiều thời hạn để tham gia những khóa học vào ban ngày. Vì vậy, tại chức vẫn được rất nhiều người lựa chọn để theo đuổi ngành nghề tương thích và có thời cơ thăng quan tiến chức .
Những người đăng kí học tại chức là những người có chí tiến thủ lớn, kiên trì và nỗ lực trong cả việc học và làm để tạo cho bản thân thời cơ tăng trưởng .
Trên trong thực tiễn, thì vẫn có khá nhiều nhà tuyển dụng có tâm lý tấm bằng tại chức không giá trị bằng hệ ĐH chính quy. Đây cũng được xem là một điểm yếu kém lớn của hệ tại chức .
Tuy nhiên như đã nói ở trên, tấm bằng ĐH tại chức đã được nhà nước công nhận là có hình thức đào tạo và giảng dạy, chất lượng và giá trị đều tương tự với hệ chính quy .
Vì vậy, bạn không cần phải quá lo ngại về yếu tố này .

Một số thông tin mới về hệ đào tạo tại chức

Về đối tượng người tiêu dùng đăng kí khóa học : Hệ huấn luyện và đào tạo này tương thích với mọi đối tượng người tiêu dùng, không phân biệt giới tính, tôn giáo, màu da, … đặc biệt quan trọng là những người vừa học vừa làm. Tuy nhiên vẫn có 1 số ít trường hợp không triển khai luật nghĩa vụ và trách nhiệm quân sự chiến lược, đang bị xét xử, bị tước quyền dự thi, đang bị truy tố hình sự, công an hoặc quân nhân chưa được phê duyệt sẽ không được đăng kí học .

Điều kiện đăng kí:

+ Có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở chính quy, bằng trung học dạy nghề, Cao đẳng hoặc Đại học .
+ Nộp hồ sơ rất đầy đủ theo nhu yếu, hợp lệ và đúng hình thức, đóng phí đăng kí rất đầy đủ .
+ Thực hiện nghiêm chỉnh những lao lý của quy trình đăng kí và chương trình học theo nhà trường và Bộ Giáo dục đào tạo .

Hồ sơ đăng kí:

+ Làm đơn nhập học theo mẫu lao lý sẵn của nhà trường. Những người chưa có việc làm thì xin giấy xác nhận của Ủy Ban Nhân Dân thành phố. Những người đã có việc thì xin giấy xác nhận của người đứng đầu nơi bạn thao tác. Thời hạn 6 tháng .
+ Làm đơn đăng kí xét tuyển hệ tại chức theo mẫu của nhà trường .
+ Chuẩn bị 2 tấm hình thẻ 3 × 4 mới nhất ( trong vòng 6 tháng ), ghi rõ thông tin ( họ và tên, ngày sinh ) ở phía sau tấm hình .
+ Bản gốc và bản sao của bảng tác dụng học tập .
+ Hai phong bì có ghi rõ họ tên và địa chỉ liên hệ để nhà trường gửi hiệu quả về .
Bằng đại học tại chức là gì?

Dịch vụ cung cấp bằng đại học tại chức nhanh chóng và uy tín

Nếu e ngại vì thủ tục phức tạp, quá trình học dài, tốn nhiều thời gian, lại không được xem trọng như hệ chính quy, thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyên cung cấp các loại bằng cấp tại Baoxinviec.

Chúng tôi chuyên phân phối bằng ĐH hệ chính quy, bằng ĐH hệ tại chức hoặc những loại văn bằng, chứng từ theo nhu yếu của người mua. Đảm bảo hàng chất lượng 100 %, tự do kiểm tra hay công chứng .
Để tạo thêm lòng tin, người mua hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch sau khi nhận bằng và hài lòng, không cần đặt cọc trước bất kỳ một khoản ngân sách nào .
Bằng Đại Học Tại Chức Là Gì?
Bao Xin Việc nhận làm các loại bằng tại chức

Những kiến thức đào tạo hệ tại chức hiện nay 

Hình thức giảng dạy trải qua hệ tại chức lúc bấy giờ thường dành cho những ai đang có nhu yếu vừa học vừa làm, đi làm rồi nhưng muốn bổ trợ kỹ năng và kiến thức hoặc trang bị thêm cho mình tấm bằng cao hơn .
Thay vì học xuyên suốt thì người học hoàn toàn có thể lấy thêm những loại bằng cấp cao đẳng, ĐH qua việc học tại chức. Đây là giải pháp thông dụng mà nhiều người vận dụng để có được bằng cấp cao hơn tạo điều kiện kèm theo thuận tiện để thăng quan tiến chức hoặc xin được một việc làm có triển vọng cao hơn .

Giá trị của bằng đại học tại chức 

Đối với nhiều người, khi nói đến học tại chức sẽ nghĩ rằng bằng đại học tại chức không có giá trị như bằng đại học chính quy. Điều này hoàn toàn lầm tưởng. Hiện nay, bằng tại chức đã và đang được nhà nước công nhận giá trị của nó tương đương với bằng đại học chính quy. Không thể dựa vào hình thức hay chất lượng đào tạo mà đánh giá được giá trị của tấm bằng.

Bằng Đại Học Tại Chức Là Gì?

Bằng tại chức hay chính quy đều có giá trị nhất định

Hãy lựa chọn trường huấn luyện và đào tạo hệ tại chức chất lượng và uy tín tích hợp với nghiêm túc học tập và trau dồi thì thời cơ tìm kiếm việc làm của người học tại chức sẽ không thua gì người học hệ giảng dạy chính quy. Nhờ đó mà giá trị của bằng tại chức cũng sẽ được phát huy .

Bạn có thể yên tâm làm bằng đại học tại chức vì hệ tại chức luôn được đối xử công bằng. Các nhà tuyển dụng vẫn dựa vào tấm bằng tại chức làm cơ sở để đánh giá chất lượng và năng lực của bạn một cách khách quan nhất. Điều bạn cần làm là hãy cố gắng hoàn thiện và phát huy thế mạnh của bản thân để cống hiến tốt nhất cho sự nghiệp của bản thân.

Rất nhiều người dựa vào hệ đào tạo tại chức để thi tuyển công chức tại khắp tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Nhà nước cũng có các chính sách công nhận và nâng cao giá trị đối với hệ tại chức cụ thể là áp dụng trong các chế độ thi và tuyển dụng vào biên chế nhà nước hàng năm.

Quy định về thời gian học tại chức 

Đào tạo tại chức đa phần dành cho những người đã đi làm và có nhu yếu học lên cao hơn. Đa số người học tại chức vào buổi tối vì đây là thời hạn mà nhiều người tận dụng để học tập sau khi đã sắp xếp việc làm của mình .
Người học tại chức ban ngày đi làm, đêm hôm đi học để việc làm ban ngày không bị gián đoạn. Chính cho nên vì thế, hình thức, chương trình học cũng như thi tuyển của hệ tại chức hầu hết được thực thi vào buổi tối .

Ưu và nhược điểm của bằng đại học tại chức

Bằng Đại Học Tại Chức Là Gì?
Bằng tại chức vẫn đi xin việc được bình thường

Ưu điểm khi học tại chức 

Nếu theo học và lấy bằng tại chức, bạn sẽ nhận ra được nhiều giá trị và ưu điểm của hình thức học tại chức.

 • Nếu tốt nghiệp đại học tại chức đạt loại khá, tốt thì tấm bằng tại chức của bạn vẫn có giá trị cao hơn bằng tốt nghiệp chính quy với chất lượng đầu ra kém.
 • Ở một khía cạnh nào đó, nếu đem tấm bằng đại học tại chức so sánh với tấm bằng chính quy có thể bạn sẽ thấy sự chênh lệch về giá trị. Nó có thể đúng khi chỉ so sánh hai tấm bằng với nhau, nếu kết hợp với trình độ, năng lực thực tế cùng với kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ thấy tấm bằng nào giúp bạn có cơ hội xin được nhiều việc hơn.
 • Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi học tại chức với thời gian đào tạo ngắn, ưu tiên các kiến thức trọng tâm. Trong khi đó, bạn vẫn có thể áp dụng kết hợp kiến thức chuyên môn với kiến thức đang học trong quá trình đào tạo để phục vụ cho công việc hiện tại của mình.

Nhược điểm của đào tạo tại chức

Đại học tại chức là gì? Nhược điểm của nó ra sao luôn được nhiều người quan tâm mỗi khi theo học hay làm bằng tại chức. Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì hình thức đào tạo tại chức cũng có những bất lợi có thể kể đến như sau:

 • Chất lượng đào tạo tại chức bị ảnh hưởng bởi những sinh viên học lực hoặc trình độ kém do không đủ khả năng thi vào đại học chính quy nên thường có tâm lý lựa chọn học tại chức để học tạm bợ khiến chất lượng đào tạo bị đánh đồng là không tốt.
 • Vừa đi làm ban ngày vừa đi học ban đêm cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng công việc và học tập. 
 • Một số trường đào tạo hệ tại chức tuyển dụng cốt để lấy đủ số lượng mà không có chọn lọc cùng với đội ngũ giảng viên chưa đủ trình độ hoặc năng lực đào tạo còn yếu cũng kéo theo nhiều hạn chế đối với hình thức đào tạo tại chức.
 • Chất lượng đầu vào còn hạn chế cộng thêm chương trình đào tạo bị cắt xén đi khá nhiều so với hệ đào tạo chính quy nên chất lượng đào tạo cũng bị ảnh hưởng đáng kể. 
 •  

Học để lấy bằng tại chức thực sự không khó, nhưng nếu bạn không sắp xếp được thời gian học hoặc không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng thì giải pháp tốt nhất dành cho bạn là hãy liên hệ Bao Xin Việc để làm bằng đại học tại chức phôi gốc chất lượng cao. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu một tấm bằng ưng ý nhất.

Bằng Đại Học Tại Chức Là Gì?
Bằng tại chức đôi khi bị phân biệt đối xử 

Bằng đại học tại chức khác gì so với bằng chính quy?

Từ những thông tin đã chia sẻ ở trên có thể thấy được sơ lược sự giống và khác nhau giữa bằng đại học tại chức và bằng đại học chính quy.

Giống nhau

 • Hình thức đào tạo theo chất lượng và tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp hiện nay.
 • Sinh viên theo học đều phải thực hiện quá trình thi tuyển và chọn lọc với số điểm chuẩn theo từng ngành học.
 • Người học đại học và tại chức đều phải hoàn thành các chương trình đào tạo, tích lũy kiến thức đủ số lượng tín chỉ theo quy định của nhà trường. 
 • Ngoài ra, đào tại hệ chính quy hay tại chức cũng đều được các cơ quan nhà nước và các đơn vị tuyển dụng công nhận bằng có giá trị ngang nhau.

Bằng Đại Học Tại Chức Là Gì?
Bằng tại chức và chính quy đều được công nhận có giá trị ngang nhau

Khác nhau

 • Công tác tuyển sinh, điểm thi đầu vào, chất lượng đào tạo, quá trình đào tạo cũng như kết quả đầu ra của đào tạo tại chức và chính quy sẽ khác nhau.
 • Hệ tại chức là chương trình đào  chủ yếu dành cho những người vừa học vừa làm tạo điều kiện cho các cán bộ, viên chức hay những người đã đi làm có cơ hội bồi dưỡng và nâng cao trình độ, nghiệp vụ của bản thân. Còn hệ chính quy đa số dành cho những người mới tốt nghiệp THPT và những thí sinh muốn tham gia vào các trường đại học, cao đẳng,…
 • Đào tạo tại chức chủ yếu học vào buổi tối còn hệ chính quy thường học vào ban ngày. 

Xét thấy, dù bạn có lựa chọn hình thức học chính quy hay tại chức thì cũng đừng quên đi năng lượng của bản thân, hãy nỗ lực rất là hoàn toàn có thể, chắc như đinh thành công xuất sắc sẽ không bỏ lỡ bạn. Con đường sự nghiệp và thời cơ của bạn sẽ rộng mở hơn khi nào hết .

Giải pháp nâng cao chất lượng bằng tại chức hiện nay 

Bằng đại học tại chức là gì? Đây là một trong những tấm bằng dễ đào tạo nhất hiện nay. Chính vì dễ học nên thường có tâm lý coi nhẹ giá trị, do đó nhà nước cần có những chính sách cải thiện chất lượng của hệ đào tạo tại chức sao cho hợp lý và đúng chuẩn mực xã hội. 

Do có sự phân biệt giữa bằng tại chứcbằng chính quy nên nhiều doanh nghiệp cũng không hào hứng. Đặc biệt là trong các cơ quan nhà nước thường tỏ thái độ không muốn nhận ứng viên dùng bằng tại chức để xin việc. Vậy nên cần có giải pháp để bác bỏ việc phân biệt bằng tại chức và bằng chính quy để đảm bảo sự công bằng cho người học. 

Bằng Đại Học Tại Chức Là Gì?
Không nên phân biệt hệ đào tạo mà hãy đề cao năng lực thực tế

Đối với cơ quan nhà nước

 • Bộ Nội vụ cần có những chính sách thay đổi một số quy chế cũng như chế độ tuyển dụng đội ngũ cán bộ, công viên chức. Không phân biệt đối xử với những người có bằng cấp khác nhau. Dựa trên năng lực và khả năng thực tế để đánh giá khách quan thay vì dựa vào bằng cấp cao thì có vị trí tốt và ngược lại. 
 • Bộ Lao động và Thương binh xã hội cũng cần xem xét chế độ lương thưởng đối với người có bằng tại chức. Mức lương bị hạn chế bởi bằng cấp sẽ là cản trở lớn và rất không công bằng nếu như năng lực của người học tại chức lại cao hơn người sở hữu bằng chính quy. Nên đánh giá năng lực và trả lương theo đúng thực lực của mỗi người nhằm tạo điều kiện cho mọi người phát triển và cạnh tranh công bằng.

Xem thêm bài viết :

Đối với cá nhân người học

Ngoài việc nhà nước cần có chủ trương tương thích và bác bỏ sự phân biệt so với bằng chính quy và tại chức thì người học tại chức cũng cần có sự cố gắng trau dồi và triển khai xong năng lượng của bản thân để đạt được chất lượng huấn luyện và đào tạo tốt nhất .
Hoàn thành rất đầy đủ những chương trình huấn luyện và đào tạo đề ra. Nhận thức rõ được giá trị của việc học tích hợp ứng dụng thực tiễn triển khai xong bản thân không ngừng .

Xem thêm bài viết :

Một số trường đào tạo hệ đại học tại chức uy tín

Bao Xin Việc chia sẻ cho bạn một số trường có tổ chức đào tạo hệ đại học tại chức uy tín và chất lượng mà bạn có thể lựa chọn như sau:

 • Đại học Thương mại
 • Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông
 • Đại học Xây dựng
 • Trường Đại học Văn hóa TpHCM
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Trường Đại học Bách khoa TpHCM
 • Đại học Sài Gòn
 • Học viện Tài chính
 • Đại học Tân Trào
 • Trường Đại học Lao động Xã hội
 • Đại học Khoa học tự nhiên

Qua bài viết về đại học tại chức là gì đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về hệ đào tạo tại chức. Nếu bạn chọn con đường theo học tại chức thì hãy minh chứng cho tất cả mọi người thấy được giá trị và chất lượng của nó nhé. 

Nếu cần làm bằng đại học tại chức hãy liên hệ với Bao Xin Việc, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để có bước đệm vững chắc trên con đường sự nghiệp sau này.

Để liên hệ với chúng tôi, khách hàng có thể lựa chọn một trong những phương thức dưới đây:

đường dây nóng – Zalo : ( Mr. Tài )
E-Mail : [email protected]
Website : https://futurelink.edu.vn/