Một ngày của bé tại Trường Mầm non Bình Minh

Sau đây là 1 số hình ảnh hoạt động giải trí trong ngày của những con :1. Đón trẻ : Từ 7 h00 sáng với giờ mùa hè, 7 h15 sáng với giờ mùa đông thì ông, bà, bố, mẹ đưa những bé đến trường cùng cô và những bạn. Thời điểm này cha mẹ trao đổi với cô giáo về tình hình sức khỏe thể chất ở nhà của bé. Đây cũng là lúc những cô giáo mầm non có nhiều thời hạn để gặp gỡ trao đổi với những bậc cha mẹ về nề nếp, thói quen hoạt động và sinh hoạt học tập, đi dạo, ăn ngủ … ở lớp của từng trẻ, đồng thời cô giáo dạy những bé lễ giáo biết chào hỏi lễ phép .2. Thể dục buổi sáng : Buổi sáng sau khi trẻ đã đến lớp đông đủ thì 7 h30 những bé sẽ tập chung dưới sân trường được tập những bài tập nhẹ nhàng, vui nhộn theo giai điệu những bài hát hay tương thích với độ tuổi mầm non, tạo tâm thế vui tươi, phấn khởi chuẩn bị sẵn sàng cho 1 ngày mới hoạt động giải trí ở trường có nhiều nguồn năng lượng .

( Giờ tập thể dục buổi sáng )3. Hoạt động học : Là thời gian quan trọng nhất trong một ngày hoạt động và sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động học bằng chơi, chơi mà học. Thời gian tham gia hoạt động giải trí từ 20 đến 30 phút, trẻ 3 đến 4 tuổi gồm có 6 hoạt động học, trẻ 5 tuổi có 7 hoạt động học, tùy thuộc với mỗi độ tuổi, chương trình những môn học triển khai theo Thông tư số 28/2016 / TT-BGDĐT .

( Hoạt động ” Dán dây cờ ” những bạn 3-4 tuổi C3 )4. Hoạt động ngoài trời : Sau giờ học trên lớp những bé được tham gia hoạt động giải trí ngoài trời với 03 nội dung : Quan sát những sự vật, hiện tượng kỳ lạ vạn vật thiên nhiên ở thiên nhiên và môi trường xung quanh, sau đó cùng cô giáo và những bạn tham gia chơi game show hoạt động có luật ở trên sân trường, sau cuối lớp sẽ được chia về những nhóm nhỏ để tham gia hoạt động giải trí chơi, thư giãn giải trí ngoài trời theo ý thích ở từng nhóm nhỏ ( những bé hoàn toàn có thể rủ bạn chơi với cát, sỏi, nước, hay rủ nhóm bạn chơi 1 số ít game show dân gian như chi chi chành chành, ô ăn quan, trồng nụ trồng hoa … hoặc về góc thư viện ngoài trời xem tranh vẽ ) .

( Trẻ quan sát vườn rau )

( Trẻ quan sát trường học, cây xanh )

( Trò chơi hoạt động ” Mèo đuổi chuột ” )

5. Hoạt động góc: Sau khi các hoạt động ở ngoài trời được kết thúc trẻ sẽ cùng các bạn vệ sinh rửa tay sạch sẽ và bắt đầu được tham gia tiếp các trò chơi trong các góc chơi của lớp. Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, trẻ được đóng vai những ông bố, bà mẹ, kỹ sư xây dựng, bác sỹ, cô giáo, cô bán hàng… Ở góc phân vai, trẻ nhập vai rất thành thạo, thể hiện tốt vai chơi của mình, các nhóm chơi liên kết với nhau rất ăn ý, tự nhiên để buổi chơi diễn ra thực sự hấp dẫn, cuốn hút trẻ say mê với vai chơi của mình

6. Giờ vệ sinh tại trường mầm nonThời điểm này bé được bé được rèn kỹ năng và kiến thức vệ sinh cá thể biết rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, lau mặt và lao động tự ship hàng .7. Giờ ăn tại trường : Bữa ăn trưa của bé ở trường, lớp sẽ theo thực đơn hàng ngày, món ăn sẽ được chế biến biến hóa mỗi bữa ăn sẽ có món ăn mặn, canh, cơm trắng và hoa quả hay bánh tráng miệng. Nhu cầu nguồn năng lượng của trẻ trong 1 ngày sẽ là 1230 – 1320K cal, nhu yếu nguồn năng lượng tại trường của một trẻ trong 1 ngày chiếm 50 – 55 % nhu yếu cả ngày, đạt từ 615 – 726K cal :Tỷ lệ những chất cung ứng nguồn năng lượng theo cơ cấu tổ chức :+ Chất đạm ( Protit ) cung ứng khoảng chừng 13 % – 20 % nguồn năng lượng khẩu phần ;+ Chất béo ( Lipit ) cung ứng khoảng chừng 25 – 35 % nguồn năng lượng thành phần+ Chất bột ( Gluxit ) phân phối khoảng chừng 52 – 60 % nguồn năng lượng thành phần .

8. Giờ ngủ : Trẻ được cô chăm nom tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng chừng 120 – 150 phút, bé thức dậy và tham gia những hoạt động giải trí tiếp theo : Ăn phụ chiều, tham gia những hoạt động giải trí đi dạo, ôn luyện kiến thức và kỹ năng, tham gia hoạt động giải trí lao động, …

9. Giờ trả trẻ : Sau một ngày đi dạo, hoạt động và sinh hoạt chung cùng những bạn và cô giáo ở lớp, những bé sẽ háo hức gặp lại người thân trong gia đình của mình. Đây là thời gian cha mẹ rất cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình hoạt động và sinh hoạt của con trong ngày ở trường, lớp .Trường mầm non Bình Minh thực sự là một môi trường tự nhiên lý tưởng cho sự tăng trưởng tổng lực về Đức – Trí – Thể – Mỹ và lao động cho trẻ mầm non .

Giáo viên: Hoàng Thu Linh