Những môn học của ngành giáo dục mầm non? Học phí bao nhiêu?

Ngành giáo dục mầm non học những môn gì

Những năm trở lại đây, ngành giáo dục mầm non được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn trong quá trình đăng ký tuyển sinh. Vậy liệu các bạn đã biết được những môn học của ngành giáo dục mầm non trong chương trình đào tạo giáo viên mầm non của Bộ giáo dục hay chưa? Tìm hiểu ngay để không bỡ ngỡ khi nhập học ngành học này nhé!

Ngành giáo dục mầm non học những môn gì?

Để hiểu hơn về ngành giáo dục mầm non là gì, chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn biết được ngành giáo dục mầm non học những môn gì. Trong quá trình đào tạo, các sinh viên sẽ được học các học phần đại cương và chuyên ngành. Cụ thể như sau:

Các môn học đại cương

• Môn Tiếng Việt thực hành

• Môn văn học mần nin thiếu nhi
  • Môn Phương pháp làm quen với Văn học
  • Môn học Tâm lý học trẻ nhỏ
  • Môn Sinh lý trẻ nhỏ mầm non
  • Môn Giáo dục học đại cương
  • Môn Giáo dục đào tạo hoà nhập
  • Môn Âm nhạc

Các học phần chuyên ngành

• Môn Vệ sinh và dinh dưỡng trẻ nhỏ
  • Môn Tổ chức hoạt động giải trí dạy mầm non
  • Môn Kỹ năng tạo hình
  • Môn Kỹ năng làm đồ chơi
  • Môn Phòng bệnh trẻ nhỏ
  • Môn Vận động theo nhạc
  • Môn Phương pháp tổ chức triển khai đi dạo hoạt động giải trí
  • Môn Phương pháp tổ chức triển khai tạo hình
  • Môn Phương pháp tò mò Khoa học – Môi trường
  • Môn Phương pháp làm quen với toán
  • Môn Giáo án điện tử
  • Môn Tổ chức triển khai chương trình mầm non
  • Môn Quản lý nhà nước và ngành

Trên đây là những môn học của ngành giáo dục mầm non mà các bạn sẽ được học tuần tự trong thời gian đào tạo tại các trường có ngành giáo dục mầm non.

Mục tiêu đào tạo giáo viên mầm non

Cũng như những môn học của ngành giáo dục mầm non tại các trường đều giống nhau. Thì mục tiêu đào tạo giáo viên mầm non cũng không có sự khác biệt:

• Hướng sinh viên nắm vững những kỹ năng và kiến thức vận dụng kỹ năng và kiến thức, vận dụng vào những hoạt động giải trí chăm nom trẻ, kỹ năng và kiến thức lập kế hoạch, tổ chức triển khai và nhìn nhận tác dụng. Nuôi dưỡng trẻ mỗi ngày .
  • Hình thành kiến thức và kỹ năng quản trị trường học. Bao gồm kiến thức và kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức triển khai thực thi, nhìn nhận hiệu quả quản trị nhóm / lớp ; quản trị triển khai chương trình giáo dục mầm non .
  • Hình thành kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và điều tra khoa học mầm non
  • Hình thành kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận toàn cảnh xã hội và giáo dục. Đánh giá và nghiên cứu và phân tích được xu thế tăng trưởng giáo dục trong nước và trên quốc tế
  • Hình thành và tăng trưởng kỹ năng và kiến thức phối hợp giáo dục nhà trường, giáo dục mái ấm gia đình và giáo dục xã hội .

Mục tiêu đào tạo giáo viên mầm non
ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á
Còn chần chừ gì nữa, những bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có thời cơ học tập và thưởng thức ngay ngày hôm nay nhé !
ÐĂNG KÍ NGAY

Chương trình đào tạo giáo viên mầm non

Với chương trình đào tạo giáo viên mầm non, các sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức cũng như kỹ năng chuẩn, cần thiết để đáp ứng tốt nhu cầu công việc từ đó mức lương giáo viên mầm non cũng sẽ tương xứng với trình độ của người giáo viên. Chương trình đào tạo này bao gồm:

Kiến thức cơ bản

Kiến thức cơ sở ngành

• Tiếng việt thực hành thực tế
  • Giáo dục học đại cương
  • Văn học trẻ nhỏ
  • Kỹ năng tạo hình
  • Kỹ năng làm đồ chơi
  • Vận động theo nhạc
  • Giáo dục đào tạo môi trường tự nhiên
  • Vệ sinh dinh dưỡng trẻ mầm
  • Phòng bệnh và bảo vệ cho trẻ mầm non
  • Tổ chức dạy học – giáo dục ở trường mầm non
  • Tâm lý trẻ nhỏ

Kiến thức chuyên ngành

• Phương pháp tổ chức triển khai hoạt động giải trí đi dạo
  • Phương pháp tăng trưởng ngôn từ
  • Phương pháp làm quen tác phẩm văn học
  • Phương pháp giáo dục âm nhạc
  • Phương pháp giáo dục sức khỏe thể chất
  • Phương pháp tò mò khoa học – môi trường tự nhiên
  • Phương pháp làm quen với toán

Học phí ngành giáo dục mầm non bao nhiêu?

Khi chọn ngành chọn nghề đòi hỏi bạn cần tìm hiểu nhiều thông tin về ngành học đó. Đặc biệt là vấn đề học phí. Học phí ngành giáo dục mầm non cũng là điều mà khá nhiều người thắc mắc.

Học phí còn tùy thuộc vào nơi bạn lựa chọn để học tập. Tùy vào những trường huấn luyện và đào tạo khác nhau mà có mức học phí khác nhau, thời hạn học khác nhau. Theo thống kê những năm gần đây thì mức học phí ngành giáo dục mầm non giao động từ 3-4 triệu cho 1 học kỳ. Tức là 1 năm học sẽ cần từ 6-8 triệu đồng. Như vậy, với mức học phí này ở mức vừa phải mà nhiều người hoàn toàn có thể cung ứng được .
Học phí ngành giáo dục mầm non

Ngành Sư phạm mầm non được học những gì?

Với những môn học của ngành giáo dục mầm non cùng với chương trình đào tạo về kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành, cơ sở ngành. Tổng quan lại các sinh viên ngành giáo dục mầm non cần học và nắm được những nội dung sau:

• Về kiến thức:Sinh viên cần biết cách tiếp xúc với trẻ, với cha mẹ trong công tác làm việc giảng dạy. Đồng thời nắm được kiến thức và kỹ năng để vận dụng phát minh sáng tạo trong thực tiễn giáo dục mầm non. Các sinh viên còn được học cách quản trị hoạt động giải trí nhóm, cá thể của trẻ .
  • Về tin học: cần đạt trình độ A, kèm theo việc sử dụng những ứng dụng tin học cơ bản
  • Về kỹ năng:

Người học cần áp dụng có hiệu quả kiến thức sư phạm mầm non vào việc tổ chức, thực hiện kế hoạch giáo dục trẻ một cách khoa học: thiết kế các hoạt động giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục, lựa chọn và sử dụng hợp lí các học liệu, phương pháp giáo dục – dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của trẻ.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Với thông tin những môn học của ngành giáo dục mầm non nếu biết cách học tập, trau dồi và rèn luyện mỗi ngày chắc chắn không có điều gì có thể làm khó bạn. Lựa chọn học giáo dục mầm non tại Đại học Đông Á để được trải nghiệm môi trường học tập tích cực, hiện đại tạo tiền đề thật tốt cho công tác giảng dạy chuyên môn sau này nhé!