4 Cách dạy bé lớp 1 tính nhẩm theo phương pháp người Nhật

Mục lục

Khi bước vào lớp 1, nhiều trẻ không cảm thấy thú vị với các con số, đặc biệt khi học các phép tính cộng, trừ. Chính vì vậy, nếu các bậc phụ huynh nắm được cách dạy bé lớp 1 tính nhẩm nhanh sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu với môn toán. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để “bỏ túi” cho mình những cách tính nhẩm cho trẻ lớp 1 ngay nhé!

Cách dạy bé lớp 1 tính nhẩm nhanh

1. Giúp trẻ phát triển cảm giác về những con số

Dạy trẻ tính nhẩm chính là giải pháp giúp trẻ rèn luyện tư duy về những số lượng. Phương pháp này không chỉ giúp trẻ kích thích sự tìm tòi, tò mò mà còn giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu với môn toán hơn. Các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể dạy trẻ lớp 1 tính nhẩm của người Nhật như sau :
Đầu tiên, cha mẹ hãy giúp con tăng trưởng về những số lượng. Trước khi cho trẻ đi tìm hiểu và khám phá những phép tính với khái niệm cộng, trừ, hãy giúp trẻ hiểu ý nghĩa của những số lượng và cảm xúc về chúng. Có rất nhiều cách để rèn luyện và tạo cảm hứng cho trẻ với những số lượng. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách dạy trẻ học thuộc bảng cộng trừ đơn thuần hơn .

>>> Xem ngay: 7 Cẩm nang giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học

cach-day-be-lop-1-tinh-nham-nhanh.jpg

Bạn hoàn toàn có thể dạy trẻ tính nhẩm thần tốc của người Nhật
Ví dụ, cha mẹ hoàn toàn có thể hỏi trẻ có bao nhiêu cách khác nhau để tạo ra số 5 ? Trẻ sẽ vấn đáp rằng gồm có những cặp số : 0 và 5, 1 và 4, 2 và 3. Việc này sẽ giúp bé yêu kích thích tư duy, có thêm những hiểu biết về thực tiễn. Đây chính là bước tiền để để đưa ra những ví dụ trừu tượng khác .

2. Hướng dẫn con đếm cách 2 đơn vị

Cách dạy bé lớp 1 tính nhẩm nhanh khi đếm cách 2 đơn vị chức năng đó là cho trẻ đếm 2, 4, 6, 8. Những tập hợp số tăng dần sẽ giúp trẻ hiểu việc cộng thêm thì sẽ bỏ bỏ lỡ số tiếp theo. Còn trừ đi sẽ cho số trước đó, từ từ bạn sẽ tăng độ khó lên và cho trẻ đếm cách 5 số như 5, 10, 15 .

>>> Xem ngay: 10 Các cách dạy con trai bướng bỉnh không cần quát mắng

3. Sử dụng dụng cụ để làm toán

Cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng ngón tay hoặc quy tính, bút. Để dạy trẻ làm những phép tính cộng, trừ. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm vào tính trừu tượng cho phép tính bằng cách tưởng tượng ra những câu truyện như : mẹ mua 6 quả cà rốt để ở dưới nhà bếp, nhưng có một chú thỏ con đến và đã lấy mất 2 quả. Sau đó, nói con tưởng tượng xem còn bao nhiêu quả cà rốt ?

4. Sử dụng câu đố

Cha mẹ hoàn toàn có thể tích hợp những câu đố đơn thuần hoặc chơi game show về những phép tính cộng, trừ. Chẳng hạn đố nhanh trẻ 2 + 2 bằng mấy ? 6-0 bằng bao nhiêu. Khi vận dụng những game show và câu đố vào những phép toán, trẻ hoàn toàn có thể vừa học, vừa chơi, giúp cho niềm tin tự do, không còn cảm thấy tẻ nhạt với những số lượng như trước kia .

5. Cho con tham gia các chương trình học toán trên mạng

Trẻ em thường nhanh chán khi thực hành cộng, trừ bằng cách phép tính thông thường. Chính vì vậy cách dạy bé lớp 1 tính nhẩm nhanh là cho trẻ tham gia vào các chương trình học bổ trợ trên mạng. Việc này sẽ giúp trẻ hứng thú hơn khi thực hiện các phép tính khô khan. Nếu cha mẹ có điều kiện thì hãy cho trẻ thực hành thường xuyên để trẻ hứng thú hơn với việc tính nhẩm các con số. Hoặc các bậc cha mẹ có thể cho trẻ tham khảo học toán Soroban giúp trẻ sở hữu não bộ thiên tài.

cach-day-be-lop-1-tinh-nham-nhanh-1.jpg

Cách dạy bé lớp 1 tính nhẩm nhanh là cho trẻ tham gia vào những chương trình học hỗ trợ trên mạng

4. Cách tính nhẩm cộng trừ nhanh bằng tay

Việc tính nhẩm nhanh và đúng chuẩn sẽ giúp con yêu học tốt môn toán. Một trong những chiêu thức giúp trẻ lớp 1 tính nhẩm nhanh mà không cần đặt bút đó chính là giải pháp Finger Math. Áp dụng chiêu thức này, trẻ hoàn toàn có thể cộng, trừ liên tục nhiều số với nhau, miễn là tác dụng nhỏ hơn 100 .

Phương pháp này rất đơn giản, không đòi hỏi trẻ phải tư duy quá nhiều. Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, đây chính là phương pháp mang lại hiệu quả đối với tất cả các bé, đặc biệt là các bé học chậm và học yếu môn toán. Để nắm được phương pháp này, cha mẹ nên tham khảo ngay khóa học “Tính toán nhanh trên đôi bàn tay – Finger Math” của giảng viên Vương Thị Hiên trên UNICA.

Khóa học ” Tính toán nhanh trên đôi bàn tay – Finger Math ”
Tham gia khóa học này, cha mẹ hoàn toàn có thể thuận tiện học cùng con, giúp con thưởng thức những phép tính một cách mê hoặc, giúp con tăng trưởng tư duy và năng lực đo lường và thống kê nhanh, chuẩn xác. Với bề dày kinh nghiệm tay nghề, giảng viên sẽ hướng dẫn trẻ cách nhận diện số và cộng trừ không thức, bài học kinh nghiệm về anh bạn nhỏ, anh bạn lớn, ra mắt anh bạn thân …

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ “nằm lòng” được cách dạy bé lớp 1 tính nhẩm nhanh, cách tính nhẩm cộng trừ nhanh bằng tay. Từ đó, cha mẹ dễ dàng trang bị kiến thức cha mẹ học con thành tài và dạy con tại nhà, vừa học vừa chơi với con, giúp con tư duy nhanh, thông minh trong học tập và tính toán, vừa học vừa chơi giúp toán học trở nên đơn giản và thú vị hơn bao giờ hết. Nếu muốn con tính nhẩm nhanh như thần đồng thì bạn hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay!

XEM NGAY TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY
Xem ngay : Tính toán nhanh trên đôi bàn tay – Finger Math

Cách dạy bé lớp 1 tính nhẩm nhanh chỉ bằng 5 bước

– Bước 1 : Trước khi muốn bé tính nhẩm nhanh, cha mẹ cần tạo cho con những cách suy đoán khác nhau về một số lượng. Cụ thể : số 3 sẽ được tạo ra bằng 0 và 3 hoặc 2 và 1, hoặc 1,1,1. Với bước này, bé sẽ hoàn toàn có thể trừu tượng hóa những số để thực thi nhiều phép tính từ đơn thuần đến phức tạp .
– Bước 2 : Dạy trẻ đếm một chuỗi số chẵn và số lẻ. Nếu triển khai phép cộng nghĩa là bé phải cộng thêm, còn phép trừ thì là bỏ đi một phần của số trước đó .
– Bước 3 : Thực hiện những phép tính đơn thuần bằng que tính hoặc ví dụ trong thực tiễn để bé tưởng tượng ra tác dụng một cách thuận tiện. Ví dụ, có 5 con chim đậu trên cành, có một con bay mất thì trên cành lúc này còn lại mấy con chim ?
– Bước 4 : Chơi những game show đố nhanh trải qua những thủ pháp mê hoặc như : triển khai phép tính 5 + 5 bằng hạt đỗ hoặc 10-3 bằng những chiếc kẹo nhiều sắc tố .
– Bước 5 : Tìm kiếm những chương trình hoặc ứng dụng học thống kê giám sát hỗ trợ trên Internet để trẻ cảm thấy việc học trở nên mê hoặc và hứng thú hơn rất nhiều .

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ cho các bạn cách dạy bé lớp 1 tính nhẩm nhanh. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã “bỏ túi” được những phương pháp dạy trẻ lớp 1 tính nhẩm hiệu quả. Ngoài ra các bậc phụ huynh đừng bỏ lỡ cơ hội tham khảo khoá học Siêu trí nhớ – Dạy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia đến từ chuyên gia Nguyễn Phùng Phong để giúp trẻ phát triển toàn diện não bộ và sở hữu trí nhớ siêu phàm xây dựng tương lai tươi sáng tốt đẹp hơn ngay từ hôm nay. Hãy để trẻ được rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ.

Đánh giá :

Tags:

Nuôi con