Hội đồng hương Hà Tĩnh chuẩn bị hỗ trợ chuyên môn y tế cho quê hương (1)

Đây là khẳng định của GS Trần Hậu Khang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội, trong buổi làm việc với Sở Y tế Hà Tĩnh.

Chiều ngày 15/5, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã hội đàm với Câu lạc bộ Đồng hương Hà Tĩnh đang hoạt động trong lĩnh vực y tế tại Hà Nội về việc đào tạo đội ngũ y bác sĩ và hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật.

Đoàn công tác của ngành y tế Hà Tĩnh do Quyền Vụ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tuấn làm trưởng đoàn đã phối hợp với câu lạc bộ.

Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Da liễu Châu Á, Chủ nhiệm CLB Đồng hương Hà Nội Hà Tĩnh và Ủy viên Ban chấp hành CLB, Giáo sư Trần Hậu Kang đã tiếp và làm việc với đoàn.

GS Trần Hậu Khang: CLB sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn y tế cho Hà Tĩnh khi cần thiết.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã đề xuất đào tạo, chuyển giao các chuyên khoa cho các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của Hà Tĩnh như ngoại khoa, sản, nhi, hồi sức cấp cứu, chấn thương, chỉnh hình, phục hồi chức năng, y học cổ truyền…

TS Nguyễn Tuấn cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các thành viên CLB.

Thay mặt Hội đồng hương Hà Tĩnh, GS Trần Hậu Khang đã chấp nhận đề nghị của đoàn và bày tỏ mong muốn của CLB sẽ hỗ trợ chuyên môn y tế cho Hà Tĩnh khi cần thiết. Theo đề xuất, CLB sẽ lên lịch và kết nối với các chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn cần thiết trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ tốt nhất có thể.

Sở Y tế Hà Tĩnh cần xây dựng kế hoạch dài hạn, ngắn hạn cụ thể để CLB có kế hoạch giúp đỡ.

Câu lạc bộ Đồng hương Hà Nội Hà Tĩnh được thành lập vào tháng 2 năm 2020 với hơn 500 thành viên đã và đang hoạt động trong lĩnh vực y tế cùng nhiều chuyên gia, giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn.

Tuandong