279 thí sinh xuất sắc được vinh danh tại sân chơi giáo dục trực tuyến Trạng Nguyên Tiến g Việt

Tại Lễ trao giải Trạng nguyên Đất Việt lần thứ 7 diễn ra ngày 15/5, 279 thí sinh xuất sắc và hơn 400 giáo viên, phụ huynh đến từ 44 tỉnh, thành phố trong cả nước đã về tham dự.

Năm nay, giải Trạng Nguyên được trao cho thí sinh Lương Trí Dũng (học sinh lớp 4 trường Tiểu học Gia Cẩm, Phú Thọ, Việt Nam) và thí sinh Lê Nguyễn Linh Giang (học sinh lớp 5 trường tiểu học Đại Phúc, tỉnh Bắc Ninh). Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải Bảng nhãn, Thám hoa, Hoàng Giáp và Tiến sĩ cho các thí sinh đạt điểm cao nhất.

Sân chơi được thiết kế nhằm thúc đẩy việc sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ở các trường tiểu học trên cả nước. Học sinh sử dụng Internet để học tập, rèn luyện và tự kiểm tra, tự đánh giá, từ đó điều chỉnh cách học các môn học phù hợp.

Việc giảng dạy trên lớp được trình bày sinh động dưới các hình thức thú vị như phim hoạt hình, chương trình trò chuyện và trò chơi. Lịch sử truyền thống của học sinh tiểu học.

Cuộc thi còn tạo ra sân chơi tiếng Việt trực tuyến cho học sinh học tập, rèn luyện và phát triển ngôn ngữ, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh cho học sinh, gia đình và nhà trường nơi học sinh học tập, giao lưu, trao đổi mà không căng thẳng cạnh tranh.

Sân chơi còn giúp học sinh thêm yêu tiếng Việt, hiểu biết về địa lý, lịch sử, văn hóa từ đó thêm yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức bảo vệ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình học. Hội nhập Quốc tế ”- Bà Trịnh Thị Hương – Trưởng Ban tổ chức Trạng nguyên Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Lương Chí Dũng và Lê Nguyễn Linh Giang được phong Trạng nguyên Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, đây là sân chơi dành riêng cho môn Tiếng Việt, hình thức thi bắt chước các kỳ thi học thuật trong quá khứ, gồm thi Hương (cấp huyện), thi Hội (cấp tỉnh), thi Đình (cấp huyện) và thi Đình (thi cấp huyện). . cấp quốc gia).

Được hiểu “Trạng Nguyên Tiếng Việt” là sân chơi giáo dục trực tuyến dành cho học sinh tiểu học do Báo Giáo dục Việt Nam và Công ty Đầu tư Giáo dục Trạng Nguyên phối hợp tổ chức, đã thu hút hơn 2 triệu người học và nhận được sự ủng hộ, tham gia của các em học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo. trên toàn quốc.