Hướng dẫn bà con cách sử dụng máy cày xới đất hiệu quả và an toàn

Máy cày xới đất là máy nông nghiệp đa năng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.Thiết kế có thể hoạt động trên mọi địa hình, hỗ trợ bà con làm nông năng suất và tiết kiệm. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng sản phẩm hiệu quả và an toàn trong bài viết dưới đây.

Công dụng của máy cày xới đất

Máy cày xới đất có nhiều công dụng trong nông nghiệp. Bao gồm:

Xới đất

Đúng như tên gọi của mình, sản phẩm có tác dụng làm đất tơi xốp, giúp đất giữ ẩm và thoát nước tốt. Nhờ đó mà cây trồng có điều kiện phát triển thuận lợi.

Hình ảnh máy cày xới đất trên đồng ruộng

Máy cày có thể xới đất ở độ sâu đến 30cm. Máy có thể trộn lẫn đất ở phía bên dưới lên bên trên giúp chất dinh dưỡng được trải đều.

Làm cỏ

Bên cạnh khả năng xới đất, máy cày có thể diệt cỏ dại hiệu quả. Lưỡi cày có thể băm nát mọi loại cỏ bám trên bề mặt đất. Đồng thời máy có thể xới tung đất nhằm ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại.

Những tính năng làm nông khác

Ngoài hai công dụng chính nêu trên, máy cày xới đất còn có khả năng:

  • Vun luống, vun gốc cây trồng.
  • Cày tơi, xới đất.
  • Tra hạt giống, trải nilon
  • Tưới, bơm nước từ sông, phun thuốc.
  • Kéo xe, chở nông sản, hàng hóa,….

Hướng dẫn cách sử dụng máy cày xới đất

Để máy cày phát huy khả năng của mình trong thời gian dài, bà con cần biết cách sử dụng khoa học và hợp lý:

Chọn loại máy cày phù hợp

Trước tiên, người nông dân cần chọn mua máy cày phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  • Nếu canh tác nông nghiệp quy mô lớn, bà con nên lựa chọn loại máy cày công suất lớn, kích thước lớn.

Chọn máy cày Nhật đúng với nhu cầu bà con

  • Nếu canh tác nông nghiệp quy mô gia đình, nhỏ lẻ, bạn nên ưu tiên dòng máy cày mini, máy cày xới đất cầm tay.

Bên cạnh đó, chọn mua máy cày phù hợp điều kiện tài chính của gia đình cũng rất cần thiết.

  • Nếu điều kiện cho phép, người nông dân nên tìm mua dòng máy cày mới, có mức giá từ 300 triệu đến 800 triệu đồng.
  • Nếu kinh tế hạn hẹp, bà con nên lựa chọn những máy cày cũ, máy cày đã qua sử dụng với mức giá từ 75 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Học cách sử dụng, vận hành máy

Trước lần vận hành máy đầu tiên, bà con cần học cách sử dụng. Người nông dân nên yêu cầu kỹ sư hướng dẫn cách điều khiển máy sao cho an toàn, chính xác. Hơn nữa, bạn cần học cách bảo quản, sử dụng và sửa chữa máy cày xới đất trong khả năng của mình.

Cách bảo quản máy sau khi sử dụng

Máy cày nên được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo độ bền cũng như khả năng hoạt động. Bà con nên thay dầu nhớt thường xuyên giúp máy hoạt động trơn tru. Không nên cho máy làm việc liên tục mà cần để máy nghỉ giải lao, tránh nóng động cơ. Tùy vào từng loại động cơ làm mát bằng hơi nước hay bằng gió để người dùng sử dụng phù hợp.

Bà con cần học cách vận hành và bảo dưỡng máy cày

Máy cày xới đất mang đến nhiều lợi ích cho người nông dân. Vì thế, biết được cách sử dụng máy hiệu quả và an toàn giúp bà con phát huy năng lực làm việc của thiết bị. 

Để mua máy cày mới với chất lượng tốt thì mức giá rất khó để tiếp cận với bà con nông dân, vì vậy các máy cày Nhật cũ đang là giải pháp toàn diện nhất

Để mua máy cày chất lượng, giá tốt, mời bạn đến với Máy cày Nhật Thái Bình. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bà con lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Máy cày là công cụ nông nghiệp được nông dân Việt ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây. Thiết bị thay thế cho sức lao động, hoàn thành nhiều công việc nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh việc mua những chiếc máy cày mới thì bà con cũng ưa chuộng dòng máy cày cũ vì giá rẻ. Vậy địa chỉ bán máy cày cũ chất lượng, giá tốt là đâu? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Làm thế nào để mua được máy cày cũ chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán máy cày cũ. Đồng thời, nhu cầu về máy cày đã qua sử dụng của bà con nông dân cũng rất cao. Vậy làm thế nào để người nông dân sở hữu chiếc máy cày ưng ý, chất lượng.

Lựa chọn thương hiệu máy cày cũ tốt, uy tín

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy cày cũ với nhiều thương hiệu khác nhau. Bà con cần sáng suốt lựa chọn thương hiệu sản xuất uy tín và chất lượng.

Máy cày Nhật Bản Kubota cũ được ưa chuộng

Một trong những loại máy cày được người nông dân Việt yêu thích chính là máy cày Nhật Kubota. Sản phẩm được thiết kế phù hợp với điều kiện đồng ruộng nước ta. Đây là dòng máy nông nghiệp được tin dùng trên toàn thế giới. Thiết kế chất lượng và bền bỉ qua 100 năm hình thành và phát triển.

Chọn mua máy cày cũ phù hợp nhu cầu sử dụng

Các đơn vị bán máy cày cũ trên thị trường với hai dòng sản phẩm, máy cày mini cầm tay và máy cày kích thước lớn. Mỗi thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của bà con nông dân. 

Nếu canh tác trên diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, bà con nên mua máy cày kích thước lớn. Ngược lại, chỉ làm nông trong khu vườn nhỏ hoặc trên cánh đồng vài sào, người nông dân nên ưu tiên máy cày mini.

Mua máy cày bãi giá hợp lý

Giá cả là một tiêu chí quan trọng trong việc chọn mua máy cày cũ. Dù sản phẩm có giá thấp hơn so với máy cày mới. Nhưng bà con cũng cần tìm kiếm thiết kế phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Hơn nữa, sản phẩm có mức giá tương xứng với chất lượng, độ bền và tính năng.

Máy cày Nhật cũ với giá phù hợp là lựa chọn số 1

Chọn địa chỉ bán máy cày cũ tin cậy

Chọn đúng địa chỉ bán máy cày cũ sẽ giúp bà con sở hữu sản phẩm ưng ý. Không phải đơn vị nào cũng cung cấp thiết bị máy móc chất lượng. Vì thế, bà con nên cân nhắc những ý kiến, đánh giá của người mua trước để đảm bảo quyết định sáng suốt.

Máy cày Nhật Thái Bình – Địa chỉ bán máy cày cũ uy tín, chất lượng

Đến với Máy cày Nhật Thái Bình, bà con sẽ được tham khảo và lựa chọn loại máy cày Kubota bãi chất lượng như:

Máy cày Kubota L1-26

Năm sản xuất: 1983 – 1985

Công suất: 25.6HP (19.1kW)

Số lượng xi lanh: 4

Dung tích động cơ: 1.5 lít

Máy cày Kubota GL350

Năm sản xuất: 1993 – 1995

Công suất: 35HP

Số lượng xi lanh: 3

Dung tích động cơ: 1.5 lít

Máy cày Kubota GL350

Máy cày Kubota L1-24

Năm sản xuất: 1983 – 1985

Công suất: 23.7HP (17.7kW)

Số lượng xi lanh: 3

Dung tích động cơ: 1.5 lít

Máy cày Kubota L1-45

Công suất: 45HP

Số lượng xi lanh: 5

Ngoài ra, đơn vị còn có các loại máy cày cũ khác như Kubota L1-22, Kubota GL 32, Kubota GL600, Kubota L1-43, Kubota L2602, Kubota L2402,…

Máy cày Nhật Thái Bình chuyên bán máy cày cũ Nhật Kubota chất lượng, giá tốt.

Tham khảo ngay tại: https://maycaynhatthaibinh.vn/