Phong thuỷ nhà ở hướng Đông Bắc và những lưu ý cần biết

Những điều cần biết về phong thuỷ hướng Đông Bắc

Theo phong thuỷ, hướng Đông Bắc thuộc quái Cấn (thường gọi là Cấn Đông Bắc) và mệnh Thổ, tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ngày và đêm, giữa cực âm và cực dương. Như vậy, xây nhà hướng Đông Bắc sẽ đại diện cho sự thay đổi, phát triển và khả năng đón nhận những điều tốt đẹp hơn.

Đặc biệt, hướng Đông Bắc được chia thành hai hướng nhỏ gồm Đông Bắc vượng và Đông Bắc suy như sau:

  • Hướng Đông Bắc vượng: là hướng mang ý nghĩa tốt, gia đình hạnh phúc, có họ hàng, cha mẹ, anh chị em giúp đỡ. Đồng thời, nhà ở hướng Đông Bắc vượng cũng giúp gia chủ không gặp trở ngại về tiền bạc, sự nghiệp thuận lợi, thành quả mỹ mãn.
  • Hướng Đông Bắc suy: là hướng xấu, có thể thu hút nguồn năng lượng tiêu cực. Bởi vậy, khi lựa chọn hướng Đông Bắc, gia chủ cần tránh hướng này để đảm bảo hạnh phúc, sức khỏe và tài vận của gia đình.

Ngoài ra, tại những đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, vào mùa hè, nhà hướng Đông Bắc sẽ đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió Lào oi bức. Nhờ đó, các gia đình sinh sống trong nhà ở hướng này thường có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái.

hinh anh phong thuy nha o huong dong bac va nhung dieu can biet so 1

>> Tìm hiểu thêm: Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam có ý nghĩa như thế nào?

Năm sinh phù hợp với phong thuỷ nhà ở hướng Đông Bắc

Các chuyên gia phong thuỷ đã chỉ ra rằng, phương hướng nhà ở có phát huy được ưu điểm hay không còn phụ thuộc vào cung mệnh của chủ nhà. Vậy, hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Dựa vào phong thuỷ bát trạch, sẽ có 8 cung mệnh chia thành 2 nhóm là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh.

Trong đó, hướng Đông Bắc thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, những người thuộc Tây tứ mệnh gồm cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn sẽ phù hợp với nhà ở hướng Đông Bắc.

Hiểu đơn giản hơn, những năm sinh hợp phong thuỷ nhà ở hướng Đông Bắc bao gồm:

  • Nam giới có năm sinh: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..
  • Nữ giới có năm sinh: 1964, 1965, 1966, 1969, 1973, 1975, 1978, 1982, 1983, 1984, 1987, 1991, 1993,..

Yếu tố tuổi tác này được tính dựa trên tuổi của người đứng tên nhà ở hoặc tuổi của người trụ cột trong gia đình.

>> Xem thêm bài viết Tư vấn chọn hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991

Lưu ý khi thiết kế phong thuỷ nhà ở hướng Đông Bắc

Để đảm bảo ý nghĩa phong thuỷ nhà hướng Đông Bắc phát huy tối đa, rước tài lộc vận may về cho gia đình, các chủ nhân cần quan tâm tới các yếu tố sau:

Sự hài hoà của ánh sáng

Ánh sáng sẽ hỗ trợ cân bằng tính âm dương cho không gian nhà ở. Ngoài ra, các căn nhà hướng Đông Bắc có khả năng đón nắng sớm tốt. Do vậy, gia chủ nên thiết kế và bố trí hệ thống cửa sổ hợp lý, tận dụng triệt để nguồn sáng tự nhiên, giúp nhà cửa sáng sủa, thoáng đãng mà không cần lo lắng về hiện tượng hấp thụ nhiệt.

hinh anh phong thuy nha o huong dong bac va nhung dieu can biet so 2

Màu sắc hài hòa, hợp phong thủy

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian mà còn liên quan trực tiếp tới phong thuỷ của gia chủ. Thực tế, hướng Đông Bắc được xem là hướng dễ gây lạnh vào mùa đông, đặc biệt tại các khu vực miền Bắc nước ta.

Theo đó, gia chủ nên tô điểm ngôi nhà của mình với những chi tiết, trang trí và đồ nội thất có gam màu nóng như đỏ, hồng, cam, vàng. Mặt khác, đây cũng là những màu sắc phù hợp gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh.

hinh anh phong thuy nha o huong dong bac va nhung dieu can biet so 3

Hướng ban công và cửa của ngôi nhà

Có thể nói, hướng của ban công và cửa chính là những nơi trực tiếp hút tài lộc vào nhà. Khi thiết kế nhà ở, gia chủ cần tìm vị trí thích hợp, tránh đặt cửa ra vào thẳng với ban công. Việc sắp xếp và bố trí lệch nhau sẽ giảm được những luồng khí xung đột, hao hụt tài chính của gia đình và đảm bảo nguồn khí vượng được lưu thông hài hoà.

>> Tham khảo: Cập nhật những mẫu thiết kế ban công đẹp

Kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc, hy vọng có thể giúp ích cho các gia chủ trong quá trình lựa chọn và xây dựng tổ ấm tương lai.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

Xem thêm:

  • Gợi ý thiết kế phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả
  • Cách treo tranh phong thủy phòng khách đón tài lộc
  • Những điều cần biết về phong thủy phòng khách mệnh Thổ