Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Tuổi nào hợp nhà hướng Đông Nam

Xây nhà hướng Đông Nam tốt hay xấu? Những trường hợp nào có thể xây dựng nhà hướng Đông Nam? Nếu bạn đang quan tâm đến những nội dung này, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Theo quan niệm phong thủy, hướng Đông Nam thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển với nhiều ý nghĩa tốt. Do đó, nếu ai đó thắc mắc nhà hướng Đông Nam có tốt không thì câu trả lời là có. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể lựa chọn hướng nhà Đông Nam.

Quan niệm nhà hướng Đông Nam trong phong thủy

Nhà hướng Đông Nam theo sao Bát Bạch Vương Tinh là sao chủ hướng về tài lộc và may mắn. Người sinh sống trong hướng nhà này thường được quý nhân phù trợ, nhiều cơ hội về tiền bạc, kinh doanh thắng lợi, sự nghiệp thăng tiến. Đời sống của gia chủ có hướng nhà Đông Nam thường ấm no, hạnh phúc, ít cãi vã… nên được nhiều người lựa chọn xây dựng nhà.

Ảnh hưởng nhà hướng Đông Nam tới sức khỏe

Những ngôi nhà hướng Đông Nam nếu hợp gia chủ, không phạm phải các sai lầm trong phong thủy sẽ mang đến nguồn sinh khí dồi dào. Qua đó, giúp gia chủ có sức khỏe, dẻo dai, ít bệnh tật. Ngược lại, nếu thiết kế nhà hướng Đông Nam phạm phong thủy nghiêm trọng, gia chủ có thể gặp phải tình trạng tinh thần mệt mỏi, thể chất suy yếu, thường xuyên muộn phiền và cáu bẳn.

► Hướng Đông Nam tốt mang lại may mắn cho gia đình

Hướng Nam thể hiện cho sự phát triển của vạn vật, hướng Đông thể hiện cho ánh sáng mặt trời mọc. Hợp lại, hướng Đông Nam mang lại sự bình yên, thuận hòa, yêu thương cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đối với quan hệ láng giềng, những ngôi nhà hướng này thường biết cách cư xử, nhường nhịn và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Đối với những người xây nhà hướng Đông Nam là nam giới còn độc thân, gia chủ thường là người giao tiếp giỏi, biết đối nhân xử thế. Với gia chủ là nữ giới độc thân, thường có tính tình hiền lành, có sức hút và dễ tìm bạn đời.

► Hướng Đông Nam suy ảnh hưởng đến cuộc sống

Riêng với những người không hợp hướng nhà Đông Nam, gia chủ thường có cuộc sống ăn chơi, hưởng thụ. Những người này do không coi trọng tình thân, tình bạn nên thường thiếu tình cảm, sự che chở của gia đình và bạn bè. Đối với các thanh thiếu niên là chủ nhà hướng Đông Nam, những người này thường dễ bị cám dỗ bởi thế giới bên ngoài, dễ rơi vào những cạm bẫy và đánh mất đi tương lai.

Ngoài ra, đối với những chủ nhà đã lập gia đình mà không hợp xây dựng nhà hướng này, cuộc sống vợ chồng hôn nhân thường xảy ra bất hòa, nóng nảy cãi vã, dễ bị ly hôn, tranh chấp. Đối với người chưa kết hôn, thường sẽ kết hôn muộn hoặc trục trặc trước khi kết hôn.

Xem thêm: Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông Nam có mát không?

Nhà hướng Đông Nam đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng, do không phải là hướng mặt trời chiếu chính nên nắng nhẹ, không gắt. Bên cạnh đó, mùa đông nhà hướng Đông Nam còn tránh được gió mùa đông bắc. Mát về mùa hè, ấm về mùa đông chính là lý do hướng Đông Nam được nhiều người chọn làm hướng nhà.

Tuổi nào hợp nhà hướng Đông Nam?

Theo quan niệm phong thủy, để biết nhà hướng Đông Nam hợp với người mệnh gì thì chủ nhà cần phải xác định mình thuộc mệnh nào. Xét theo phong thủy học có 2 nhóm mệnh chính là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Khi sinh ra, con người ta có 9 số quái. Các số quái được đánh dấu từ 1 đến 9.

► Những người thuộc đông tứ mệnh sẽ có số quái là: 1, 3, 4, 9.

► Những người thuộc tây tứ mệnh sẽ có số quái là: 2, 5, 6, 7, 8.

Cách xác định số quái trong phong thủy như sau:

Bước 1: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch của bạn cộng lại và ước giản cho tới 1 chữ số (Ví dụ: bạn sinh năm 1992 thì lấy 9+2= 11, rồi 1+1=2 ta được số 2).

Bước 2: Lấy số vừa tính được:

► Nữ: lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở b1 (ví dụ: 5+2 = 7, vậy số quái của bạn là 7). Đối với người từ năm 2000 trở đi thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

► Nam: lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở b1 (ví dụ: 10-2= 8, vậy số quái của b là 8). Đối với người sinh từ năm 2000 trở đi thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Hướng Đông Nam là hướng thuộc đông tứ mệnh, do đó nhà hướng Đông Nam sẽ hợp với người thuộc đông tứ mệnh hay hợp với những người có số quái là: 1, 3, 4, 9.

Năm đẹp xây nhà hướng Đông Nam

Theo phong thủy Bát Trạch, nếu như hướng nhà không hợp mệnh của bạn thì nên dùng hướng bếp để hóa giải. Cụ thể, hãy thiết kế xoay hướng bếp sang hướng Đông Bắc là có thể hóa giải được hướng nhà không hợp này.

Tính theo Huyền không phi tinh, nếu như xây nhà theo hướng Đông Nam giai đoạn từ năm 2021 – 2025 sẽ là khoảng thời gian tốt nhất. Trong đó, nhà ở có hướng Tốn hoặc Tỵ sẽ có bố cục vượng tài, vượng đinh, tốt cho sức khỏe cũng như công việc.

>> Bài viết phong thủy được quan tâm:

5 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không cần dùng la bàn

Xây nhà hướng Tây Nam có tốt không? Tác động gì công việc, sức khỏe

Những lưu ý khi xây nhà hướng Đông Nam

Có rất nhiều gia đình lựa chọn xây nhà theo hướng Đông Nam với mong muốn sẽ mang đến những tốt đẹp, bình an cho gia đình. Theo nền tảng kết nối bất động sản Homedy, các chuyên gia phong thủy cho rằng điều kiện để có thể xây nhà theo hướng Đông Nam hợp phong thủy cần phải có gồm:

♦ Phía Đông của ngôi nhà phải có đất cao hơn phía Tây.

♦ Mặt tiền nhà cần phải hướng ra nguồn nước sạch như sông hoặc biển.

♦ Phía Đông Nam không nên bị che chắn tầm nhìn bởi những ngôi nhà cao tầng hay bức tường, nhà cần phải thoáng đãng để tránh ngăn cản ánh sáng tự nhiên mặt trời khi chiếu vào.

♦ Phía trước nhà cần đảm bảo diện tích bằng 1/3 tổng diện tích ngôi nhà.

Bên cạnh đó, trước khi xây nhà ở hướng Đông Nam bạn cũng nên chú ý đến điều kiện ngoại cảnh để có được vị trí đẹp, phong thủy tốt nhất cho mình. Một vài yếu tố khiến cho nhà hướng Đông không hợp phong thủy bạn cần tránh như:

♦ Hướng Đông Nam của nhà có các bức tường lớn chặn lại.

♦ Ngôi nhà bị chắn bởi các bức tường cao hay các tòa nhà cao tầng, bị hạn chế ánh sáng mặt trời.

♦ Hướng nhà Đông Nam hướng ra nguồn nước bị ô nhiễm, bị bẩn.

♦ Khu đất bị lõm tại phía Đông Nam.

♦ Nếu hướng Đông Nam nhà có nhà vệ sinh cũng không hợp với phong thủy nhà ở.

♦ Ở hướng Đông của ngôi nhà có hành lang hoặc ban công.

Ngoài ra, xây nhà hướng Đông Nam cũng cần phải hợp với tuổi và năm xây. Do đó, để chắc chắn đảm bảo những yếu tố tốt, bạn nên xem thêm các sách về phong thủy nhà ở để hiểu rõ hơn về kiến thức phong thủy trong kiến trúc và cuộc sống.

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ