IGC tạo cơ hội cho học sinh trở thành công dân toàn cầu

(ĐN) – Ngày 14-5, tại Trường THCS-THPT Thái Bình Dương (Biên Hòa), Tập đoàn Giáo dục IGC tổ chức sự kiện TEDx mang tên TEDxYouth @ IGCSchoolTBD với chủ đề “QUEST”. TEDxYouth @ IGCSchoolTBD với chủ đề “QUEST” có nghĩa là một hành trình tìm kiếm và phát triển không ngừng để đạt được những mục tiêu lớn lao và hạnh phúc của mọi người.

Học sinh phát biểu tại sự kiện TEDx có tên TEDxYouth @ IGCSchoolTBD

Tại buổi sinh hoạt, 8 học sinh và giáo viên nói tiếng Anh đã bày tỏ quan điểm về nhiều vấn đề của giới trẻ hiện nay, như: sức khỏe tâm thần, phân biệt giới tính trong lựa chọn nghề nghiệp, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI … Nội dung chia sẻ mang tính sáng tạo và đề cao lĩnh vực mới mang tính tiên phong. Tinh thần truyền cảm hứng và giúp các bạn trẻ có tư duy rộng mở, dũng cảm vượt qua thử thách và xây dựng niềm tin vào bản thân.

Điểm đặc biệt của TEDxYouth @ IGCSchoolTBD lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Nai là sự đa dạng của các diễn giả và các chủ đề được trình bày. Ngoài những gương mặt sinh viên nổi bật, sự kiện còn quy tụ hàng loạt gương mặt tài năng trong lĩnh vực giáo dục và có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ thông qua mạng xã hội. Đó là gương mặt của thầy giáo 9X – Nguyễn Thái Dương, người được yêu thích trên mạng xã hội nhờ phong cách dạy tiếng Anh độc đáo kết hợp giữa nhạc và thơ. Hay Mr Beo U40 – Trần Tuấn Đạt là giảng viên đại học kiêm trưởng dự án. Ngoài ra, các diễn giả đại diện cho một trong những đối tác nổi bật của Tập đoàn Giáo dục IGC là Trường Fieldstone (Toronto, Canada) cũng có mặt.

Lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục IGC tặng hoa cho các diễn giả tham dự sự kiện

Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương chia sẻ: “Nhiều học sinh đang phải đối mặt với áp lực học tập, có thể ghét môn học, vì vậy việc giúp các em tìm ra những nguyên tắc đơn giản và thú vị Sự đơn giản trong học tập là điều cần thiết. Tôi hy vọng qua bài phát biểu của mình có thể giúp các em trong học tập Tìm vui hơn và học tốt hơn. ”

Còn đối với Nguyễn Hoàng Kim Ngân, dù mới học lớp 6 trường THPT Thái Bình Dương nhưng em đã thông thạo tiếng Anh về chủ đề phân biệt giới tính trong ngành. “Thông qua bài phát biểu của mình, tôi muốn gửi thông điệp về sự bình đẳng xã hội cho phụ nữ khi họ lựa chọn một công việc” – Ngân chia sẻ.

Nguyễn Hồ Trung, Hiệu trưởng Trường IGC kiêm Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Thái Bình Dương, chia sẻ: Tham gia TEDxYouth @ IGCSchoolTBD, học sinh được học rất nhiều nội quy, đặc biệt là nội quy này. Tự tin trước đám đông và sẵn sàng hòa nhập như một công dân toàn cầu.

Sự công bình

.