Kể lại một trận thi đấu thể thao (55 mẫu) – Tập làm văn lớp 3

Thể thao có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Hôm nay, Download.vn sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em có dịp xem, vô cùng hữu ích.

Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em có dịp xem

Dưới đây là dàn ý và 54 mẫu, nhằm giúp các bạn học sinh lớp 3 hoàn thiện bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết.

Dàn ý kể lại một trận thi đấu thể thao

1. Mở bài

  • Giới thiệu về trận thi đấu đó.
  • Môn thể thao đó là gì?
  • Diễn ra ở đâu? Em được xem vào dịp nào?

2. Thân bài

  • Vận động viên: tranh đua kịch liệt, quyết tâm chiến thắng.
  • Khán giả: hồi hộp, hò reo, cổ vũ cho các đội chơi.
  • Kết quả chung cuộc.

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em khi xem xong trận đấu.

Kể lại một trận thi đấu thể thao – Kéo co

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 1

Vào ngày 20 tháng 11 mọi năm trường em tổ chức rất nhiều hoạt động tập thể. Một trong đó là hội thi kéo co giữa các khối lớp 4, 5. Trận đấu hồi hộp và gay cấn nhất có lẽ là trận thi đấu giữa các anh chị lớp 5A và 5B.

Đúng 3 giờ chiều ngày 20 tháng 11 là trận chung kết hội thi kéo co giữa lớp 5A và 5B. Sau khi trọng tài thổi còi, hai đội vào vị trí. Mỗi đội gồm năm học sinh nam. Đội 5A mặc áo vàng, đội 5B mặc áo xanh, trông anh nào cũng rất khỏe mạnh. Hai đội quả là ngang tài ngang sức. Sau khi ổn định vị trí, trọng tài là thầy giáo thể dục tuýt còi để trận đấu bắt đầu. Cổ động viên hai bên reo hò rất nhiệt tình.

Sau một phút đầu tiên, sợi dây đỏ buộc ở giữa dường như chưa nghiêng về bên nào. Sau đó đội 5A đã giành lợi thế, sợi dây nhích dần về phía đội 5A. Tiếng cổ vũ cho đội 5B ngày càng lớn. Đội 5B dần lấy lại thế chủ động. Rất tiếc đội 5A đã không còn giai sức để thi đấu đến cùng. Chiến thắng thuộc về đội 5B. Tiếng hò reo vang lên khắp sân trường, đội 5A cũng sang chúc mừng đội 5B.

Trận đấu đã kết thúc rất vui vẻ, là một kỉ niệm đáng nhớ. Sau ra cuộc thi em rút ra cho bản thân kinh nghiệm phải rèn luyện thể dục thể thao và có chuyện gì cũng phải quyết tâm đến cùng.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 2

Vào ngày mùng sáu tết hàng năm làng tôi thường tổ chức những trận kéo co để tìm ra xóm có sức dẻo dai nhất. Hôm đó tôi đang ngồi nhà chơi thì được chị gái kéo đi xem kéo co. Đó là trận kéo co giữa xóm Đông và xóm Bến.

Trận đấu sắp được bắt đầu, tôi và chị nắm chặt tay nhau chen qua làn người đông đúc và cuối cùng cũng vào được bên trong trung tâm. Ở đó là hai đội với lực lượng cực kì hùng mạnh mỗi bên là tám chàng trai cực kì khỏe mạnh. Người cầm cờ lúc này đang hô to để hai đội vào tư thế chuẩn bị. Một phút sau là cờ của người trọng tài phất báo biểu trận kéo co đã bắt đầu.

Hai đội lúc này như hai con trâu ra sức kéo cho bằng được về phía mình. Sợi dây vẫn không di chuyển hai đội đang trong thế ngang tài ngang sức bất phân thắng bại. Tiếng hò reo bên ngoài mỗi lúc một thêm to bên này thì “xóm Đông cố lên”, bên kia cũng không chịu thua cũng hô to không kém gì “xóm Hát cố lên”. Trong khi đó trận đấu diễn ra ngày một kịch tính hơn khi mà phía bên đội xóm Đông có vẻ đã yếu dần .

Và rồi bên đội xóm Hát bỗng người dẫn đầu ngã xuống tay không còn nắm được chặt sợi dây nữa. Dường như anh này đã kiệt sức. Nhân cơ hội ấy đội xóm Đông giật mạnh sợi dây về phía mình và kết quả là làm cho tất cả những thành viên bên đội xóm Hát đang mải chú ý đến người đội trưởng, họ ngã nhào ra đất và phần thắng đương nhiên thuộc về phía những người thanh niên xóm Đông.

Cuối buổi kéo co ban tổ chức trao giải thưởng cho cả hai đội. Dù có thất bại hay thành công thì họ cũng đã cố gắng hết sức và họ dù thế nào thì họ cũng nên tự hào vì điều đó. Đây là một trận kéo co gay cấn và hay nhất mà tôi từng được xem.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 3

Trong chuyến tham quan tại Bát Tràng – Đền Đô, chúng em đã được tham gia các trò chơi dân gian do các anh chị hướng dẫn viên và nhà trường tổ chức. Nhưng trò chơi để lại cho em nhiều ấn tượng sâu đậm nhất là trò chơi kéo co. Mỗi lớp sẽ cử ra hai mươi bạn để tham gia thi đấu. Cầm chắc trên tay các bạn là sợi dây thừng rất to và dài, ở giữa là một dải lụa màu đỏ đánh dấu điểm mốc. Dưới sân có vạch sơn trắng để phân chia ranh giới hai đội. Khi đã biết đối thủ của mình là lớp 3H, chúng em hồ hởi ra sân thi đấu. Bạn nào cũng thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao. Tiếng hô “bắt đầu” vang lên, cả hai đội đều dồn sức vào đôi tay. Hai chân bám chặt xuống đất, người ngả về phía sau ra sức kéo. Sợi dây khi thì nhích về phía đội em, khi thì lại nghiêng sang phía đội bạn. Tiếng trống, tiếng reo hò cổ vũ của các bạn cổ động viên càng làm cho chúng em thêm phấn khích. Cuối cùng, sau hai hiệp thi đấu, chiến thắng đã thuộc về lớp 3I chúng em. Cả lớp ôm nhau nhảy múa, vui mừng chiến thắng. Em rất thích chơi kéo co vì kéo co đem lại cho chúng em sức khỏe và tình đoàn kết. Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều chuyến đi tham quan hơn nữa để chúng em lại được chơi những trò chơi dân gian đầy bổ ích và lý thú.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 4

“Hội khỏe Phù Đổng” của trường em tổ chức vào ngày chủ nhật tuần trước thật là sôi động. Từ môn bóng đá, cầu lông, chạy tiếp sức đến đá cầu, kéo co… đều diễn ra với sự góp mặt của các vận động viên tiêu biểu của mỗi lớp. Em ở trong đội kéo co của lớp – lớp 3A. Sau vòng đấu loại, ban tổ chức công bố hai đội vào vòng chung kết để giành giải nhất, nhì. Đội 3A của em và đội 3D được vào chung cuộc. Mỗi đội gồm mười người. Em là người đứng đầu của đội 3A, bởi các bạn trong lớp thường gọi em là “đầu máy xe lửa”. Cuộc giằng co giữa hai đội kéo dài năm phút mà chưa phân thắng bại. Lúc đó, em đã cảm thấy hai bàn tay của mình đã đau lắm, chỉ cần một chút lơi lỏng là thất bại liền. Em nghiến răng chịu đựng rồi dồn tất cả sức lực vào hai chân và hai tay, gồng mình, bấm sâu hai bàn chân xuống nền đất, bất ngờ giật mạnh một cái. Hình như không chịu đựng được cú giật bất ngờ ấy, toàn bộ đội 3D bị nhào tới, trượt qua khỏi vạch ranh giới, rồi đè lên nhau. Tiếng la hét cổ vũ của các bạn nổ tung lên, vang động cả sân trường. Chiến thắng đã thuộc về đội 3A của em.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 5

Hằng năm, cứ vào ngày nhà giáo Việt Nam, trường em lại tổ chức rất nhiều hoạt động như thi văn nghệ, thi nấu ăn, tổ chức các trò chơi cho các bạn học sinh. Đặc biệt, trò chơi kéo co vẫn thu hút được đông đảo các bạn và thầy cô cũng đón xem, vì không khí vui nhộn và tiếng la hét ầm ĩ vang cả một góc sân.

Khi cuộc thi kéo co sắp bắt đầu thì các bạn học sinh khởi động tay và chân để lúc vào kéo không bị trượt chân hoặc mất thăng bằng. Mỗi đội gồm 5 người cùng kéo. Nhà trường chuẩn bị một sợi dây thừng to, dài và chắc chắn. Ở giữa sợi dây đó có buộc một chiếc khăn màu đỏ để đánh dấu điểm ngăn cách, cũng như khi sợi dây đỏ đó bị kéo về bên nào trước thì bên đó sẽ giành chiến thắng.

Khán giả xung quanh sân rất đông, họ đang chờ đợi thí sinh của hai đội bước ra sân. Khi vào trận, thí sinh của hai bên hì hục giữ chặt lấy sợi dây thừng, chân cứ miết chặt xuống mặt đất. Hai bên giằng đi giằng lại nhau khiến khán giả mấy phen thót tim. Khán giả bên ngoài cứ ho lớn “Cố lên, Cố lên” dường như tiếp thêm sức mạnh cho các bạn. Tiếng reo hò xen lẫn tiếng vỗ tay đã khiến cho không khí cả sân trường trở nên khí thế, sôi động và thú vị hơn.

Cuối cùng, vì đuối sức nên các bạn 3D đã để thua các bạn 3C. Tuy nhiên gương mặt của các bạn vẫn nở nụ cười, vì các bạn đã cố gắng hết mình.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 6

Hôm chủ nhật vừa qua, trường em tổ chức cho các lớp thi đấu kéo co, cướp cờ, nhảy dây, cầu lông. Trong các môn thi đấu đó, em thích nhất là trò chơi kéo co.

Hôm ấy, lớp em thi kéo co với lớp 3/2. Đầu tiên, thầy phụ trách Đội lên nói về thể lệ cuộc thi: Mỗi đội gồm mười bạn. Hai đội cùng kéo một sợi dây thừng. Giữa hai đội là một vạch ngang. Nếu đội nào kéo được đội của lớp bên sang bên phía đội mình thì coi như đội đó thắng. Sau khi thầy nói xong về cách thức chơi, hai đội bắt đầu vào vị trí chuẩn bị. Em thấy, các bạn trong mỗi đội đều rất to, khỏe. Các bạn ăn mặc quần áo thể dục gọn gàng. Tay bạn nào cũng nắm vững sợi dây thừng trong tư thế chuẩn bị. Hiệu lệnh bắt đầu, cả hai đội đều lấy hết sức kéo đội bạn về bên phía mình. Các bạn đứng ngoài cổ động hò reo “Cố lên! …Cố lên! …” rất vui. Hai đội cứ kéo đi kéo lại mãi mà vẫn chưa phân được thắng bại. Tiếng hò reo cổ vũ càng vang dội. Thế rồi kết quả cũng đến. Đội lớp em từng chút, từng chút đã kéo được đội của lớp 3/2 sang phía đội lớp mình. Các bạn của lớp em hò reo vang cả sân trường.

Bạn nào bạn ấy mồ hôi nhễ nhại nhưng miệng cười thật tươi. Việc thắng bại không quan trọng. Tất cả chúng em đều có được niềm vui sau những ngày học tập căng thẳng. Nhất định, lần sau, nhà trường tổ chức em sẽ xung phong tham gia đội kéo co của lớp.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 7

Năm nay, trường em đã tổ chức rất nhiều những hoạt động để kỷ niệm thành lập trường như múa nước, đá bóng, nhảy dây… Trong đó có hoạt động kéo co mà em thích nhất.

Hoạt động kéo co diễn ra sôi nổi và có hai đội tham gia, mỗi đội được gọi bằng một tên gọi một đội gọi là đội đoàn kết, một đội là đội hương sơn, cả hai đội có mười người tham gia. Mỗi đội sẵn sàng tham gia vào cuộc thi, ban giám khảo của cuộc thi ngồi phía trên khán đài. Khi đã khởi động và cả hai đội làm quen với nhau. Cả hai đội đều có số lượng khán giả cổ vũ rất đông. Các bạn hân hoan cổ vũ rất nhiệt tình, trong đó họ đã tham gia với tinh thần đó là vui là chính. Đội Đoàn Kết là đến từ tập thể lớp 3A. Đội Hương Sơn đến từ tập thể 3B. Cả hai đội có số lượng thành viên tham gia đều trông rất khỏe mạnh.

Ban giám khảo tính giờ và chuẩn bị ra tín hiệu cuộc chơi bắt đầu các thành viên vào vị trí của mình. Trọng tài thổi còi, cả hai đội bắt đầu kéo. Cuộc thi diễn ra rất gay go ác liệt khi cả hai đội đều cân sức cân tài. Cuối cùng đội Đoàn Kết thuộc chi đoàn lớp 3A đã giành được chiến thắng.

Kéo co là một môn thể thao bổ ích. Nó vừa giúp rèn luyện sức khỏe, còn gắn kết tinh thần đồng đội. Em rất thích môn thể thao này.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 8

Nhân dịp kỷ niệm ngày 26 tháng 3, trường em đã tổ chức thi đấu kéo co giữa các lớp và em không thể quên được trận thi đấu giữa lớp em và lớp 3B. Buổi thi đấu được tổ chức ở sân trường. Em tham gia cùng tất cả các bạn trong lớp. Khung cảnh diễn ra trận thi đấu rất sôi nổi. Các bạn học sinh reo hò, cổ vũ cho cả hai đội rất cuồng nhiệt. Mỗi đội gồm mười vận động viên đã chuẩn bị sẵn sàng. Các vận động viên đều mặc đồng phục của trường. Hai đội ra sân với khí thế quyết tâm. Khi tiếng còi của thầy trọng tài vang lên, các bạn hai đội đến nắm chắc sợi dây và ra sức kéo. Tấm vải đỏ buộc sợi dây cứ đưa sang bên này lại đưa sang bên kia. Mọi người trong đội của em đều cố gắng lôi thật mạnh. Hiệp một lớp em thắng. Khán giả hò reo cổ vũ ầm ĩ, tiếng trống nổi lên dồn dập. Nhưng đội 3B vẫn không nản chí. Họ vẫn tỏ ra rất quyết tâm. Trong những giây phút quyết định của trận đấu như được tiếp thêm sức mạnh, các bạn lớp em ghìm dây thật mạnh làm miếng vải đỏ ở sợi dây đã nghiêng hẳn về phía đội em. Tỷ số 2-0 đã làm hài lòng tất cả cổ động viên đội em. Giây phút căng thẳng đó em lại thấy tự hào về các bạn của mình. Em mong năm nào trường em cũng tổ chức những cuộc thi thể thao hay như thế.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 9

Hội làng em diễn ra vào ngày mùng sáu tháng giêng hàng năm. Trong các hoạt động được tổ chức, em thích nhất là xem thi đấu kéo co. Trận thi đấu em được xem lần này là trận bán kết của đội xóm Đông và xóm Chùa. Trong tiếng trống thúc giục ròn rã, các vận động viên kéo co đều khom lưng, gắng sức kéo mạnh dây co. Xung quanh là những tiếng hò reo cổ vũ của khán giá. Mảnh vải đỏ trên dây co bắt đầu chuyển động về phía đội xóm Đông. Nhưng rồi đội xóm Chùa không chịu thua, các thành viên trong đội dùng sức lấy lại thế cân bằng. Trận đấu thật hấp dẫn, với hai đội ngang sức ngang tài. Khán giả của cả hai đội tiếp tục cổ vũ nhiệt tình. Thế rồi, các thành viên trong đội xóm Đông như đang lấy toàn bộ sức lực, kéo mạnh sợ dây về phía mình. Trận đấu kết thúc với phần thắng thuộc về đội xóm Đông. Em cảm thấy vô cùng thích thú sau khi xem trận thi đấu này.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 10

Để chào mừng 20 tháng 11, trường em đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Trong các môn thi đấu, em thích nhất là kéo co.

Sáng thứ sáu tuần trước, em đã cùng các bạn trong lớp đi cổ vũ cho lớp mình trong trận chung kết kéo co khối lớp 3. Trận thi đấu giữa lớp 3C và lớp em – lớp 3A. Nhà thi đấu lúc này rất đông người. Chúng em liền tìm một chỗ trên khán đài để có thể xem lớp mình thi đấu. Dưới sân, các thầy cô trọng tài đang chuẩn bị cho trận đấu. Các bạn học sinh của cả hai đội đều thực hiện các động tác khởi động tay và chân. Đội kéo co của lớp em buộc một dải ruy băng màu đỏ ở cổ tay, đội còn lại buộc một dải màu xanh lá cây.

Khi tiếng còi của thầy trọng tài vang lên. Các “vận động viên nhí” của hai bên giữ chặt lấy sợi dây thừng, chân cứ miết chặt xuống mặt đất. Tiếng hò reo của khán giả vang lên cùng với tiếng vỗ tay đã khiến cho bầu không khí trong nhà thi đấu thật sôi động. Tỉ số của hai đội đang là 1 – 1. Đây sẽ là lượt thi đấu cuối cùng để quyết định xem đội nào chiến thắng. Những phút đầu tiên, đội kéo co lớp 3C dồn sức mạnh, giành được lợi thế lớn. Thế nhưng, lúc này, tình thế được lật ngược khi các bạn lớp em bất ngờ phản công, túm chặt sợi dây thừng hơn nữa và ra sức kéo. Hai bên vẫn cứ giằng co nhau, gương mặt ai nấy cũng đỏ bừng, thở hổn hển. Cuối cùng, chiếc khăn đỏ được kéo dân dân vượt qua vạch vôi quy định về phía lớp của chúng em.

Trận kéo co đã kết thúc với phần thắng thuộc về lớp em. Cả lớp cùng nhau reo mừng. Em cảm thấy rất vui sướng và tự hào về lớp mình.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 11

Em đã từng có dịp được tham gia thi đấu một trận kéo co. Chúng em đã đối đầu với đội kéo co của lớp 3C. Đó là trận chung kết kéo co của Hội thi Phù Đổng cấp trường. Mỗi đội gồm có mười thành viên. Khi trọng tài thổi còi, các thành viên của hai đội đều ra sức kéo. Tiếng hò reo cổ vũ của các thành viên trong lớp đã giúp chúng em có thêm sức mạnh. Sau hai lượt thi đấu, cả hai đội đang hòa nhau. Lượt đấu cuối cùng sẽ quyết định đội chiến thắng. Các thành viên trong đội tuy đã thấm mệt nhưng ai cũng rất quyết tâm. Ban đầu, đội bạn chiến ưu thế. Nhưng sau đó, nhân lúc đối thủ lơ là, chúng em đã dồn hết sức lực để đánh bại đối thủ. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì lớp mình đã giành được chiến thắng.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 12

Để chào mừng 20 tháng 11, trường em đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Trong các môn thi đấu, em thích nhất là kéo co.

Sáng thứ sáu tuần trước, em đã cùng các bạn trong lớp đi cổ vũ cho lớp mình trong trận chung kết kéo co khối lớp 3. Trận thi đấu giữa lớp 3C và lớp em – lớp 3A. Nhà thi đấu lúc này rất đông người. Chúng em liền tìm một chỗ trên khán đài để có thể xem lớp mình thi đấu. Dưới sân, các thầy cô trọng tài đang chuẩn bị cho trận đấu. Các bạn học sinh của cả hai đội đều thực hiện các động tác khởi động tay và chân. Đội kéo co của lớp em buộc một dải ruy băng màu đỏ ở cổ tay, đội còn lại buộc một dải màu xanh lá cây.

Khi tiếng còi của thầy trọng tài vang lên. Các “vận động viên nhí” của hai bên giữ chặt lấy sợi dây thừng, chân cứ miết chặt xuống mặt đất. Tiếng hò reo của khán giả vang lên cùng với tiếng vỗ tay đã khiến cho bầu không khí trong nhà thi đấu thật sôi động. Tỉ số của hai đội đang là 1 – 1. Đây sẽ là lượt thi đấu cuối cùng để quyết định xem đội nào chiến thắng. Những phút đầu tiên, đội kéo co lớp 3C dồn sức mạnh, giành được lợi thế lớn. Thế nhưng, lúc này, tình thế được lật ngược khi các bạn lớp em bất ngờ phản công, túm chặt sợi dây thừng hơn nữa và ra sức kéo. Hai bên vẫn cứ giằng co nhau, gương mặt ai nấy cũng đỏ bừng, thở hổn hển. Cuối cùng, chiếc khăn đỏ được kéo dân dân vượt qua vạch vôi quy định về phía lớp của chúng em.

Trận kéo co đã kết thúc với phần thắng thuộc về lớp em. Cả lớp cùng nhau reo mừng. Em cảm thấy rất vui sướng và tự hào về lớp mình.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 13

Hôm qua, trường em tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Em cùng các bạn trong lớp đã tham gia cuộc thi kéo co. Đội của lớp em sẽ thi đấu với lớp 3B để giành quyền vào bán kết. Mỗi đội tham gia sẽ có mười thành viên. Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn. Rất đông các bạn đến cổ vũ cho cả hai đội. Sau hai hiệp đấu, tỉ số tạm thời là 1 – 1. Trong mười phút nghỉ giao lao, bạn đội trưởng đã cổ vũ tinh thần toàn đội. Chúng em quyết tâm giành được chiến thắng. Thầy giáo thổi còi bắt đầu hiệp đấu. Toàn đội dùng hết sức để chiến đấu. Cuối cùng, chúng em đã giành chiến thắng. Cả đội vô cùng hạnh phúc, sung sướng.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 14

Hôm qua, đội kéo co của lớp em đã tham gia thi đấu trận chung kết. Em cũng là một thành viên của đội. Đối thủ của chúng em là lớp 3B. Trận thi đấu diễn ra vô cùng sôi nổi. Cổ động viên của hai đội cổ vũ rất nhiệt tình. Hai hiệp thi đấu kết thúc, tỉ số đang là 1 – 1. Cả hai đội sẽ được nghỉ giải lao mười phút trước khi vào hiệp cuối. Bạn đội trưởng đã động viên toàn đội lấy lại tinh thần, quyết tâm. Thầy trọng tài thổi còi báo hiệu trận đấu bắt đầu. Lúc đầu, đội kéo co của lớp 3b có vẻ chiếm ưu thế hơn. Nhưng sau một lúc, một số thành viên của đội bạn đã có dấu hiệu xuống sức. Chúng em đã tận dụng cơ hội đó để đánh bại đối thủ. Cuối cùng, chiến thắng đã thuộc về lớp em. Cả đội cảm thấy vô cùng hạnh phúc, phấn khởi.

Kể lại một trận thi đấu kéo co – Mẫu 15

Hôm qua, trận chung kết kéo co của khối lớp 3 đã diễn ra. Hai đội tham dự và lớp 3B và 3C. Các bạn học sinh đến cổ vũ rất đông. Đội nào cũng quyết tâm giành chiến thắng. Sau hai hiệp thi đấu, tỉ số đang là 1 – 1. Hiệp cuối cùng sẽ quyết định đội giành chiến thắng. Các thành viên của hai đội bước vào tư thế chuẩn bị. Thầy trọng tài thổi còi báo hiệu hiệp đấu bắt đầu. Lúc đầu, đội kéo co của lớp 3C có vẻ chiếm ưu thế hơn. Nhưng đội kéo co lớp 3B vẫn tiếp tục cố gắng. Nhưng cuối cùng, chiến thắng vẫn thuộc về đội kéo co lớp 3C. Tiếng hò reo vang lên khiến bầu không khí vô cùng sôi động.

Xem thêm Kể lại một trận thi đấu kéo co

Kể lại một trận thi đấu thể thao – Bóng đá

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 1

Chủ nhật tuần qua, lớp em và lớp 3C đã tổ chức một trận thi đấu bóng đá thật hào hứng, sôi nổi. Sân bóng ở tại sân đình của làng. Đúng mười bốn giờ ba mươi, cả hai lớp đã tập trung vây quanh sân bóng. Trận thi đấu diễn ra sôi nổi. Các cầu thủ hăng hái cướp bóng và dồn bóng về phía cầu môn của đối phương. Chúng em đứng xem với những tràng vỗ tay vang dội để động viên các cầu thủ của lớp mình. Kết quả trận thi đấu đã đem lại niềm vui cho lớp chúng em, đội bóng đá của lớp em đã ghi bàn thắng với tỉ số 5 – 3. Đây là kết quả luyện tập tích cực của cả đội bóng trong thời gian qua.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 2

Em còn nhớ mãi trận đấu bóng đá hấp dẫn giữa hai đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở giải U21 quốc tế ở Ninh Thuận. Hôm đó em được bố mẹ dẫn đi xem bóng đá ở sân vận động Ninh Thuận. Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn và nhiều gay cấn. Vào những phút đầu tiên, đội tuyển Thái Lan dẫn trước với tỉ số 1- 0. Sau đó không lâu, đội chủ nhà tấn công quyết liệt, áp đảo khung thành đối phương. Cuối cùng cầu thủ mang áo số 7, tên Văn Quyến đã sút liền hai trái vào lưới Thái Lan. Tiếng reo hò vang dội rất náo nhiệt. Việt Nam chiến thắng với tỉ số 2 – 1. Em rất thích xem bóng đá vì nó đã giúp em thư giãn và không còn thấy mệt mỏi trong những giờ học tập căng thẳng. Em còn rất tự hào về bóng đá Việt Nam.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 3

Nhân ngày 26 tháng 3 vừa qua, tại sân vận động trường em có tổ chức trận thi đấu bóng đá chung kết giữa hai đội 5A và 5B. Mới sáng sớm, sân trường đã chật ních người. Em và Phong cũng đến sớm để tìm một chỗ ngồi sao cho dễ quan sát.

Sau lời tuyên bố khai mạc trận đấu của thầy hiệu trưởng, hai đội lần lượt ra sân. Đội 5A các anh mặc áo đỏ quần xanh, đội 5B mặc áo xanh quần trắng. Hai đội làm thủ tục bắt tay nhau, chào khán giả. Tiếng còi của thầy Tổng phụ trách vừa cất lên hai đội đã lao vào cướp bóng. Đội trưởng 5A dẫn bóng rất hay, quả bóng đi lắt léo, luồn qua chân người này người khác khiến cho các cầu thủ 5B không làm cách nào lấy được bóng. Một cú đá cực mạnh từ xa bay vụt đầu thủ môn 5B lọt vào lưới, thủ môn 5B lặng lẽ vào khung thành nhặt bóng.

Sang hiệp hai, tình thế trận đấu càng hấp dẫn hơn, đội 5A liên tục tấn công buộc đội 5B phải phòng thủ. Đội 5A hưởng quả phạt góc hẹp bên phải. Một cú sút bằng chân trái của anh Huy đi thẳng vào khung thành lưới của 5B lại rung lên lần nữa. Tất cả vận động viên vỗ tay cổ vũ đội 5A tưởng chừng không dứt. Tỉ số giữa hai đội là 2 – 0 nghiêng về đội 5A.

Mặc dù trận đấu đã kết thúc, nhưng dư âm của nó mãi còn in đậm trong tâm trí em về sự nhiệt tình, hăng say và lối chơi đẹp của các cầu thủ 5A.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 4

Em đã được chứng kiến một trận thi đấu bóng đá sôi nổi của các cầu thủ “nhí” của hai trường Tiểu học phường 2 và phường 5 trên sân vận động thị xã trong chiều chủ nhật. Các cầu thủ của hai đội đã dàn thế trận trên sân. Sau tiếng còi của thầy tổng phụ trách đội trường phường 5, đội phường 2 giao bóng. Vừa mới diễn ra được chừng 10 phút thì anh Đạt ở trường phường 2 vị trí tiền đạo, nhận bóng từ hậu vệ. Anh lừa qua hai cầu thủ đội bạn rồi bất thần sút mạnh vào góc trái khung thành, buộc thủ môn phường 5 phải vào lưới nhặt bóng. Liên tiếp các phút tiếp theo, phường 2 ghi thêm 4 trái nữa, phường 5 chỉ gỡ được 2. Chung cuộc, phường 2 thắng với tỉ số 10 – 6. Thật là một trận đấu hấp dẫn và sôi nổi.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 5

Chiều thứ bảy tuần qua, trên sân vận động thị xã, trường em tổ chức trận bóng đá chung kết giữa hai đội bóng lớp 5A và 5B để chọn ra một đội đi dự “Hội khỏe Phù Đổng” cấp thị xã. Em đã được chứng kiến trận đấu từ đầu đến cuối. Đúng 16 giờ, trận đấu bắt đầu. Trong mười phút đầu, đội 5B tổ chức tấn công liên tiếp, làm cho đội 5A lúng túng rút về phòng thủ trên sân nhà, suýt nữa thủ môn phải vào lưới nhặt bổng. Được thầy giáo chủ nhiệm động viên nhắc nhở, đội 5A như được thêm sức mạnh. Từ một đường chuyền tạt trái, Phi Hùng một cầu thủ xuất sắc của đội 5A lao lên đón bóng. Bằng một động tác giả Phi Hùng lách bóng qua hậu vệ, đưa nhanh bóng vào gần khung thành lớp 5B rồi bất thần tung một cú sút bằng chân trái. Quả bóng lọt qua nách thủ môn 5B, chui tọt vào lưới ghi bàn thắng đầu tiên cho đội nhà. Cả sân vận động rung lên trong tiếng hò reo của gần một ngàn cổ động viên. Chung cuộc, lớp 5A thắng lớp 5B. Cuộc đọ sức thi tài chấm dứt sau hai hiệp. Quả là một trận đấu thật hay và hấp dẫn.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 6

Trận chung kết bóng đá lượt về giữa Đội tuyển Quốc gia Việt Nam và Đội tuyển Quốc gia Malaysia tại sân Mỹ Đình của thủ đô Hà Nội là trận đấu rất hấp dẫn mà em đã được xem.

Cả gia đình em ngay từ sớm đã cố gắng hoàn thành công việc để dành thời gian cổ vũ cho đội tuyển. Mặc dù chỉ xem qua tivi nhưng ai nấy đều hào hứng, chuẩn bị áo cờ để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà. Mấy chú hàng xóm cũng tụ tập lại ở nhà em để cùng nhau cổ vũ nên rất đông vui. Sau khi hát Quốc ca, đúng tám giờ tối, trận đấu bắt đầu sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Những phút đầu tiên hai đội đều tập trung cao độ, ai cũng hồi hộp dõi theo trận đấu. Phút thứ 6, “Vào….”, tiếng chú bình luận viên hét vang, mọi người vỡ òa sung sướng với sự xuất sắc của cầu thủ Anh Đức đã giúp Việt Nam dẫn trước 1- 0.

Cuộc đấu vẫn diễn ra trong thế trận ngang bằng. Đội tuyển Malaysia thi đấu mạnh mẽ quyết tâm gỡ hoà nhưng rất khó khăn trước hàng phòng ngự chắc chắn của đội tuyển Việt Nam. Hiệp một kết thúc với bàn thắng dẫn trước của ta. Sau mười lăm phút giải lao, trận đấu diễn ra hiệp hai, đối thủ tiếp tục phản công với những pha bóng xuất sắc nhưng không cản phá được thủ môn chắc chắn – người hùng Văn Lâm. Trên khán đài, khán giả hò reo nô nức theo từng đường bóng của các cầu thủ, cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới.

Trận đấu dần đến hồi kết và chiến thắng chung cuộc thuộc về Việt Nam với tỉ số 3 – 2, chức vô địch gọi tên nước nhà. Mọi người trong xóm ai nấy đều vui mừng phấn khởi trước thành tích của đội tuyển. Trong xóm, mấy anh chị thành niên rủ nhau ra đường chúc mừng Việt Nam trong không khí đầy hứng khởi. Trận đấu đã để lại trong lòng em nhiều ấn tượng đẹp, đặc biệt em rất thích chú Duy Mạnh. Chú ấy không chỉ đẹp trai mà còn chơi bóng rất hay và bình tĩnh.

Đây là trận bóng đá hay nhất mà em đã được xem. Em cảm thấy rất tự hào về đội tuyển Việt Nam.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 7

Tháng một vừa qua, em đã được theo dõi một trận thi đấu thể thao rất hay, rất quyết liệt trên truyền hình. Đó là trận đấu bán kết giải bóng đá châu Á giữa Việt Nam và Qatar tại Thường Châu, Trung Quốc. Sân bóng là một hình chữ nhật rộng lớn được vạch những dòng trắng ngang dọc. Dưới thảm cỏ xanh mướt, các cầu thủ áo trắng Việt Nam, áo đỏ Qatar dần tiến vào sân. Khi nhạc quốc ca mỗi nước vang lên, mười một cầu thủ của các đội tuyển đặt tay lên trái tim hát vang. Trọng tài thổi còi và phất cờ báo hiệu trận đấu bắt đầu. Đội trưởng Lương Xuân Trường đặt trái bóng ở chính giữa sân, đá chuyền đi cho đồng đội. Các cầu thủ vạm vỡ chạy thật nhanh để giành bóng. Bóng được chuyền qua chân người này tới chân người khác. Bóng tới gần khung thành thủ môn, khán giả hò reo ầm ĩ để cổ vũ. U23 Qatar có quả đá phạt nên ghi bàn trước. Ngay sau đó, cầu thủ số 19, Nguyễn Quang Hải ghi bàn bằng một cú sút ấn tượng. Các cầu thủ Qatar lại ghi bàn bằng cú đánh đầu đẹp mắt nâng tỉ số lên 2 – 1. Họ chạy khắp sân để ăn mừng. Nhưng bất ngờ, chỉ sau hai phút, chân sút Quang Hải lại ghi bàn lần nữa. Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa nên hai đội bước vào hiệp phụ. Hai hiệp phụ khốc liệt diễn ra vẫn không định phân thắng bại. Hai đội tuyển bước vào loạt đá luân lưu căng thẳng. Qatar mở tỉ số. Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã nhanh chóng cản phá được hai cú sút của đội bạn. Phút giây cầu thủ Vũ Văn Thanh đứng trước trái bóng tròn để thực hiện lượt sút cuối, khán giả nín thở hồi hộp. Chỉ một giây sau đó, lưới của đội bạn đã rung lên. Mọi người vỡ òa trong chiến thắng. Niềm vui, niềm bất ngờ trong trận đấu hôm đó giờ em vẫn không thể quên.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 8

Chiều thứ bảy tuần qua, trên sân vận động thị xã, trường em tổ chức trận bóng đá chung kết giữa hai đội bóng lớp 5B và 5C để chọn ra một đội đi dự “Hội khỏe Phù Đổng” cấp thị xã. Em đã được chứng kiến trận đấu từ đầu đến cuối. Đúng 16 giờ, trận đấu bắt đầu. Trong mười phút đầu, đội 5C tổ chức tấn công liên tiếp, làm cho đội 5B lúng túng rút về phòng thủ trên sân nhà, suýt nữa thủ môn phải vào lưới nhặt bóng. Được thầy giáo chủ nhiệm động viên nhắc nhở, đội 5B như được thêm sức mạnh. Từ một đường chuyền tạt trái, Phi Hùng một cầu thủ xuất sắc của đội 5B lao lên đón bóng. Bằng một động tác giả Phi Hùng lách bóng qua hậu vệ, đưa nhanh bóng vào gần khung thành lớp 5C rồi bất thần tung một cú sút bằng chân trái. Quả bóng lọt qua nách thủ môn 5C, chui tọt vào lưới ghi bàn thắng đầu tiên cho đội nhà. Cả sân vận động rung lên trong tiếng hò reo của gần một ngàn cổ động viên. Chung cuộc, lớp 5B thắng lớp 5C. Cuộc đọ sức thi tài chấm dứt sau hai hiệp. Quả là một trận đấu thật hay và hấp dẫn.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 9

Trận thi đấu bóng đá mà em cảm thấy ấn tượng nhất đó chính là trận chung kết của giải đấu U23 châu Á diễn ra vào cuối tháng năm 2018. Thời tiết ở Thường Châu, Trung Quốc lúc này là vô cùng khắc nghiệt. Trước thời điểm trận thi đấu diễn ra, tuyết đã rơi phủ kín mặt sân. Hai đội bóng xuất sắc lọt vào trận chung kết là đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Đây là lần đầu tiên, đội bóng của chúng ta phải thi đấu trong điều kiện thi đấu như vậy. Nhưng với bản lĩnh đã được rèn luyện trong khó khăn, đội tuyển của chúng ta vẫn bước vào trận đấu với quyết tâm cao độ. Ngay từ những phút đầu tiên, đội U23 Uzbekistan đã đẩy mạnh tấn công. Đến phút thứ 8 thì một cầu thủ của đội bóng này đã ghi bàn thắng đầu tiên. Không để mất tinh thần, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn kiên cường chiến đấu. Đặc biệt là thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có nhiều pha cứu thua cho đội tuyển. Đến phút thứ 41 của trận đấu, từ một quả đá phạt, cầu thủ số 19 – Nguyễn Quảng Hải của đội bóng U23 Việt Nam đã ghi bàn thắng cho đội tuyển. Hiệp một kết thúc với tỉ số 1 – 1. Hiệp hai diễn ra, đội tuyển U23 Uzbekistan tiếp tục dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng. Nhưng các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn tỉnh táo để bảo vệ khung thành. Đến những phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2, một cầu thủ mới vào sân của đội tuyển U23 Uzbekistan đã ghi bàn, nâng tỉ số lên 2 – 1. Trận đấu kết thúc. Đội tuyển U23 Uzbekistan giành đã vô địch. Tuy đội tuyển U23 Việt Nam không giành được chiến thắng, nhưng em cảm thấy vô cùng khâm phục tinh thần chiến đấu của các cầu thủ.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 10

Chủ nhật vừa rồi, em đã có dịp chứng kiến trận thi chung kết bóng đá trẻ của huyện. Sau tiếng còi của trọng tài, trận đấu bắt đầu. Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính. Khán giả cổ vũ rất nhiệt tình. Em cũng cổ vũ cho đội bóng áo đỏ, đội bóng của xã mình. Trên sân, cầu thủ của các đội tranh cướp bóng rất quyết liệt. Đội bóng áo xanh liên tục đẩy cao đội hình tấn công. Nhưng các cầu thủ phòng ngự của đội bóng áo đỏ vẫn bảo vệ được khung thành. Cuối hiệp một, đội bóng áo đỏ đã lợi dụng sai lầm của đối thủ để thực hiện một đường chuyền bóng đẹp mắt cho một cầu thủ trong đội, thành công ghi bàn thắng đầu tiên. Hiệp một kết thúc với tỉ số 1 – 0. Sau mười lăm phút nghỉ giải lao, hai đội lại tiếp tục trận đấu. Hiệp hai diễn ra với nhiều pha tranh cướp bóng, phạm lỗi và đá phạt hơn. Cả hai đội đều có những cơ hội, nhưng đều chưa thể ghi bàn. Điều đó khiến cho trận đấu kết thúc với tỉ số vẫn là 1 – 0. Đội áo đỏ đã giành chiến thắng. Khán giả hò reo thích thú. Em cảm thấy rất vui vì đội bóng của xã mình đã chiến thắng.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 11

Chủ nhật tuần trước, trận chung kết bóng đá của khối lớp 5 đã diễn ra. Trận chung kết của lớp 5A1 và 5A1. Đúng tám giờ ba mươi phút, trận đấu bắt đầu. Khán giả đến sân vận động của trường xem rất đông. Anh trai em là thành viên của đội bóng lớp 5A1. Em đã rủ các bạn của mình đến xem và cổ vũ cho anh trai. Trọng tài là thầy Hùng – giáo viên dạy thể dục. Ở hiệp một, cả hai đội đều đã có những tình huống nguy hiểm. Trong hiệp một, ở phút thứ bốn mươi, cầu thủ số 10 của đội lớp 5A2 đã ghi một bàn thắng rất đẹp. Nhưng đến phút bốn mươi, một cầu thủ phòng ngự đội lớp 5A2 đã mắc sai lầm trong vòng cấm. Đội bóng lớp 5A1 được hưởng một quả phạt đền. Anh trai của em – cầu thủ số 9 đã ghi bàn cân bằng tỉ số. Hiệp một khép lại với tỉ số 1 – 1. Đến hiệp thứ hai, cả hai đội đều đã tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm. Đến phút tám mươi chín, từ một đường chuyền rất đẹp, cầu thủ số 19 của đội lớp 5A1 đã ghi bàn. Sau khoảng ba phút bù giờ, hiệp hai đã kết thúc. Đội bóng 5A1 đã giành chiến thắng. Em cảm thấy vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 12

Tuần trước, trận chung kết bóng đá nam đã diễn ra tại sân vận động của huyện. Hai đội bóng của xã Cầu Vồng và Ánh Sao ra sân. Khán giả đến xem và cổ vũ rất đông vui, nhộn nhịp. Đội bóng xã Cầu Vồng mặc trang phục áo trắng, quần trắng. Còn đội bóng xã Ánh Sao mặc trang phục áo đỏ, quần đỏ. Em đã đến cổ vũ cho đội bóng của xã Cầu Vồng. Trận đấu diễn ra vào lúc mười bảy giờ. Ở hiệp một, cả hai đội đều đã có những tình huống nguy hiểm. Cuối hiệp một, cầu thủ số 19 của đội bóng Ánh Sao có một pha sút bóng vào trúng khung thành. Khán giả cổ vũ cho đội bóng áo đỏ tỏ ra rất tiếc nuối. Hiệp một kết thúc với tỉ số 0 – 0. Sau mười lăm phút nghỉ giải lao, cả hai đội bước vào hiệp thi đấu thứ hai. Hai đội bóng đều tăng cường tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Thế trận đang diễn ra rất cân bằng, với nhiều tình huống nguy hiểm. Nhưng hàng phòng ngự của đội bóng áo trắng đã làm tốt nhiệm vụ hơn. Đặc biệt là với sự xuất sắc của thủ môn số 1 đã có rất nhiều pha cứu thua. Đến phút thứ bảy mươi, cầu thủ số 10 của đội bóng áo trắng đã ghi bàn rất đẹp mắt. Tiếng hò reo vang lên thể hiện sự sung sướng. Đội bóng áo đỏ tiếp tục dồn lên tấn công, để lại nhiều sơ hở. Cũng may, thủ môn của đội bạn vẫn làm tốt nhiệm vụ. Chung cuộc, đội bóng xã Cầu Vồng đã giành chiến thắng với tỉ số 1 – 0. Em cảm thấy vô cùng tự hào và sung sướng. Đội bóng của xã em đã chiến thắng.

Kể lại một trận thi đấu bóng đá – Mẫu 13

Chủ nhật tuần trước, trận chung kết bóng đá của khối lớp 5 đã diễn ra. Trận chung kết của lớp 5A1 và 5A2. Đúng tám giờ ba mươi phút, trận đấu bắt đầu. Khán giả đến sân vận động của trường xem rất đông. Anh trai em là thành viên của đội bóng lớp 5A1. Em đã rủ các bạn của mình đến xem và cổ vũ cho anh trai. Trọng tài là thầy Hùng – giáo viên dạy thể dục. Ở hiệp một, cả hai đội đều đã có những tình huống nguy hiểm. Trong hiệp một, ở phút thứ bốn mươi, cầu thủ số 10 của đội lớp 5A2 đã ghi một bàn thắng rất đẹp. Nhưng đến phút bốn mươi, một cầu thủ phòng ngự đội lớp 5A2 đã mắc sai lầm trong vòng cấm. Đội bóng lớp 5A1 được hưởng một quả phạt đền. Anh trai của em – cầu thủ số 9 đã ghi bàn cân bằng tỉ số. Hiệp một khép lại với tỉ số 1 – 1. Đến hiệp thứ hai, cả hai đội đều đã tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm. Đến phút tám mươi chín, từ một đường chuyền rất đẹp, cầu thủ số 19 của đội lớp 5A1 đã ghi bàn. Sau khoảng ba phút bù giờ, hiệp hai đã kết thúc. Đội bóng 5A1 đã giành chiến thắng. Em cảm thấy vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

Xem thêm Kể lại một trận thi đấu bóng đá

Kể lại một trận thi đấu thể thao – Bóng chuyền

Kể lại một trận thi đấu bóng chuyền – Mẫu 1

Tối qua, trận đấu bóng chuyền giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc vừa được chiếu trên kênh VTV3. Bước vào hiệp đấu đầu tiên, hai đội tập trung thi đấu cao độ, từng đường bóng đẹp mắt được phô diễn. Kết thúc hiệp đấu với tỉ số 25 – 20, đội tuyển Trung Quốc vươn lên dẫn trước. Hai hiệp đấu tiếp theo, đội tuyển Việt Nam bình tĩnh hơn. Cô Kim Huệ vào sân đã giúp đội ta có những pha tấn công tốt hơn. Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng hai hiệp liên tiết. Hiệp thi đấu thứ tư sẽ mang tính quyết định. Lần này đội tuyển Trung Quốc giành quyền phát bóng trước. Cả hai đội thi đấu rất thận trọng và quyết liệt, tranh nhau từng điểm một. Cuối cùng đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng đầy thuyết phục trước đội tuyển Trung Quốc. Em cảm thấy vô cùng vui vẻ.

Kể lại một trận thi đấu bóng chuyền – Mẫu 2

Trận đấu bóng chuyền được tổ chức ở sân vận động của huyện. Hai đội vào vòng chung kết là đội bóng trường Nguyễn Du và đội bóng trường Nguyễn Đình Chiểu. Hiệp một và hiệp ba, đội bóng trường Nguyễn Du thắng, hiệp hai trường Nguyễn Đình Chiểu thắng. Tỉ số lúc bấy giờ là 2 – 1. Bước sang hiệp bốn nếu Nguyễn Du đẳng thắng, coi như kết thúc trận đấu. Vì thế cả hai đội đều quyết tâm rất lớn. Phải thừa nhận rằng, các anh ở đội Nguyễn Đình Chiểu có một tinh thần thi đấu thật kiên cường. Có lẽ vì vậy mà các anh đã san bằng được tỉ số 2 – 2. Trận đấu lại kéo thêm một hiệp nữa. Bên nào cũng thủ chắc và tấn công dữ dội. Hiệp thứ năm điểm số của các đội cứ nhích dần lên 8 – 7, 8 – 8 22 – 21, 24 – 21… Và cuối cùng, với sự phòng thủ chắc chắn, tấn công linh hoạt, đội trường Nguyễn Du đã giành chiến thắng với tỉ số 3 – 2, kết thúc trận đấu trong bầu không khí sôi nổi hữu nghị.

Kể lại một trận thi đấu bóng chuyền – Mẫu 3

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup được tổ chức tại Đắk Lắk. Trong những ngày qua, em đã được xem rất nhiều trận đấu hấp dẫn. Một trong những trận em nhớ nhất là trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam với đội U-crai-na. Trận đấu bắt đầu. Hai đội đều rất linh hoạt trong từng pha bóng. Ở hiệp một, đội tuyển Việt Nam đã thắng đội tuyển U-crai-na với tỉ số 25 – 23. Đến hiệp hai, cuộc đấu càng giằng co, gay cấn hơn. Tỉ số cuối cùng là Việt Nam được 25, còn U-crai-na được 21. Như vậy, Việt Nam dẫn trước 2 – 0. Hiệp ba là hiệp quyết định đối với đội U-crai-na. Phải thắng đội tuyển Việt Nam trong hiệp ba thì U-crai-na mới có cơ hội chơi tiếp hai hiệp còn lại. Vì vậy, ngay từ đầu hiệp ba, đội tuyển U-crai-na đã tấn công liên tiếp. Đội tuyển Việt Nam cũng rất cố gắng. Sự cố gắng ấy đã không phụ lòng khán giả nhà. Cuối cùng, hiệp 3 cũng kết thúc. Đội tuyển Việt Nam lại thắng sát nút với tỉ số 25 – 23. Đội tuyển Việt Nam đã giành được cúp vàng. Khán giả hò reo sung sướng.

Kể lại một trận thi đấu bóng chuyền – Mẫu 4

Nhân dịp chào mừng ngày 26 – 3, tỉnh em tổ chức thi đấu bóng chuyền giữa các trường THPT trong tỉnh. Em được anh hai dẫn đi xem trận đấu giữa trường anh với trường Phan Văn Trị huyện Giồng Trôm. Trận đấu diễn ra thật sôi nổi trên sân bóng chuyền tại sân vận động của tỉnh. Hai đội đấu với nhau ba hiệp. Hai hiệp đầu tỉ số hòa 1 – 1. Đây là hai đội ngang sức ngang tài, đội nào cũng có những cây tấn công dứt điểm. Hiệp ba là hiệp phân định thắng bại nên đội nào cũng hết sức thận trọng. Sau phút hội ý lần thứ hai, đội bóng của trường anh Hai tập trung mạnh tấn công và chiến thuật bỏ nhỏ, làm cho đội Phan Văn Trị bị rơi vào tình thế bị động. Điểm số của đội trường anh Hai đã dẫn trước 15 – 13. Rồi nhích dần lên 25 – 18. Và cuối cùng, bằng một pha tấn công chéo biên, đội trường anh Hai đã chiến thắng đội trường Phan Văn Trị với một điểm số thuyết phục. Trận đấu kết thúc trong tiếng reo hò của các cổ động viên trường anh Hai.

Kể lại một trận thi đấu bóng chuyền – Mẫu 5

Hôm qua là một ngày chủ nhật đẹp trời. Tại nhà thi đấu quận, em cùng bố mẹ xem thi đấu bóng chuyền giữa đội bóng Quận Gò Vấp với đội bóng Quận 12. Sân bóng được căng lưới và kẻ khung giới hạn bằng vạch sơn trắng trên nền. Sau hồi còi dài, bóng được phát đi. Đấu thủ của hai đội đều đón bóng và chuyền bóng rất tài tình. Đội chủ nhà hai lần bắt hụt bóng nên tỉ số nghiêng về phía đội Quận 12. Khán giả hò reo cổ vũ, khích lệ đội nhà cố lên để chuyển bại thành thắng. Không khí căng thẳng khi hai đội cân bằng tỉ số. Hiệp hai của trận đấu diễn ra rất sôi nổi, cả hai đội đều muốn mở tỉ số nhưng thế mạnh lần này nghiêng về đội chủ nhà. Phút cuối hiệp, một cú bóng bổng mở tỉ số cho đội chủ nhà. Khán giả hò reo thích thú, không khí sôi nổi hẳn lên. Được xem thi đấu thể thao, em rất vui. Không khí sôi nổi, hào hứng của trận đấu làm em thấy thật sảng khoái, vui thích. Em thấy mình dường như lớn thêm lên, chững chạc, đàng hoàng hơn.

Kể lại một trận thi đấu bóng chuyền – Mẫu 6

Em đã có dịp xem trận chung kết thi đấu bóng chuyền của hai đội tuyển nữ: Trung Quốc và Thái Lan. Đội tuyển Trung Quốc giành được quyền phát bóng đầu tiên. Khi trọng tài ra hiệu trận đấu bắt đầu. Cả hai đội bắt đầu tập trung cao độ. Các vận động viên của hai đội đều thể hiện tốt vai trò của mình. Những đường bóng đẹp mắt. Những pha chắn bóng kịp thời, hiệu quả. Số điểm của hai đội rất sát sao. Kết thúc hiệp đấu đầu tiên, đội tuyển Thái Lan may mắn vươn lên dẫn trước. Tỉ số lúc này là 1 – 0. Đến hiệp thi đấu thứ hai, cả hai vị huấn luyện viên đều có sự thay đổi đội hình. Trong hiệp đấu này, dù đội tuyển Thái Lan giành được quyền phát bóng khá nhiều, nhưng đội tuyển Trung Quốc vẫn giành được chiến thắng. Hai đội hòa nhau và bước vào hiệp 3. Đội tuyển Thái Lan với lợi thế về chiều cao đã liên tiếp giành được điểm. Nhưng các vận động viên của Trung Quốc vẫn kiên cường bám sát, rất tiếc chiến thắng lại thuộc về Thái Lan. Đền hiệp thứ tư, đội tuyển Trung Quốc thay đổi chiến thuật, giành được chiến thắng. Hai đội hòa nhau 2 – 2. Hiệp đấu cuối cùng sẽ diễn ra sau mười lăm phút giải lao. Khán giả vô cùng hồi hộp. Hiệp đấu cuối cùng bắt đầu trong tiếng reo hò của khán giả. Đội tuyển Trung Quốc giành được quyền phát bóng. Những đường chuyền chính xác đã giúp đội bóng này có được những điểm số đầu tiên. Không chịu thua, đội tuyển Thái Lan đã lợi dụng kĩ thuật tốt của mình, đánh lừa đối thủ để ghi điểm. Cuối cùng chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội bóng Thái Lan.

Kể lại một trận thi đấu bóng chuyền – Mẫu 7

Trận chung kết bóng chuyền nam của các anh trong đoàn thanh niên của thôn được diễn ra vào sáu giờ chiều qua. Trận đấu của đội Xanh và đội Đỏ. Em cổ vũ cho đội Xanh, vì đội trưởng của đội Xanh chính là anh trai của em. Cả hai đội đều bước vào trận đấu với quyết tâm chiến thắng. Sau khi trọng tài ra hiệu trận đấu bắt đầu. Đội Xanh được quyền phát bóng trước. Sau đó, cả hai đội đã sử dụng những chiến thuật đã tập luyện trước đó, để giành được điểm. Kết thúc hiệp một, tỉ số là 1 – 0 nghiêng về đội Xanh. Em cảm thấy rất vui với kết quả này. Các hiệp thi đấu tiếp theo lần lượt diễn ra. Tỉ số đang là 2 – 2, chính vì vậy hai đội phải bước vào hiệp đấu cuối cùng. Hiệp đấu diễn ra vô cùng căng thẳng. Lợi thế đang thuộc về đội Đỏ. Nhưng đến thời khắc quyết định, anh trai của em – đội trưởng của đội xanh đã có một cú lừa ngoạn mục, khiến cho đội Đỏ đã không đỡ được bóng. Điểm số cuối cùng thuộc về đội Xanh. Chiến thắng đã gọi tên đội bóng mà em cổ vũ. Em cảm thấy vô cùng sung sướng, tự hào.

Kể lại một trận thi đấu bóng chuyền – Mẫu 8

Trận chung kết bóng chuyền nữ giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan vừa diễn ra vào tối qua. Cả hai đội đều bước vào trận đấu với quyết tâm chiến thắng. Sau khi trọng tài ra hiệu trận đấu bắt đầu. Đội tuyển Việt Nam được quyền phát bóng trước. Hai đội sử dụng nhiều chiến thuật để ghi điểm. Kết thúc hiệp một, đội tuyển Việt Nam ghi được 25 điểm trước, giành chiến thắng. Các hiệp thi đấu tiếp theo lần lượt diễn ra. Sau bốn hiệp đấu, tỉ số đang hòa 2 – 2. Hai đội phải bước vào hiệp đấu cuối cùng. Hiệp đấu đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Lợi thế đang thuộc về đội Việt Nam, với 20 điểm. Đội tuyển Thái Lan đã có nhiều đòn phản công, nhưng không hiệu quả. Sau cùng, liên tiếp những cú đánh quyết định đã giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng với số điểm 25 – 21. Em cảm thấy vô cùng vui vẻ và hạnh phúc.

Kể lại một trận thi đấu bóng chuyền – Mẫu 9

Hôm qua, em đã được xem trận chung kết bóng chuyền. Đội tuyển Việt Nam đối đầu với đội tuyển Trung Quốc. Hai đội tuyển đã bước vào trận đấu với quyết tâm giành chiến thắng. Hiệp thi đấu đầu tiên kết thúc với chiến thắng thuộc về đội tuyển Việt Nam. Nhưng đến hiệp tiếp theo, đội tuyển Trung Quốc đã có những chiến thuật hợp lí để san bằng tỉ số. Bốn hiệp đấu kết thúc với tỉ số đang hòa 2 – 2. Hai đội bước vào hiệp đấu cuối cùng để quyết định thắng bại. Hiệp đấu đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Lợi thế đang thuộc về đội Việt Nam. Đội tuyển Trung Quốc đã có nhiều đòn phản công, nhưng không hiệu quả. Sau cùng, hiệp đấu kết thúc với tỉ số 25 – 23. Chiến thắng gọi tên đội tuyển bóng chuyền Việt Nam. Em cảm thấy rất sung sướng và hạnh phúc.

Kể lại một trận thi đấu bóng chuyền – Mẫu 10

Thứ sáu vừa rồi, em có dịp xem trận bán kết bóng chuyền giữa đội bóng xã Sao Mai và xã Cầu Vồng. Trận đấu diễn ra thật sôi nổi trên sân bóng chuyền tại sân vận động của huyện. Hai đội bóng bước vào trận đấu với quyết tâm giành chiến thắng. Các thành viên trong đội bóng đều đã sẵn sàng. Hiệp thi đấu thứ nhất diễn ra với chiến thắng áp đảo của đội Sao Mai. Đến hiệp hai, đội Cầu Vồng thay đổi chiến thuật hợp lí, giành được chiến thắng. Hiệp ba sẽ quyết định đội vào chung kết. Hai đội lần lượt ghi điểm, nhưng cuối cùng đội Sao Mai đã giành chiến thắng. Trận đấu kết thúc trong tiếng reo hò của các cổ động viên.

Xem thêm Kể về một trận thi đấu bóng chuyền

Kể lại một trận thi đấu thể thao – Đấu vật

Kể lại một trận thi đấu vật – Mẫu 1

Em vừa có dịp xem trên vô tuyến một trận đấu vật. Em cảm thấy vô cùng thích thú. Một trận đấu vật gồm có hai vận động viên. Trông họ người nào người nấy đều rất khỏe mạnh, lực lưỡng. Khi ban tổ chức thông báo bắt đầu cuộc thi, cả hai bước vào sân cúi chào khán giả. Trọng tài thổi còi và phất cờ ra hiệu trận đấu bắt đầu. Hai đô vật dùng đôi tay chắc khỏe của mình ra múa khởi động. Đôi chân không ngừng giậm nhảy, lùi trước lùi sau để thăm dò đối thủ. Tiếng trống cùng với tiếng hò reo của khán giả vang lên khiến cho không khí trở nên thật sôi động. Hai đô vật đã tiến sát lại gần nhau, hai tay giữ vào vai đối thủ. Thân hình của họ trông thật dũng mãnh. Còn gương mặt thì đã nhễ nhại mồ hôi. Thoắt cái, đô vật khăn xanh đã vật ngã được đối thủ xuống đất bằng một thế đòn hiểm. Trọng tài ra hiệu thời gian để chờ đô vật khăn đỏ đứng dậy. “Ba… hai… một… Hết giờ!” – đô vật khăn đỏ vẫn nằm dưới sàn nhà. Khán giả vỗ tay, hò hét để chúc mừng chiến thắng của đô vật khăn xanh. Trọng tài bước đến cạnh đô vật chiến thắng, rồi cầm tay họ anh giơ lên. Sau đó, cả hai đô vật đưa cánh tay vạm vỡ lau vội mồ hôi trên khuôn mặt rồi giơ tay chào kết thúc trận vật. Trận thi đấu đã đem đến cho em thật nhiều cảm xúc.

Kể lại một trận thi đấu vật – Mẫu 2

Hàng năm, làng em lại tổ chức thi đấu vật để mừng Đảng mừng xuân. Các vòng loại lần lượt được diễn ra, cuối cùng hai đô vật mạnh nhất đã bước vào trận chung kết. Em đã có may mắn được theo dõi trận chung kết đấu vật này. Trận đấu diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn. Sau khi hai đô vật chào hỏi khán giả, trọng tài thổi còi ra hiệu trận đấu bắt đầu. Hai đô vật cởi trần, mặc một chiếc quần đùi có màu sắc khác nhau để phân biệt. Cả hai đô vật cúi người, nắm vào bắp tay của nhau tạo thành thế đấu vật. Họ di chuyển trên sàn để thăm dò đối phương. Đô vật nào cũng ra sức vật ngã đối phương trong tiếng hò hét cổ vũ của người xem. Phía trên sân khấu, có một người đang đánh trống. Nhịp trống dồn dập khiến không khí càng thêm sôi động. Còn khán giả thì cũng hò reo cổ vũ nhiệt tình. Mười phút thi đấu diễn ra thật căng thẳng. Bỗng nhiên, một đô vật đã xuất sắc quật ngã đối phương, để giành chiến thắng. Sau đó là phần trao giải thưởng. Những tiếng vỗ tay chúc mừng vang lên. Buổi thi đấu đã kết thúc nhưng khiến cho người em cảm thấy vô cùng thích thú.

Kể lại một trận thi đấu vật – Mẫu 3

Hôm qua, em đã có dịp xem một trận đấu vật. Hai vận động viên đều to cao, khỏe mạnh. Khi trận đấu bắt đầu, hai vận động viên bước ra chào khán giả. Trọng tài phất cờ ra hiệu trận đấu bắt đầu. Hai đô vật đứng khom lưng, tay dang ngang. Người này tiến lên, người kia lùi xuống như để thăm dò đối phương. Tiếng trống vang lên dồn dập. Tiếng hò reo của khán giả vô cùng sôi động. Hai đô vật bắt đầu tiến sát lại gần nhau, hai tay giữ vào vai đối thủ. Đô vật khăn đỏ vật ngã đối thủ xuống đất bằng một thế đòn hiểm. Trọng tài bắt đầu đếm ngược: “Ba… hai… một… Hết giờ!”. Đô vật khăn vàng đã chấp nhận thua cuộc. Khán giả hò reo để chúc mừng chiến thắng của đô vật khăn đỏ. Em cảm thấy vô cùng hào hứng, thú vị.

Kể lại một trận thi đấu thể thao – Thi chạy

Kể lại một trận thi chạy – Mẫu 1

Vừa qua, trường em đã tổ chức Hội khỏe phù đổng. Em thích nhất là cuộc thi chạy của nữ với cự li ngắn 200 mét được tổ chức theo khối. Năm bạn học sinh khối 3 có thành tích tốt nhất đang đứng trước trận chung kết. Tất cả đều trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng. Khi trọng tài thổi còi, năm bạn học sinh bắt đầu chạy. Dẫn đầu là một anh học sinh lớp 3A. Theo sau là bạn học sinh lớp 3C. Còn Hoa – thành viên của lớp em đang đứng ở vị trí số 3. Chỉ còn khoảng hai mươi mét nữa thôi là đến đích. Hoa bất ngờ tăng tốc hơn, dần vượt qua bạn học sinh đang đứng ở vị trí số 2. Các thành viên trong lớp hò reo cổ vũ: “Hoa ơi! Cố lên!”. Dường như được tiếp thêm sức mạnh, Hoa lại tăng tốc hơn và vượt qua bạn học sinh đang dẫn đầu. Vậy là Hoa đã về đích đầu tiên. Chúng em cảm thấy vô cùng sung sướng khi Hoa đã giành chiến thắng.

Kể lại một trận thi chạy – Mẫu 2

Hôm qua, em đã được chứng kiến cuộc thi chạy giữa hai thành viên trong lớp. Bạn Hằng và bạn Thanh đã thi đấu với nhau để lựa chọn ra một đại diện tham gia cuộc thi chạy trong Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Hằng và Thanh đang đứng trước vạch xuất phát trong tư thế chuẩn bị. Khi tiếng còi của thầy Hùng vang lên, cả hai bạn dùng hết sức để chạy. Xung quanh, tiếng hò reo cổ vũ thật sôi nổi. Ban đầu, Hằng là người dẫn trước. Nhưng gần đến đích, Thanh đã tăng tốc và giành được chiến thắng. Vậy là Thanh sẽ đại diện cho lớp em tham gia cuộc thi chạy dành cho nữ. Em cảm thấy đây là một kết quả thuyết phục.

Kể lại một trận thi chạy – Mẫu 3

Trường em vừa tổ chức cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng. Em đã đại diện cho lớp tham gia cuộc thi chạy hai trăm mét theo khối của nữ. Năm thí sinh đại diện cho năm lớp của khối ba đã đứng trước vạch xuất phát. Thầy Minh – giáo viên dạy môn thể dục sẽ là trọng tài. Khi tiếng còi của thầy vang lên, chúng em bắt đầu chạy. Xung quanh, tiếng hò reo cổ vũ thật sôi nổi. Bạn Thu học lớp 2A đang tạm dẫn đầu. Em chạy ngay theo sau bạn. Khi gần đến đích, em dùng hết sức để tăng tốc và giành được chiến thắng. Em cảm thấy rất vui vì đã giành được giải Nhất cho lớp mình.

Xem thêm Kể lại một trận thi chạy

Kể lại một trận thi đấu thể thao – Cầu lông

Kể lại một trận thi đấu cầu lông – Mẫu 1

Hôm qua, em đã được xem trận thi đấu cầu lông. Trận đấu được tường thuật trực tiếp trên truyền hình. Trận đấu giữa vận động viên của Việt Nam và vận động viên của Thái Lan. Trong nhà thi đấu có rất nhiều khán giả đến cỗ vũ. Mỗi lần có một bàn thắng của một cầu thủ được ghi là tiếng hò reo lại vang lên. Tỉ số bây giờ là 1 – 0 nghiêng về vận động viên của Việt Nam. Bước vào hiệp thi đấu thứ hai, hai vận động đều rất quyết tâm. Bên nào cũng tấn công dữ dội, đỡ cầu vô cùng điêu luyện. Thỉnh thoảng, trọng tài lại phất cờ và thổi còi khi một trong hai vận động viên mắc lỗi. Cuối cùng, trận đấu cũng có kết quả khi vận động viên của Việt Nam liên tiếp ghi điểm ở những phút cuối. Kết thúc trận đấu với tỉ số 2 – 0 nghiêng về vận động viên Việt Nam. Em cảm thấy rất tự hào và sung sướng.

Kể lại một trận thi đấu cầu lông – Mẫu 2

Chiều chủ nhật, trường em tổ chức thi đấu môn cầu lông dành cho khối lớp năm Em và các bạn đến cổ vũ cho anh trai của mình. Mỗi đội có hai thành viên: một nam, một nữ. Đội của lớp 5B gồm có chị Phương Thảo và anh Minh Hoàng. Đội 5C gồm có chị Thu Trang và anh trai của em. Trận đấu diễn ra thật sôi nổi. Các tay vợt đều là những cầu thủ có kĩ thuật cao và phối hợp chặt chẽ, nên điểm số của hai đội luôn cân bằng. Nhiều pha bỏ nhỏ hay đập mạnh của đội này luôn được đội kia đỡ, đón và phản công lại thật tuyệt diệu. Hai đội đều rất ngang sức ngang tài. Sau giờ nghỉ giải lao, hai đội lại tiếp tục trận đấu. Với một quả phát bóng chiến thuật, anh trai của em đã nâng điểm số của đội 5C lên. Và tiếp theo sau chị Thu Trang lại đem về một điểm nữa bằng một cú đập cầu gây khó cho đối thủ. Trận đấu kết thúc với chiến thắng gọi tên đội tuyển lớp 5C.

Kể lại một trận thi đấu cầu lông – Mẫu 3

Cuối tuần, em đã được xem một trận thi đấu cầu lông rất hấp dẫn. Sân thi đấu được dọn dẹp sạch sẽ. Các khán đài có rất nhiều khán giả đến cổ vũ. Hai đội tham gia trận chung kết là đội cầu lông lớp 3A và lớp 3C. Mỗi đội có hai thành viên. Đội lớp 3A gồm bạn Khánh Hoài, Thu Hà. Đội lớp 3C gồm bạn Minh Phương và Hà Anh. Khi các vận động viên bước ra, tiếng hò reo vang lên. Đội lớp 3A mặc trang phục áo trắng và quần trắng. Đội lớp 3C mặc trang phục áo đỏ, quần đỏ. Trọng tài ra hiệu cho trận đấu bắt đầu. Đội lớp 3C giành quyền phát cầu trước. Nhiều chiến thuật được hai đội sử dụng. Kết thúc hiệp một, đội lớp 3C chiến thắng. Hiệp đấu thứ hai, đội lớp 3A đã thay đổi chiến thuật, giành chiến thắng. Hiệp đấu cuối cùng diễn ra rất căng thẳng. Cả hai đội đều muốn giành chiến thắng. Số điểm được ghi lần lượt tính cho cả hai đội. Chị Thu Hà là người đã tung cú đánh quyết định hạ gục đối thủ. Đội lớp 3A giành chiến thắng hiệp hai, cũng giành chiến thắng chung cuộc. Một kết quả hết sức xứng đáng. Em cảm thấy trận thi đấu cầu lông này thật hấp dẫn.

Xem thêm Kể lại một trận thi đấu cầu lông

Kể lại một trận thi đấu thể thao – Bơi lội

Kể lại một trận thi đấu bơi lội – Mẫu 1

Cứ mỗi mùa hè, em được mẹ cho đi học tập bơi ở trung tâm thể thao của thành phố. Nơi đây em được học hỏi nhiều điều mới mẻ. Không chỉ vậy, em còn được chứng kiến một trận thi đấu bơi lội vô cùng hấp dẫn. Mỗi trường sẽ cử ra một vận động viên tốt nhất của mình để thi đấu. Bể bơi có mười đường đua. Mười thí sinh đại diện cho mười trường tham gia thi đấu. Các vận động viên trang bị kính mũ, áo quần bơi với tư thế sẵn sàng xuất phát. Họ giống như những người hùng, đang mang trọng trách lớn lao mang lại niềm vinh quang cho cả trường. Bởi vậy các vận động viên đều biểu lộ ý chí quyết tâm hết mình. Lệnh xuất phát bắt đầu, tất cả các vận động viên lao mình xuống đường đua như tên bắn, bơi điêu luyện dưới dòng nước như những chú cá kình, nhanh chóng và dứt khoát. Vòng bơi đầu, vận động viên số 5 đại diện trường Cao Thắng dẫn đầu. Vòng bơi thứ hai, vận động viên này tiếp tục giữ vững phong độ, các vận động viên khác vẫn luôn theo sát về khoảng cách. Vòng bơi cuối cùng, vận động viên số 1 – vận động viên trường Bùi Thị Xuân vươn lên, về đích trước tiên, giật huy chương vàng. Khán giả hoan hô, chúc mừng thí sinh dành chiến thắng. Bạn bè và thầy cô trong trường hét vang: “Bùi Thị Xuân”, “Bùi Thị Xuân”, khiến lòng em cũng nôn nao khó tả. Nhìn thành tích vượt trội của anh ấy em lại càng cố gắng nỗ lực hơn nữa để bơi thật giỏi, giành nhiều thành tích trong tương lai.

Kể lại một trận thi đấu bơi lội – Mẫu 2

Tại bể bơi cửa trung tâm thể dục thể thao của tỉnh, em chứng kiến một cuộc thi bơi lội thật hào hứng của các vận động viên từ các trường phổ thông trung học. Bể bơi rộng lắm, có đến chục đường đua. Các vận động viên trong bộ quần áo bơi lội, kính, mũ đã vào vị trí sẵn sàng chờ lệnh xuất phát. Anh Bình của em bơi ở đường đua số 4 đại diện cho trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng. Anh biết bơi lội từ nhỏ, lớn lên anh thường đến bể bơi này rèn luyện. Cuộc đua này, cả trường đều kỳ vọng đến anh. Lệnh xuất phát của trọng tài vừa ban ra, thì tất cả đồng loạt từ từ trên cao phóng mình xuống mặt nước, lao như những chú cá heo dưới làn nước trong xanh. Vòng bơi thứ nhất, anh Bình đang dẫn thứ hai. Sang vòng bơi kế tiếp thi anh đuổi kịp người thứ nhất. Đứng trên bờ sao mà em hồi hộp đến thế! Em gào thật to: “Cố lên anh! Đến đích rồi đó!” Quả nhiên, anh Bình tăng tốc lao lên và anh đã về đích trước. Bạn bè anh đứng trên bờ hét vang: “Phan Đình Phùng chiến thắng! Phan Đình Phùng chiến thắng!”. Em cảm thấy vô cùng tự hào về anh trai của mình.

Kể lại một trận thi đấu thể thao – Đá cầu

Kể về trận thi đấu đá cầu – Mẫu 1

Nhân ngày hội truyền thống các nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, Trường Tiểu học Bến Tre cùng Trường Tiểu học Vĩnh Phúc tổ chức những trận thi đấu thể thao: đá cầu, cầu lông, đá bóng, bóng bàn… Em thích nhất là môn đá cầu nên đến địa điểm đá cầu để xem trận đấu. Mỗi đội gồm hai cầu thủ, đá cặp với nhau. Đội của trường em có anh Hùng ở lớp 5A và anh Thi ở lớp 5G. Khi trọng tài báo hiệu trận đấu bắt đầu, cả hai đội đang vào trận quyết liệt. Các cổ động viên của hai trường đứng chật cả vòng trong vòng ngoài. Từ phía sàn bên phải, anh Thi vuốt nhẹ quả cầu bằng chân trái, cầu bay nhanh sang bên kia. Đội bạn vội đón đường bay của quả cầu, đá nhanh trở lại. Tiếng lạch cạch đều đặn và quả cầu cũng vun vút bay qua bay lại. Bất thần anh Hùng xoay người, đá móc, quả cầu sượt trên mặt lưới làm cho hai anh ở trường Vĩnh Phúc lỡ đà ngã dúi vào nhau. Một tràng pháo tay rộ lên tán thưởng pha cầu lắt léo của anh Hùng đã đo ván đối phương một cách ngoạn mục.

Kể về trận thi đấu đá cầu – Mẫu 2

Vừa qua, trường em tổ chức giải thi đấu cầu lông giữa các giáo viên trong nhà trường. Trong trận chung kết của giải đấu, em đã được chứng kiến một trận cầu rất tuyệt vời. Sân cầu lông của nhà trường được trang hoàng bằng đủ mọi lá cờ với đủ mọi sắc màu rực rỡ. Hai đội tham gia trận đấu chung kết là đại diện của tổ Toán và tổ Tiếng Anh của nhà trường. Các vận động viên bước ra sân đấu trong tiếng reo hò cổ vũ như sấm của học sinh toàn trường. Hôm nay, đội chơi đến từ tổ Toán trong trang phục áo trắng quần đỏ và đội chơi đến từ tổ Tiếng Anh trong trang phục áo trắng quần xanh. Nhìn các thầy cô trong hai đội thi đấu như những vận động viên thực thụ với nụ cười tự tin và quyết thắng trên môi. Trong màn đấu đầu tiên, trái cầu bay đi bay lại trên không chung đầy gay cấn. Mỗi lần chiếc vợt được vung lên là một lần cầu bay với âm thanh như muốn xé toạc làn gió. Kết thúc màn đấu đầu tiên, đội chơi của tổ Toán tạm thời dẫn trước với tỉ số rất sít sao. Trong séc đấu thứ hai, đội chơi của tổ Tiếng Anh đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục, dẫn trước tổ Toán với chênh lệch khá lớn. Cuối cùng, Tổ Tiếng Anh xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ của mình và trở thành đương kim vô địch trong lịch sử của nhà trường. Trận cầu lông đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc.

Kể lại một trận thi đấu thể thao – Bóng bàn

Kể lại trận thi đấu bóng bàn – Mẫu 1

Chiều thứ bảy tuần trước, em được bố dẫn đến câu lạc bộ thể thao của xã nằm ngay cạnh hồ Trúc Giang để xem trận thi đấu bóng bàn giữa các cầu thủ xuất sắc của các huyện thị trong tỉnh. Đó là trận đấu giữa thầy em – Lê Hoài Vọng và chú Huỳnh Đoàn Nam. Trận đấu diễn ra thật căng thẳng và đầy kịch tính. Hai cầu thủ thi đấu năm hiệp. Bốn hiệp đầu tỉ số là 2 – 2. Hiệp cuối cùng mới thật hấp dẫn. Vào đầu hiệp, chú Nam dẫn trước 4 – 1. Ai cũng nghĩ là chú sẽ thắng. Vậy mà chỉ sau mấy quả giao bóng lắt léo của thầy em, điểm số đã cân bằng. Liên tục mấy đường bóng nữa, thầy em vượt lên 12 – 8, dẫn trước 4 điểm. Không chủ quan lơi lỏng, phòng ngự chắc, phản công dứt điểm, thầy em đã nâng điểm số của mình lên cao, vượt xa chú Nam 6 điểm. Kết thúc trận đấu trong niềm hân hoan chiến thắng. Một trận đấu sôi nổi và vô cùng hấp dẫn.

Kể lại trận thi đấu bóng bàn – Mẫu 2

Trận thi đấu bóng bàn trong cung thiếu nhi tuần qua giữa anh Nam lớp 5/2 và anh Dũng lớp 5/6 diễn ra thật hào hứng, sôi nổi. Tỉ số hai bên gần như ngang bằng nhau suốt cả trận. Đường bóng anh Nam thì căng và khá bất ngờ. Còn đường bóng anh Dũng thì lắt léo, rất khó đỡ. Người này ăn một trái thì tức khắc người kia lại san bằng. Cả hai cây vợt đều rất dẻo dai và cũng lanh lợi như nhau. Trận thứ nhất anh Dũng thắng, trận thứ hai anh Nam thắng. Bước sang trận thứ ba để phân thắng bại, anh nào cũng hết sức cẩn thận từ khâu phát bóng cho đến khâu đỡ. Mồ hồi vã ra thấm ướt cả chiếc áo may ô. Khi bước đến con số hòa 19, cả hai anh xin phép trọng tài nghỉ ngơi. Đây là khoảng thời gian căng thẳng và hồi hộp nhất cho cả người thi đấu và người xem, rồi trận đấu lại tiếp tục. Lần này, anh Dũng phát bóng. Quả bóng từ trong tay anh Dũng tung lên cao, từ từ rơi xuống. Khi đã đúng tầm, anh đưa vợt ra lẫy nhẹ một cái, quả bóng xoáy tít theo đường vòng cung làm cho anh Nam lúng túng đỡ bóng. Không may cho anh, quả bóng rúc vào lưới, nâng điểm số của anh Dũng lên hai mươi. Lần này thì anh Nam phát bóng. Quả bóng vừa mới bay sang lưới thì anh Dũng phản công liền bằng một đường rất chính xác, làm anh Nam trở tay không kịp. Trận đấu kết thúc với “tỉ số 2 – 1”. Đây là một trận đấu vô cùng thú vị.

Kể lại một trận thi đấu thể thao – Cử tạ

Kể lại trận thi đấu cử tạ – Mẫu 1

Hôm qua, em đã được xem một màn thi đấu cử tạ vô cùng hấp dẫn. Chú vận động viên bước ra như một người hùng, to lớn và vạm vỡ vô cùng. Bắt đầu khởi động, động tác chú thực hiện nhanh nhẹn, những cơ bắp bắt đầu chạy theo nhịp khởi động quanh cơ thể. Quả tạ to đùng với hai vòng tròn được nối với nhau bằng một thanh cuộn nằm yên trước mặt như đang thách thức người lực sĩ. Chú bắt đầu lấy thế, duỗi chân, giữ vững thế đứng rồi cúi người xuống nâng quả tả một cách thận trọng. Từng động tác được thực hiện vô cùng nhuần nhuyễn, nhanh chóng và hợp lý. Mọi ánh mắt của khán giả đổ dồn về phía chú, hồi hộp chờ đợi. Nhanh như chớp, chú nhấc bổng quả tạ lên quá đầu người, giữ trong vài giây, lúc này trông chú giống như một bức tượng oai hùng nhưng biết hành động, cơ thể phát ra một khí chất đầy thu hút, cả khán đài trầm trồ trong tiếng reo hò chúc mừng. Ban huấn luyện chạy ra ôm hôn chú trong niềm phấn khởi. Chú vận động viên nở nụ cười thật tươi vẫy tay về phía khán giả thay cho lời cảm ơn gửi đến mọi người, trong ánh mắt chú hiện lên vẻ mãn nguyện và tự hào xiết bao. Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn, em cảm thấy vô cùng tự hào về đất nước mình. Em mong rằng sẽ tiếp tục được xem những phần thi đấu hấp dẫn như vậy tiếp.

Kể lại trận thi đấu cử tạ – Mẫu 2

Trong một lần tình cờ, em đã được xem một cuộc thi đấu cử tạ diễn ra trên truyền hình. Hình ảnh anh vận động viên của Việt Nam đã thu hút em ngay lúc đó. Anh vận động viên đang mặc trên mình một bộ quần áo bó sát cơ thể mang màu đỏ truyền thống của đội tuyển Việt Nam. Bộ quần áo ấy càng làm tăng thêm thân hình rất đẹp của anh. Vai rộng, ngực nở cùng làn da màu nâu bóng khỏe mạnh. Cổ tay và chân anh được quấn những mảnh băng màu đen. Khi trận đấu bắt đầu, anh vận động viên bước lên sàn. Sau khi cúi chào khán giả, anh bước choãi chân, lấy cho mình tư thế vững chãi nhất để bước vào thi đấu. Anh bắt đầu cúi người xuống để nâng mức tạ của mình, em thấy đôi lông mày của anh nhíu lại gần nhau. Môi anh mím thật chặt và những đường gân trên cơ thể anh cơ hồ hiện lên một cách thật rõ ràng. Hai cánh tay anh nắm chắc thanh sắt với hai quả tạ hai bên, rồi dần dần đưa nó lên cao một cách chậm rãi. Đôi chân cùng cơ thể anh rung lên nhè nhẹ cùng với sức nặng của quả tạ. Đôi chân đầy những cơ bắp nổi lên, mạnh mẽ và vững vàng. Kì diệu chưa, anh đã đưa được quả tạ ấy lên qua đầu của mình bằng hai cánh tay cơ bắp cuồn cuộn. Lần lượt các vận động viên của các nước khác thi đấu. Nhưng không vượt qua được thành tích của vận động viên Việt Nam. Vậy là anh đã giành huy chương vàng về cho tổ quốc.

Xem thêm Kể lại một trận thi đấu cử tạ mà em có dịp xem