Kinh nghiệm chuyển nhà ở Nhật Bản

Để chuyển nhà ở Nhật Bản một cách an toàn và tiết kiệm, có một số điều bạn cần lưu ý. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây!

Lý do để quyết định chuyển nhà ở Nhật

Khi bạn là du học sinh hoặc người đi làm tại Nhật Bản và đối diện với việc chuyển nhà, có một số kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn vượt qua thử thách này một cách an toàn và tiết kiệm. Dưới đây là một số gợi ý từ taxi tải Thành Hưng:

1. Lên kế hoạch trước: Đầu tiên, hãy lên kế hoạch chuyển nhà từ trước để có đủ thời gian chuẩn bị và tổ chức. Xác định ngày chuyển nhà và liên hệ với các dịch vụ vận chuyển hoặc taxi tải để đặt lịch trước.
  2. Xem xét việc thuê nhà: Trước khi chuyển nhà, hãy cân nhắc kỹ về việc thuê nhà mới. Tìm hiểu về giá thuê, vị trí, tiện ích xung quanh và cơ sở hạ tầng giao thông. Đảm bảo rằng nhà mới phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn.
  3. Tìm người bảo lãnh: Trong quá trình chuyển nhà, bạn sẽ cần người bảo lãnh. Điều này có thể là trường học của bạn hoặc một cá nhân khác. Hãy đảm bảo tuân thủ các điều kiện và thủ tục liên quan để có được người bảo lãnh.
  4. Sắp xếp đồ đạc: Trước khi chuyển nhà, hãy xem xét và sắp xếp đồ đạc một cách cẩn thận. Loại bỏ những vật phẩm không cần thiết và chỉ mang theo những thứ thực sự cần thiết. Điều này giúp giảm bớt chi phí vận chuyển và tạo không gian cho nhà mới.
  5. Sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp: Hãy xem xét việc thuê dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp hoặc taxi tải để chuyển đồ đạc. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho các món đồ quan trọng và tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.
  6. Đảm bảo giấy tờ và hợp đồng: Trước khi chuyển nhà, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đã sắp xếp giấy tờ và hợp đồng liên quan đến thuê nhà, bảo hiểm và các thủ tục khác. Điều này giúp bảo vệ tài sản của bạn và đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.

Hướng dẫn cách ước lượng chi phí chuyển nhà ở Nhật Bản

Khi chuyển nhà tại Nhật Bản, bạn sẽ phải đối mặt với các chi phí như “tiền lễ” và “tiền cọc”. Tiền lễ là số tiền không thể hoàn lại, trong khi tiền cọc sẽ được trả lại sau khi khấu trừ các chi phí vệ sinh và sửa chữa nhà cửa.

Về số tiền phải đóng lần đầu khi chuyển đến nhà mới, hãy xem ví dụ sau: Giả sử bạn thuê một căn nhà với giá 30,000 yen (tương đương khoảng 300 đô la Mỹ) và bạn phải đóng trước 4.5 tháng tiền thuê, tức là bạn sẽ phải trả số tiền ban đầu là 30,000 x 4.5 = 135,000 yen. Tuy nhiên, nếu bạn thuê nhà mà không có tiền lễ, bạn chỉ cần đóng khoảng 3.5 tháng tiền thuê, ví dụ: 30,000 x 3.5 = 105,000 yen.

Ngoài số tiền thuê nhà hàng tháng, bạn cũng phải đóng tiền quản lý cho chủ nhà hoặc công ty quản lý bất động sản. Tiền quản lý này bao gồm các dịch vụ như dọn dẹp vệ sinh và quản lý chung của tòa nhà.

Lưu ý rằng các con số và ví dụ trên chỉ mang tính chất minh họa và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và điều kiện thuê nhà cụ thể. Khi chuyển nhà, hãy tham khảo và thảo luận với chủ nhà hoặc công ty quản lý để hiểu rõ về các khoản phí và điều kiện chi tiết liên quan đến việc thuê nhà tại Nhật Bản.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ khi chuyển nhà ở Nhật Bản

Hikkoshi Center

Nếu bạn muốn di chuyển nhiều đồ và có khoảng cách xa, dịch vụ chuyển nhà của Hikkoshi Center là lựa chọn phổ biến. Dịch vụ này cung cấp xe tải lớn và tài xế để giúp bạn xếp đồ và vận chuyển đồ đến nhà mới. Chi phí cho dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào khoảng cách di chuyển và loại đồ cồng kềnh như tủ lạnh, tủ, bếp ga và các vật dụng lớn khác. Lưu ý rằng giá cả sẽ cao hơn nếu bạn chuyển nhà vào cuối tuần hoặc trong các mùa cao điểm chuyển nhà như tháng 3, 4, 9, 10. Điểm mạnh của dịch vụ này là việc chuyển đồ nhanh chóng và dễ dàng trong một lần di chuyển, giúp bạn tiết kiệm sức lực. Tuy nhiên, điểm yếu rõ ràng là chi phí cao phải trả cho dịch vụ này.

Chuyển theo hình thức gửi đồ

Nếu bạn chỉ muốn chuyển một vài thùng đồ, Yamato hoặc Sagawa là các lựa chọn tốt. Bạn chỉ cần đóng đồ vào thùng, đưa đến cửa hàng Yamato hoặc Sagawa, hoặc đặt lịch hẹn qua điện thoại hoặc trực tuyến để nhân viên đến lấy đồ và gửi theo dịch vụ Takkyubin. Sau đó, bạn có thể hẹn ngày chuyển đến địa chỉ mới. Phương pháp này sẽ tiết kiệm chi phí hơn nếu bạn không có nhiều đồ cồng kềnh và chỉ muốn chuyển các món như quần áo, sách vở, đồ linh tinh và vật dụng nhỏ khác.

Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích cho những ai đang có ý định chuyển nhà ở Nhật Bản. Chúc bạn có một quá trình chuyển nhà thuận lợi, nhanh chóng và hòa nhập vào cuộc sống mới tại ngôi nhà của mình. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu và công việc của mình trong đất nước mặt trời mọc.