THTT: TIẾP NHẬN THIẾT BỊ DẠY HỌC LỚP 2 NĂM HỌC 2021 -2022

Thực hiện theo hướng dẫn số 740 / HD-PGD và ĐT ngày 08/11/2021 của Phòng GD&ĐT Than Uyên về việc tiếp đón, dữ gìn và bảo vệ, sử dụng trang thiết bị dạy học tối thiểu cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở theo chương trình GDPT mới năm học 2021 – 2022 và sắp xếp, sử dụng thiết bị dạy học. Sáng ngày 28/11/2021, trường Tiểu học thị xã Than Uyênđã thực thi kiểm đếm, diễn tập sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học lớp 2 được cấp trong năm học 2021 – 2022 .Trước đó, nhà trường đã xây dựng tổ đảm nhiệm thiết bị, đồ dùng dạy học lớp 2, sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ kho chứa trong thời điểm tạm thời sẵn sàng chuẩn bị cho công tác làm việc kiểm đếm. Chiều ngày 27/11/2021, chiến sỹ Nguyễn Lệ Thủy – hiệu trưởng nhà trường đã tập huấn quá trình đảm nhiệm, kiểm đếm và quản lý và vận hành thử nghiệm những thiết bị, đồ dùng được trang cấp trong đợt này. Theo đó, nhà trường đã xây dựng 7 nhóm kiểm đếm gồm có những môn Đạo đức, Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất, Âm nhạc và Mĩ thuật, Toán, Tiếng Việt, Hoạt động thưởng thức và thiết bị dùng chung do những giáo viên dạy lớp 2 làm nhóm trưởng. Các thành viên trong nhóm đã thực thi những hoạt động giải trí kiểm đếm số lượng từng bộ thiết bị, đồ dùng với 1670 đầu thiết bị với hơn 50.000 cụ thể những loại. Sau đó những nhóm đã kiểm định những thông số kỹ thuật kỹ thuật từng cụ thể thiết bị, đồ dùng theo hướng dẫn của phòng GD&ĐT và pháp luật tại thông tư 43 / TT-BGDĐT ngày 03/11/2020. Kết quả cho thấy, hầu hết những thiết bị và đồ dùng dạy học lớp 2 được cấp năm nay bảo vệ đúng quy cách, chất lượng theo pháp luật của đơn vị sản xuất, đủ điều kiện kèm theo để đưa vào sử dụng .

Bước cuối cùng, các tổ nhóm đã tiến hành lắp đặt, vận hành thử nghiệm thiết bị, đồ dùng theo nhóm môn học. Đối với môn tự nhiên xã hội năm nay có nhiều thiết bị lần đầu được trang cấp nên mất nhiều thời gian cho việc vận hành các mô hình về giải phẫu cơ quan nội tạng, hệ xương, hệ cơ. Môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Giáo dục thể chất được thực hành các dụng cụ, thiết bị chuyên ngành như bộ màu goát, các loại bóng, Maracas, Keyboard, bục đặt mẫu đều được thí nghiệm vận dụng. Đối với thiết bị dùng chung như máy chiếu đa năng, máy chiếu vật thể đều được kiểm nghiệm thông qua trình chiếu các nội dung bài học tại các lớp chủ nhiệm, được giáo viên trực tiếp giảng dạy nghiệm thu. Hầu hết các thiết bị, đồ dùng của nhà cung cấp được các nhóm kiểm đếm nghiệm thu và bàn giao cho nhân viên thiết bị nhà trường quản lý.

Thiết bị, đồ dùng cấp cho chương trình GDPT 2018 tính đến thời gian hiện tại đã bảo vệ ship hàng tốt cho chương trình thay sách giáo khoa lớp 1, 2 của trường. Đây sẽ là những phương tiện đi lại vật chất giúp cho giáo viên và học viên tổ chức triển khai hài hòa và hợp lý có hiệu suất cao việc dạy và học. Trong thời hạn tiếp theo những thiết bị, đồ dùng này sẽ được sử dụng hiệu suất cao trong tổng thể những môn học và hoạt động giải trí giáo dục, góp thêm phần nâng cao chất lượng giáo dục tổng lực của trường Tiểu học thị xã Than Uyên .